Liên hệ tư vấn

Chạy quảng cáo bùng Facebook: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài


Chạy quảng cáo bùng Facebook là một hình thức chạy quảng cáo không trả tiền cho Facebook bằng cách sử dụng các tài khoản ảo hoặc lừa đảo.

Đây là một cách thức bị nhiều nhà quảng cáo áp dụng để tiết kiệm chi phí và tăng doanh thu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, việc này cũng mang lại những hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp và khách hàng của họ.

Trong bài viết này, MDIGI sẽ phân tích những lợi ích ngắn hạn và thiệt hại lâu dài của việc chạy quảng cáo bùng Facebook nhé!

Chạy quảng cáo bùng là gì?

Chạy quảng cáo bùng là một hình thức quảng cáo không cần trả tiền cho các nền tảng như Facebook, Google, TikTok như thông thường. Khi đó các nhà quảng cáo sẽ dùng một số thủ thuật gian lận về thanh toán để qua mặt hệ thống.

Ví dụ, có người rao vặt là cho thuê quảng cáo chiết khấu 25 – 30%, tức là chạy quảng cáo tiền bùng là 100 triệu (thì tài khoản chạy không trả cho Facebook xu nào) và lấy của người cần chạy ads bán sản phẩm, dịch vụ là 25 – 30 triệu đồng.

Cách thức hoạt động của chạy bùng quảng cáo Facebook

Cách thức hoạt động của nó là dựa vào chính sách thanh toán tiền quảng cáo của Facebook là chạy ads trước rồi thanh toán nợ sau.

Khi đó các nhà quảng cáo sẽ dùng các thẻ visa để chạy ads và không trả tiền cho Facebook. Có người còn tạo nhiều tài khoản quảng cáo để chạy nợ liên tục.

Hiện tại Facebook đã chuyển đổi hình thức thanh toán từ trả sau sang nạp quỹ trả trước để hạn chế tình trạng bùng tiền quảng cáo

Lợi ích ngắn hạn mà chạy quảng cáo bùng mang lại là gì?

Có thể nói, hình thức chạy quảng cáo bùng tiền có thể mang đến lợi ích “KHỦNG” cho nhà rao vặt gian lận quảng cáo:

  • Tiết kiệm chi phí quảng cáo lên đến hàng trăm triệu đồng,
  • Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng của Facebook,
  • Tăng doanh thu và lợi nhuận lên gấp nhiều lần nhưng chỉ đối với nhà quảng cáo chạy thuê.

Tuy nhiên, đây là những lợi ích không bền vững và có thể gây ra nhiều rủi ro cho doanh nghiệp một cách nặng nề.

Thiệt hại lâu dài khi chạy quảng cáo bùng mà bạn cần quan tâm

Thiệt hại lâu dài là rất nghiêm trọng, bạn có thể bị Facebook:

Tạm ngừng hoặc vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo vĩnh viễn

Tạm ngừng hoặc vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo vĩnh viễn là khi Facebook phát hiện bạn vi phạm các chính sách và nguyên tắc của họ khi chạy quảng cáo. Khi đó, bạn sẽ không thể sử dụng tài khoản quảng cáo để tạo hoặc chạy các chiến dịch mới

Mất uy tín thương hiệu

Nếu bạn không tuân thủ các chính sách và quy định của Facebook, bạn có nguy cơ bị khoá tài khoản hoặc xóa bỏ hoàn toàn. Điều này sẽ gây ra nhiều hậu quả tiêu cực cho bạn như:

Bạn sẽ không thể tạo được lòng tin với khách hàng và đối tác kinh doanh trên Facebook. Họ sẽ nghi ngờ về uy tín và chất lượng của bạn nếu bạn không có mặt trên mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Bạn sẽ không thể duy trì được hiệu quả của chiến dịch quảng cáo vì thiếu sự ổn định và liên tục. Bạn sẽ mất đi cơ hội tiếp cận với hàng triệu người dùng tiềm năng trên Facebook và không thể tăng doanh số bán hàng.

Bạn sẽ không thể tối ưu hóa được chiến dịch quảng cáo vì thiếu dữ liệu và phản hồi từ khách hàng. Bạn sẽ không biết được chiến dịch của bạn có hiệu quả hay không, có cần điều chỉnh hay không, và khách hàng có hài lòng hay không.

Bạn sẽ không thể phát triển được kỹ năng và kiến thức về Marketing Online. Bạn sẽ bị bỏ lại phía sau so với các đối thủ cạnh tranh khác, và không thể cập nhật được xu hướng và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực này.

Vì vậy, bạn nên tuân thủ các chính sách và quy định của Facebook để bảo vệ tài khoản của bạn và tận dụng tối đa lợi ích của nền tảng này.

Bị kiện tụng và phải đền bù cho Facebook

Nếu Facebook phát hiện, bạn có thể bị kiện tụng và phải đền bù cho Facebook khoản chưa chi trả sau quảng cáo thậm chí là bồi thường. Đây là một hành vi gian lận và vi phạm điều khoản sử dụng của Facebook rất nặng nề.

Bạn nên chạy quảng cáo Facebook một cách an toàn và tuân thủ các chính sách của họ để tránh rủi ro và hậu quả nghiêm trọng.

Gây ảnh hưởng xấu đến uy tín những nhà quảng cáo khác tại Việt Nam

Chạy bùng quảng cáo Facebook có thể gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của những nhà quảng cáo khác tại Việt Nam vì:

  • Đây là một hành vi gian lận và vi phạm chính sách của Facebook.
  • Làm giảm chất lượng và hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo trên Facebook.
  • Mất lòng tin của khách hàng và đối tác kinh doanh với những nhà quảng cáo trung thực.
  • Chạy bùng quảng cáo làm ảnh hưởng đến hình ảnh và danh tiếng của ngành Marketing online tại Việt Nam.

Nên chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, an toàn và minh bạch

Việc chạy quảng cáo Facebook an toàn, hiệu quả và có sự minh bạch, là tiêu chí hàng đầu của những công ty quảng cáo chuyên nghiệp. Họ sẽ không vì lợi nhuận 20 – 30% để đối lấy uy tín thương hiệu của họ.

Nếu việc chạy quảng cáo Facebook vẫn chưa đáp ứng được hiệu quả kinh doanh như mong muốn. Mời bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau để thu thập thêm nhiều kiến thức bổ ích về Quảng cáo Facebook nhé: Chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả.

Câu hỏi thường gặp

Tôi muốn chạy quảng cáo Livestream trên Facebook thì phải thực hiện như thế nào?

Để chạy quảng cáo Livestream trên Facebook đúng cách mời bạn đọc theo dõi bài viết: 5 Bước chuẩn bị cho chiến dịch Livestream Facebook hiệu quả.

Tôi có thể thanh toán quảng cáo cho Facebook bằng những cách nào?

Bạn có thể thanh toán cho Facebook bằng nhiều phương thức như:

Cách chặn quảng cáo trên Facebook?

Nếu quảng cáo xuất hiện quá nhiều trong new feed của bạn thì hãy áp dụng ngay những cách sau đây nhé: Cách chặn quảng cáo trên Facebook nhanh chóng

Tối ưu ngân sách quảng cáo Facebook bằng cách nào?

Để tối ưu được ngân sách quảng cáo, bạn cần biết cách thiết lập chiến dịch nhắm mục tiêu đúng đối tượng và thiết lập ngân sách quảng cáo đúng cách để mang lại hiệu quả chuyển đổi cao và tiết kiệm được chi phí đáng kể. Tìm hiểu thêm về bài viết: Tận dụng tối đa ngân sách quảng cáo trên Facebook.

Tôi muốn chạy quảng cáo Facebook cho thị trường nước ngoài thì nên chạy chiến dịch như thế nào?

Chạy chiến dịch quảng cáo cho thị trường nước ngoài trước hết bạn cần chú trọng đến nội dung quảng cáo phải phù hợp với người bản địa của quốc gia đó. Các yếu tố hình ảnh và ngôn ngữ là điều quan trọng.

Để nhắm mục tiêu đúng đối tượng ở quốc gia mà bạn cần chạy quảng cáo thì hãy theo dõi tiếp bài viết: Chạy quảng cáo thị trường nước ngoài tiếp cận thị trường toàn cầu.

Các ngưỡng thanh toán của Facebook là những ngưỡng nào?

Thanh toán quảng cáo cho Facebook sẽ khác với phương thức thanh toán quảng có cho Google. Vì Facebook sẽ dựa theo các ngưỡng thanh toán để bắt đầu trừ chi phí quảng cáo của bạn.

Do đó nhiều nhà quảng cáo đã áp dụng chạy quảng cáo bùng và chạy thuê quảng cáo Facebook chiết khấu nhằm thu được lợi nhuận cao từ 30% đến 40%.

Để hiểu hơn về các hình thức áp dụng ngưỡng thanh toán của Facebook mời bạn đọc theo dõi bài viết: Tìm hiểu về các ngưỡng thanh toán Facebook.

Tại sao tài khoản Facebook của tôi bị vô hiệu hóa?

Nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa đây là những biện pháp để xử lý, mời bạn đọc theo dõi bài viết: Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa: Nguyên nhân và Cách khắc phục

Trình quản lý sự kiện của Facebook là gì?

Đây là một công cụ giúp bạn thiết lập và giám sát các sự kiện trên trang web, ứng dụng hoặc ngoại tuyến của bạn. Một trong những cách để gửi dữ liệu sự kiện từ trang web của bạn là sử dụng Meta Pixel.

Đây là một mã theo dõi được đặt trên trang web của bạn để ghi lại các hành động của người dùng. Bạn có thể thiết lập và quản lý Meta Pixel thông qua Trình quản lý sự kiện Facebook. Bạn cũng có thể sử dụng API Chuyển đổi để gửi dữ liệu sự kiện từ máy chủ của bạn.

Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng Meta Pixel, bạn có thể đọc bài viết: Tại sao Facebook Pixel là công cụ không thể thiếu đối với Facebook Ads?

Tổng quan

Tuy việc chạy quảng cáo bùng Facebook có thể mang lại lợi ích ngắn hạn cho doanh nghiệp, nhưng sẽ tiềm ẩn nhiều thiệt hại lâu dài.

Mang đến những hệ luỵ như vi phạm chính sách của Facebook có thể bị yêu cầu bồi thường, làm mất uy tín của thương hiệu, mất lượng lớn khách hàng đã tiếp cận được trên Facebook,…

Do đó, doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng phương pháp này và tìm kiếm những cách quảng cáo hiệu quả hơn, bền vững hơn và tôn trọng hơn với khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các công cụ khác của Facebook như Trình quản lý quảng cáo FacebookCông cụ quản lý thương mại trên FacebookBusiness ManagerFacebook Audience InsightsCông cụ phân tích Fanpage và nhiều hơn nữa.

Hãy theo dõi những chia sẻ mới nhất từ MDIGI để nắm bắt những thông tin hữu ích cho chiến lược kinh doanh online của mình nhé!


Đánh giá: 

5/5 (2)
Lưu ý:

*Thông tin trong bài viết đều là những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ sáng tạo tại MDIGI . Mọi hành vi sao chép vui lòng ghi trích dẫn nguồn MDIGI.vn! Xem Điều khoản & điều kiện của Chúng tôi.

*Cập nhật mới nhất ngày: 08/08/2023

Đôi nét về tác giả Misa

Misa

Hiện là Co-Founder, chịu trách nhiệm định hướng phát triển MDIGI lớn mạnh trên nền tảng công nghệ số, giúp khách hàng có thể trải nghiệm được Dịch vụ Uy Tín – Tận Tâm – Chuyên Nghiệp mà chỉ có tại MDIGI.

28 bài viết cùng chủ đề Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Youtube Masthead là gì?
Top 9 Công cụ phân tích Fanpage
Quảng cáo chuyển đổi Facebook
Cách chạy quảng cáo Facebook ở nước ngoài
Hướng dẫn chạy quảng cáo Livestream Facebook
Trình quản lý quảng cáo Facebook
Top 12 phần mềm Marketing Facebook miễn phí
Khám phá sức mạnh của Facebook Business Suite
UTM Tracking Code là gì?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận