Liên hệ tư vấn

[Hướng Dẫn] Tạo Mật Khẩu Ứng Dụng Gmail ĐƠN GIẢN


Bạn có biết mật khẩu ứng dụng Gmail là gì không? Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng bên thứ 3 để đăng nhập vào Tài khoản Google của mình, bạn sẽ cần một mật khẩu ứng dụng để bảo vệ tài khoản gmail.

Tạo mật khẩu ứng dụng Gmail làm gì?

Mật khẩu ứng dụng là một mã gồm 16 chữ số cho phép bạn đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn mà không cần nhập mật khẩu thông thường.

Bạn chỉ có thể sử dụng mật khẩu ứng dụng nếu bạn đã bật tính năng Xác minh 2 bước trên Tài khoản Google của bạn. Xác minh 2 bước là một lớp bảo mật thêm giúp ngăn chặn người khác truy cập vào tài khoản của bạn mà không có sự cho phép của bạn.

Hướng dẫn 7 bước đơn giản tạo mật khẩu ứng dụng Gmail

Bước 1: Truy cập vào [Tài khoản Google] của bạn. Mời bạn đọc nhấp vào đây

Bước 2: Chọn mục Bảo mật.

Bước 3: Trong phần “Cách Đăng nhập vào Google”, hãy chọn Xác minh 2 bước. Nếu bạn chưa bật tính năng này, bạn sẽ cần thực hiện các bước hướng dẫn để bật nó.

Cach-dang-nhap-vao-Google

Bước 4: Ở cuối trang, hãy chọn Mật khẩu ứng dụng hoặc tìm kiếm cụm từ “Mật khẩu ứng dụng” trên thanh tìm kiếm.

Tìm-kiếm-từ-khoá-mật-khẩu-ứng-dụng-hoặc-kéo-đến-cuối-trang-để-cài-đặt-mật-khẩu

Bước 5: Nhập tên gọi cho mật khẩu ứng dụng giúp bạn nhớ vị trí bạn sẽ sử dụng mật khẩu, ví dụ như “Gửi mail thông báo từ website”, “SMTP”,…

Bước 6: Chọn Tạo. Bạn sẽ thấy một mã gồm 16 chữ số xuất hiện trên màn hình. Đây chính là mật khẩu ứng dụng của bạn.

Bước 7: Để nhập mật khẩu ứng dụng, hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình. Bạn sẽ cần nhập mã này vào ứng dụng hoặc thiết bị bạn muốn đăng nhập vào Tài khoản Google. Nếu bạn đang muốn cài đặt SMTP cho website của mình thì hãy xem hướng dẫn cách nhập mật khẩu ứng dụng ở đâu trên website nhé!

Lưu ý: Bạn chỉ cần nhập mật khẩu ứng dụng này một lần duy nhất cho mỗi ứng dụng hoặc thiết bị.

Kết luận

Mật khẩu ứng dụng Gmail là một cách hiệu quả để bảo vệ tài khoản của bạn khi bạn sử dụng các ứng dụng bên thứ 3 an toàn. Bạn nên sử dụng mật khẩu ứng dụng một cách cẩn thận và không chia sẻ nó với bất kỳ ai. Bạn cũng có thể xóa một mật khẩu ứng dụng bất kỳ lúc nào nếu bạn không muốn sử dụng nó nữa.


Đánh giá: 

5/5 (3)
Lưu ý:

*Thông tin trong bài viết đều là những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ sáng tạo tại MDIGI . Mọi hành vi sao chép vui lòng ghi trích dẫn nguồn MDIGI.vn! Xem Điều khoản & điều kiện của Chúng tôi.

*Cập nhật mới nhất ngày: 17/06/2024

Đôi nét về tác giả Misa

Misa

Hiện là Co-Founder, chịu trách nhiệm định hướng phát triển MDIGI lớn mạnh trên nền tảng công nghệ số, giúp khách hàng có thể trải nghiệm được Dịch vụ Uy Tín – Tận Tâm – Chuyên Nghiệp mà chỉ có tại MDIGI.

7 bài viết cùng chủ đề Bảo mật website

Tổng hợp danh sách TCP/UDP Port Numbers
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thành Luân

Tks đã cài được nha ad!