Liên hệ tư vấn

Gravatar WordPress là gì? Cài và thay đổi ảnh đại diện WordPress


Bạn mới sử dụng WordPress và không biết cách cài ảnh đại diện cho admin hay các thành viên trên website WordPress của mình? Nếu đúng là bạn đang gặp vấn đề đó thì bài viết về Gravatar wordpress này dành cho bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!


gravatar-wordpress-la-gi

Gravatar là gì?

Gravatar là một dịch vụ cho phép bạn tạo và quản lý ảnh đại diện trực tuyến. Ảnh đại diện là hình ảnh nhỏ hiển thị bên cạnh tên của bạn khi bạn bình luận, viết bài hoặc tham gia các trang web và diễn đàn hỗ trợ Gravatar. Gravatar có thể giúp bạn tăng tính nhận dạng và thân thiện trên mạng.

WordPress là gì?

WordPress là một mã nguồn mở, là nền tảng quản lý nội dung (CMS) được dùng để xuất bản và quản lý các trang web, blog và các ứng dụng web khác. WordPress được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL để lưu trữ dữ liệu. Nhờ có WordPress, bạn có thể tạo và thiết kế website theo ý muốn của mình mà không cần phải biết nhiều về lập trình web.

wordpress-la-gi

WordPress có hai phiên bản chính là WordPress.com và WordPress.org. Trong đó wordpress.com là dịch vụ cung cấp website miễn phí hoặc có phí cho người dùng, nhưng có nhiều giới hạn về tính năng và tùy biến. WordPress.org là website cung cấp mã nguồn WordPress miễn phí cho người dùng tự cài đặt và quản lý website của mình trên máy chủ riêng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về cách cài đặt Gravatar trong WordPress.org, hay còn gọi là WordPress tự host.

Các bước cài đặt Gravatar trong WordPress

Để cài đặt Gravatar trong WordPress, bạn cần làm hai bước sau:

1. Tạo tài khoản Gravatar

Truy cập trang Gravatar tại địa chỉ https://vi.gravatar.com/

dang-ky-tai-khoan-gravatar

Đăng ký tài khoản mới bằng cách nhấn vào nút “Tạo tài khoản” và điền vào các thông tin yêu cầu, bao gồm địa chỉ email, tên người dùng và mật khẩu.

2. Kết nối Gravatar với WordPress

Đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn

Cài đặt Gravatar trên WordPress bằng cách chọn “Cài đặt” -> “Thảo luận” -> “Ảnh đại diện”. Sau đó, chọn “Hiển thị ảnh đại diện” và “Gravatar” làm phương thức mặc định.

cach-thay-avatar-mac-dinh-cho-wordpress-2

Liên kết Gravatar với địa chỉ email WordPress bằng cách chọn “Người dùng” -> “Thông tin cá nhân” -> “Địa chỉ email“. Sau đó, nhập địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để đăng ký Gravatar và lưu lại.

Thay đổi ảnh đại diện trong WordPress bằng Gravatar

Sau khi cài đặt và kết nối Gravatar với WordPress, bạn có thể thay đổi ảnh đại diện của mình trong WordPress bằng cách sử dụng Gravatar. Bạn cần làm hai bước sau:

1. Tải ảnh đại diện lên Gravatar

Truy cập trang Gravatar và đăng nhập vào tài khoản của bạn

tai-anh-len-gravatar

Chỉnh sửa và tải lên ảnh đại diện bằng cách nhấn vào nút “Thêm ảnh mới” và chọn một trong các phương thức: từ máy tính, từ internet, từ webcam hoặc từ hồ sơ đã có. Sau đó, điều chỉnh kích thước và vị trí của ảnh và nhấn vào nút “Cắt“.

2. Hiển thị ảnh đại diện Gravatar trong WordPress

  • Đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn
  • Truy cập phần quản lý người dùng bằng cách chọn “Người dùng” -> “Tất cả người dùng
  • Kiểm tra hiển thị ảnh đại diện bằng cách xem danh sách các người dùng hoặc xem trang cá nhân của mình. Bạn sẽ thấy ảnh đại diện mà bạn đã tải lên trên Gravatar hiển thị bên cạnh tên của bạn.

Lời kết

Như vậy là bên trên chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về Gravatar và cách cài đặt cũng như thay đổi ảnh đại diện cho người dùng WordPress. Hy vọng bạn có thể áp dụng chúng thành công.


Đánh giá: 

5/5 (1)
Lưu ý:

*Thông tin trong bài viết đều là những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ sáng tạo tại MDIGI . Mọi hành vi sao chép vui lòng ghi trích dẫn nguồn MDIGI.vn! Xem Điều khoản & điều kiện của Chúng tôi.

*Cập nhật mới nhất ngày: 08/08/2023

Đôi nét về tác giả Thieu Bui

Thieu Bui

Phụ trách chính mảng kỹ thuật @ MDIGI

38 bài viết cùng chủ đề Tự học Wordpress

Backup website WordPress là gì? Tại sao cần backup
Tạo trang Thành viên Membership Site với WordPress
Hướng dẫn tạo Blog WordPress chi tiết từ A-Z
02 cách tạo Menu trong WordPress cực đơn giản
03 cách tạo Landing Page WordPress chi tiết từ A-Z
Cấu trúc của thư mục Theme trong WordPress
Ứng dụng PHP để phát triển Website WordPress
Hướng dẫn cài đặt XAMPP chi tiết từ A-Z
Cấu trúc Thư mục WordPress gồm những gì?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận