Liên hệ tư vấn

Tìm hiểu về TikTok Promote: Tính năng quảng cáo mới


TikTok là một trong những nền tảng thu hút nhiều lượt xem khủng trong thời gian gần đây. Hiện nay, TikTok đã mở rộng thêm nhiều tính năng mới trong đó TikTok Promote là một tính năng hỗ trợ người dùng quảng bá video của mình dưới dạng quảng cáo.

Để hiểu rõ hơn về TikTok Promote mời bạn đọc theo dõi ngay bài viết sau đây nhé!

TikTok Promote là gì?

TikTok Promote là một công cụ quảng cáo mà người dùng có thể sử dụng trong ứng dụng TikTok để hỗ trợ bạn thu hút thêm nhiều người khám phá video của bạn, hướng dẫn thêm nhiều người truy cập trang web của bạn và giúp bạn cải thiện cơ hội có thêm Follower.

TikTok Promote cho phép bạn theo dõi các chỉ số cơ bản về video của bạn như số lượt xem, số lượt thích, bình luận, chia sẻ, độ tuổi và giới tính của khán giả.

Tính năng này có sẵn cho tất cả các tài khoản TikTok và chỉ khả dụng cho các video công khai sử dụng âm thanh gốc hoặc âm thanh có thể được sử dụng cho mục đích thương mại.

Vì sao nên sử dụng TikTok Promote?

TikTok Promote là một cách hiệu quả để bạn mở rộng đối tượng khán giả của bạn trên TikTok, một trong những ứng dụng mạng xã hội giải trí đang nắm giữ vị trí thứ 6 trong top những ứng dụng có lượng người đăng ký cao nhất trên toàn thế giới.

Bằng cách sử dụng TikTok Promote, bạn có thể:

  • Tăng khả năng tiếp cận và tương tác với hàng triệu người dùng TikTok trên toàn thế giới.
  • Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu hoặc nội dung của bạn đến với khán giả mục tiêu một cách chính xác và hiệu quả.
  • Tạo ra những video sáng tạo và độc đáo để thu hút sự chú ý và gây ấn tượng với khán giả.
  • Tận dụng các tính năng và công cụ của TikTok để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của bạn.

Các tính năng của TikTok Promote

Cho phép bạn chọn một trong ba mục tiêu quảng cáo: Khám phá video (để tăng lượt xem video), Truy cập trang web (để tăng lượt click vào liên kết trang web) hoặc Theo dõi (để tăng lượt follow tài khoản).

Cho phép bạn chọn ngân sách quảng cáo từ 10.000 VND đến 1.000.000 VND và thời gian quảng cáo từ 1 ngày đến 30 ngày.

Cho phép bạn chọn đối tượng khán giả mục tiêu theo độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý và sở thích.

Cho phép bạn theo dõi hiệu quả của chiến dịch quảng cáo qua các chỉ số như số lượt xem, số lượt click, số lượt follow, chi phí trung bình cho mỗi kết quả và tỷ lệ chuyển đổi.

Trước khi bạn bắt đầu đăng những video thu hút triệu view, thì việc đọc kỹ những chính sách quảng cáo TikTok đưa ra sẽ giúp bạn tránh việc cung cấp những nội dung hình ảnh bị hạn chế.

Hướng dẫn sử dụng TikTok Promote

Bước 1: Bạn có thể truy cập công cụ quảng cáo theo một trong ba cách:

Từ Công cụ dành cho nhà sáng tạo, từ video TikTok hoặc từ TikTok Business.

Bước 2: Chọn một video để quảng bá

Bạn có thể chọn một video đã đăng hoặc tạo một video mới. Lưu ý rằng video phải là công khai và sử dụng âm thanh gốc hoặc âm thanh có thể được sử dụng cho mục đích thương mại.

Bước 3: Chọn mục tiêu quảng cáo

Bạn có thể chọn một trong ba mục tiêu: Khám phá video (để tăng lượt xem video), Truy cập trang web (để tăng lượt click vào liên kết trang web) hoặc Theo dõi (để tăng lượt follow tài khoản). Sau đó, bạn nhập liên kết trang web (nếu có) và chọn nút kêu gọi hành động (nếu có).

Bước 4: Chọn đối tượng khán giả mục tiêu.

Bạn có thể chọn đối tượng khán giả mục tiêu theo độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý và sở thích. Bạn cũng có thể để TikTok tự động chọn đối tượng khán giả phù hợp với video của bạn.

Bước 5: Chọn ngân sách và thời gian quảng cáo

Bạn có thể chọn ngân sách quảng cáo từ 10.000 VND đến 1.000.000 VND và thời gian quảng cáo từ 1 ngày đến 30 ngày12. Bạn cũng có thể xem ước tính về số lượt xem, số lượt click và số lượt follow mà bạn có thể nhận được với ngân sách và thời gian quảng cáo của bạn.

Bước 6: Xem lại và bắt đầu chiến dịch quảng cáo

Bạn có thể xem lại các thông tin về video, mục tiêu, ngân sách, thời gian và đối tượng khán giả của chiến dịch quảng cáo của bạn. Nếu không có vấn đề gì, bạn nhấn vào Bắt đầu để bắt đầu chiến dịch quảng cáo của bạn.

Mẹo sử dụng TikTok Promote

Để sử dụng TikTok Promote hiệu quả, bạn nên lưu ý một số mẹo sau:

Chọn video chất lượng cao, sáng tạo và hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khán giả.

Chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp với mục đích của bạn và điều chỉnh ngân sách và thời gian quảng cáo linh hoạt theo kết quả.

Chọn đối tượng khán giả mục tiêu chính xác và phù hợp với nội dung video của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng mới TikTok Lookalike Audience để tìm kiếm những người dùng có hành vi và sở thích tương tự với khách hàng hiện tại của bạn.

Thử nghiệm nhiều video khác nhau với cùng một mục tiêu quảng cáo để xem video nào có hiệu quả cao nhất và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của bạn.

Theo dõi và phân tích kết quả của chiến dịch quảng cáo qua các chỉ số như số lượt xem, số lượt click, số lượt follow, chi phí trung bình cho mỗi kết quả và tỷ lệ chuyển đổi. Bạn có thể điều chỉnh ngân sách, thời gian và đối tượng khán giả mục tiêu để cải thiện hiệu suất của chiến dịch quảng cáo.

Tuân thủ các quy định và chính sách quảng cáo của TikTok để đảm bảo video của bạn không bị từ chối hoặc gỡ bỏ. Bạn nên tránh sử dụng các nội dung không phù hợp, vi phạm bản quyền, lừa đảo, spam hoặc gây phiền nhiễu cho người dùng.

Tổng quan

TikTok Promote là một tính năng quảng cáo mới và tiện lợi trên ứng dụng TikTok, giúp bạn tăng khả năng tiếp cận và tương tác với khán giả của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về bộ công cụ hỗ trợ kinh doanh và quảng cáo trên TikTok như: Tiktok Shop Seller CenterTikTok BusinessTikTok Lookalike AudiencesTikTok Promote,…

Bằng cách sử dụng video TikTok của mình làm nội dung quảng cáo, bạn có thể thu hút sự chú ý và hành động của người xem. Hãy bắt đầu sử dụng TikTok Promote ngay hôm nay để phát triển cộng đồng và kinh doanh của bạn trên TikTok!


Đánh giá: 

5/5 (4)
Lưu ý:

*Thông tin trong bài viết đều là những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ sáng tạo tại MDIGI . Mọi hành vi sao chép vui lòng ghi trích dẫn nguồn MDIGI.vn! Xem Điều khoản & điều kiện của Chúng tôi.

*Cập nhật mới nhất ngày: 08/08/2023

Đôi nét về tác giả Misa

Misa

Hiện là Co-Founder, chịu trách nhiệm định hướng phát triển MDIGI lớn mạnh trên nền tảng công nghệ số, giúp khách hàng có thể trải nghiệm được Dịch vụ Uy Tín – Tận Tâm – Chuyên Nghiệp mà chỉ có tại MDIGI.

7 bài viết cùng chủ đề Quảng cáo Tiktok

Các lưu ý về chính sách quảng cáo TikTok
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận