Liên hệ tư vấn

VPS Youtube: Thúc đẩy mạnh mẽ kênh Youtube của bạn


Bạn là người sáng tạo nội dung trên Youtube, bạn đã đăng nhiều video rồi nhưng lượt view, lượt tương tác và đăng ký kênh không như mong đợi mặc dù nội dung bạn rất hấp dẫn. Vậy bạn đã thử sử dụng VPS Youtube chưa? Bài viết này là dành cho bạn.

Mạnh Đức MDIGI
vps-youtube-la-gi-co-tot-khong

VPS Youtube là gì?

VPS Youtube là một loại dịch vụ VPS (Virtual Private Server) được sử dụng để tăng lượt view, lượt like, comment, subscribe cho video trên YouTube. VPS Youtube cho phép người dùng có thể tạo ra nhiều IP khác nhau và mô phỏng các hành động trên YouTube, giúp tăng khả năng tương tác với video của người dùng trên YouTube.

vps-youtube

VPS Youtube thường được sử dụng bởi các chủ kênh YouTube hoặc các doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình trên YouTube. Tuy nhiên, việc sử dụng VPS Youtube để tăng view, like, comment, subscribe cho video trên YouTube có thể vi phạm các chính sách và quy định của YouTube, gây ảnh hưởng đến uy tín của kênh YouTube.

Do đó, người dùng nên cân nhắc trước khi sử dụng dịch vụ này và tuân thủ đúng các quy định của YouTube.

Tại sao nên thuê VPS làm Youtube?

tai-sao-nen-thue-vps-youtube1

Có nhiều lý do mà người dùng nên thuê VPS để làm Youtube như sau:

Tăng lượng view và tương tác cho video của kênh Youtube:

Việc sử dụng VPS giúp tăng lượng view, like, comment và subscribe cho video trên kênh Youtube, giúp kênh của bạn được nhiều người biết đến hơn và có khả năng tương tác cao hơn.

Cải thiện SEO cho kênh Youtube:

Việc có lượng view và tương tác cao cho video trên kênh Youtube cũng giúp cải thiện SEO cho kênh của bạn. Khi kênh của bạn có nhiều view và tương tác, nó sẽ được Google xếp hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm, giúp kênh của bạn dễ dàng được tìm thấy và thu hút nhiều lượt xem hơn.

Tiết kiệm chi phí:

Sử dụng dịch vụ VPS để làm Youtube giúp tiết kiệm chi phí so với việc sử dụng các công cụ và phần mềm tăng view khác. Nếu bạn chỉ sử dụng VPS trong thời gian ngắn hoặc với số lượng view nhỏ, thuê VPS theo giờ là lựa chọn tối ưu để tiết kiệm chi phí.

Ai nên sử dụng VPS Youtube?

VPS Youtube được sử dụng chủ yếu bởi các chủ kênh Youtube hoặc các doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình trên Youtube. Cụ thể, những đối tượng nào nên sử dụng VPS Youtube bao gồm:

ai-nen-su-dung-vps-youtube

Chủ kênh Youtube:

Các chủ kênh Youtube muốn tăng lượng view và tương tác cho video của mình trên Youtube để thu hút nhiều người xem hơn, tăng lượng đăng ký và cải thiện uy tín của kênh của mình.

Doanh nghiệp quảng cáo trên Youtube:

Các doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình trên Youtube cũng có thể sử dụng VPS Youtube để tăng lượt xem cho video quảng cáo của mình.

Ưu nhược điểm của VPS Youtube

uu-nhuoc-diem-cua-vps-youtube

Ưu điểm

Một số ưu điểm nhãn tiền mà chủ kênh youtube nào cũng muốn:

 • Lượt đăng ký (1000 sub)
 • Tăng giờ xem (4000 giờ xem)
 • Tăng đề xuất cho Video

Ngoài ra VPS Youtube còn giúp:

 1. Tăng lượng view và tương tác: VPS Youtube cho phép người dùng tăng lượng view và tương tác cho video trên Youtube, giúp cải thiện thứ hạng của video trên kênh Youtube.
 2. Đa dạng các tính năng: Các nhà cung cấp VPS Youtube cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ cho việc tăng lượng view và tương tác như proxy, User-Agent, đổi IP, tăng tốc độ tải video, cải thiện chất lượng video
 3. Bảo mật cao: VPS Youtube sử dụng nhiều tính năng bảo mật để đảm bảo an toàn cho người dùng, đồng thời hạn chế các rủi ro an ninh mạng.
 4. Linh hoạt: VPS Youtube cho phép người dùng tùy chỉnh và điều chỉnh các cài đặt để phù hợp với nhu cầu của họ, bao gồm tăng giảm lượng view, tương tác, thời gian sử dụng và chi phí.
 5. Tốc độ download/upload cực nhanh: Tốc độ trung bình của VPS Youtube có thể đạt đến khi download là 30MB/s ~ 70MB/s và tốc độ khi upload có thể cao hơn cả download.
 6. Online 24/24: So với việc download, render hay upload video thường mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy để tận dụng thời gian, bạn có thể làm những việc khác trong lúc chờ đợi kết quả.
 7. Thêm được 1 IP: Mỗi VPS sẽ có riêng 1 địa chỉ IP sử dụng, do đó khi đăng ký Google Adsense bạn có thể đăng ký thêm được 1 tài khoản Google Adsense với IP không trùng với máy tính của bạn. Việc làm này để tránh rủi ro vì Google Adsense luôn giới hạn IP/máy tính.

Nhược điểm

 • Dù tốc độ tải của VPS Youtube rất nhanh nhưng nếu mạng bạn sử dụng đường truyền không tốt và tốc độ không cao thì bạn vẫn có thể gặp phải tình trạng lag, giật.
 • VPS chạy mượt hay không còn phụ thuộc vào RAM. Để thực hiện download, upload hay render video mượt thì bạn cần VPS RAM 2G trở lên. Trong trường hợp muốn cài thêm các phần mềm chỉnh sửa thì bạn phải sử dụng VPS RAM 4G
 • Để làm Youtube kiếm tiền, treo tool MMO ngon lành thì bạn nên sử dụng VPS trả phí.

Kinh nghiệm khi chọn mua VPS Youtube

Để giúp bạn rút ngắn thời gian khi lựa chọn các dịch vụ VPS hợp nhu cầu, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm như sau:

kinh-nghiem-chon-mua-vps-youtube

Cách chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS Youtube

Nếu cần mua VPS để phục vụ down, up dữ liệu, video thì bạn không cần quan tâm về tốc độ. Bởi vì hầu hết các nhà cung cấp hiện nay đều đáp ứng được những nhu cầu của bạn.

Điều bạn cần quan tâm đó là giá tiền, cấu hình, độ ổn định và cách quản lý của nhà cung cấp.  

Hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS. Trong đó, thường được chia thành các dạng chính sau đây:

 • Lựa chọn các nhà cung cấp nước ngoài: Một số nhà cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài lớn có thể kể đến như Google Cloud, Azure Microsoft, Amazon, Vultr… Ưu điểm dịch vụ VPS của những nhà cung cấp này là độ ổn định cực kỳ tốt và tài khoản sạch. Người dùng có thể tạo được nhiều VPS sử dụng cùng lúc và khi không dùng chỉ cần xóa đi vẫn không bị tính tiền. Tuy nhiên, cách cài đặt và quản lý sẽ làm khó những người mới sử dụng VPS, nhất là những người không có nhiều kiến thức về kỹ thuật. Bên cạnh đó, chi phí gia hạn cũng khá tốn kém và trung tâm dữ liệu đặt tại nước ngoài nên khi gặp sự cố như đứt cáp thì việc kết nối trong nước sẽ bị ảnh hưởng. 

Tham khảo: VPS cho người mới bắt đầu: Hướng dẫn cơ bản từ A-Z

 • Lựa chọn các nhà cung cấp trong nước: Khi thuê VPS của các nhà cung cấp trong nước bạn sẽ yên tâm về việc tốc độ đường truyền Internet nhanh và ổn định hơn rất nhiều so với mua VPS nước ngoài rất nhiều. Chi phí cũng rẻ hơn nhà cung cấp nước ngoài và phù hợp cho nhiều người dùng. Hiện nay, chất lượng của dịch vụ VPS Việt Nam đang ngày càng được cải tiến và không thua kém gì so với VPS nước ngoài. Ngoài ra, khi dịch vụ VPS của bạn gặp sự cố, đội ngũ tư vấn, hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp trong nước sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn kịp thời, thuận tiện hơn.
 • Mua VPS của người resell (bán lại): Họ đã cài đặt xong win, bạn chỉ cần mua về và sử dụng, không cần phải cài đặt. Tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn khi mua trực tiếp từ nhà cung cấp uy tín và tài khoản sẽ không được sạch lắm. Không chỉ vậy, họ bán cho nhiều người, nên nếu người khác sử dụng VPS vào các việc như bot attack, tấn công trên mạng, server web đen, scan SSH,… thì sẽ dẫn đến tình trạng die tài khoản chính tạo ra VPS, khiến VPS của bạn cũng bị die luôn. Ngoài ra, họ có thể vào xem trộm VPS của bạn bất kỳ lúc nào, có thể cài phần mềm gián điệp trước khi giao tài khoản VPS cho bạn. Do đó, nếu mua VPS loại này thì bạn không nên lưu dữ liệu quan trọng trên VPS.
 • Mua account của nhà cung cấp lớn thông qua người resell: Trường hợp sau khi dùng xong VPS khuyến mãi mà bạn vẫn muốn tiếp tục dùng của nhà cung cấp đó nhưng lại không muốn tốn tiền gia hạn vì quá đắt. thì có thể dùng dạng này. Ưu điểm của VPS dạng này là giá thành tương đối rẻ, muốn tạo bao nhiêu VPS cũng được, không muốn dùng thì có thể xóa. Tuy nhiên, độ sống của tài khoản sẽ là 50/50 bởi visa được add vào đa phần là visa bẩn. Cho nên quyết định mua thì người dùng phải chấp nhận rủi ro.

Tóm lại, bạn nên chọn mua VPS từ các nhà cung cấp uy tín. Việc cài VPS không quá khó, đặc biệt là bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ chăm sóc khách hàng từ các nhà cung cấp nên không cần phải quá lo lắng.

Kinh nghiệm để làm Youtube, Google khi dùng VPS

 • Nếu mục đích của bạn là làm youtube thì bạn không nên sử dụng VPS Google bởi tài khoản Google cloud rất khó lập với visa credit card của Việt Nam. Vì vậy, bạn chỉ có thể mua lại từ seller.
 • Bạn không nên dùng Google Chrome, Opera hay Cốc Cốc để làm việc với google. Vì google hoàn toàn có thể theo dõi bạn và dựa vào hành vi người dùng của bạn khi thao tác trên chrome để đánh giá user của bạn thật hay ảo. Do đó, bạn nên dùng Firefox hoặc IE để đăng nhập tài khoản google trên VPS để hạn chế tình trạng này.
 • Việc sử dụng nhiều tài khoản giống nhau trên cùng 1 máy rất nguy hiểm, dễ bị đánh giá là spam. Do đó, bạn cần đến VPS, để tách biệt chúng ra.
 • Bạn nên sử dụng tài khoản gmail và tài khoản youtube sạch. Có thể thực hiện bằng 4 giải pháp như: Mua email US, người bán email US; tự lập email trên VPS hoặc sử dụng phần mềm fake IP, yêu cầu người bán email verify dùng sim Comcast phone, mua lại email cũ hoặc kênh cũ có video cũ đã bật kiếm tiền sẵn.
 • Xây dựng hành vi người dùng thật. Cụ thể, bạn hãy đăng nhập vào VPS rồi mở trình duyệt, bật Youtube xem khoảng vài lần mỗi ngày, đừng quên để like, comment, tương tác ngẫu nhiên trên bất kỳ video nào mà bạn yêu thích nhé. Đặc biệt, không được đăng nhập bất cứ thông tin cũ nào từ facebook, gmail, forum … của bạn trên VPS mà bạn đang nuôi kênh Youtube.
 • Không được liên kết các kênh Youtube của bạn với nhau hoặc subscribe chéo.
 • Mỗi tài khoản Youtube cần liên kết đến một Google Adsense khác nhau.

Kinh nghiệm để quản lý và đăng nhập nhiều VPS cùng lúc

 • Sau khi đã có IP đăng nhập, tên user, mật khẩu. Bạn đã có thể đăng nhập và sử dụng VPS như 1 cái máy tính. Để quản lý và đăng nhập nhiều VPS cùng lúc, bạn có thể sử dụng phần mềm Remote Desktop.
 • Remote Desktop chính là giải pháp giúp quản lý máy tính từ xa, mạnh mẽ và hữu ích dành cho người dùng Windows. Nó giúp bạn dễ dàng kết nối và điều khiển nhiều máy chủ ảo VPS cùng một lúc.

Kinh nghiệm sử dụng VPS để render, reup

 • Đối với reupload chuyên nghiệp thì thường sẽ sử dụng VPS để render. Sau khi chỉnh sửa video bằng máy tính cá nhân xong, bạn phải chuyển sang VPS để upload. Vì lúc này máy cá nhân bạn đã dính vết. Bạn không dùng VPS để chỉnh sửa, vì kết nối sẽ lag, không review video tốt được. Sau đó, bạn up file lên google drive, dropbox, megaz… và lên VPS tải xuống.
 • Tuy nhiên, lúc này bạn chưa nên upload lên kênh youtube ngay. Hãy dùng phần cắt bớt video rồi upload. Mục đích chính của việc cắt video là nhằm tạo ra một file mới hoàn toàn có thông số khác với file video cũ để qua mặt các trang upload video, cụ thể là youtube.
 • Trường hợp nếu bạn làm reup muốn edit video trên VPS cũng được, không muốn máy của mình chạy render nặng. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn VPS có cấu hình phù hợp để render, và cài đặt một số phần mềm dựng phim cơ bản như Adobe premiere, Camtasia, Sony vegas

Nên mua VPS Youtube ở đâu tốt nhất?

Hiện đại, để tìm được một địa chỉ cung cấp dịch vụ máy chủ ảo VPS Youtube là không hề khó khăn. Nhưng nếu muốn mua được dịch vụ VPS chất lượng, mang lại hiệu quả cho công việc của bạn thì hãy tham khảo một nhà cung cấp dịch vụ máy chủ đáng tin cậy – MDIGI.

cloud-vps-gia-re

Chỉ với 89.000VNĐ/Tháng bạn có thể sở hữu gói VPS Giá Rẻ đảm bảo tính ổn định, tốc độ cao như các gói cao cấp khác cùng nhiều lợi ích nổi trội như:

 • Mang tới cho người dùng truy cập website những trải nghiệm tốt nhất nhờ hệ thống máy chủ hiện đại, cấu hình cao và nhiều lớp dự phòng.
 • Hạn chế mất mát dữ liệu, sập website với hệ thống tường lửa độc quyền cùng nhiều công nghệ tiên tiến như phần mềm bảo mật, sao lưu dữ liệu hoàn toàn tự động.
 • Mọi vấn đề phát sinh sẽ được phát hiện, tiếp nhận và sửa chữa trong thời gian ngắn nhất. Tránh làm giảm sút hiệu năng sử dụng dịch vụ làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của khách hàng.
 • Tiết kiệm thời gian quản trị, giảm thiểu tối đa rủi ro nhờ hệ thống giám sát kết hợp cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao túc trực xuyên suốt 24/7.
 • Nhanh chóng lựa chọn được VPS phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng trong đa dạng gói dịch vụ do MDIGI cung cấp. Đội ngũ hỗ trợ cũng sẽ tư vấn chi tiết và miễn phí cho người dùng qua Livechat, hotline, ticket nếu chưa biết nên sử dụng gói nào.

Đặc biệt, với mong muốn giúp người dùng tối ưu việc thiết kế website và quản lý web hosting, MDIGI tặng kèm 2 phần quà khi sử dụng VPS Giá Rẻ tại đây gồm:

 • Phần mềm Direct Admin bản quyền (Personal) chính hãng được nhiều cá nhân, tổ chức sử dụng để quản lý webserver hiện nay.
 • Bộ Theme & Plugin WordPress trị giá tới 750$ cũng được tặng kèm giúp bạn thiết kế và xây dựng web nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Nhanh tay đăng ký sử dụng VPS tại MDIGI để trải nghiệp dịch vụ vụ ổn định, tốc độ cao, hỗ trợ mọi thời điểm với mức giá không thể rẻ hơn.

Câu hỏi thường gặp

Tại sao nên thuê VPS làm Youtube?

VPS cho Youtube có khả năng mang lại lượng lớn view và sub cho người sử dụng thông qua việc sử dụng phần mềm để thúc đẩy kênh Youtube. Nhờ đó, việc bạn tiếp cận đến đích của việc BKT sớm hơn.

Chưa hết, nhờ vào lượng View và Sub mà VPS mang lại, video của bạn sẽ dễ dàng nhận được đề xuất hơn trong xuyên suốt quá trình làm Youtuber.

Cách chọn VPS cho Youtube hiệu quả?

Lựa chọn các nhà cung cấp lớn như Google Cloud, VPS Azure Microsoft, VPS Amazon, VPS Vultr …: Độ ổn định cực kỳ tốt và tài khoản sạch. Bạn có thể tạo được nhiều VPS sử dụng cùng lúc và khi không dùng bạn chỉ cần xóa đi (không bị tính tiền).

Tuy nhiên, cách cài đặt và quản lý sẽ làm khó những người mới. Bên cạnh đó, gia hạn cũng khá tốn kém.

Câu hỏi thường gặp

Nên dùng VPS Linux hay VPS Windows?

Việc chọn giữa VPS LinuxVPS Windows phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và sự thoải mái của người dùng.

Nếu bạn cần sử dụng các ứng dụng và dịch vụ được thiết kế cho hệ điều hành Windows như IIS, .NET Framework, Microsoft SQL Server, thì VPS Windows là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, VPS Windows thường có giá cao hơn so với VPS Linux và yêu cầu tài nguyên phần cứng cao hơn để vận hành.

Nếu bạn cần sử dụng các ứng dụng mã nguồn mở, ví dụ như các ứng dụng PHP, MySQL, Apache, thì VPS Linux là lựa chọn phù hợp. VPS Linux có thể vận hành trên các máy chủ phần cứng yếu hơn so với VPS Windows, vì vậy chúng thường có giá rẻ hơn.

Ngoài ra, VPS Linux còn có lợi thế về tính bảo mật và ổn định hơn so với VPS Windows, do hệ điều hành này ít bị tấn công bởi các virus, malware và hacker.

VPS nước ngoài có tốt hơn VPS Việt Nam?

Việc lựa chọn VPS nước ngoài hay VPS Việt Nam phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và mong muốn của người dùng. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của VPS nước ngoài và VPS Việt Nam:

Ưu điểm của VPS nước ngoài:

 • Tốc độ kết nối đến các máy chủ nước ngoài có thể nhanh hơn so với kết nối đến các máy chủ trong nước.
 • VPS nước ngoài có thể có nhiều lựa chọn hơn về cấu hình, ứng dụng, dịch vụ, và được hỗ trợ bởi các nhà cung cấp dịch vụ lớn trên thế giới.
 • Bảo mật và an ninh cho VPS nước ngoài có thể được đảm bảo tốt hơn do được bảo vệ bởi các hệ thống an ninh tiên tiến và được quản lý chuyên nghiệp.

Nhược điểm của VPS nước ngoài:

 • Giá thành của VPS nước ngoài có thể cao hơn so với VPS Việt Nam.
 • Vấn đề về ngôn ngữ có thể phát sinh khi phải sử dụng các dịch vụ khác nhau do ngôn ngữ và văn hóa khác nhau giữa các quốc gia.
 • Thời gian hỗ trợ và truy cập có thể bị giới hạn do sự chênh lệch múi giờ giữa các quốc gia.

Ưu điểm của VPS Việt Nam:

 • Giá thành của VPS Việt Nam có thể rẻ hơn so với VPS nước ngoài.
 • VPS Việt Nam được hỗ trợ bởi các nhà cung cấp dịch vụ trong nước, do đó, việc hỗ trợ và truy cập có thể dễ dàng hơn.
 • Sử dụng VPS Việt Nam giúp ủng hộ và phát triển ngành công nghệ trong nước.

Nhược điểm của VPS Việt Nam:

 • Tốc độ kết nối đến các máy chủ trong nước có thể chậm hơn so với kết nối đến các máy chủ nước ngoài.
 • Lựa chọn về cấu hình, ứng dụng và dịch vụ có thể hạn chế hơn so với VPS nước ngoài.
 • Bảo mật và an ninh cho VPS Việt Nam có thể không được đảm bảo tốt như các VPS nước ngoài.

VPS và Cloud VPS khác nhau như thế nào?

VPS (Virtual Private Server) Máy chủ ảo: Là máy chủ chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý. Máy chủ ảo được hình thành thông qua phương pháp phân vùng một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Mỗi máy chủ ảo có thể chạy hệ điều hành riêng, CPU, bộ nhớ, ổ cứng lưu trữ… với đầy đủ các tính năng quản lý cao nhất và sử dụng cấu hình riêng biệt . Cloud VPS: Là máy chủ ảo được triển khai trên nền điện toán đám mây, hoạt động trên nhiều kết nối Server vật lý khác nhau. Điều này cho phép bạn có thể truy cập nhanh đến một nguồn cung cấp không giới hạn, môi trường lưu trữ truyền thống các nguồn tài nguyên này thường bị giới hạn trong một server vật lý. Chi phí của bạn được xác định bởi số lượng Node tài nguyên lựa chọn của bạn bao gồm của CPU, RAM, không gian lưu trữ và băng thông hàng tháng.

Cloud VPS của VDO hỗ trợ hệ điều hành gì?

Hai hệ điều hành mà VDO hỗ trợ phổ biến là Windows và Linux.

Tôi cần phải biết bao nhiêu kiến thức về kỹ thuật khi sử dụng?

Hệ thống máy chủ ảo VPS của MDIGI rất dễ dàng để bạn cấu hình hay chạy các ứng dụng được cài đặt sẵn. Bạn sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho việc duy trì máy chủ mà bạn đang sử dụng. Do đó chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian tìm hiểu để đạt được một sự hiểu biết cơ bản về các hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

Tôi có thể làm những gì với VPS?

Trả lời: Bạn có thể lưu trữ, cài đặt, cấu hình hoặc chạy bất kỳ ứng dụng nào mà bạn muốn trên máy chủ của bạn, bao gồm lưu trữ web, ứng dụng Rails, hoặc thậm chí ứng dụng hệ thống mã nguồn mở Asterisk trên hệ thống IP… Bạn sẽ có quyền cao nhất khi truy cập vào máy chủ, vì vậy không có giới hạn việc cài đặt hay chạy các phần mềm ứng dụng, miễn là nó không vi phạm điều khoản dịch vụ của chúng tôi.

Tôi có thể nâng cấp một VPS hiện tại không?

Trả lời: Rất dễ dàng để nâng cấp một VPS. Bạn chỉ gửi yêu cầu cho chúng tôi để được hỗ trợ nâng cấp máy chủ VPS theo yêu cầu. Hệ thống server của bạn sẽ tạm ngừng hoạt động để nâng cấp và tự hoạt động trở lại sau đó.

Làm thế nào để bạn sao lưu dữ liệu?

Trả lời: Việc sao lưu dữ liệu tùy theo nhu cầu của bạn (hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng hoặc tại thời điểm bạn mong muốn). Trên mỗi máy chủ đều có các ứng dụng cho bạn đặt lịch để sao lưu (ntbackup – windows server hay các modules backup trên Linux khi bạn cài đặt thêm các control panel để quản lý).

Bạn cũng có thể sử dụng các scripts viết riêng để thực hiện sao lưu.

Làm thế nào nhận được nhiều IP?

Trả lời: Với mỗi máy chủ bạn có thể chạy với nhiều địa chỉ IP khác nhau tùy theo nhu cầu. Để cấp thêm IP bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để làm thủ tục mua thêm.

Có thể thuê VPS theo giờ không?

Có. Hiện nay có nhiều đơn vị đã cho thuê VPS theo giờ nhằm giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho các đơn vị đang muốn test thử phần mềm hoặc chạy thử các ứng dụng nào đó.

Tôi có thể sử dụng VPS để tăng view cho Youtube được không?

Có. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng VPS để tăng view cho kênh Youtube của mình.

Để sử dụng VPS để tăng View cho kênh Youtube thì bạn cần phải đăng ký VPS Youtube. Nếu bạn là người mới mà chưa có kinh nghiệm, hãy liên hệ với các nhà cung cấp để họ có thể tư vấn tốt nhất cho bạn.

Có dịch vụ VPS Free không?

Có. Hiện nay đang có nhiều nhà cung cấp các gói VPS free không cần thẻ VISA. Họ miễn phí cho bạn dùng với thời gian từ 6 tháng cho tới 1 năm. Tuy nhiên về chức năng và hiệu suất có đôi phần hạn chế và bảo mật cũng không được cao.

Nhà cung cấp VPS free cũng có nhắc nhở bạn rằng khi dùng gói VPS Free này thì bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về sự mất mát hoặc bị lộ lọt dữ liệu hay bị tấn công.

Tôi có thể thuê VPS và treo nó để kiếm tiền Online không nhỉ?

Tất nhiên là được. Ngày xưa bạn chơi game có chế độ treo máy thì hệ thống vẫn sẽ tự động chạy để kiếm các vật phẩm trong game về cho bạn thì ngày nay VPS cũng là một máy tính. Bạn hoàn toàn có thể tương tác với VPS để cài các phần mềm, ứng dụng để kiếm tiền Online bằng VPS một cách bình thường.

Robots Forex VPS là gì? Làm sao để treo VPS chạy Robots Forex?

Robots forex là một dạng phần mềm tự động thực hiện các lệnh giao dịch Forex theo các yếu tố được lập trình sẵn.

Để phần mềm này chạy được 24/7/365 thì VPS dành cho Robots Forex là sự lựa chọn hoàn hảo. Chúng tôi đã có bài viết giới thiệu chi tiết về nó, mời bạn theo dõi: Robot Forex là gì? Cách dùng VPS để chạy Robot Forex hiệu quả

Nên thuê VPS ở đâu tốt nhất?

Nếu như bạn muốn thuê VPS ở nước ngoài thì có thể tham khảo bài viết sau: TOP 5 địa chỉ thuê VPS nước ngoài tốt nhất hiện nay

Nếu bạn muốn thuê VPS US thì có thể tham khảo bài viết sau: Top 5 Nhà cung cấp VPS US hàng đầu và các lưu ý khi sử dụng

Còn nếu bạn muốn thuê VPS tại Việt Nam thì MDIGI là đơn vị mà bạn nên cân nhắc nhé.

Sự khác biệt cơ bản giữa VPS và Cloud Server là gì?

VPS (Virtual Private Server) và Cloud Server đều là các dịch vụ cung cấp máy chủ ảo. Tuy nhiên, có một số điểm khác nhau cơ bản giữa hai dịch vụ này.

VPS là một máy chủ ảo được tạo ra từ một máy chủ vật lý duy nhất, trong đó các tài nguyên của máy chủ này được chia sẻ giữa các máy chủ ảo khác nhau. Mỗi VPS sẽ có một hệ điều hành và các ứng dụng riêng, cho phép người dùng có quyền truy cập đầy đủ và kiểm soát đối với máy chủ của mình.

Trong khi đó, Cloud Server là một mô hình phân phối tài nguyên tính toán, lưu trữ và mạng thông qua một mạng lưới các máy chủ. Cloud Server cho phép người dùng mở rộng tài nguyên của họ dễ dàng hơn, chỉ cần tăng hoặc giảm số lượng tài nguyên mà họ cần mà không cần phải mua thêm phần cứng. Cloud Server cũng có khả năng chuyển đổi dữ liệu giữa các máy chủ khác nhau, cho phép tăng tính sẵn sàng và độ tin cậy của ứng dụng.

Vì vậy, VPS thường được sử dụng cho các ứng dụng nhỏ hơn, với tài nguyên giới hạn và nhu cầu bảo mật cao, trong khi Cloud Server thích hợp cho các ứng dụng lớn hơn, đòi hỏi tài nguyên có thể mở rộng được và độ tin cậy cao hơn.

Chi tiết, mời bạn tham khảo bài viết: VPS và Cloud Server: Lựa chọn nào tốt nhất cho Doanh nghiệp

VPS của Amazone có tốt không? Cách đăng ký như nào?

Amazon Web Services (AWS) là một trong những nhà cung cấp Cloud lớn nhất trên thế giới, và dịch vụ VPS của họ là Amazon EC2 (Elastic Compute Cloud). EC2 là một trong những dịch vụ tốt nhất trên thị trường, với độ tin cậy cao, khả năng mở rộng tốt, và nhiều tính năng tiện ích.

EC2 cung cấp nhiều loại máy chủ ảo khác nhau để phù hợp với nhu cầu của khách hàng, từ các máy chủ có khả năng xử lý cao cho đến các máy chủ có giá thành thấp hơn. Khách hàng cũng có thể dễ dàng mở rộng hoặc thu hẹp tài nguyên của mình theo nhu cầu.

EC2 cũng cung cấp nhiều tính năng bảo mật, bao gồm mã hóa dữ liệu trong khi lưu trữ và chuyển đổi dữ liệu qua mạng. Ngoài ra, AWS còn cung cấp một loạt các dịch vụ đi kèm như Amazon S3 để lưu trữ đám mây và Amazon RDS để quản lý cơ sở dữ liệu.

Vì vậy, dịch vụ VPS của Amazon được xem là một trong những dịch vụ tốt nhất trên thị trường và rất phù hợp cho các doanh nghiệp và tổ chức cần một giải pháp đám mây đáng tin cậy và linh hoạt.

Chi tiết về cách đăng ký, mời bạn theo dõi: Hướng dẫn đăng ký VPS Amazon Free 01 năm

VPS của Vultr có tốt không?

VPS Vultr là một dịch vụ VPS (Virtual Private Server) rất nổi tiếng và được đánh giá cao bởi nhiều người sử dụng. Các đặc điểm nổi bật của Vultr bao gồm:

 • Các máy chủ được triển khai trên hạ tầng đám mây tiên tiến, với nhiều trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Cung cấp các gói VPS với các tài nguyên linh hoạt và giá cả hợp lý, bao gồm cả các gói VPS được cấu hình với CPU, RAM và dung lượng ổ cứng SSD cao cấp.
 • Hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau như CentOS, Ubuntu, Debian, Windows và nhiều bản phân phối Linux khác.
 • Cung cấp các tính năng như bảo mật đám mây, sao lưu, khôi phục và giám sát, giúp quản lý VPS của bạn dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, như với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào khác, việc sử dụng VPS của Vultr cũng có những ưu và nhược điểm. Vì vậy, trước khi quyết định chọn Vultr làm nhà cung cấp VPS của bạn, hãy nghiên cứu kỹ và xem xét các tính năng, đặc điểm và chi phí của các nhà cung cấp khác để có được sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Ngoài Vultr và Amazone thì VPS Google CloudVPS của DigitalOcean cũng là các loại VPS được đánh giá khá cao trên thế giới hiện nay.

Có cách nào để Backup VPS lên Google Drive không?

Có rất nhiều cách để Backup VPS lên Google Drive. Đơn giản nhất chính là dùng Rclone để Backup VPS lên Google Drive.

Tôi có thể biến máy tính thành VPS được không?

Có. Bản chất VPS cũng chính là một máy tính. Nhưng phải cài đặt phần mềm ảo hóa trên máy tính của bạn để tạo ra một môi trường máy chủ ảo và quản lý các tài nguyên trên đó. Tuy nhiên, điều này có thể phức tạp và yêu cầu nhiều kiến thức kỹ thuật, đặc biệt là về mạng và bảo mật, để đảm bảo rằng máy tính của bạn có thể được sử dụng như một VPS an toàn và đáng tin cậy. Do đó, nếu bạn không có kinh nghiệm về việc cài đặt và quản lý máy chủ ảo, nên xem xét sử dụng một dịch vụ VPS của một nhà cung cấp đáng tin cậy thay vì tự cài đặt trên máy tính của mình hoặc xem xét thật kỹ các Hướng dẫn sử dụng VPS cho người mới.

Chi tiết mời bạn tham khảo bài viết: Biến máy tính thành VPS Server – Tại sao không?

Phần mềm quản lý VPS nào tốt nhất hiện nay?

MDIGI sẽ giới thiệu bạn TOP 7 phần mềm quản lý VPS tốt nhất hiện nay:

#1 Virtualizor

#2 SolusVM

#3 Proxmox Virtual Environment

#4 Hyper-V

#5 VMware vSphere

#6 Xen Project

 #7 OnApp

Ngoài ra, còn có Virtualmin cũng là một phần mềm rất tốt.


Đánh giá: 

(0 lượt)
Lưu ý:

*Thông tin trong bài viết đều là những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ sáng tạo tại MDIGI . Mọi hành vi sao chép vui lòng ghi trích dẫn nguồn MDIGI.vn! Xem Điều khoản & điều kiện của Chúng tôi.

*Cập nhật mới nhất ngày: 14/05/2023

Đôi nét về tác giả Mạnh Đức

Mạnh Đức

Tốt nghiệp Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn năm 2018 nhưng đã bắt đầu với Digital Marketing từ những năm 2015. Với kinh nghiệm thực chiến từ hàng trăm dự án, Mạnh Đức muốn mang những gì tốt nhất cho khách hàng của MDIGI.

29 bài viết cùng chủ đề VPS

Biến máy tính thành VPS – Tại sao không?
Hướng dẫn đăng ký VPS Amazon Free 01 năm
Tiết kiệm tối đa chi phí với VPS Giá rẻ
Cloud mạnh mẽ với VPS Azure của Microsoft
VPS là gì? Những điều cần biết khi thuê VPS
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận