Liên hệ tư vấn

VPS có GPU: Tăng Mạnh mẽ Tốc độ Xử lý Dữ liệu và Đồ họa


Nếu bạn đang cần VPS có cấu hình cao để xử lý các thao tác đồ hoạ phức tạp, đòi hỏi tính toán cao, chạy các ứng dụng xử lý video, âm thanh, hình ảnh, trò chơi trực tuyến nặng thì VPS có GPU chính là một sự lựa chọn hợp lý.

vps-co-gpu

Giới thiệu về VPS có GPU

VPS là gì?

VPS (Virtual Private Server) là một dạng dịch vụ cung cấp máy chủ ảo trên nền tảng điện toán đám mây, cho phép người dùng có thể thuê một phần tài nguyên của máy chủ vật lý để sử dụng.

GPU là gì?

GPU (Graphics Processing Unit) là một thành phần phần cứng trong máy tính được thiết kế để xử lý đồ họa, như vẽ, phim hoạt hình, game và các ứng dụng khác yêu cầu tính toán đồ họa nhanh.

VPS có GPU là gì?

vps-co-gpu-01

VPS có GPU là dịch vụ cho phép thuê máy chủ ảo được trang bị card đồ họa (GPU), cho phép người dùng có thể sử dụng tài nguyên đồ họa để thực hiện các tác vụ liên quan đến đồ họa như tính toán về màu sắc, hình ảnhvideo. Các ứng dụng của VPS có GPU thường liên quan đến lĩnh vực game, đồ họakhoa học dữ liệu.

VPS có GPU phù hợp với lĩnh vực nào

VPS chứa GPU rất phù hợp với các hoạt động phân tích dữ liệu lớn Big Data. VPS GPU chứa rất nhiều lõi khác nhau giúp cho việc thực hiện các nhiệm vụ Big Data trở nên đơn giản hơn. GPU sẽ tách riêng từng nhiệm vụ và xử lý chúng với tốc độ nhanh chóng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, VPS có GPU còn dùng để chạy các phần mềm đồ họa nặng, các game đồ họa, game cấu hình cao nhằm mang lại trải nghiệm mượt mà nhất cho người sử dụng.

VPS có GPU là một giải pháp đang được rất nhiều người lựa chọn.

Sự khác biệt giữa VPS có CPU và VPS có GPU là gì?

Sự khác biệt chính giữa VPS có CPU và VPS có GPU là loại phần cứng được sử dụng để xử lý tác vụ.

hieu-suat-vps-gpu-treo-game-vltk1
VPS có GPU thường dùng cho các phần mềm đồ họa, Game…

VPS có CPU (Central Processing Unit) là dạng máy chủ ảo sử dụng bộ vi xử lý để thực hiện các tác vụ tính toán chung như xử lý dữ liệu, thực hiện các tác vụ hệ thống và xử lý các ứng dụng thông thường.

Trong khi đó, VPS có GPU (Graphics Processing Unit) sử dụng bộ xử lý đồ họa để thực hiện các tác vụ tính toán đồ họa và xử lý số lượng lớn các tác vụ tính toán đồ họa một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vì GPU được thiết kế đặc biệt để xử lý đồ họa, nên chúng thường có khả năng xử lý tốt hơn khi so sánh với CPU trong các ứng dụng đồ họa và game.

Do đó, VPS có GPU thường được sử dụng cho các ứng dụng yêu cầu tính toán đồ họa, như các ứng dụng thị giác máy tính, machine learning, khai phá dữ liệu và game, trong khi VPS có CPU thích hợp cho các ứng dụng thông thường hơn.

Có nên sử dụng VPS GPU không?

Việc sử dụng VPS GPU hay không phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của người dùng. Dưới đây là một số lợi và hạn chế khi sử dụng VPS GPU để bạn có thể cân nhắc:

VPS-GPU-4

Lợi ích của VPS có GPU:

 • Hiệu suất xử lý đồ họa tốt hơn: VPS GPU được trang bị card đồ họa, giúp tăng hiệu suất xử lý đồ họa so với VPS thông thường. Điều này rất hữu ích cho các ứng dụng yêu cầu tính toán đồ họa như machine learning, khoa học dữ liệu, video rendering hoặc game.
 • Tiết kiệm chi phí: Việc sử dụng VPS GPU giúp bạn tránh phải mua một máy tính với card đồ họa mạnh, giảm chi phí cho việc sở hữu và bảo trì phần cứng. (Xem thêm: Tiết kiệm tối đa chi phí với VPS Giá rẻ)
 • Khả năng mở rộng linh hoạt: Với VPS GPU, bạn có thể dễ dàng mở rộng tài nguyên đồ họa và lựa chọn các gói tài nguyên khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm: VPS cấu hình khủng đáp ứng mọi nhu cầu | Chỉ có tại MDIGI

Hạn chế:

 • Chi phí cao: VPS GPU có giá cả cao hơn so với VPS thông thường. Nếu bạn chỉ cần sử dụng VPS cho các tác vụ thông thường như lưu trữ tệp tin hay hosting website, thì việc sử dụng VPS GPU sẽ không đáp ứng nhu cầu của bạn.
 • Đòi hỏi kiến thức kỹ thuật: Sử dụng VPS GPU đòi hỏi kiến thức kỹ thuật về cấu hình và quản lý hệ thống. Nếu bạn không có kiến thức về hệ thống, việc sử dụng VPS GPU có thể là khó khăn và tốn thời gian. Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng VPS, vui lòng xem thêm: VPS cho người mới bắt đầu: Hướng dẫn cơ bản từ A-Z
 • Giới hạn về ứng dụng: Mặc dù VPS GPU rất hữu ích cho các tác vụ tính toán đồ họa, nhưng không phù hợp với các ứng dụng thông thường, do chi phí cao và khả năng sử dụng tài nguyên thấp hơn so với VPS thông thường.

Những lưu ý khi thuê VPS có GPU là gì?

Khi thuê VPS có GPU, bạn nên lưu ý các điều sau đây:

gpu-vps-server

Nhu cầu sử dụng:

Trước khi thuê VPS có GPU, bạn nên xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình. Vì VPS có GPU có giá thành cao hơn so với VPS thông thường, nếu bạn không cần sử dụng tính năng này thì việc thuê VPS GPU sẽ là một sự lãng phí.

Tài nguyên:

VPS có GPU có các tài nguyên khác nhau như RAM, CPU và ổ cứng VPS SSD. Bạn nên xác định rõ nhu cầu sử dụng tài nguyên của mình để chọn gói dịch vụ phù hợp.

Hỗ trợ kỹ thuật:

Khi sử dụng VPS, có thể xảy ra các vấn đề về cấu hình, khắc phục lỗi và bảo mật. Bạn nên chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS có hỗ trợ kỹ thuật tốt để đảm bảo cho hoạt động của VPS được ổn định và an toàn.

Phần mềm và ứng dụng:

Với VPS có GPU, bạn cần cài đặt các phần mềm và ứng dụng phù hợp để sử dụng tính năng GPU. Bạn cần kiểm tra trước rằng phần mềm và ứng dụng của bạn có hỗ trợ GPU hay không để đảm bảo tối ưu hiệu suất.

Bạn cũng cần quan tâm tới nhu cầu sử dụng VPS của mình như: Dùng VPS Youtube để tăng view cho Youtube, VPS Forex để giao dịch tự động trên phần mềm MT4/MT5…

Chi phí:

Thuê VPS có GPU có giá cả cao hơn so với VPS thông thường. Bạn nên so sánh các gói dịch vụ và giá cả của các nhà cung cấp dịch vụ trước khi quyết định thuê VPS GPU.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng VPS để test phần mềm thì chắc chắn bạn nên cân nhắc thuê VPS theo giờ để giảm bớt chi phí cho bạn.

Hệ điều hành của VPS

Hệ điều hành của VPS rất quan trọng khi bạn sử dụng VPS có GPU để chạy chương trình. Nếu bạn sử dụng các ứng dụng được viết trên nền tảng Windows thì tốt nhất là bạn nên sử dụng VPS Windows, còn các ứng dụng trên web hay các webapp thì bạn nên sử dụng VPS Linux để vừa tiết kiệm lại giúp bạn tăng tối đa hiệu suất VPS.

Địa chỉ IP tĩnh:

Khi sử dụng VPS GPU, bạn nên yêu cầu địa chỉ IP tĩnh để có thể quản lý và kết nối VPS của bạn một cách dễ dàng và ổn định hơn.

Tóm lại, khi thuê VPS có GPU, bạn nên xác định rõ nhu cầu sử dụng, chọn gói dịch vụ phù hợp, kiểm tra phần mềm và ứng dụng hỗ trợ GPU, chọn nhà cung cấp dịch vụ có hỗ trợ kỹ thuật tốt và yêu cầu địa chỉ IP tĩnh để đảm bảo cho hoạt động của VPS được ổn định và hiệu quả.

Thuê VPS có GPU khác gì với VPS thông thường

vps-co-gpu-khac-gi-vps-thuong
Bo mạch của một phần cứng trong Server VPS

VPS (Virtual Private Server) là một loại dịch vụ cho phép người dùng thuê một phần tài nguyên của một máy chủ vật lý để sử dụng làm máy chủ ảo. Người dùng có quyền truy cập và quản lý tài nguyên của mình như CPU, RAM, ổ cứng, mạng, hệ điều hành, phần mềm và các ứng dụng trên máy chủ ảo này.

VPS thông thường được trang bị các tài nguyên phần cứng cơ bản bao gồm CPU, RAM và ổ cứng. Trong khi đó, VPS có GPU được trang bị thêm một hoặc nhiều GPU (Graphic Processing Unit – Đơn vị xử lý đồ họa) để cung cấp khả năng xử lý đồ họa tốt hơn.

GPU là một thành phần phần cứng quan trọng trong việc xử lý đồ họa, đặc biệt là khi sử dụng các ứng dụng đòi hỏi tính năng xử lý đồ họa cao như game, đồ họa, AI, Machine Learning, Deep Learning, Video rendering và các ứng dụng khoa học, y tế…

Với VPS có GPU, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng đòi hỏi tính năng xử lý đồ họa cao một cách hiệu quả hơn, giúp tăng hiệu suất và tốc độ xử lý. Tuy nhiên, VPS có GPU thường có giá thành cao hơn so với VPS thông thường và yêu cầu kỹ thuật hơn để cấu hình và quản lý.

Tóm lại, VPS có GPU khác với VPS thông thường ở khả năng xử lý đồ họa cao hơn nhờ có GPU, giúp tăng hiệu suất và tốc độ xử lý đối với các ứng dụng đòi hỏi tính năng xử lý đồ họa cao. Tuy nhiên, VPS có GPU có giá thành cao hơn so với VPS thông thường và yêu cầu kỹ thuật hơn để cấu hình và quản lý.

Mức chi phí trung bình khi thuê VPS GPU

Mức chi phí trung bình khi thuê VPS GPU thường cao hơn so với VPS thông thường vì GPU là một thành phần phần cứng đắt tiền và đòi hỏi kỹ thuật cao hơn để quản lý.

Giá thuê VPS GPU phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhà cung cấp dịch vụ, số lượng và loại GPU, khả năng xử lý và bộ nhớ của GPU, loại CPU, RAM, dung lượng ổ cứng và các tính năng khác.

Tuy nhiên, giá thuê VPS GPU trung bình thường dao động từ khoảng 100 đến 500 USD mỗi tháng. Với các nhu cầu sử dụng đòi hỏi tính năng xử lý đồ họa cao hơn, giá có thể cao hơn nữa.

Ngoài ra, còn có một số nhà cung cấp dịch vụ VPS GPU cho phép người dùng thanh toán theo giờ, tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của họ. Tuy nhiên, việc thuê VPS GPU theo giờ có thể dẫn đến chi phí cao hơn so với việc thuê theo tháng.

Tham khảo: Tiết kiệm tối đa chi phí với VPS Giá rẻ

Thuê VPS có GPU ở đâu tốt nhất?

MDIGI là một trong những nhà cung cấp dịch vụ VPS tại Việt Nam. MDIGI cung cấp nhiều gói dịch vụ VPS khác nhau, bao gồm cả VPS có GPU với nhiều loại GPU khác nhau như NVIDIA, AMD, Intel.

Tuy nhiên, để xác định xem VPS có GPU của MDIGI có tốt hay không phụ thuộc vào nhu cầu và yêu cầu sử dụng của bạn. Bạn cần đánh giá kỹ nhu cầu sử dụng của mình để chọn gói dịch vụ phù hợp với giá cả hợp lý.

Ngoài ra, cũng cần xem xét các đánh giá và phản hồi từ các khách hàng hiện tại hoặc trước đây của MDIGI để có được cái nhìn tổng quan về chất lượng dịch vụ, khả năng hỗ trợ và độ tin cậy của nhà cung cấp này.

vps-cau-hinh-khung-mdigi-km1

Tóm lại, MDIGI là một trong những nhà cung cấp dịch vụ VPS tại Việt Nam và cung cấp các gói dịch vụ VPS có GPU. Tuy nhiên, để đánh giá tính hợp lý của dịch vụ này, bạn cần xem xét nhu cầu sử dụng, giá cả, chất lượng dịch vụ và phản hồi từ khách hàng hiện tại hoặc trước đây.

Đối với các nhà cung cấp VPS nước ngoài, bạn có thể tham khảo:

 1. Microsoft VPS Azure là một trong những nhà cung cấp VPS windows hàng đầu trên thị trường hiện nay.
 2. VPS Amazon Web Services: là một trong những nhà cung cấp VPS windows hàng đầu, cung cấp các dịch vụ đa dạng, linh hoạt và đáng tin cậy.
 3. VPS DigitalOcean: là một nhà cung cấp VPS windows phổ biến và được yêu thích bởi giá cả hợp lý, dễ sử dụng và hiệu suất tốt.
 4. VPS Vultr: cũng là một nhà cung cấp VPS windows phổ biến, với nhiều tính năng và hiệu suất cao, hỗ trợ nhiều hệ điều hành.
 5. VPS Google Cloud Platform: Google cung cấp các dịch vụ VPS windows đáng tin cậy và hiệu quả với giá cả phù hợp.

Ngoài 5 đơn vị cung cấp VPS trên, MDIGI cũng giới thiệu thêm cho bạn 9 đơn vị cung cấp VPS uy tín khác. Bạn cũng có thể dùng thử các dịch vụ VPS miễn phí mà không cần thẻ VISA.

Bài viết liên quan

Trên đây là các nội dung về VPS có GPU mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một dịch vụ VPS phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!


Đánh giá: 

5/5 (2)
Lưu ý:

*Thông tin trong bài viết đều là những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ sáng tạo tại MDIGI . Mọi hành vi sao chép vui lòng ghi trích dẫn nguồn MDIGI.vn! Xem Điều khoản & điều kiện của Chúng tôi.

*Cập nhật mới nhất ngày: 22/05/2023

Đôi nét về tác giả Mạnh Đức

Mạnh Đức

Tốt nghiệp Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn năm 2018 nhưng đã bắt đầu với Digital Marketing từ những năm 2015. Với kinh nghiệm thực chiến từ hàng trăm dự án, Mạnh Đức muốn mang những gì tốt nhất cho khách hàng của MDIGI.

29 bài viết cùng chủ đề VPS

Biến máy tính thành VPS – Tại sao không?
Hướng dẫn đăng ký VPS Amazon Free 01 năm
Tiết kiệm tối đa chi phí với VPS Giá rẻ
Cloud mạnh mẽ với VPS Azure của Microsoft
VPS là gì? Những điều cần biết khi thuê VPS
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận