Liên hệ tư vấn

20+ giao diện web bán hàng WordPress tốt nhất & Cách cài đặt


Khi bạn tìm kiếm bài viết này thì chắc hẳn bạn đã quyết định lựa chọn WordPress để xây dựng website bán hàng cho mình và đang muốn lựa chọn một giao diện web bán hàng WordPress tốt nhất. Bạn đã tìm đúng địa chỉ rồi đấy, MDIGI sẽ giới thiệu đến bạn 20+ mẫu giao diện đẹp nhất và hướng dẫn bạn cách cài đặt để tránh bị lỗi và mất thời gian của bạn.

20+-theme-wordpress-ban-hang

TOP 20+ mẫu giao diện web bán hàng wordpress tốt nhất 2023

1. Giao diện Web WordPress Bán Nệm

Đây là mẫu giao diện web bán hàng wordpress được xây dựng bằng theme Flatsome với trình giao diện kéo thả rất dễ dàng cho người dùng có thể thay đổi nội dung trên trang.

Đặc biệt, giao diện Flatsome bản cập nhật mới còn rất gọn nhẹ, hỗ trợ các định dạng hình ảnh mới nhẹ hơn và mượt mà hơn. Giao diện này sử dụng Plugin Woocommerce để thực hiện các chức năng thương mại điện tử, mua sắm và thanh toán Online.

theme-wp-ban-nem

2. Giao diện Web WordPress bán iphone

Mẫu Theme WordPress bán hàng này được xây dựng bằng theme Flatsome với khả năng tùy chỉnh kéo thả giúp người dùng no-code cũng có thể sử dụng. Với giao diện được thiết kế đơn giản, tốc độ tải trang nhanh chóng có thể dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng của bạn.

theme-wp-ban-iphone

3. Giao diện Web WordPress bán Điện máy

Đây là 1 theme bán hàng WordPress được xây dựng dựa trên flatsome lấy cảm hứng từ trang web điện máy xanh. Với Menu Vertical dễ dùng, các widget dễ dàng tùy biến, trang sản phẩm được tối ưu giúp người dùng dễ dàng thay đổi, cập nhật và chỉnh sửa.

theme-wp-ban-iphone-01

4. Giao diện Web WordPress bán trà xanh

Đây là giao diện được Build bằng WordPress và Woocommerce với background được xây dựng thống nhất, hài hòa phù hợp với đặc trưng của nghệ thuật thưởng trà của người Việt Nam.

Thanh Menu thay vì được đặt ở đầu giao diện thì lại được đặt ở giữa màn hình nhường vị trí cho các banner hay slider khác giúp nổi bật phong cách của trang web.

Giao diện này cũng thuộc loại kéo thả, dễ dàng cập nhật và chỉnh sửa mà không cần biết về code.

theme-wp-ban-hang-tra-xanh

5. Giao diện WordPress bán trang sức

Đây là một giao diện được thiết kế đẹp mắt, chuẩn SEO, phù hợp với website bán trang sức, nữ trang. Giao diện có nhiều tính năng nổi bật như hỗ trợ tất cả các thiết bị di động, tùy chỉnh website theo phong cách của bạn, quản lý bán hàng đơn giản và hiệu quả. Giao diện là child theme được tùy biến từ theme Flatsome có trình kéo thả UX Builder.

theme-wp-ban-hang-trang-suc

6. Giao diện web bán hàng wordpress số 6: TIKI

Đây là một giao diện lấy cảm hứng từ website Tiki, từ màu sắc cho đến giao diện. Đây là thực sự là 1 theme đẹp tuyệt vời. Đây là child theme của theme Flatsome nên bạn không cần phải lo về chất lượng của theme.

theme-wp-ban-hang-tiki

7. Theme WordPress bán hàng thực phẩm

Đây là một giao diện wordpress bán hàng chuyên nghiệp và chuẩn SEO, trong đó tập trung vào bán thực phẩm, rau củ. Giao diện này có thiết kế đơn giản, sạch sẽ, tập trung vào sản phẩm và khuyến mãi.

Đây là giao diện web bán hàng wordpress có tốc độ tải trang nhanh chóng và màu sắc bắt mắt, dễ chịu. Tích hợp với Woocommerce giúp bán hàng online 24/7.

theme-wp-ban-hang-thuc-pham

8. Giao diện web bán hàng wordpress chuyên bán thời trang

Đây là một mẫu theme bán hàng bằng WordPress và Build với Flatsome giúp trang web rất nhẹ, chuẩn SEO. Thiết kế trang web đơn giản phù hợp với các dòng thời trang đơn giản, thanh lịch được thiết kế theo mẫu.

Template WordPress bán hàng này cũng đã được tích hợp sẵn các tính năng thương mại điện tử như Woocommerce, kết nối Email

theme-wp-ban-hang-thoi-trang-1

9. Giao diện web bán hàng wordpress Thiết bị vệ sinh

Giao diện này được Build với Flatsome trên nền của WordPress. Với thanh Menu dạng Vertical kết hợp với Slider và các banner nổi bật giúp website có thể dễ dàng truyền tải thông điệp và khuyến mãi đến người dùng.

Đây là một theme wordpress bán hàng chuẩn SEO, được tối ưu tốc độ tải trang, tích hợp sẵn các tính năng thương mại điện tử, đặt hàng online và thanh toán online.

theme-wp-ban-hang-thiet-bi-ve-sinh

10. Giao diện Web WordPress Bán sữa

Đây là một giao diện wordpress bán hàng nhưng không phải là dạng thương mại điện tử vì khách hàng khi đặt hàng chỉ muốn bán duy nhất 01 sản phẩm sữa duy nhất. Giao diện WordPress bán hàng này được thiết kế giống Landing page hơn với bố cục màu sắc đẹp đẽ, bắt mắt, các khối hình chuyển động tạo nên sự tinh tế và đẹp mắt.

Giao diện này không tích hợp nhiều plugin nên tốc độ tải trang nhanh, nhẹ và mượt mà.

theme-wp-ban-hang-sua-tre-em-01

11. Giao diện Web WordPress bán sữa 01

Khác với giao diện số 10 thì giao diện web bán hàng WordPress số 11 giống như một cửa hàng Online bán nhiều loại sữa.

Chính vì vậy nên Theme WordPress bán hàng số 11 được Build với theme Flatsome kết hợp với các tính năng từ Plugin Woocoomerce giúp đặt hàng online, thanh toán online dễ dàng.

Đây là một giao diện chuẩn SEO, nhẹ và mượt.

theme-wp-ban-hang-sua-tre-em

12. Giao diện Web WordPress bán quạt trần

Đây là một giao diện được thiết kế đẹp mắt, load nhanh, dễ dàng tùy chỉnh. Giao diện có nhiều tính năng nổi bật như hỗ trợ tất cả các thiết bị di động, tùy chỉnh website theo phong cách của bạn, quản lý bán hàng đơn giản và hiệu quả. Giao diện là child theme được tùy biến từ theme Flatsome có trình kéo thả UX Builder.

theme-wp-ban-hang-quat-tran

13. Giao diện web bán hàng wordpress Nội thất

Đây là giao diện đơn giản, chuẩn SEO kết hợp tính năng thương mại điện tử từ Woocommerce. Tính năng Flash Sale giúp kích thích bán hàng.

Theme WordPress bán hàng này có giao diện quản trị dạng kéo thả, dễ dàng cập nhật và chỉnh sửa.

theme-wp-ban-hang-noi-that

14. Giao diện Web WordPress Bán mỹ phẩm 01

Đây là một loại Theme bán hàng wordpress đơn giản, chuẩn SEO với tốc độ Load nhanh chóng. Giao diện quản trị thân thiện, dễ sử dụng, tích hợp sẵn các công cụ giúp mua hàng online, thanh toán online. Giao diện kéo thả với Flatsome dễ dàng sử dụng và cập nhật nội dung.

theme-wp-ban-hang-my-pham-02

15. Giao diện web bán hàng wordpress Mỹ phẩm 02

Theme WordPress bán hàng này giống như một cửa hàng bán mỹ phẩm thu nhỏ với nhiều loại sản phẩm khác nhau. Được xây dựng bằng theme Flatsome trên nền tảng của WordPress giúp cho trang web dù có nhiều sản phẩm nhưng vẫn giữ được tốc độ tải nhanh chóng.

Giao diện quản trị thân thiện, dễ sử dụng với dạng kéo thả giúp cho người quản trị dễ dàng cập nhật và chỉnh sửa nội dung.

theme-wp-ban-hang-my-pham-01

16. Giao diện Web WordPress bán Mỹ phẩm 03

Đây là một giao diện mới với nhiều tính năng và chỉn chu. Được xây dựng bằng Flatsome nên giao diện nhẹ, mượt và chuẩn SEO. Với giao diện UX Builder dạng kéo thả giúp người dùng rất dễ thao tác và chỉnh sửa.

theme-wp-ban-hang-my-pham

17. Theme WordPress bán hàng Bikini

Đây là một website bán mặt hàng Bikini được build bằng Flatsome trên nền tảng wordpress giúp cho trang tải nhanh chóng.

Tích hợp sẵn woocommerce và các tính năng tạo Biến thể giúp người dùng dễ dàng lựa chọn màu sắc, kích thước của sản phẩm

Giao diện kéo thả rất dễ điều chỉnh giúp người dùng dễ dàng quản trị website.

theme-wp-ban-hang-bikini

18. Giao diện web bán hàng wordpress Bách Hóa Xanh

Lấy cảm hứng từ trang web Bách Hóa xanh, đây là một mẫu giao diện web bán hàng WordPress được build trên Flatsome giúp cho việc tải trang luôn được nhanh chóng mặc dù số lượng hàng hóa rất nhiều.

theme-wp-ban-hang-bach-hoa-xanh

19. Giao diện Web WordPress bán Hải sản

Giao diện web bán hàng wordpress này sử dụng theme Flatsome để dựng với menu Vertical giúp hiển thị danh mục một cách khoa học. Giao diện nhẹ, chuẩn SEO, mượt giúp cho website của bạn tăng trải nghiệm khách hàng.

theme-wp-ban-hai-san

20. Theme WordPress Bán đồ Mẹ và bé

theme-wp-ban-do-tre-em

21. Theme WordPress Bán điện thoại

theme-wp-ban-dien-thoai

22. Giao diện Web WordPress Bán phụ kiện xe hơi

theme-wp-ban-cau-nang

23. Giao diện Web WordPress bán bánh ngọt

theme-wp-ban-banh-ngot

Tại sao lại chọn WordPress để thiết kế website bán hàng?

Trong số các ngôn ngữ lập trình và các mã nguồn hiện nay đang rất hot như: React, Java Script, Java, ASP.NET, Python, Ruby… Đặc biệt, React là dạng Frame Front End đang rất được ưa chuộng với tốc độ tải trang cực kỳ nhanh chóng và áp dụng được cho rất nhiều hệ thống lớn như Facebook, Shopee…Tại sao lại chọn WordPress có mã nguồn là PHP?

ly-do-dung-wordpress-lam-website-ban-hang

Ưu điểm khi sử dụng giao diện web bán hàng wordpress

Giao diện bán hàng xây dựng bằng WordPress được tối ưu chuẩn SEO: Được phát triển từ 2001 đến nay với cộng đồng hỗ trợ cực kỳ lớn, WordPress luôn là tiên phong trong việc áp dụng những thay đổi mới nhất để website tốt hơn và bảo mật hơn.

Với kho Plugin đồ sộ, WordPress có đầy đủ tài nguyên để giúp người sử dụng có thể cài đặt tùy biến các tính năng hỗ trợ SEO mà không cần phải biết về Code.

Dễ dàng tùy biến và chỉnh sửa: Khác với việc sử dụng các frame khác thì giao diện web bán hàng wordpress có thể được phát triển bởi nhiều nhà phát triển khác nhau. Với cùng một bộ mã nguồn WordPress, bạn có thể Build lên bao nhiêu giao diện tùy ý, thay đổi một cách linh hoạt và nhanh chóng.

Điểm đặc biệt ở đây là nhiều nhà phát triển giao diện đã tạo ra những giao diện web bán hàng WordPress dạng SaaS (Software as a Service), tức là người sử dụng không cần phải có kiến thức về phần mềm, về code mà vẫn có thể dễ dàng sử dụng. Cụ thể hơn đó chính là các tùy chọn dạng bật tắt, sửa giao diện dạng kéo thả… rất tiện lợi cho người dùng mà các website phát triển trên nền tảng khác khó có thể bì kịp.

WordPress là CMS rất dễ sử dụng: Hệ thống quản trị nội dung của WordPress được đánh giá là thân thiện và dễ sử dụng hàng đầu trên thế giới hiện nay. Đặc biệt là nó còn luôn luôn được cập nhật và phát triển theo xu thế chung của thế giới. Ví dụ cụ thể nhất đó chính là trình soạn thảo văn bản, trước 2021 thì WordPress vẫn dùng trình soạn thảo Classic giống như Word của Microsoft. Nhưng khi dữ liệu có cấu trúc và dữ liệu dạng khối lên ngôi thì WordPress đã nhanh chóng áp dụng nó vào làm trình soạn thảo chính của mình.

Sự thay đổi này nhanh chóng và đồng bộ đến mức tất cả các đối thủ khác không thể đuổi kịp. Bạn cứ thử tưởng tượng, nếu như một hệ thống lớn như Facebook hay Shopee mà phải thay đổi hệ quản trị nội dung theo kịp xu hướng mới này thì tốn bao nhiêu thời gian và bao nhiêu tiền của?

Chi phí thấp: Không thể phủ nhận một điều hiển nhiên là xây dựng một giao diện web bán hàng WordPress có chi phí thấp hơn nhiều so với việc xây dựng website trên các nền tảng khác. Cùng là 2 website giống hệt nhau về cả giao diện và tính năng thì Website xây bằng code thuần PHP có giá gấp khoảng 3-5 lần wordpress, xây trên React thì giá có thể gấp 20-30 lần.

Chi phí WordPress thấp hơn do những điều sau:

 • Bộ mã nguồn của WordPress đã có sẵn, không mất thời gian xây dựng lại
 • Mã nguồn mở có nhiều cộng đồng hỗ trợ
 • Có hệ thống Plugin phong phú để tạo các tính năng một cách nhanh chóng
 • Công việc của nhà thiết kế website trên WordPress là thiết kế giao diện và tính năng mà thôi. Còn database hay thư viện đã được WordPress tạo hết, chỉ cần gọi ra và sử dụng mà thôi.

Chính vì những lý do đó mà WordPress thường sẽ được thiết kế nhanh hơn và chi phí thấp hơn. Thế nhưng không đồng nghĩa nó là website “lởm” mà ngược lại, nó cực kỳ phù hợp với những đối tượng phù hợp. Có rất nhiều website lớn với hàng triệu traffic đều sử dụng WordPress như: Yoast SEO, Woocommerce, Đại học Havard, Đại học Stanford, Đại học công nghệ Massachusetts (MIT), MDIGI Agency…

Nhược điểm của giao diện web bán hàng wordpress

Có nhiều ưu điểm không đồng nghĩa với việc nó không có nhược điểm. Mà một số ưu điểm đó lại chính là nhược điểm:

nhuoc-diem-cua-website-ban-hang-wordpress

Cơ sở dữ liệu không được tối ưu dẫn đến website bị chậm dần: Nếu bạn muốn thiết kế website với mục đích là bán hàng thì bạn chỉ cần một số thông tin dữ liệu được lưu trữ như: Mã hàng hóa, tên hàng, giá, hình ảnh, khách hàng… thì wordpress lưu rất nhiều vì nó được tạo ra để áp dụng cho mọi website khác nhau. Chính vì vậy nó dễ bị phình to ra một cách nhanh chóng khiến cho việc truy vấn dữ liệu từ người dùng >Trình duyêt > Server > Database > Trình Duyệt > Người dùng bị chậm một cách đáng kể.

Nhiều theme bán hàng WordPress rất nặng: Không phủ nhận nhiều theme được tối ưu rất tốt với chất lượng rất cao mà điển hình là Flatsome thì nhiều theme lại rất nặng khiến cho tốc độ tải trang bị chậm đi đáng kể, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Nguy cơ từ chính mã nguồn mở của WordPress: Do là mã nguồn mở nên ai cũng có thể tải bộ mã nguồn này về để “vọc”. Chính vì vậy nên người ta hoàn toàn có thể tìm ra được những lỗi của WordPress để tấn công vào đó. Thực tế là trong suốt quá trình phát triển của mình từ 2001 đến nay thì WordPress luôn trong tình trạng bị nghiên cứu tấn công. Thật may, nó luôn được cập nhật và luôn được phát triển nên mới lớn mạnh được như ngày hôm nay.

Cài đặt Plugin và Giao diện là “Đặc sản” và cũng là khó khăn của WordPress: Khi bạn muốn thay thế giao diện web bán hàng WordPress này sang dạng giao diện khác thì công việc của bạn không thể nào dễ hơn. Đó là bấm nào nút “KÍCH HOẠT” ở phần cài đặt giao diện. Điều này là điều mà bạn không thể làm được ở bất kỳ một hệ thống nào khác. Tương tự, với Plugin cũng vậy, bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt hoặc hủy kích hoạt khi không cần.

Điều khó khăn bắt đầu xuất hiện, đó chính là khi WordPress của bạn cập nhật thường xuyên mà Plugin hoặc giao diện không được cập nhật thì có thể sẽ sinh ra những lỗi không mong muốn. Nhẹ thì có thể bị vỡ khung hình, lỗi một số phần nhỏ trong giao diện, một vài tính năng không hoạt động. Lớn thì xung đột không thể truy cập được website.

Cách khắc phục những nhược điểm của giao diện web bán hàng wordpress

Khắc phục lỗi website bị chậm dần theo năm tháng: Website chậm dần do nhiều nguyên nhân:

Nếu do Database phình to thì bạn nên thuê chuyên gia IT về để dọn dẹp và tối ưu Database cho mình. Nếu ngân sách hạn chế hơn thì mua Plugin dọn dẹp Database bản trả phí. Nếu ngân sách không có đồng nào thì bạn có thể dùng tạm các Plugin miễn phí để dọn dẹp database của mình.

Nếu website chậm do Giao diện web bán hàng wordpress: Lỗi Giao diện chậm thường do hình ảnh nặng, các tệp stylesheet và JS nặng. Bạn phải xem đơn vị cung cấp giao diện họ có thường xuyên cập nhật hay không. Nếu có thì bạn nên đọc Change Log xem lịch sử họ tối ưu thêm những gì để tính phương án cập nhật. Một chú ý quan trọng khi cài giao diện đó chính là: Bạn nên tạo giao diện con và lưu tất cả thay đổi của mình vào trong đó. Tuyệt đối KHÔNG lưu thay đổi ở giao diện cha vì khi cập nhật sẽ mất hết thông tin và gây ra lỗi web. Nếu nhà phát triển theme bán hàng WordPress không có cập nhật mới thì bạn nên thuê một đơn vị hoặc một chuyên gia IT để họ bắt bệnh cho website của bạn.

Nếu website bị chậm do hình ảnh bạn up lên nặng: Bạn nên tối ưu hình ảnh trước khi up lên website. Nên để định dạng Webp cho nhẹ bạn nhé.

Với các lỗi bảo mật: Để giúp cho website luôn an toàn thì tốt nhất bạn nên tuân thủ các nguyên tắc sau:

Không để lộ mật khẩu admin, mật khẩu truy cập hosting. Thay đổi mật khẩu thường xuyên.

Không cài Plugin null không rõ nguồn gốc: Do WordPress được cộng đồng rất lớn phát triển và tối ưu nên việc để xảy ra lỗ hổng bảo mật mà bị tấn công thì rất thấp, chủ yếu là đến từ người dùng, đặc biệt là việc cài đặt Plugin. Hãy nhớ, tuyệt đối không cài Plugin không rõ nguồn gốc.

Các yếu tố cần lưu ý khi chọn Giao diện web bán hàng WordPress

Có một số yếu tố cần lưu ý khi thiết kế giao diện web bán hàng WordPress, bao gồm:

luu-y-khi-chon-theme-ban-hang-wordpress
 • Giao diện có thể đơn giản nhưng phải ấn tượng: Giao diện là điều đầu tiên thu hút người dùng, nên chọn màu sắc, font chữ, hình ảnh phù hợp với thương hiệu và sản phẩm của bạn.
 • Hỗ trợ thanh toán trực tuyến: Đây là một chức năng quan trọng cho website bán hàng, giúp khách hàng có thể mua hàng nhanh chóng và tiện lợi.
 • Tốc độ tải trang nhanh: Một website bán hàng cần phải có tốc độ tải nhanh, không gây khó chịu cho người dùng. Bạn nên tối ưu hóa kích thước hình ảnh, mã nguồn, sử dụng cache và CDN.
 • Chú trọng tới điều hướng website: Website bán hàng cần có một cấu trúc rõ ràng, dễ dàng cho người dùng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm. Bạn nên sử dụng menu, breadcrumb, thanh tìm kiếm, phân loại sản phẩm theo danh mục.
 • Công cụ hỗ trợ khách hàng trực tuyến: Đây là một cách để tăng sự giao tiếp và tương tác với khách hàng, giải đáp thắc mắc và tư vấn sản phẩm. Bạn có thể sử dụng chatbot, hotline, email, form liên hệ.
 • Chú ý tới các yếu tố chuẩn SEO: SEO là việc tối ưu hóa website để nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing. Điều này giúp website của bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Bạn nên chú ý đến các yếu tố như: từ khóa, tiêu đề, mô tả, URL, thẻ H1-H6, backlink.
 • Kết nối với mạng xã hội: Mạng xã hội là một kênh quảng bá thương hiệu và sản phẩm hiệu quả, giúp bạn có thể thu hút được nhiều người theo dõi và quan tâm. Bạn nên tích hợp các nút chia sẻ lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… vào website của bạn.
 • Hiển thị tốt trên giao diện di động: Hiện nay, người dùng ngày càng sử dụng điện thoại thông minh để truy cập internet và mua sắm trực tuyến. Do đó, bạn cần thiết kế website sao cho phù hợp với các thiết bị di động khác nhau, không bị lỗi font chữ, hình ảnh hay layout.

Làm sao để biến WordPress thành một website bán hàng?

Thời gian cần thiết: 2 hours.

Dưới đây, Mạnh Đức xin giới thiệu đến bạn quy trình để tạo trang web WordPress và biến nó thành một website bán hàng hoàn chỉnh. Phần này áp dụng được cho cả việc tạo một website bán hàng mới bằng WordPress và áp dụng cho cả việc cài đặt giao diện web bán hàng WordPress. Hãy cùng theo dõi nhé!

 1. Bước 1: Chuẩn bị Tên miền, Hosting và Mã nguồn WordPress.

  Bạn cần có một tên miền, một hosting và mã nguồn WordPress để có thể tạo ra một website cơ bản.
  – Đối với tên miền và hosting bạn hoàn toàn có thể liên hệ bộ phận tư vấn Dịch vụ của MDIGI để được tư vấn. Chúng tôi là nhà cung cấp đầy đủ các dịch vụ này.
  – Đối với bộ mã nguồn WordPress thì bạn truy cập vào đường dẫn sau để tải: https://wordpress.org/download/
  hero-2.png

 2. Bước 2: Cài đặt WordPress

  Trong bước 2 này Mạnh Đức chia ra làm các bước nhỏ như sau. Bạn chú ý để làm theo cho chuẩn để đỡ mất thời gian của bạn nhé:
  – Đối với tên miền, bạn truy cập vào trang cấu hình tên miền và trỏ địa chỉ IP từ Hosting vào phần cấu hình tên miền.
  – Sau khi trỏ tên miền đến hosting xong, bạn truy cập vào Hosting, nạp bộ mã nguồn WordPress đã tải về vào thư mục: \public_html\ sau đó giải nén tệp ra.
  – Sau khi tải tệp lên xong, bạn tạo cơ sở dữ liệu cho website của mình. Nhớ tạo đủ Cơ sở dữ liệu, tạo tài khoản user và cấp đầy đủ quyền cho User. Sau đó bạn thiết lập cấu hình cho tệp Config.php, tệp này có mục đích kết nối các tệp với cơ sở dữ liệu của bạn, nếu không cấu hình thì website không đọc được cơ sở dữ liệu. Phần này mình sẽ làm một bài chi tiết chứ viết ở bài này thì hơi lan man, bạn tham khảo bài viết này nhé: Hướng dẫn Cài đặt WordPress lên Hosting đơn giản nhất
  – Sau khi tạo cơ sở dữ liệu và cấu hình tệp Config.php xong, bạn ra trình duyệt và nhấp địa chỉ tên miền mà bạn đã mua. Lúc này sẽ hiện ra các bước thiết đặt cho website WordPress, về cơ bản bạn cứ nhấn next, đến lúc nhập thông tin thì bạn nhập thông tin theo WordPress yêu cầu. Cuối cùng nhấn Finish là xongfd.jpg

 3. Bước 3: Cài đặt theme bán hàng WordPress

  Bước này là bước quan trọng để xem việc cài giao diện của bạn có thành công hay không.
  – Nếu bạn tải theme trên kho hơn 10,000+ theme wordpress miễn phí thì việc cài đặt hết sức đơn giản, bạn chỉ cần tải về, sau đó bấm kích hoạt là xong.
  – Đối với những theme cao cấp mà bạn mất tiền để mua thì khác, do nhà phát triển dựng lên để demo cho bạn xem nên so với file mà bạn mất tiền để tải về được có nhiều sự chênh lệch. Thông thường họ sẽ phát triển các Plugin tự động cài đặt để bạn có thể làm theo. Hãy đọc kỹ Documentation của họ để xem cách cài đặt bạn nhé.
  – Thông thường các theme sẽ được cài các Plugin theo đúng như định dạng mà họ đã liệt kê ở phần tính năng giới thiệu. Nếu muốn thêm bớt tính năng nào thì bạn có thể tự cài thêm.
  man.png

Một số lưu ý khi bạn mua theme ở các đơn vị bên ngoài mà không phải từ WordPress.org đó chính là họ gắn các License Key để kiểm soát bản quyền. Chính điều này sẽ yêu cầu một số tính năng trên Hosting của bạn. Ví dụ như ionCube chẳng hạn.

Hoặc bạn cũng phải xem xem Giao diện web bán hàng WordPress mà bạn mua có yêu cầu gì về hệ thống hay không để đảm bảo cài đặt không bị lỗi. Nếu bạn không am hiểu thì một lỗi nhỏ có thể gây ra rất nhiều phiền toái cho bạn đấy.

Kết luận

Trên đây, MDIGI đã giới thiệu đến bạn Top 20+ giao diện web bán hàng WordPress đẹp, Việt hóa và cách cài đặt chi tiết. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc vui lòng để lại dưới bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi.

Rất mong nhận được phản hồi của bạn. Chúc bạn thành công!


Đánh giá: 

5/5 (6)
Lưu ý:

*Thông tin trong bài viết đều là những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ sáng tạo tại MDIGI . Mọi hành vi sao chép vui lòng ghi trích dẫn nguồn MDIGI.vn! Xem Điều khoản & điều kiện của Chúng tôi.

*Cập nhật mới nhất ngày: 11/03/2024

Đôi nét về tác giả Thieu Bui

Thieu Bui

Phụ trách chính mảng kỹ thuật @ MDIGI

30 bài viết cùng chủ đề Giao diện Wordpress

Theme The7 wordpress là gì? Có tốt không?
TOP 5 địa chỉ mua theme WordPress uy tín nhất
Theme Premium wordpress là gì? Các lưu ý khi mua
60+ theme WordPress chuẩn seo & Hướng dẫn cài
TOP 20+ Theme WordPress Doanh nghiệp & Cách cài
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận