Liên hệ tư vấn

16 Tool SEO sử dụng phổ biến hiện nay


SEO là quá trình tối ưu hóa website để nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… SEO đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu và xây dựng uy tín thương hiệu. Để làm SEO hiệu quả, cần có sự hỗ trợ của các công cụ SEO (tool SEO) giúp phân tích, kiểm tra, đánh giá và cải thiện website. Có rất nhiều Tool SEO khác nhau trên thị trường, mỗi tool có những tính năng và ưu điểm riêng. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tận dụng sức mạnh Tools SEO trong chiến dịch SEO của mình nhé!

Phân loại Tool SEO trên thị trường hiện nay

SEO tool có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào mục đích và chức năng của chúng. Một số loại SEO tool phổ biến nhất là:

Công cụ nghiên cứu từ khóa

Giúp bạn tìm ra các từ khóa chiến lược cho trang web của bạn, so sánh hiệu suất của bạn với đối thủ cạnh tranh, phát hiện ra các cơ hội liên kết, tối ưu hóa nội dung của bạn cho SEO và nhiều hơn nữa. Ví dụ: Google Keyword Planner, Bing Keyword Tool, KeywordTool.io, UberSuggest, WordStream, WordTracker…

Công cụ kiểm định tình trạng tối ưu hóa của website

Giúp bạn kiểm tra các yếu tố kỹ thuật và nội dung của website để đảm bảo rằng chúng tuân thủ các nguyên tắc và tiêu chuẩn SEO. Ví dụ: Google Search Console, Bing Webmaster Tools, Screaming Frog SEO Spider, Seolyzer, Seoability…

Công cụ phân tích backlink

Giúp bạn xem được số lượng và chất lượng của các liên kết trỏ về website của bạn từ các trang web khác. Bạn có thể sử dụng công cụ này để đánh giá mức độ uy tín và sự tin cậy của website của bạn trong mắt công cụ tìm kiếm. Ví dụ: Ahrefs, SEMrush, Moz Pro Tools, Linkody…

Công cụ loại bỏ backlink xấu

Giúp bạn phát hiện và loại bỏ các liên kết có chất lượng thấp hoặc có hại cho website của bạn. Các liên kết này có thể làm giảm thứ hạng và uy tín của website của bạn trong mắt công cụ tìm kiếm. Ví dụ: Remove’em, Disavow Tool…

Công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa

Giúp bạn kiểm tra vị trí xếp hạng của website của bạn trên các công cụ tìm kiếm cho các từ khóa mục tiêu. Bạn có thể sử dụng công cụ này để đánh giá hiệu quả của chiến lược SEO của bạn và tìm ra các cách cải thiện. Ví dụ: GrowthBar, Woorank, SERPWatcher, Rank Tracker…

Công cụ SEO tổng hợp

Giúp bạn thực hiện nhiều công việc SEO khác nhau trong một nền tảng duy nhất. Bạn có thể sử dụng công cụ này để nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh, kiểm tra tình trạng tối ưu hóa của website, theo dõi thứ hạng từ khóa, phân tích backlink và nhiều hơn nữa. Ví dụ: Ahrefs, SEMrush, Moz Pro Tools, Screaming Frog SEO Spider…

Công cụ theo dõi SEO trending

Giúp bạn cập nhật với các xu hướng và thay đổi mới nhất trong lĩnh vực SEO. Bạn có thể sử dụng công cụ này để nắm bắt các cơ hội và thách thức mới trong việc tối ưu hóa website của bạn cho công cụ tìm kiếm. Ví dụ: Google Trends, BuzzSumo, AnswerThePublic…

Công cụ SEO hỗ trợ khác

Giúp bạn thực hiện các công việc SEO phụ trợ như viết nội dung, tạo hình ảnh, tạo video, tạo mã QR, tạo schema… Bạn có thể sử dụng công cụ này để làm cho website của bạn trở nên sinh động và hấp dẫn hơn với người dùng và công cụ tìm kiếm. Ví dụ: ContentKing, Keyword Hero, SpyFu, Seomater…

Tổng hợp 16 Tool SEO sử dụng phổ biến hiện nay

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 16 tool SEO được sử dụng phổ biến hiện nay, bao gồm:

Ahrefs: Công cụ SEO Keyword

Screaming Frog: Công cụ phân tích SEO

Google Search Console: Công cụ SEO hàng đầu

SEMRush: Công cụ SEO Marketing

KWFinder: Công cụ SEO Keyword

Moz: Phần mềm SEO

Ubersuggest: Công cụ theo dõi từ khóa

Answer The Public: Công cụ SEO miễn phí

SpyFu: Công cụ SEO miễn phí

Woorank: Công cụ xếp hạng SEO

Majestic: Công cụ SEO tiếp thị

Google Trend: Công cụ kiểm tra SEO

SEOQuake: Công cụ SEO miễn phí

Siteliner: Công cụ phân tích SEO

Fat Rank: Công cụ SEO

Keywords Everywhere: SEO Keyword Tool

16 Tool SEO Hot nhất hiện nay

Ahrefs: Công cụ SEO Keyword Hot nhất 2023

Ahrefs là một bộ công cụ SEO toàn diện có chứa các công cụ để xây dựng liên kết, nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh, theo dõi xếp hạng và kiểm tra trang web. Ahrefs có hơn 3 tỷ từ khóa trong cơ sở dữ liệu của nó, vì vậy bạn có thể tìm được các từ khóa có liên quan cho chiến dịch của mình. Ahrefs cũng cho bạn biết được các chỉ số SEO quan trọng như khó khăn từ khóa, lưu lượng truy cập ước tính, CPC và SERP features. Ahrefs là công cụ SEO Keyword thịnh hành nhất và giữ vị trí thứ 2 trong số các công cụ đo lường (chỉ đứng sau Google).

Screaming Frog: Công cụ phân tích SEO

Screaming Frog là một phần mềm máy tính cho phép bạn quét và phân tích các yếu tố SEO trên trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng Screaming Frog để kiểm tra các lỗi SEO như liên kết hỏng, tiêu đề trùng lặp, thiếu thẻ meta, hình ảnh quá lớn và nhiều hơn nữa. Screaming Frog cũng giúp bạn tạo ra các báo cáo SEO như sơ đồ trang web XML, báo cáo tốc độ trang, báo cáo nội dung và báo cáo liên kết nội bộ/ ngoại.

Google Search Console: Công cụ SEO hàng đầu

Google-Search-Console

Google Search Console là một công cụ miễn phí do Google cung cấp cho các chủ sở hữu trang web để theo dõi và cải thiện hiệu suất của trang web của họ trên kết quả tìm kiếm Google. Bạn có thể sử dụng Google Search Console để xác minh trang web của bạn với Google, gửi sơ đồ trang web, kiểm tra lưu lượng truy cập và xu hướng tìm kiếm, xem các vấn đề SEO và khắc phục chúng, kiểm tra chỉ số di động và nhiều hơn nữa.

SEMRush: Công cụ SEO Marketing

SEMRush là một nền tảng tiếp thị kỹ thuật số toàn diện có chứa các công cụ để giúp bạn nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh, theo dõi xếp hạng, quản lý chiến dịch PPC, tạo nội dung và xây dựng liên kết. SEMRush có hơn 20 tỷ từ khóa trong 142 quốc gia và 50 triệu miền được theo dõi. Bạn có thể sử dụng SEMRush để tìm ra các từ khóa chiến lược cho trang web của bạn, so sánh hiệu suất của bạn với đối thủ cạnh tranh, phát hiện ra các cơ hội liên kết, tối ưu hóa nội dung của bạn cho SEO và nhiều hơn nữa.

KWFinder: Công cụ SEO Keyword

KWFinder là một công cụ nghiên cứu từ khóa chuyên dụng giúp bạn tìm ra các từ khóa dễ xếp hạng và có lưu lượng truy cập cao. KWFinder cho bạn biết được các chỉ số SEO như khó khăn từ khóa, lưu lượng truy cập ước tính, CPC, SERP features và độ cạnh tranh PPC. Bạn có thể sử dụng KWFinder để tìm ra các từ khóa theo địa lý, ngôn ngữ, niềm quan tâm và câu hỏi. KWFinder cũng giúp bạn phân tích đối thủ cạnh tranh và xem các trang web xếp hạng cao nhất cho từ khóa của bạn.

Moz: Phần mềm SEO

Moz là một phần mềm SEO toàn diện có chứa các công cụ để giúp bạn nghiên cứu từ khóa, xây dựng liên kết, theo dõi xếp hạng, kiểm tra trang web và tạo nội dung. Moz có hơn 500 triệu từ khóa trong cơ sở dữ liệu của nó và sử dụng thuật toán riêng của nó để tính điểm trang web (Domain Authority) và điểm liên kết (Page Authority). Bạn có thể sử dụng Moz để tìm ra các từ khóa có giá trị cho trang web của bạn, kiểm tra các yếu tố SEO trên trang và ngoài trang, theo dõi xếp hạng của bạn trên các thiết bị và địa điểm khác nhau, tìm kiếm các cơ hội liên kết chất lượng và nhiều hơn nữa.

Ubersuggest: Công cụ theo dõi từ khóa

Ubersuggest là một công cụ theo dõi từ khóa miễn phí do Neil Patel phát triển. Ubersuggest giúp bạn tìm ra các từ khóa liên quan cho trang web của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu từ Google Suggest và Google Keyword Planner. Ubersuggest cũng cho bạn biết được các chỉ số SEO như lưu lượng truy cập ước tính, CPC, độ cạnh tranh và SERP features. Bạn có thể sử dụng Ubersuggest để tìm ra các từ khóa theo ngôn ngữ, địa điểm và niềm quan tâm. Ubersuggest cũng giúp bạn phân tích đối thủ cạnh tranh và xem các trang web xếp hạng cao nhất cho từ khóa của bạn.

Answer The Public: Công cụ SEO miễn phí

Answer The Public là một công cụ SEO miễn phí giúp bạn tìm ra các câu hỏi mà người dùng đang tìm kiếm trên Google. Bạn chỉ cần nhập một từ khóa chủ đề và Answer The Public sẽ trả về hàng trăm câu hỏi liên quan được phân loại theo ai, gì, khi nào, ở đâu, tại sao và làm thế nào. Bạn có thể sử dụng Answer The Public để hiểu được ý định của người dùng, tạo ra các ý tưởng nội dung hấp dẫn và trả lời cho các câu hỏi thường gặp.

SpyFu: Công cụ SEO miễn phí

SpyFu là một công cụ SEO miễn phí giúp bạn theo dõi trang web của đối thủ cạnh tranh và xem tất cả các từ khóa mà nó đang xếp hạng, lượng tìm kiếm và thậm chí cả những quảng cáo đang chạy trên Google. Bạn có thể sử dụng SpyFu để tìm ra các từ khóa chiến lược cho trang web của bạn, so sánh hiệu suất của bạn với đối thủ cạnh tranh, phát hiện ra các cơ hội liên kết, tối ưu hóa nội dung của bạn cho SEO và nhiều hơn nữa. SpyFu cũng cho bạn biết được các chỉ số SEO quan trọng như CPC, độ cạnh tranh và SERP features. Bạn có thể sử dụng SpyFu miễn phí với một số chức năng hạn chế hoặc trả phí từ $39 đến $199 mỗi tháng để sử dụng toàn bộ tính năng.

Woorank: Công cụ xếp hạng SEO

Woorank là một công cụ trực tuyến giúp bạn kiểm tra và đánh giá toàn bộ về độ chuẩn SEO của một website. Woorank sử dụng thang điểm 100 để cho bạn biết website của bạn cần sửa những gì để tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Woorank cũng giúp bạn theo dõi thứ hạng từ khóa, phân tích website đối thủ cạnh tranh, tạo báo cáo SEO dưới dạng PDF hoặc Lead Generation. Bạn có thể sử dụng Woorank để kiểm tra các yếu tố SEO trên trang và ngoài trang, tốc độ tải trang, độ responsive của website, thẻ meta, liên kết hỏng và nhiều hơn nữa.

Majestic: Công cụ SEO tiếp thị

Majestic là một công cụ SEO tiếp thị chuyên về phân tích backlink. Majestic có cơ sở dữ liệu backlink lớn nhất thế giới với hơn 1.000 tỷ liên kết được quét hàng ngày. Bạn có thể sử dụng Majestic để xem số lượng và chất lượng backlink của website của bạn và đối thủ cạnh tranh, kiểm tra các chỉ số như Trust Flow, Citation Flow, Topical Trust Flow và Referring Domains. Bạn cũng có thể sử dụng Majestic để tìm kiếm các cơ hội xây dựng liên kết, phát hiện các liên kết xấu và loại bỏ chúng, so sánh các trang web khác nhau về mặt backlink và nhiều hơn nữa.

Google Trend: Tìm kiếm từ khoá HOT

Google Trend là một công cụ miễn phí do Google cung cấp cho bạn để xem xu hướng tìm kiếm của người dùng trên Google. Bạn có thể sử dụng Google Trend để khám phá các từ khóa đang nổi lên hoặc giảm xuống theo thời gian, địa điểm, ngôn ngữ và niềm quan tâm. Bạn cũng có thể sử dụng Google Trend để so sánh nhiều từ khóa với nhau, xem các câu hỏi liên quan đến từ khóa của bạn, xem các tin tức nổi bật liên quan đến từ khóa của bạn và nhiều hơn nữa.

SEOQuake: Công cụ SEO miễn phí

SEOQuake là một tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome và Firefox giúp bạn kiểm tra các thông tin SEO của bất kỳ trang web nào mà bạn đang truy cập. Bạn có thể sử dụng SEOQuake để xem các chỉ số SEO như PageRank, Alexa Rank, Domain Age, Backlinks, Social Shares và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể sử dụng SEOQuake để phân tích các yếu tố SEO trên trang như tiêu đề, mô tả, từ khóa, hình ảnh, liên kết và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể sử dụng SEOQuake để xem các kết quả SERP với các thông tin SEO bổ sung, tạo báo cáo SEO dưới dạng CSV hoặc in ấn.

Siteliner: Công cụ phân tích SEO

Siteliner là một công cụ phân tích SEO trực tuyến giúp bạn quét và kiểm tra các vấn đề SEO trên trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng Siteliner để kiểm tra nội dung trùng lặp, liên kết hỏng, tốc độ trang, kích thước trang, từ khóa nội bộ và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể sử dụng Siteliner để xem các thông tin về cấu trúc trang web của bạn, phân bố nội dung, phân bố liên kết và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể sử dụng Siteliner để so sánh trang web của bạn với các trang web khác trong cùng ngành.

Fat Rank: Công cụ SEO

Fat Rank là một tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome và Firefox giúp bạn kiểm tra xếp hạng từ khóa của trang web của bạn trên Google. Bạn có thể sử dụng Fat Rank để nhập từ khóa và xem trang web của bạn xếp hạng bao nhiêu cho từ khóa đó. Bạn cũng có thể sử dụng Fat Rank để xem các từ khóa mà trang web của bạn đang xếp hạng cao nhất, xuất kết quả ra dạng CSV hoặc chia sẻ qua email.

Keywords Everywhere: SEO Keyword Tool

Keywords Everywhere là một tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome và Firefox giúp bạn xem các thông tin về từ khóa khi bạn tìm kiếm trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác. Bạn có thể sử dụng Keywords Everywhere để xem lưu lượng truy cập ước tính, CPC, độ cạnh tranh và SERP features cho từ khóa của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng Keywords Everywhere để xem các từ khóa liên quan, từ khóa ngắn – dài, câu hỏi và so sánh cho từ khóa của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng Keywords Everywhere để xuất kết quả ra dạng CSV, PDF hoặc Excel.

Câu hỏi thường gặp

SEO tool là gì?

SEO tool là những công cụ kỹ thuật hỗ trợ cho người làm SEO kiểm tra, đo lường và cải thiện kết quả của việc tối ưu hóa website. SEO tool có thể là ứng dụng hay dịch vụ web, extension của trình duyệt, phần mềm hoặc ứng dụng di động. SEO tool có thể miễn phí, trả phí hoặc kết hợp cả hai.

SEO Tool có tác dụng gì?

SEO tool có tác dụng giúp bạn thực hiện các công việc SEO một cách hiệu quả và chính xác hơn. Bạn có thể sử dụng SEO tool để nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh, kiểm tra tình trạng tối ưu hóa của website, theo dõi thứ hạng từ khóa, phân tích backlink, loại bỏ backlink xấu, tối ưu hóa nội dung, theo dõi xu hướng SEO và nhiều hơn nữa.

Tổng quan

Như vậy, bạn đã biết được 15 công cụ SEO tốt nhất năm 2023 mà bạn có thể sử dụng để hỗ trợ cho công việc SEO của mình. Mỗi công cụ có những ưu và nhược điểm riêng, do đó bạn nên lựa chọn và kết hợp phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của mình. Bạn cũng nên cập nhật thường xuyên các công cụ mới và các thay đổi trong SEO để không bị bỏ lại phía sau. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc góp ý nào, xin vui lòng để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc!


Đánh giá: 

(0 lượt)
Lưu ý:

*Thông tin trong bài viết đều là những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ sáng tạo tại MDIGI . Mọi hành vi sao chép vui lòng ghi trích dẫn nguồn MDIGI.vn! Xem Điều khoản & điều kiện của Chúng tôi.

*Cập nhật mới nhất ngày: 08/08/2023

Đôi nét về tác giả Misa

Misa

Hiện là Co-Founder, chịu trách nhiệm định hướng phát triển MDIGI lớn mạnh trên nền tảng công nghệ số, giúp khách hàng có thể trải nghiệm được Dịch vụ Uy Tín – Tận Tâm – Chuyên Nghiệp mà chỉ có tại MDIGI.

34 bài viết cùng chủ đề SEO Tools

Tối ưu hóa Content với Web Page Word Counter
Copyscape: Phần mềm kiểm tra đạo văn
Ubersuggest: Công cụ SEO miễn phí và mạnh mẽ
Tại sao W3C Validator tốt cho SEO?
16 Tool SEO sử dụng phổ biến hiện nay
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận