Liên hệ tư vấn

Tìm hiểu về các ngưỡng thanh toán Facebook để tiết kiệm chi phí


Ngoài việc chạy quảng cáo Facebook, việc tìm hiểu và sử dụng các

phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các ngưỡng thanh toán của Facebook và cách áp dụng chúng để tối ưu chi phí quảng cáo của bạn.

Ngưỡng thanh toán Facebook là gì?

Khi bạn chạy quảng cáo trên Meta (quảng cáo trên Facebook, Messenger, Instagram hoặc Meta Audience Network), chi phí quảng cáo sẽ được cộng dồn. Ngưỡng thanh toán là số tiền mà bạn có thể chi tiêu cho quảng cáo trước khi Facebook tính phí.

Mỗi khi chi phí quảng cáo của bạn đạt ngưỡng thanh toán, Facebook sẽ yêu cầu bạn thanh toán chi phí đó. Ngưỡng này xác định thời điểm tính phí quảng cáo của bạn dựa trên số tiền bạn chi tiêu.

Ngưỡng lập hoá đơn thanh toán là gì?

Ngưỡng lập hoá đơn thanh toán Facebook (Facebook Billing Threshold) là một ngưỡng giới hạn số tiền bạn có thể chi trả cho quảng cáo trên Facebook trước khi Facebook yêu cầu bạn phải thanh toán hoá đơn.

Khi bạn quảng cáo trên Facebook, các chi phí sẽ được tính và trừ vào số tiền tín dụng (Credit Limit) mà bạn đã cung cấp cho tài khoản quảng cáo của mình. Khi chi phí này đạt đến một ngưỡng nhất định, Facebook sẽ lập hóa đơn và yêu cầu bạn thanh toán để tiếp tục quảng cáo trên nền tảng của họ.

Ngưỡng lập hóa đơn thanh toán của Facebook thường được đặt mặc định ở mức 25 USD, tuy nhiên bạn có thể thay đổi ngưỡng này tùy theo nhu cầu và tài chính của mình.

Phương thức thanh toán lập hoá đơn tự động khi đến ngưỡng thanh toán Facebook

Khi bạn sử dụng phương thức thanh toán lập hóa đơn tự động (Automatic Billing) trên Facebook, khi chi phí quảng cáo của bạn đạt đến ngưỡng lập hoá đơn thanh toán, Facebook sẽ tự động lập hoá đơn và trừ tiền từ phương thức thanh toán thẻ tín dụngn hoặc thẻ ghi nợ, ví Momo mà bạn đã chọn.

Để sử dụng phương thức thanh toán lập hóa đơn tự động, bạn cần kết nối phương thức thanh toán của mình (thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ) với tài khoản quảng cáo của mình trên Facebook. Bạn cũng có thể đặt mức ngưỡng thanh toán tối đa để kiểm soát chi phí quảng cáo của mình.

Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn trong việc quản lý chi phí quảng cáo của mình trên Facebook. Bạn có thể cài đặt phương thức thanh toán lập hóa đơn tự động bằng cách vào phần “Cài đặt quảng cáo” trên tài khoản quảng cáo của mình và chọn “Thanh toán” sau đó chọn “Sửa” để cài đặt phương thức thanh toán lập hóa đơn tự động.

Cách thức hoạt động của các ngưỡng thanh toán Facebook

Các ngưỡng thanh toán Facebook hoạt động dựa trên số tiền chi trả cho quảng cáo trên nền tảng Facebook của bạn. Cụ thể, Facebook sẽ tính tổng số tiền chi tiêu của bạn trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó so sánh với ngưỡng thanh toán mà bạn đã thiết lập trên tài khoản quảng cáo của mình.

Nếu số tiền chi tiêu của bạn đạt đến ngưỡng thanh toán, Facebook sẽ lập hóa đơn và yêu cầu bạn thanh toán để tiếp tục quảng cáo trên nền tảng của họ. Nếu bạn có tính năng thanh toán lập hóa đơn tự động được kích hoạt, Facebook sẽ tự động trừ tiền từ tài khoản thanh toán của bạn khi bạn đạt đến ngưỡng thanh toán của mình.

Hướng dẫn xem các ngưỡng thanh toán Facebook

Bạn có thể xem giới hạn chi tiêu hằng ngày ước tính trong Trình quản lý quảng cáo Facebook để biết bạn đã chi tiêu bao nhiêu tiền cho quảng cáo.

Trong phần “Lập hóa đơn” của Trình quản lý quảng cáo, tất cả các khoản phí cuối cùng của bạn, bao gồm các khoản chi cho quảng cáo cụ thể sẽ được liệt kê.

Các hạn mức lập hoá đơn thanh toán

Các hạn mức lập hoá đơn thanh toán trên Facebook phụ thuộc vào quốc gia và loại tiền tệ mà bạn đang sử dụng để thanh toán. Ví dụ, ở Mỹ, ngưỡng thanh toán tối thiểu là 25 đô la Mỹ, trong khi ở Anh, ngưỡng thanh toán tối thiểu là 10 bảng Anh.

Ngoài ra, các hạn mức lập hoá đơn thanh toán cũng phụ thuộc vào phương thức thanh toán mà bạn sử dụng. Ví dụ, nếu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, ngưỡng thanh toán của bạn có thể cao hơn so với khi bạn thanh toán bằng hình thức khác như ví điện tử.

Bạn có thể xem các hạn mức lập hóa đơn thanh toán cụ thể cho quốc gia Việt Nam và loại tiền tệ VND ngay bên dưới đây:

Vị tríPhương thứcNgưỡng lập hóa đơn (VNĐ)Khi nào tôi sẽ bị lập hóa đơn?
Việt NamThẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc Momo50.000; 70.000; 110.000; 160.000; 340.000; 550.000; 1.100.000; 2.800.000; 4.000.000; 5.500.000; 9.000.000; 14.000.000; 20.000.000Khi bạn đạt mỗi ngưỡng lập hóa đơn và vào cuối tháng

Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng đơn vị tiền tệ VNĐ, vì các đơn vị tiền tệ ngoại tệ khi quy đổi sang VNĐ có giá trị cao hơn. Điều này cũng áp dụng cho ngưỡng lập hóa đơn tương đương với đơn vị tiền tệ của bạn. Ví dụ, nếu ngưỡng thanh toán Facebook của bạn là 9 triệu VNĐ và trong tháng 7 bạn đã chi tiêu 16 triệu VNĐ cho quảng cáo, thì bạn sẽ nhận được hai lần lập hoá đơn: một lần là 9 triệu VNĐ cho ngưỡng thanh toán, và một lần là 7 triệu VNĐ cho ngày lập hoá đơn sau chu kỳ 30 ngày.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi sử dụng phương thức thanh toán trả sau, Facebook sẽ không thu ngay số tiền mà sẽ đợi đến ngày lập hoá đơn hoặc đạt ngưỡng của tài khoản mới trừ tiền từ thẻ của bạn. Điều này có thể dẫn đến trường hợp số tiền bị trừ mặc dù bạn đã dừng chạy quảng cáo.

Hướng dẫn tăng hoặc hạ các ngưỡng thanh toán Facebook

Để tăng hoặc hạ ngưỡng thanh toán Facebook, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Đăng nhập vào tài khoản quảng cáo Facebook của bạn và chọn Trình quản lý quảng cáo.
  • Nhấp vào biểu tượng Hồ sơ ở góc trên bên phải của Trình quản lý quảng cáo.
  • Chọn Tài khoản quảng cáo của bạn.
  • Trong mục Thanh toán, bạn có thể xem ngưỡng thanh toán hiện tại của tài khoản của mình và thực hiện việc thay đổi ngưỡng thanh toán bằng cách nhấp vào nút Chỉnh sửa.
  • Trong trình đơn xuất hiện, bạn có thể chọn mức ngưỡng thanh toán mới.
  • Nếu bạn muốn tăng ngưỡng thanh toán, bạn có thể chọn mức giới hạn chi tiêu hằng ngày lớn hơn. Nếu bạn muốn giảm ngưỡng thanh toán, bạn có thể chọn mức giới hạn chi tiêu hàng ngày nhỏ hơn.
  • Nhấp vào nút Lưu thay đổi để lưu các thay đổi của bạn.

Lưu ý rằng, việc tăng hoặc giảm ngưỡng thanh toán có thể ảnh hưởng đến hoạt động quảng cáo của bạn trên Facebook. Nếu bạn tăng ngưỡng thanh toán, bạn có thể sử dụng được nhiều quảng cáo hơn và có khả năng đạt được nhiều kết quả hơn. Tuy nhiên, nếu bạn giảm ngưỡng thanh toán, hoạt động quảng cáo của bạn có thể bị giới hạn và không đạt được kết quả như mong đợi.

Câu hỏi thường gặp

Tôi muốn chạy quảng cáo Livestream trên Facebook thì phải thực hiện như thế nào?

Để chạy quảng cáo Livestream trên Facebook đúng cách mời bạn đọc theo dõi bài viết: 5 Bước chuẩn bị cho chiến dịch Livestream Facebook hiệu quả.

Tôi có thể thanh toán quảng cáo cho Facebook bằng những cách nào?

Bạn có thể thanh toán cho Facebook bằng nhiều phương thức như:

Cách chặn quảng cáo trên Facebook?

Nếu quảng cáo xuất hiện quá nhiều trong new feed của bạn thì hãy áp dụng ngay những cách sau đây nhé: Cách chặn quảng cáo trên Facebook nhanh chóng

Tối ưu ngân sách quảng cáo Facebook bằng cách nào?

Để tối ưu được ngân sách quảng cáo, bạn cần biết cách thiết lập chiến dịch nhắm mục tiêu đúng đối tượng và thiết lập ngân sách quảng cáo đúng cách để mang lại hiệu quả chuyển đổi cao và tiết kiệm được chi phí đáng kể. Tìm hiểu thêm về bài viết: Tận dụng tối đa ngân sách quảng cáo trên Facebook.

Tôi muốn chạy quảng cáo Facebook cho thị trường nước ngoài thì nên chạy chiến dịch như thế nào?

Chạy chiến dịch quảng cáo cho thị trường nước ngoài trước hết bạn cần chú trọng đến nội dung quảng cáo phải phù hợp với người bản địa của quốc gia đó. Các yếu tố hình ảnh và ngôn ngữ là điều quan trọng.

Để nhắm mục tiêu đúng đối tượng ở quốc gia mà bạn cần chạy quảng cáo thì hãy theo dõi tiếp bài viết: Chạy quảng cáo thị trường nước ngoài tiếp cận thị trường toàn cầu.

Các ngưỡng thanh toán của Facebook là những ngưỡng nào?

Thanh toán quảng cáo cho Facebook sẽ khác với phương thức thanh toán quảng có cho Google. Vì Facebook sẽ dựa theo các ngưỡng thanh toán để bắt đầu trừ chi phí quảng cáo của bạn.

Do đó nhiều nhà quảng cáo đã áp dụng chạy quảng cáo bùng và chạy thuê quảng cáo Facebook chiết khấu nhằm thu được lợi nhuận cao từ 30% đến 40%.

Để hiểu hơn về các hình thức áp dụng ngưỡng thanh toán của Facebook mời bạn đọc theo dõi bài viết: Tìm hiểu về các ngưỡng thanh toán Facebook.

Tại sao tài khoản Facebook của tôi bị vô hiệu hóa?

Nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa đây là những biện pháp để xử lý, mời bạn đọc theo dõi bài viết: Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa: Nguyên nhân và Cách khắc phục

Trình quản lý sự kiện của Facebook là gì?

Đây là một công cụ giúp bạn thiết lập và giám sát các sự kiện trên trang web, ứng dụng hoặc ngoại tuyến của bạn. Một trong những cách để gửi dữ liệu sự kiện từ trang web của bạn là sử dụng Meta Pixel.

Đây là một mã theo dõi được đặt trên trang web của bạn để ghi lại các hành động của người dùng. Bạn có thể thiết lập và quản lý Meta Pixel thông qua Trình quản lý sự kiện Facebook. Bạn cũng có thể sử dụng API Chuyển đổi để gửi dữ liệu sự kiện từ máy chủ của bạn.

Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng Meta Pixel, bạn có thể đọc bài viết: Tại sao Facebook Pixel là công cụ không thể thiếu đối với Facebook Ads?

Tổng quan

Mong rằng bài viết hôm nay đã chia sẻ đến các bạn đọc những kiến thức bổ ích về ngưỡng thanh toán của Facebook và làm sao để tăng hoặc giảm ngưỡng thanh toán nhưng vẫn mang lại hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các công cụ khác của Facebook như Trình quản lý quảng cáo FacebookCông cụ quản lý thương mại trên FacebookBusiness ManagerFacebook Audience InsightsCông cụ phân tích Fanpage và nhiều hơn nữa.

Hãy theo dõi những chia sẻ mới nhất từ MDIGI để nắm bắt những thông tin hữu ích cho chiến lược kinh doanh online của mình nhé!


Đánh giá: 

5/5 (1)
Lưu ý:

*Thông tin trong bài viết đều là những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ sáng tạo tại MDIGI . Mọi hành vi sao chép vui lòng ghi trích dẫn nguồn MDIGI.vn! Xem Điều khoản & điều kiện của Chúng tôi.

*Cập nhật mới nhất ngày: 08/08/2023

Đôi nét về tác giả Misa

Misa

Hiện là Co-Founder, chịu trách nhiệm định hướng phát triển MDIGI lớn mạnh trên nền tảng công nghệ số, giúp khách hàng có thể trải nghiệm được Dịch vụ Uy Tín – Tận Tâm – Chuyên Nghiệp mà chỉ có tại MDIGI.

28 bài viết cùng chủ đề Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Youtube Masthead là gì?
Top 9 Công cụ phân tích Fanpage
Quảng cáo chuyển đổi Facebook
Cách chạy quảng cáo Facebook ở nước ngoài
Hướng dẫn chạy quảng cáo Livestream Facebook
Trình quản lý quảng cáo Facebook
Top 12 phần mềm Marketing Facebook miễn phí
Khám phá sức mạnh của Facebook Business Suite
UTM Tracking Code là gì?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận