Liên hệ tư vấn

Cloud Hosting Windows là gì? Mua ở đâu tốt nhất hiện nay?


Cũng giống như Hosting windows thông thường thì Cloud Hosting Windows cũng được chạy trên nền tảng windows để hỗ trợ tốt nhất cho những website tích hợp các phần mềm windows. Tuy nhiên Cloud Hosting Windows có những ưu điểm riêng mà Hosting Windows không có được. 

Mạnh Đức MDIGI

Cloud Hosting Windows là gì?

Cloud Hosting Windows là Hosting sử dụng hệ điều hành Windows để lưu trữ trang web trên nền tảng điện toán đám mây. Ưu điểm chính của Cloud Hosting windows là khả năng tương tác thoải mái với các sản phẩm của Microsoft. Nó sử dụng phiên bản mới nhất của máy chủ Windows để cung cấp nhiều loại ứng dụng cụ thể cho người dùng.

cloud-hosting-windows

Hệ điều hành Windows Server hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ như HTML, ASP, ASP.NET, Perl, PHP, C#, VB.NET, WML, XML và hỗ trợ MS Access, MSSQL, MySQL, có thể quản lý thông qua Plesk Control Panel dễ dàng . Nâng cao hiệu quả công việc và hiệu quả hơn với Webmail mạnh mẽ.

Phiên bản MailEnable Professional được thiết kế cho các tổ chức hoặc ISP để xử lý hiệu quả lưu lượng thư. Nó cho phép bạn quản lý và kiểm soát dịch vụ Email ở cấp doanh nghiệp. Nó cũng tăng nhiều tính năng, có thể kết nối với cơ sở dữ liệu để làm việc với các chương trình khác một cách trơn tru.

Nền tảng .NET

Bạn sẽ cần một Cloud Hosting Windows cho bất kỳ thứ gì yêu cầu .NET Framework. Cụ thể: Windows là bắt buộc đối với mọi thứ được viết bằng ASP (viết tắt của Active Server Pages) hoặc ASP.NET.

ASP.NET là một dạng Framework mã nguồn mở do Microsoft phát triển để hỗ trợ các lập trình viên xây dựng website trên hệ thống Windows server của họ.

ASP.NET thường hay được so sánh với các Framework khác sử dụng mã nguồn PHP như Lavarel. Tuy nhiên mục đích sử dụng của mỗi cái lại khác nhau nên cũng khó để nói cái nào tốt hơn cái nào.

Cloud Hosting Windows hỗ trợ ngôn ngữ lập trình nào?

Bạn cũng sẽ cần một Cloud Hosting Windows nếu đang làm việc với Visual Basic (VB). Bạn sẽ cần Windows nếu muốn truy cập bất kỳ sản phẩm nào trong kho ứng dụng của Microsoft, chẳng hạn như bộ: Exchange, Word, Excel, Powerpoint…. Ngay cả khi bạn đang làm việc trên SharePoint và điều đó bao gồm thiết kế nội dung trong SharePoint Designer.

Truy cập MS và MS SQL như nào với Cloud Hosting Windows

Nếu bạn đang sử dụng cơ sở dữ liệu MS Access hoặc nếu bạn là người dùng MS SQL Server, dịch vụ lưu trữ Windows là dịch vụ phù hợp với bạn.

Mục đích sử dụng của cloud hosting Windows

Trên trang của tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới là IBM cũng ghi rất rõ: Cloud Hosting Windows là nền tảng tốt nhất cho xử công việc với Microsoft

Nên chọn cloud hosting Windows hay cloud hosting Linux?

Hosting-Linux-vs-hosting-windows

Cloud Hosting Linux rẻ hơn khi so sánh với Cloud Hosting windows bởi vì nó là một nền tảng nguồn mở và miễn phí cho bất kỳ ai. Khi muốn dùng thử Cloud Hosting windows, bạn sẽ phải mất một khoản phí nhất định trước khi có thể được phép truy cập để sử dụng nền tảng lưu trữ windows của Microsoft

Tuy nhiên, đối với những cá nhân đã đầu tư vào Microsoft, Cloud Hosting Windows là nơi lý tưởng để tối ưu hóa các sản phẩm của Microsoft. 

Cloud Hosting Linux hoạt động hiệu quả với hầu hết các dạng ngôn ngữ lập trình như Dreamweaver, MySQL, CGI. Python, PHP, ngoại trừ những cái dành riêng cho nền tảng Microsoft. 

Cloud Hosting Windows cũng hoạt động với PHP nhưng không hiệu quả bằng khi làm việc với các máy chủ thuộc sở hữu của Microsoft như ASP, MS SQL, ASP.NET

 Đối với các hệ thống dựa trên Linux, một thách thức lớn là chúng không thể lưu trữ .NET Framework, vì nó thuộc về Microsoft và chỉ có thể được lưu trữ bằng máy chủ windows

Cả Cloud Hosting Windows và Linux đều có cách tiếp cận quản lý dữ liệu tương tự nhau. Cả hai đều sử dụng máy chủ FTP và tương thích với HTML JavaScript. Tuy nhiên, Cloud Hosting Linux hoạt động hiệu quả hơn bằng cách kết hợp cả HTML và JavaScript để có hiệu suất tối ưu. 

Cloud Hosting Linux phổ biến hơn windows trong giới công nghệ và các tổ chức lớn bởi vì nó là các Framework mã nguồn mở, nó có thể dễ dàng được lập trình lại để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong các lĩnh vực và nhiệm vụ cụ thể. 

Cloud Hosting Linux được bảo mật hơn khi so sánh với Cloud Hosting windows. Vì Linux là một hệ điều hành mã nguồn mở, điều đó có nghĩa là các lập trình viên có thể thấy và thay đổi cách Linux hoạt động mà không cần phải “hack” bất cứ thứ gì. 

Với điều này, các cá nhân có thể sửa đổi back-end của hệ điều hành và các lỗi có thể dễ dàng được sửa, ngay cả với chính công ty. Do Windows là một thương hiệu lớn và kinh doanh chính sản phẩm hệ điều hành đó nên nó không cho phép người dùng sửa lỗi khi chúng được tìm thấy. Chỉ bản thân Microsoft mới có thể thực hiện thay đổi.

Xem thêm: Phân vân giữa Hosting Linux và Hosting Windows? Chọn cái nào?

Có nên sử dụng cloud hosting Windows hay không?

Cloud Hosting Windows được sử dụng với mục đích khai thác tài nguyên tối đa và chia sẻ thông tin, dữ liệu website của bạn đến với những ai có kết nối internet. Điều đó đồng nghĩa với việc, nếu bạn không dùng dịch vụ Hosting Windows này thì chỉ duy nhất bạn truy cập và theo dõi thông tin ở trang web của mình.

Những website đang dùng ứng dụng từ Microsoft thì rất tương thích với dịch vụ cloud hosting Windows. Nếu cloud hosting Linux được đánh giá cao vì hợp với nhu cầu cá nhân thì cloud hosting Windows lại được nhiều lợi nhận xét khen ngợi vì rất hợp với việc phát triển website doanh nghiệp.

Vậy nên, tuỳ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn mà hãy chọn Cloud Hosting cho phù hợp,

Nên mua cloud hosting nước ngoài hay Việt Nam?

nen-chon-hosting-viet-nam-hay-nuoc-ngoai

Như trong các bài viết trước chúng tôi có chia sẻ, bạn nên mua Hosting nước ngoài khi: 

Khách hàng mà bạn hướng tới là ở nước ngoài hoặc bạn kinh doanh các sản phẩm/dịch vụ mà Việt Nam không hỗ trợ hoặc cấm. Khi đó Hosting nước ngoài vừa giúp bạn tối ưu hóa đường truyền vừa giảm chi phí mà hiệu suất lại tốt.

Còn lại, bạn vẫn nên lựa chọn một sản phẩm Cloud Hosting Windows trong nước sẽ tốt nhất, bởi vì:

 • Sẽ hạn chế tối đa việc ngắt quãng đường truyền mạng quốc tế. Ví dụ hôm nay là ngày 2/2/2023 mạng VNPT bị đứt cáp cả 04 đường truyền chính dẫn tới hệ thống internet bị ngắt quãng khi ra quốc tế. Những trang website thông dụng nhất như Youtube hay facebook đều gặp sự cố. Như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của bạn.
 • Thứ hai, Khi làm việc với các đơn vị Hosting trong nước bạn sẽ được hỗ trợ tốt hơn do các bạn kỹ thuật hỗ trợ là cùng ngôn ngữ Tiếng Việt, cùng múi giờ làm việc nên sẽ Support cho bạn khớp thời gian nhất. Nếu bạn ở Việt Nam mà mua Cloud Hosting Windows ở Mỹ thì giờ bạn làm việc lại chính là giờ mà họ đang ngủ.

Mua cloud hosting Windows ở đâu tốt nhất?

MDIGI hiện có cung cấp dịch vụ Cloud Hosting Windows, bạn nên tham khảo các gói dịch vụ của chúng tôi.

Tuy giá các gói Cloud Hosting Windows có cao hơn một chút nhưng đó đều là mặt bằng chi phí chung trên toàn thế giới. Điểm khác biệt tại MDIGI chính là sự hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365 mà bạn nhận được từ chúng tôi.

Câu hỏi thường gặp:

Có những loại Hosting nào ?

Hosting hiện nay có rất nhiều loại khác nhau phù hợp với từng mục đích, ngôn ngữ lập trình web cũng như phù hợp các yêu cầu khác nhau. Về cơ bản chia làm các loại sau:

 • Cloud Hosting Linux: Là một dạng Hosting Linux trên môi trường Cloud, có nhiều ưu điểm vượt trội về tốc độ, giá thành và độ an toàn dữ liệu hơn so với Hosting Linux thông thường.
 • Hosting Windows: Hosting dành riêng cho hệ điều hành windows Sử dụng phần mềm quản lý Plesk để quản lý hosting.
 • Database Hosting: Hosting dành riêng cho việc lưu trữ Database, tăng cường bảo mật dữ liệu trong database, tránh mọi rủi ro về bảo mật, an toàn dữ liệu và chống tấn công.
 • Laravel Hosting: Hosting dành riêng cho Laravel – một frame PHP được tối ưu cho những nhà phát triển website. Laravel đang ngày càng được nhiều người trên thế giới tin tưởng sử dụng.
 • Cloud Hosting Windows: Là một dạng Hosting windows trên môi trường Cloud.
 • Hosting Linux: Là dạng hosting phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Được đa số nhà phát triển website PHP tin dùng.
 • Podcast Hosting: Hosting được tạo ra để dành riêng cho các nhà sáng tạo nội dung Podcast.
 • MongoDB Hosting
 • Nodejs Hosting
 • WordPress Hosting: Tối ưu hóa cho các website WordPress với việc hỗ trợ cài đặt chỉ bằng 1 click, tối ưu hóa về hiệu suất cho các website WordPress.
 • Reseller Hosting: Hosting dành cho các đại lý phân phối Hosting cho người dùng cuối.
 • Shared Hosting: Là gói Hosting mà các khách hàng là người dùng cuối thường sử dụng. Tài khoản quản trị của khách hàng chỉ có quyền trong phạm vi gói Shared Hosting của họ. Giá thành gói này bao giờ cũng rẻ nhất và hiệu suất đủ dùng.

Nên chọn Hosting windows hay Hosting Linux?

Để trả lời câu hỏi này, MDIGI đã có 1 bài viết giới thiệu rất chi tiết. Mời bạn tham khảo thêm: Phân vân giữa Hosting Linux và Hosting Windows? Chọn cái nào?

Có được dùng thử Hosting không?

Có, nhiều đơn vị sẵn sàng cho bạn trải nghiệm dùng thử hosting trước khi mua. Mời bạn theo dõi thêm tại: Hosting dùng thử 07 ngày | Test mát máy – Không mua không sao

Khi mua Hosting cần quan tâm các thông số nào, cách cấu hình ra sao?

Mời bạn xem thêm tại: Web Hosting là gì? Hướng dẫn cấu hình Web Hosting chi tiết

Chi phí thuê Hosting bao nhiêu thì hợp lý?

Tùy từng nhu cầu mà sẽ có những mức chi phí khác nhau. Ví dụ website của bạn nhỏ và ít truy cập thì nên dùng Hosting với cấu hình vừa phải.

Khi lượng truy cập tăng lên thì bạn nên tăng cấu hình lên và đương nhiên chi phí sẽ tăng lên.

Để biết chi tiết về mức chi phí như nào, mời bạn theo dõi bài viết: Bối rối giữa rừng Hosting ? Không biết chi phí Hosting bao nhiêu là hợp lý.

Mua/ thuê Hosting có phức tạp không?

Thực ra việc thuê hosting khá là đơn giản. Cũng giống như khi bạn vào một trang Thương mại điện tử và mua món hàng bình thường. Điểm khác biệt ở đây là khi thuê hosting thì bạn sẽ phải cấu hình một chút.

Xem thêm: Không biết cách Mua Hosting và mua ở đâu? MDIGI giúp bạn

Nên chọn Hosting SSD của nhà cung cấp Hosting nước ngoài hay nhà cung cấp Hosting Việt Nam?

Câu hỏi này khá là khó để trả lời vì chưa thể biết được nhu cầu chính xác của bạn về Hosting SSD là như nào.

Nếu như bạn quan tâm về giá thành và khách hàng của bạn ở nước ngoài thì bạn nên chọn Hosting nước ngoài.

Nếu bạn muốn hỗ trợ kỹ thuật tốt, giá cao hơn một chút (5-10%) và khách hàng của bạn ở Việt Nam thì có lẽ bạn nên chọn Hosting Việt Nam.

Hosting có thể chứa được tối đa bao nhiêu website và Domain?

Để trả lời được câu hỏi này thì cần phải xem Gói Hosting bạn mua là gói nào và đơn vị bạn thuê Hosting nữa.

Bởi vì: Số lượng website và Domain là do các đơn vị cung cấp Hosting tự quy định. Bạn nên tham khảo nhiều đơn vị để xem các gói phù hợp với mình.

Tham khảo thêm: Hosting có thể chứa được tối đa bao nhiêu website, Domain?

Tôi có nghe nói đến Dịch vụ Quản lý Hosting, vậy thì Dịch vụ này là gì?

Dịch vụ quản lý Hosting (Managed Hosting) là dịch vụ mà đơn vị cung cấp hosting sẽ thay mặt bạn quản lý toàn bộ hoạt động của Hosting để đảm bảo Website của bạn luôn được hoạt động liên tục và ổn định.

Điều này trái ngược hoàn toàn với các gói Unmanaged Hosting, là các gói mà bạn sẽ tự mình quản lý lấy.

Tôi có thể dùng thử Hosting trước khi mua không?

Đương nhiên là có, để nâng cao chất lượng dịch vụ thì hiện nay rất nhiều đơn vị cung cấp Dịch vụ Hosting tại Việt Nam và trên thế giới đều hỗ trợ cho khách hàng dùng thử Hosting 07 ngày.

Có gói Hosting nào dành riêng cho Website WordPress không?

Có, bạn có thể tham khảo các gói WordPress Hosting của MDIGI.

WHM là gì?

WHM (Web Host manager) là một phần mềm quản lý hosting toàn diện nhất. Giúp người quản trị hệ thống quản lý một cách đơn giản, trực quan.

Kết luận

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về Cloud Hosting Windows, ưu nhược điểm, các đơn vị cung cấp trong nước và nước ngoài để bạn có thể lựa chọn tốt hơn.

Đồng thời chúng tôi cũng đã so sánh giữa Cloud Hosting Windows và Cloud Hosting Linux giúp làm rõ về ứng dụng của từng cái, ưu nhược điểm của từng cái như nào.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, vui lòng để lại bình luận. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất. Xin cám ơn bạn


Đánh giá: 

5/5 (1)
Lưu ý:

*Thông tin trong bài viết đều là những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ sáng tạo tại MDIGI . Mọi hành vi sao chép vui lòng ghi trích dẫn nguồn MDIGI.vn! Xem Điều khoản & điều kiện của Chúng tôi.

*Cập nhật mới nhất ngày: 24/06/2023

Đôi nét về tác giả Mạnh Đức

Mạnh Đức

Tốt nghiệp Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn năm 2018 nhưng đã bắt đầu với Digital Marketing từ những năm 2015. Với kinh nghiệm thực chiến từ hàng trăm dự án, Mạnh Đức muốn mang những gì tốt nhất cho khách hàng của MDIGI.

33 bài viết cùng chủ đề Hosting

TOP 8 phần mềm quản lý Hosting tốt nhất 2023
Các Scripts Quan trọng trên WHM/CPanel
Tổng quan về WHM [Phần 6]: Reseller trên WHM
Shared Hosting là gì? Có tốt cho SEO website không?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận