Liên hệ tư vấn

Nodejs Hosting là gì? Khi nào nên sử dụng Nodejs Hosting?


Nền tảng Node.Js được xây dựng cho NodeJs Hosting tại V8 Javascript runtime của Google Chrome.Node.Js được tạo ra với mục đích xây dựng những ứng dụng mạng nhanh chóng và có thể mở rộng nhanh chóng hơn các công cụ lưu trữ khác. Hiện nay công cụ này có nhiều ứng dụng phát triển vượt trội nên được yêu thích sử dụng.

Mạnh Đức MDIGI
nodejs-hosting

Giới thiệu về Nodejs Hosting

Nodejs Hosting là gì?

Node.Js Hosting là một dịch vụ lưu trữ cho phép website chuyên chạy trên nền tảng V8 JavaScript Runtime của nhân Chrome. Người ta thường sử dụng Node.Js để chạy JavaScript trên Server để xây dựng và phát triển các ứng dụng. Node.Js được sử dụng bởi nhiều nhà phát triển web trên khắp thế giới.

Các nhà cung cấp dịch vụ Hosting Node.js thường cung cấp các tính năng như quản lý máy chủ, bảo mật, hỗ trợ nhiều phiên bản Node.js, dịch vụ sao lưu, và các công cụ quản lý ứng dụng khác để giúp bạn triển khai và quản lý ứng dụng của mình trên môi trường sản phẩm.

Ngoài ra, Node.Js còn là một công nghệ phát triển phần mềm được sử dụng bởi một số công ty lớn nhất trong lĩnh vực kinh doanh toàn cầu như Netflix, PayPal LinkedIn. Node.Js được phát triển từ năm 2009 với phần Core được lập trình bằng ngôn ngữ lập trình C++ xấp xỉ 100%.

Nền tảng Nodejs là gì?

nodejs

Node.js không phải là một ngôn ngữ lập trình mà là một nền tảng (platform) cho việc phát triển ứng dụng web, được xây dựng trên nền tảng JavaScript engine của Google Chrome (V8 Engine). 

Tuy nhiên, khi nói đến Node.js thường được hiểu như là một “ngôn ngữ lập trình” bởi vì nó có cú pháp riêng và hỗ trợ một số tính năng như một ngôn ngữ lập trình thông thường.

Những đặc tính cơ bản của NodeJs Hosting

 • Hỗ trợ chạy ứng dụng Node.js trên môi trường server-side.
 • Cung cấp tính năng quản lý máy chủ và bảo mật để đảm bảo hoạt động của ứng dụng ổn định và an toàn.
 • Hỗ trợ nhiều phiên bản Node.js và các framework phổ biến như Express, Meteor, Nest….
 • Cung cấp các công cụ quản lý ứng dụng như Git, npm, pm2, và các tính năng tương tự giúp cho việc triển khai, quản lý và phát triển ứng dụng Node.js dễ dàng hơn.
 • Hỗ trợ dịch vụ sao lưu và khôi phục dữ liệu.
 • Thường có thời gian phản hồi nhanh và độ tin cậy cao: Nodejs xây dựng dựa vào nền tảng V8 Javascript Engine kết hợp với core dưới lập trình sử dụng bằng ngôn ngữ lập trình C++ vì vậy có tốc độ vận hành nhanh.
 • Cơ chế vận hành đơn giản mà hiệu quả
 • Tính không đồng bộ: Mọi API của nền tảng Nodejs phải dựa trên Nodejs Server và cần phải chờ Server trả dữ liệu.
 • Nền tảng Nodejs hiện nay đã được cấp giấy phép bởi MIT License.

Tại sao cần sử dụng Node.Js hosting?

Sử dụng Node.js Hosting cho phép bạn đưa website được xây dựng bằng Node.js của mình lên internet thông qua việc lưu trữ trên một máy chủ từ xa.

tai-sao-nen-su-dung-nodejs

Bằng cách sử dụng Node.js Hosting, bạn có thể đơn giản hóa quá trình triển khai website của mình, tối ưu hóa hiệu suất và tăng tính linh hoạt cho khách hàng. 

Ngoài ra, sử dụng dịch vụ Hosting Node.js còn giúp bạn tập trung vào phát triển website của mình thay vì tốn thời gian và công sức cho việc quản lý máy chủ và các vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng mạng.

Ưu điểm

Một số ưu điểm đặc trưng của Hosting Nodejs bao gồm:

uu-diem-nodejs

Hỗ trợ rất tốt cho các website được xây dựng bằng Nodejs. 

Việc sử dụng Hosting Nodejs cho phép bạn xây dựng và triển khai hệ thống website Nodejs của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tính linh hoạt cao: 

Như bất kỳ hosting nào khác thì Hosting Nodejs cung cấp cho bạn sự tuỳ biến rất cao. Khi đăng nhập trang quản trị Hosting, bạn có quyền thiết lập các thông số cho hệ thống (đương nhiên là trong phạm vi gói Hosting Nodejs mà bạn sử dụng).

Tối ưu hoá hiệu suất:

Hosting Nodejs cũng được tối ưu tốt như Hosting WordPress dành cho CMS WordPress vậy. Hosting Nodejs tối ưu hoá cho các website Nodejs bằng cách sử dụng các kỹ thuật như: Bộ nhợ đệm đầu cuối (Cache) và Lazyload để tăng tối đa tốc độ tải trang website Nodejs của bạn.

Dễ quản lý

Hosting Nodejs cũng có thể sử dụng phần mềm quản trị DirectAdmin hoặc Cpanel. Việc sử dụng các công cụ quản lý tập trung này giúp cho bạn quản lý hệ thống tốt hơn, hiệu quả hơn.

Khả năng mở rộng cao

Hosting Nodejs có một ưu điểm rất lớn là khả năng mở rộng theo chiều ngang rất tốt, vậy nên khi nhu cầu của bạn tăng lên, bạn chỉ cần nâng cấp các gói dịch vụ trong Dịch vụ Hosting mà bạn thuê của nhà cung cấp là khả năng xử lý của Hosting Nodejs được tăng lên.

Nhược điểm

nhuoc-diem-Nodejs

Mặc dù hosting Nodejs có khá nhiều ưu điểm, song nó vẫn tồn tại một số nhược điểm cố hữu.

Khó quản lý

Vì Node.js là một công nghệ đang phát triển nhanh, các tính năng và công cụ mới được liên tục cập nhật và phát triển, điều này có thể dẫn đến khó khăn trong việc quản lý hệ thống.

Hiệu năng cao nên tốn tài nguyên máy chủ

Node.js yêu cầu tài nguyên máy chủ khá cao, đặc biệt là về bộ nhớ và CPU, điều này có thể gây ra vấn đề khi sử dụng trên các môi trường hosting tài nguyên hạn chế.

Không hỗ trợ tốt cho các ứng dụng lớn: 

Node.js có thể khó khăn trong việc xử lý các ứng dụng lớn và phức tạp, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và tốc độ của ứng dụng.

Bảo mật: 

Node.js được xây dựng trên JavaScript, một ngôn ngữ phía máy khách Client, điều này có thể dẫn đến các lỗ hổng bảo mật nếu không được quản lý và bảo vệ cẩn thận.

Doanh nghiệp nào nên sử dụng Node.Js hosting

Như chúng ta cũng đã biết thì JavaScript được sử dụng rất nhiều trong viết phần mềm, trò chơi tương tác cao, các ứng dụng phức tạp, các ứng dụng Realtime. 

doanh-nghiep-nao-nen-dung-nodejs-hosting

Do đó, Hosting Nodejs đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp đang muốn có một giải pháp Hosting hiệu quả, mạnh mẽ, ổn định để triển khai website của mình. Đặc biệt là các website có độ tương tác cao, thời gian thực, xử lý dữ liệu dạng server – side.

Một số các doanh nghiệp lớn đang sử dụng Nodejs Hosting bao gồm:

Netflix: 

Sử dụng Node.js để xây dựng các API phục vụ cho các ứng dụng trên nhiều nền tảng, từ web đến TV thông minhthiết bị di động.

LinkedIn: 

Sử dụng Node.js để xây dựng các dịch vụ real-time messaging, hỗ trợ hơn 380 triệu người dùng trên toàn thế giới.

PayPal: 

Sử dụng Node.js để xử lý các thanh toán và giao dịch của khách hàng, cung cấp trải nghiệm thanh toán mượt mà và nhanh chóng.

Walmart: 

Sử dụng Node.js để triển khai các ứng dụng mobile và web, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và mua sắm sản phẩm.

Medium: 

Sử dụng Node.js để xây dựng các API và ứng dụng liên quan đến nội dung, giúp người dùng dễ dàng tạo và chia sẻ các bài viết.

Các website này cho thấy Node.js Hosting là một giải pháp tốt để triển khai các ứng dụng có tính tương tác cao, thời gian thực và yêu cầu xử lý dữ liệu lớn trên server-side.

Ở đâu cung cấp Node.Js Hosting Free 

Hiện nay có nhiều đơn vị đang cho phép người dùng sử dụng dịch vụ Nodejs hosting miễn phí. Tuy nhiên chúng bị hạn chế về tài nguyên khá nhiều cũng như có sự hạn chế về hiệu năng và tính ổn định. MDIGI sẽ phân tích một số điểm để bạn có thể hiểu rõ hơn về Nodejs Hosting free, sau đó có thể tham khảo các đơn vị cung cấp hosting Nodejs free để trải nghiệm dịch vụ, sau đó đưa ra quyết định mua hàng:

NodeJs Hosting free có tốt không

Thông thường, các gói Nodejs Hosting Free được cung cấp dưới hình thức một phương án Marketing cho các đơn vị. 

Các gói Free Hosting Nodejs có đầy đủ các tính năng như bản trả phí, tuy nhiên nó sẽ bị hạn chế ở tài nguyên cũng như một số tính năng “ăn tiền” của Hosting đó khiến cho bạn dùng một thời gian phải nâng cấp lên ngay.

Gói Nodejs Hosting Free còn thường xuất hiện quảng cáo để giúp nhà cung cấp thu lại chi phí để cung cấp miễn phí dịch vụ cho bạn nên khi dùng sẽ có sự phiền phức nhất định

Gói Nodejs Hosting Free thường có hiệu suất kém hơn, tính ổn định và an toàn cũng kém hơn so với gói trả phí.

Vậy nên, khi dùng gói Nodejs Hosting Free thì bạn chỉ nên dùng trải nghiệm để biết được các tính năng của nó. Còn khi đã vào dự án thì bạn nên sử dụng các gói trả phí để nhận được toàn bộ các dịch vụ tốt nhất từ nhà cung cấp nhé.

Danh sách một số đơn vị cung cấp Node.Js hosting Free

Có nhiều đơn vị cung cấp Node.js hosting miễn phí, tuy nhiên hầu hết các dịch vụ này có hạn chế về tài nguyên và tính năng. 

Một số dịch vụ Node.js hosting miễn phí phổ biến bao gồm

#1 Nodejs Hosting free tại Heroku

Heroku cung cấp dịch vụ máy chủ trong việc deploy ứng dụng. Điều tuyệt vời ở Heroku là trang này bạn có thể sử dụng dịch vụ hoàn toàn miễn phí với các ứng dụng web không yêu cầu tốc độ truy cập cao hay dung lượng lớn.

Để làm việc với heroku bạn cần chuẩn bị một số kiến thức cơ bản như

 • Sử dụng git command
 • Đã tạo 1 tài khoản trên heroku. https://signup.heroku.com/?c=70130000001x9jFAAQ
 • Cài đặt thành công heroku cli. Nếu bạn chưa cài đặt vui lòng lựa chọn phiên bản và cài đặt tại đây
 • Biết sử dụng một trong các ngôn ngữ mà heroku support tại đây

Chú ý: Trong phạm vi bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn deploy ứng dụng lên heroku trên nền tảng nodejs các nền tảng khác cũng tương tự.

#2 Nodejs Hosting free tại Glitch

Glitch là một nền tảng được xây dựng bởi find folks tại Fog Creek Software, công ty được biết đến trên mạng internet với FogBugz, Trello, đồng sáng tạo StackOverflow (y). Hầu hết lập trình viên đều quen thuộc với cái tên Joel Soplsky (chắc chỉ bên nước ngoài :v) .

Glitch là 1 nền tảng mà bạn có thể xây dựng ứng dùng Node.js trên cloud, public or private và hợp tác với đồng đội. Hay có thể hiểu đơn giản nó là 1 service để đấy ứng dụng Node.js lên thôi

Khi bạn thử phát triển một ứng dụng web với Node.js, cài đặt server và đăng ký domain … Nó rất phức tạp và tốn nhiều thời gian.

Glitch có thể giúp bạn tập trung vào việc sáng tạo ứng dụng chứ không phải mất công nghĩ làm sao đấy chúng lên cho mọi người biết đến.

Nó không chỉ là nơi bạn có thể đẩy ứng dụng của bạn lên một cách dễ dàng mà còn là một công cụ chỉnh sửa khá tốt

#3 Nodejs Hosting free tại Openshift

Openshift là một nền tảng cloud PaaS (Platform as a Service) của Red Hat, cung cấp nhiều tính năng, bao gồm cả hỗ trợ Node.js hosting. 

OpenShift cung cấp một môi trường đám mây linh hoạt cho phép bạn triển khai và quản lý các ứng dụng Node.js của mình trên đám mây. Openshift cũng cung cấp một loạt các tính năng như tự động scale ứng dụng, cơ chế sao lưu, cập nhật và hỗ trợ các công nghệ khác như Java, Ruby, Python, PHP, v.v.

Để up được host Openshift cơ bản chúng ta bắt buộc có các thứ sau đây:

 • Tài khoản Openshift (hiển nhiên rồi)
 • Openshift client tools

Chú ý: đối với các bạn ở Việt Nam khi tạo OpenShift Client Tool thường sẽ bị dính lỗi do setting mặc định trong máy Windows khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Nên để tránh ức chế đầu tiên các bạn vào Controll Panel -> Region -> Administrative -> Change system locate… và chọn English(United States), sau đó reset máy(nếu nó yêu cầu).

Câu hỏi thường gặp

Mua hosting ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn có nhu cầu thuê Hosting thì vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn của MDIGI. Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn tốt nhất.

Hiện nay, MDIGI cung cấp các gói Hosting chất lượng cao như:

Loại hostingMô tả
Cloud Hosting LinuxLà dạng hosting Linux trên môi trường đám mây, có tốc độ nhanh, giá cả phải chăng và bảo mật dữ liệu cao hơn so với hosting Linux thông thường.
Hosting WindowsLà dạng hosting dành riêng cho hệ điều hành Windows, sử dụng phần mềm quản lý Plesk để quản lý hosting.
Database HostingLà dạng hosting dành riêng cho việc lưu trữ cơ sở dữ liệu, tăng cường bảo mật cho cơ sở dữ liệu và tránh các rủi ro liên quan đến bảo mật, an toàn dữ liệu và chống tấn công.
Laravel HostingLà dạng hosting dành riêng cho Laravel – một framework PHP được tối ưu cho nhà phát triển website. Laravel được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.
Cloud Hosting WindowsLà dạng hosting Windows trên môi trường đám mây.
Hosting LinuxLà dạng hosting phổ biến nhất trên thế giới hiện nay và được đa số nhà phát triển website PHP tin dùng.
Podcast HostingLà dạng hosting được tạo ra để dành riêng cho các nhà sáng tạo nội dung podcast.
MongoDB HostingLà dạng hosting dành riêng cho quản lý cơ sở dữ liệu MongoDB.
Nodejs HostingLà dạng hosting dành riêng cho Node.js – một môi trường thời gian chạy phổ biến để xây dựng các ứng dụng mạng có khả năng mở rộng.
WordPress HostingLà dạng hosting được tối ưu cho các trang web WordPress với tính năng cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột và hiệu suất tối ưu cho các trang web WordPress.
Reseller HostingLà dạng hosting dành cho các nhà phân phối hosting cho người dùng cuối.
Shared HostingLà gói hosting phổ biến nhất dành cho người dùng cuối. Tài khoản quản trị của người dùng chỉ có quyền quản lý trong phạm vi của gói Shared Hosting của họ. Giá thành của gói này thường rẻ và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

Hosting Linux có an toàn hơn hosting Windows?

Hosting Linux chạy trên hệ điều hành Linux – một mã nguồn mở nên thông thường khả năng tuỳ biến và vá lỗi của nó sẽ tốt hơn so với Windows. Do đó, hội những người lập trình sẽ thích chọn Hosting Linux hơn vì nó an toàn hơn.

Web hosting Linux và Windows loại nào tốt hơn?

Không có so sánh cụ thể Web Hosting Linux hay Windows tốt hơn. Đúng ra phải so sánh rằng Hosting nào là phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Khi bạn biết rõ nhu cầu của mình là gì thì Hosting đó sẽ phù hợp nhất.

Ví dụ, khi bạn muốn thiết kế một website có khả năng tích hợp các ứng dụng và phần mềm của Windows để quản lý hoặc tính năng nâng cao trên website. Thì lúc này bắt buộc bạn phải lựa chọn Hosting Windows.

Còn lại, khi bạn làm một website Thương mại điện tử, giới thiệu doanh nghiệp, website bán hàng…thì Hosting Linux sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

Có được dùng thử Hosting không?

Có, nhiều đơn vị sẵn sàng cho bạn trải nghiệm dùng thử hosting trước khi mua. Mời bạn theo dõi thêm tại: Hosting dùng thử 07 ngày | Test mát máy – Không mua không sao

Khi mua Hosting cần quan tâm các thông số nào, cách cấu hình ra sao?

Mời bạn xem thêm tại: Web Hosting là gì? Hướng dẫn cấu hình Web Hosting chi tiết

Chi phí thuê Hosting bao nhiêu thì hợp lý?

Tùy từng nhu cầu mà sẽ có những mức chi phí khác nhau. Ví dụ website của bạn nhỏ và ít truy cập thì nên dùng Hosting với cấu hình vừa phải.

Khi lượng truy cập tăng lên thì bạn nên tăng cấu hình lên và đương nhiên chi phí sẽ tăng lên.

Để biết chi tiết về mức chi phí như nào, mời bạn theo dõi bài viết: Bối rối giữa rừng Hosting ? Không biết chi phí Hosting bao nhiêu là hợp lý.

Mua/ thuê Hosting có phức tạp không?

Thực ra việc thuê hosting khá là đơn giản. Cũng giống như khi bạn vào một trang Thương mại điện tử và mua món hàng bình thường. Điểm khác biệt ở đây là khi thuê hosting thì bạn sẽ phải cấu hình một chút.

Xem thêm: Không biết cách Mua Hosting và mua ở đâu? MDIGI giúp bạn

Nên chọn Hosting SSD của nhà cung cấp Hosting nước ngoài hay nhà cung cấp Hosting Việt Nam?

Câu hỏi này khá là khó để trả lời vì chưa thể biết được nhu cầu chính xác của bạn về Hosting SSD là như nào.

Nếu như bạn quan tâm về giá thành và khách hàng của bạn ở nước ngoài thì bạn nên chọn Hosting nước ngoài.

Nếu bạn muốn hỗ trợ kỹ thuật tốt, giá cao hơn một chút (5-10%) và khách hàng của bạn ở Việt Nam thì có lẽ bạn nên chọn Hosting Việt Nam.

Hosting có thể chứa được tối đa bao nhiêu website và Domain?

Để trả lời được câu hỏi này thì cần phải xem Gói Hosting bạn mua là gói nào và đơn vị bạn thuê Hosting nữa.

Bởi vì: Số lượng website và Domain là do các đơn vị cung cấp Hosting tự quy định. Bạn nên tham khảo nhiều đơn vị để xem các gói phù hợp với mình.

Tham khảo thêm: Hosting có thể chứa được tối đa bao nhiêu website, Domain?

Tôi có nghe nói đến Dịch vụ Quản lý Hosting, vậy thì Dịch vụ này là gì?

Dịch vụ quản lý Hosting (Managed Hosting) là dịch vụ mà đơn vị cung cấp hosting sẽ thay mặt bạn quản lý toàn bộ hoạt động của Hosting để đảm bảo Website của bạn luôn được hoạt động liên tục và ổn định.

Điều này trái ngược hoàn toàn với các gói Unmanaged Hosting, là các gói mà bạn sẽ tự mình quản lý lấy.

Tôi có thể dùng thử Hosting trước khi mua không?

Đương nhiên là có, để nâng cao chất lượng dịch vụ thì hiện nay rất nhiều đơn vị cung cấp Dịch vụ Hosting tại Việt Nam và trên thế giới đều hỗ trợ cho khách hàng dùng thử Hosting 07 ngày.

Có gói Hosting nào dành riêng cho Website WordPress không?

Có, bạn có thể tham khảo các gói WordPress Hosting của MDIGI.

WHM là gì?

WHM (Web Host manager) là một phần mềm quản lý hosting toàn diện nhất. Giúp người quản trị hệ thống quản lý một cách đơn giản, trực quan.

Dịch vụ Quản lý Hosting là gì?

Dịch vụ Quản lý hosting (Managed Hosting) là một dịch vụ của nhà cung cấp Hosting đưa tới cho người dùng nhằm hỗ trợ khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí và nguồn lực trong việc vận hành Server, hosting.

Ngoài ra còn có gói Hosting khác là Hosting không Quản lý (Unmanaged Hosting), là gói Hosting mà khi bạn thuê nó, nhà cung cấp sẽ trao cho bạn tài khoản quản trị để bạn toàn quyền quản lý nó. Nếu bạn đủ nhân lực kỹ thuật để quản trị hệ thống, quản trị website thì điều này là rất tốt. Thế nhưng nhà cung cấp Hosting sẽ không chịu trách nhiệm nếu có xảy ra bất kỳ sự cố nào mà lỗi là từ bạn.

Có bao nhiêu loại phần mềm quản lý Hosting?

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều các phần mềm quản lý hosting khác nhau:

 • Cpanel
 • Plesk
 • DirectAdmin
 • AApanel
 • Webmin
 • Virtualmin
 • Vân vân…

PHP hosting là gì?

PHP Hosting là tên gọi chung cho các Hosting hỗ trợ mã nguồn mở PHP. Chi tiết bạn có thể tham khảo trong bài viết: PHP Hosting là gì? TOP 5 PHP Hosting tốt nhất nên biết

MongoDB Hosting là gì?

MongoDB Hosting là một dạng Hosting hỗ trợ tối đa cho cơ sở dữ liệu MongoDB.

Đối với người mới bắt đầu, dịch vụ Hosting MongoDB yêu cầu tài nguyên đáng kể và máy chủ mạnh mẽ. Chưa kể, bạn sẽ cần quyền truy cập root cho nó. Hai yếu tố này loại trừ khả năng sử dụng các gói Shared Hosting giá rẻ cho MongoDB. Thay vào đó, bạn sẽ cần các máy chủ riêng, nghĩa là ít nhất bạn sẽ cần có VPS.


Đánh giá: 

5/5 (1)
Lưu ý:

*Thông tin trong bài viết đều là những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ sáng tạo tại MDIGI . Mọi hành vi sao chép vui lòng ghi trích dẫn nguồn MDIGI.vn! Xem Điều khoản & điều kiện của Chúng tôi.

*Cập nhật mới nhất ngày: 13/05/2023

Đôi nét về tác giả Mạnh Đức

Mạnh Đức

Tốt nghiệp Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn năm 2018 nhưng đã bắt đầu với Digital Marketing từ những năm 2015. Với kinh nghiệm thực chiến từ hàng trăm dự án, Mạnh Đức muốn mang những gì tốt nhất cho khách hàng của MDIGI.

33 bài viết cùng chủ đề Hosting

TOP 8 phần mềm quản lý Hosting tốt nhất 2023
Các Scripts Quan trọng trên WHM/CPanel
Tổng quan về WHM [Phần 6]: Reseller trên WHM
Shared Hosting là gì? Có tốt cho SEO website không?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận