Liên hệ tư vấn

Database Hosting là gì? Doanh nghiệp nào thì nên dùng?


Ta thường hay nghe và hay sử dụng các dịch vụ Hosting lưu trữ web nhiều chứ ít khi nghe tới Database Hosting. Bản chất do nhu cầu lưu trữ ngày càng nâng cao nên từ những năm 2020 đã xuất hiện các dịch vụ chuyên nghiệp để lưu trữ Database Hosting, phục vụ các khách hàng lớn.

Mạnh Đức MDIGI

Database hosting là gì?

Database Hosting là một dịch vụ Hosting chuyên biệt giúp quản lý cơ sở dữ liệu cho hệ thống website bằng cách lưu trữ Database bởi một Hosting tách biệt với Source Code của website đó.

database-hosting

Đối với Database hosting, bên thứ ba thường cung cấp phần cứng và cơ sở hạ tầng để chạy database do khách hàng lựa chọn, thường trên trên đám mây. Đồng thời, họ cũng định cấu hình môi trường để đảm bảo việc truy cập được an toàn, có sẵn tài nguyên để mở rộng database khi cần và cung cấp dịch vụ quản lý dựa trên yêu cầu.

Thiết kế Database là một nghệ thuật thực sự

Thông thường, khi bạn xây dựng website thì không bao giờ chỉ gồm các File giao diện HTML, File PHP, Js…hay gọi chung là Source code mà bắt buộc phải có một hệ thống bao gồm cả cơ sở dữ liệu của website.

Nghệ thuật của website thực sự nó nằm ở việc thiết kế cơ sở dữ liệu. Đó là công việc của mỗi công ty thiết kế website khi họ bắt tay vào thực hiện các dự án. Bởi có cấu trúc Database chuẩn thì website mới hoạt động trơn tru, mượt mà và linh hoạt. 

Website giá rẻ thường không được thiết kế database riêng

Nhiều khách hàng thường hay quan tâm đến các website giá rẻ, bản chất vì cơ sở dữ liệu nó đã được cấu trúc sẵn theo 1 form, và ngay cả bộ source code cũng đã được đóng gói sẵn nên mới có giá thành rất rẻ.

Ưu điểm của các loại Database này là được cấu trúc sẵn, dễ sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó chính là dễ gây ra các lỗ hổng bảo mật để Hacker có thể tấn công vào và lấy đi các dữ liệu quan trọng. Đặc biệt là thông tin khách hàng, thông tin thẻ tín dụng, thẻ thanh toán của khách hàng…

Tham khảo: Thiết kế Website Theo yêu cầu: Độc quyền Giao diện & tính năng

Database Hosting ra đời để giúp doanh nghiệp quản trị Database tốt hơn

database-hostingdoanh-nghiep

Chúng tôi phân tích ở trên như vậy để cho bạn thấy rõ tầm quan trọng của Database như thế nào đối với website. Và cũng chính xuất phát từ tầm quan trọng đó người ta mới có nhu cầu dùng Database Hosting riêng để lưu trữ tách biệt Source Code của website và hệ thống Database ra để tránh rủi ro cho toàn hệ thống cũng như nâng cao khả năng bảo mật.

Lưu ý: Các website nhỏ hiện nay hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ Database Hosting để lưu trữ riêng Database của mình thay vì dùng chung trên Hosting với Source web như hiện tại. Tuy nhiên, nếu nhu cầu bảo mật không cao và hệ thống chưa có phình to ra thì bạn vẫn nên sử dụng Hosting bình thường cho website để tiết kiệm chi phí.

Mạnh Đức

Một số lợi ích nhãn tiền khi khách hàng sử dụng dịch vụ Database Hosting:

 • Cho phép lưu trữ dữ liệu của website một cách có cấu trúc.
 • Hỗ trợ việc truy xuất nhanh chóng.
 • Mang tính khả dụng cao.
 • Giải pháp ứng phó các dữ liệu gặp sự cố phát sinh.
 • Không cần phải trả tiền và bảo trì phần cứng đắt tiền.
 • Khả năng đồng bộ và mở rộng linh hoạt hệ thống, ứng dụng khác nhau.
 • Có thể chỉnh sửa, cập nhật và kiểm soát dữ liệu tức thời.
 • Cho phép xây dựng với nhiều tính năng độc đáo, đa dạng.

Database Hosting phù hợp với khách hàng nào?

Database Hosting phù hợp với những khách hàng cần một hệ thống lưu trữquản trị cơ sở dữ liệu chuyên nghiệp, mạnh mẽ, linh hoạt và tách biệt hoàn toàn với hệ thống máy chủ web. Khách hàng không cần cài đặt, cấu hình hay tối ưu hosting mà chỉ cần tạo cơ sở dữ liệu và kết nối vào hệ thống.

 • Khách hàng tuân thủ luật an ninh mạng Việt Nam, muốn lưu trữ cơ sở dữ liệu với nhà cung cấp tại Việt Nam đồng thời lưu trữ dữ liệu khác ở nước ngoài.
 • Khách hàng quan tâm đến việc lưu trữ cơ sở dữ liệu, muốn tạo và kiểm tra dự án của riêng mình một cách nhanh chóng trước khi đưa vào sử dụng.
 • Khách hàng muốn tối ưu hóa, sao lưu và sử dụng một hệ thống lưu trữ dữ liệu đáng tin cậy hơn.
 • Khách hàng muốn tách biệt chức năng giữa Webserver hiện hữu và Database server, dễ dàng chuyển đổi vị trí source code mà không cần giải nén database.

Có những loại database nào?

co-nhung-loai-database-hosting-nao

Trên thị trường hiện nay có nhiều hệ thống Database hosting khác nhau phù hợp với các nhu cầu của các website khác nhau. Do tính chất đặc thù của mỗi ngành nghề, lĩnh vực mà website cần những tính năng khác nhau.

Ví dụ như Website về Diễn đàn, Forum thì sẽ cần dạng Database Hosting khác so với website về thương mại điện tử, website cần khả năng lưu trữ thông tin và sửa thông tin bài post của người dùng như Facebook thì lại phải cần Database Hosting khác. 

Tựu chung lại, có thể kể đến một số loại Database hosting sử dụng phổ biến như:

 • Relational database (cơ sở dữ liệu quan hệ): Một trong những loại database sử dụng phổ biến và có từ lâu. Loại này sẽ được lưu trữ sẵn cả trong trung tâm dữ liệu và đám mây.
 • Non-relational database (cơ sở dữ liệu không quan hệ): Được viết tắt là NoSQL, hoàn toàn ngược với các thiết lập SQL. Loại database này sẽ xử lý tập hợp lớn dữ liệu phi tập trung nên thường chạy trên đám mây ở các máy chủ để đạt hiệu quả tốt hơn.
 • Distributed database (cơ sở dữ liệu phân tán): Loại dữ liệu phụ thuộc vào nhiều kho dữ liệu phục vụ cho mục đích lưu trữ và xử lý hồ sơ. Để đảm bảo tính đồng nhất các thông tin trên website vật lý khác nhau chúng thường sử dụng sao chép cơ sở dữ liệu.
 • Cloud database (cơ sở dữ liệu đám mây): Loại cơ sở dữ liệu được chạy trong môi trường ảo. Khá hiện đại nhờ có khả năng tính toán cao để xử lý các bản ghi không giới hạn và khả năng nâng cấp tài nguyên khi có nhu cầu.
 • Hierarchical database (cơ sở dữ liệu phân cấp): Trong hệ quản trị cơ sở dữ liệu (DBMS) phân cấp lưu trữ thông tin trong một cấu trúc giống như cây. Với loại database này thì dữ liệu được giữ trong các danh mục mở rộng dẫn đến các danh mục con khác nhau. Đây cũng là một phương pháp hỗ trợ liên kết các bản ghi.
 • Centralized database (cơ sở dữ liệu tập trung): Dạng cơ sở dữ liệu này được lưu trữ dữ liệu ở vị trí trung tâm. Cấu hình của dữ liệu này cho phép người dùng dễ dàng truy cập thông tin từ xa và quản lý tốt hơn.
 • Network database (cơ sở dữ liệu mạng): Một loại cơ sở dữ liệu lý tưởng dành cho việc quản lý các hoạt động của doanh nghiệp để xử lý nhiều bộ dữ liệu quan hệ.

Top 5 nhà cung cấp dịch vụ Database hosting tốt nhất

top-5-don-vi-cung-cap-database-hosting-tot-nhat

#1 MDIGI

Đứng ở vị trí số 1 là MDIGI, nhưng xét về khách quan mà nói thì chúng tôi chưa phải là đơn vị giỏi nhất, tốt nhất trong lĩnh vực của mình. Trên thế giới hiện nay có những đơn vị đã đi được gần 30 năm trong lĩnh vực với quy mô nhân sự và cơ sở hạ tầng rất tốt. Điển hình như 04 ông lớn bên dưới.

Xin phép các bạn cho chúng tôi thiên vị MDIGI một chút. Mong quý vị ủng hộ để chúng tôi có cơ hội phục vụ nhiều khách hàng hơn để ngày càng hoàn thiện và ngày càng tốt hơn.

Một số điểm mạnh của Dịch vụ Database Hosting tại MDIGI:

 • Máy chủ cao cấp, RAID 10 đầy đủ SSD cung cấp hiệu năng và I/O cao.
 • Hỗ trợ phần mềm cơ sở dữ liệu: MySQL, PostGreSQL, MongoDB (noSQL).
 • Điều chỉnh hiệu suất cơ sở dữ liệu cải thiện hiệu suất lưu trữ.
 • Cgroup cho phép quản lý phân cấp và phân bổ tài nguyên hệ thống.
 • Hosting chất lượng cao, Kết nối ổn định – Cổng 1Gbps, cổng cục bộ Có sẵn .
 • Data Center Tier 3 – Uptime 99,9% – Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 .
 • Lưu trữ cơ sở dữ liệu không được sử dụng để lưu trữ mã thực thi để đảm bảo an toàn dữ liệu.

Dịch vụ Database hosting tại MDIGI có gì?

Là một nhà cung cấp Hosting trong nước, MDIGI có cơ sở hạ tầng đủ tốt để cạnh tranh với các doanh nghiệp ở nước ngoài. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ Hosting nước ngoài khi:

 • Đối tượng truy cập website đa phần là người nước ngoài.
 • Khả năng tiếng Anh của bạn và đội ngũ kỹ thuật/quản trị website tốt.
 • Các sản phẩm/dịch vụ của bạn có tính nhạy cảm.
Phần cứng mạnh mẽ

Phần cứng mạnh mẽ Full SSD – RAID 10 đạt hiệu suất cao, ổn định và I/O.

Điều chỉnh hiệu suất cơ sở dữ liệu

Điều chỉnh hiệu suất cơ sở dữ liệu cải thiện hiệu suất lưu trữ cơ sở dữ liệu.

Các nhóm để hạn chế sử dụng tài nguyên

Các nhóm điều khiển (cgroup) cho phép quản lý phân cấp và phân bổ tài nguyên hệ thống.

Hỗ trợ phần mềm cơ sở dữ liệu

Hỗ trợ phần mềm cơ sở dữ liệu: MySQL, PostGreSQL, MongoDB (noSQL).

Kết nối ổn định

Truyền dữ liệu không giới hạn và tốc độ mạng lên tới 10Gbps – Có sẵn cổng cục bộ đảm bảo kết nối ổn định.

Bảng điều khiển

Dễ dàng thêm bớt cơ sở dữ liệu; Thêm hoặc xóa cơ sở dữ liệu người dùng; Theo dõi dung lượng của từng cơ sở dữ liệu; Quản lý địa chỉ truy cập (MySQL từ xa); Sao lưu và khôi phục với giao diện cPanel; Hỗ trợ phpMyadmin.

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra Dung lượng Hosting trên Cpanel và Direct Admin

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365

Hạn chế tối đa rủi ro nhờ đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm cùng hệ thống giám sát 24/7/365. Bất cứ vấn đề phát sinh nào đều được tiếp nhận và giải quyết nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất.

Quà tặng miễn phí khi xây dựng website WordPress

Hỗ trợ người dùng thiết kế Websitequản trị website với bộ công cụ Theme Plugin bản quyền được tặng kèm khi đăng ký dịch vụ Hosting.

#2 DreamHost

Nằm trong top dịch vụ cung cấp hosting lâu đời trên thế giới, DreamHost được khuyên dùng bởi WordPress.org trong nhiều năm. Bên cạnh đó, đơn vị cũng được các tạp chí đánh giá là nhà cung cấp hosting đạt tốc độ cao nhất hiện nay.

DreamHost nhận được sự tin tưởng của người dùng bởi dịch vụ có tính ổn định, khả năng chịu tải cao và không giới hạn sử dụng. Hơn nữa, chất lượng hosting tại đây có độ ổn định cao, uptime gần 100%. Nhờ sử dụng ổ đĩa SSD nên các server được tối ưu khiến thời gian downtime gần như là rất thấp.

Xem thêm: WordPress Hosting: Tốt nhất cho WordPress | Cài đặt bằng 1 Click

#3 InMotion Hosting

Nói đến top nhà cung cấp hosting nước ngoài tốt nhất không thể vắng bóng InMotion Hosting. Không cần nói quá nhiều thì mọi người cũng đã biết đến độ nổi tiếng của nhà cung cấp này về tính bảo mật và chất lượng hosting tối ưu cho WordPress.

cPanel được tích hợp sẵn dịch vụ McAfee để quét mã độc và tích hợp ModSecurity bảo mật trên Apache đảm bảo tính bảo mật cao mà không phải nhà cung cấp Shared hosting nào cũng có.

Xem thêm: TOP 8 phần mềm quản lý Hosting tốt nhất 2023

#4 A2 Hosting

Ra mắt năm 2003, với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp hosting, A2 Hosting trở thành một trong những thương hiệu cung cấp hosting nước ngoài tốt nhất. Về chất lượng thì đơn vị được đánh giá ở mức ổn định.

Sử dụng cache để lưu trữ cơ sở dữ liệu trên website của khách hàng nên tốc độ load cũng được cải thiện tăng lên. Hơn nữa, A2 Hosting còn sử dụng thêm cPanel X bản mới nhất để quản lý nên việc thao tác cũng dễ dàng hơn.

#5 BlueHost

BlueHost cũng nằm trong top nhà cung cấp hosting tốt nhất trên thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, chúng chỉ thích hợp và hoạt động ổn định dành cho các website, blogger vừa và nhỏ là chủ yếu. Ra đời từ năm 1996 đến nay đơn vị luôn nhận được sự tin cậy và đón nhận của nhiều khách hàng.

Ngoài ra BlueHost cũng có cung cấp các gói Unlimited Hosting để người dùng trải nghiệm các gói Hosting vô hạn về Băng thông và dung lượng.

Những lưu ý khi thuê dịch vụ Database Hosting

Dưới đây là một số điều cân lưu ý khi lựa chọn mua dịch vụ Database hosting

Độ bảo mật của Database Hosting: 

Dù là Database hosting được lưu trữ một cách linh hoạt nhưng chúng cũng tồn tại một số hạn chế. Đối với các công ty muốn kiểm soát tối đa người dùng thì vấn đề bảo mật không được đảm bảo, đặc biệt là các dự án tuân theo chính sách nghiêm ngặt.

Chi phí cho Database Hosting:

 Database web hoàn toàn không tốn phí, nhưng sẽ phát sinh một số phí tổn khác trong quá trình sử dụng như phí phần cứng, không gian, kết nối Internet,…

Công nghệ cơ sở dữ liệu: 

Hầu như các Database hosting được lưu trữ trên nền công nghệ hiện đại. Thế nhưng, bạn cũng nên cân nhắc xem xét liệu ngăn xếp công nghệ đó của bạn sử dụng có đủ lưu trữ không?

Nhà cung cấp database hosting đám mây: 

Tình trạng nhiều nhà cung cấp lừa đảo, không uy tín luôn xuất hiện khiến việc tìm được nhà cung cấp uy tín, an toàn cũng cần phải cân nhắc. Bạn có thể dựa vào nhiều yếu tố để lựa chọn nhà cung cấp an toàn như: chi phí, chất lượng sản phẩm, dịch vụ,…

Câu hỏi thường gặp

Ưu điểm của Database hosting?

Database có thể lưu trữ số lượng rất lớn các bản ghi một cách hiệu quả và đặc biệt chúng chiếm ít dung lượng. Ngoài ra, Database hosting rất nhanh chóng và dễ dàng để tìm kiếm thông tin, dễ dàng thêm dữ liệu mới và chỉnh sửa hoặc xóa dữ liệu cũ.

Tại sao WordPress cần một database?

Database cho phép phần mềm quản lý dữ liệu theo cách có thể lập trình được . 

Ví dụ: WordPress sử dụng PHP (ngôn ngữ lập trình) để lưu trữ và lấy dữ liệu từ cơ sở dữ liệu. Thông tin được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu WordPress bao gồm bài đăng, trang, nhận xét, danh mục, thẻ, trường tùy chỉnh, người dùng và các cài đặt WordPress khác.

Dùng Database Hosting miễn phí ở đâu?

#1: Google Cloud Platform: Miễn phí sử dụng Database Hosting lên tới 90 ngày.

#2: Amazone: Cho phép dùng thử miễn phí Database hosting

#3: DigitalOcean: Cho phép dùng thử miễn phí Database Hosting như Amazone

Tôi có thể lưu trữ Database của riêng mình không?

Đương nhiên là bạn có thể lưu trữ Database của riêng bạn. Công việc của bạn cần làm là thuê một Database Hosting và nạp Database của bạn lên đó, sau đó cấu hình kết nối phần Source code website của bạn với Database là xong.

MySQL có cung cấp dịch vụ Hosting không?

MySQL là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể tải miễn phí MySQL trên trang chủ của nó về và cài đặt vào hệ thống. Do đó, để cài đặt được thì bạn phải thuê hệ thống Hosting hoặc Server về để thiết lập. Và MySQL không phải đơn vị cung cấp Hosting.

Có những loại Hosting nào ?

Hosting hiện nay có rất nhiều loại khác nhau phù hợp với từng mục đích, ngôn ngữ lập trình web cũng như phù hợp các yêu cầu khác nhau. Về cơ bản chia làm các loại sau:

 • Cloud Hosting Linux: Là một dạng Hosting Linux trên môi trường Cloud, có nhiều ưu điểm vượt trội về tốc độ, giá thành và độ an toàn dữ liệu hơn so với Hosting Linux thông thường.
 • Hosting Windows: Hosting dành riêng cho hệ điều hành windows
 • Database Hosting: Hosting dành riêng cho việc lưu trữ Database, tăng cường bảo mật dữ liệu trong database, tránh mọi rủi ro về bảo mật, an toàn dữ liệu và chống tấn công.
 • Laravel Hosting: Hosting dành riêng cho Laravel – một frame PHP được tối ưu cho những nhà phát triển website. Laravel đang ngày càng được nhiều người trên thế giới tin tưởng sử dụng.
 • Cloud Hosting Windows: Là một dạng Hosting windows trên môi trường Cloud.
 • Hosting Linux: Là dạng hosting phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Được đa số nhà phát triển website PHP tin dùng.
 • Podcast Hosting: Hosting được tạo ra để dành riêng cho các nhà sáng tạo nội dung Podcast.
 • MongoDB Hosting
 • Nodejs Hosting
 • WordPress Hosting: Tối ưu hóa cho các website WordPress với việc hỗ trợ cài đặt chỉ bằng 1 click, tối ưu hóa về hiệu suất cho các website WordPress.
 • Reseller Hosting: Hosting dành cho các đại lý phân phối Hosting cho người dùng cuối.
 • Shared Hosting: Là gói Hosting mà các khách hàng là người dùng cuối thường sử dụng. Tài khoản quản trị của khách hàng chỉ có quyền trong phạm vi gói Shared Hosting của họ. Giá thành gói này bao giờ cũng rẻ nhất và hiệu suất đủ dùng.

Nên chọn Hosting windows hay Hosting Linux?

Để trả lời câu hỏi này, MDIGI đã có 1 bài viết giới thiệu rất chi tiết. Mời bạn tham khảo thêm: Phân vân giữa Hosting Linux và Hosting Windows? Chọn cái nào?

Có được dùng thử Hosting không?

Có, nhiều đơn vị sẵn sàng cho bạn trải nghiệm dùng thử hosting trước khi mua. Mời bạn theo dõi thêm tại: Hosting dùng thử 07 ngày | Test mát máy – Không mua không sao

Khi mua Hosting cần quan tâm các thông số nào, cách cấu hình ra sao?

Mời bạn xem thêm tại: Web Hosting là gì? Hướng dẫn cấu hình Web Hosting chi tiết

Chi phí thuê Hosting bao nhiêu thì hợp lý?

Tùy từng nhu cầu mà sẽ có những mức chi phí khác nhau. Ví dụ website của bạn nhỏ và ít truy cập thì nên dùng Hosting với cấu hình vừa phải.

Khi lượng truy cập tăng lên thì bạn nên tăng cấu hình lên và đương nhiên chi phí sẽ tăng lên.

Để biết chi tiết về mức chi phí như nào, mời bạn theo dõi bài viết: Bối rối giữa rừng Hosting ? Không biết chi phí Hosting bao nhiêu là hợp lý.

Mua/ thuê Hosting có phức tạp không?

Thực ra việc thuê hosting khá là đơn giản. Cũng giống như khi bạn vào một trang Thương mại điện tử và mua món hàng bình thường. Điểm khác biệt ở đây là khi thuê hosting thì bạn sẽ phải cấu hình một chút.

Xem thêm: Không biết cách Mua Hosting và mua ở đâu? MDIGI giúp bạn

Nên chọn Hosting SSD của nhà cung cấp Hosting nước ngoài hay nhà cung cấp Hosting Việt Nam?

Câu hỏi này khá là khó để trả lời vì chưa thể biết được nhu cầu chính xác của bạn.

Nếu như bạn quan tâm về giá thành và khách hàng của bạn ở nước ngoài thì bạn nên chọn Hosting nước ngoài.

Nếu bạn muốn hỗ trợ kỹ thuật tốt, giá cao hơn một chút (5-10%) và khách hàng của bạn ở Việt Nam thì có lẽ bạn nên chọn Hosting Việt Nam.

Hosting có thể chứa được tối đa bao nhiêu website và Domain?

Để trả lời được câu hỏi này thì cần phải xem Gói Hosting bạn mua là gói nào và đơn vị bạn thuê Hosting nữa.

Bởi vì: Số lượng website và Domain là do các đơn vị cung cấp Hosting tự quy định. Bạn nên tham khảo nhiều đơn vị để xem các gói phù hợp với mình.

Tham khảo thêm: Hosting có thể chứa được tối đa bao nhiêu website, Domain?

Tôi có nghe nói đến Dịch vụ Quản lý Hosting, vậy thì Dịch vụ này là gì?

Dịch vụ quản lý Hosting (Managed Hosting) là dịch vụ mà đơn vị cung cấp hosting sẽ thay mặt bạn quản lý toàn bộ hoạt động của Hosting để đảm bảo Website của bạn luôn được hoạt động liên tục và ổn định.

Điều này trái ngược hoàn toàn với các gói Unmanaged Hosting, là các gói mà bạn sẽ được cấp tài khoản truy cập vào hosting và tự mình quản lý toàn bộ.

Kết luận

Trên đây, Chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về Database Hosting là gì? Đối tượng nào phù hợp để dùng Database hosting? Khi mua Database Hosting nên chú ý điều gì và nên mua Database Hosting ở đâu.

Nếu bài viết chưa giải quyết được vấn đề của bạn, hãy cho chúng tôi biết ở phía bên dưới Comment. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn sớm nhất có thể.

Xin cám ơn đã theo dõi!


Đánh giá: 

5/5 (1)
Lưu ý:

*Thông tin trong bài viết đều là những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ sáng tạo tại MDIGI . Mọi hành vi sao chép vui lòng ghi trích dẫn nguồn MDIGI.vn! Xem Điều khoản & điều kiện của Chúng tôi.

*Cập nhật mới nhất ngày: 24/06/2023

Đôi nét về tác giả Mạnh Đức

Mạnh Đức

Tốt nghiệp Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn năm 2018 nhưng đã bắt đầu với Digital Marketing từ những năm 2015. Với kinh nghiệm thực chiến từ hàng trăm dự án, Mạnh Đức muốn mang những gì tốt nhất cho khách hàng của MDIGI.

33 bài viết cùng chủ đề Hosting

TOP 8 phần mềm quản lý Hosting tốt nhất 2023
Các Scripts Quan trọng trên WHM/CPanel
Tổng quan về WHM [Phần 6]: Reseller trên WHM
Shared Hosting là gì? Có tốt cho SEO website không?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận