Liên hệ tư vấn

Hosting dùng thử 07 ngày | Test mát máy – Không mua không sao


Cũng như bất kỳ một sản phẩm hay dịch vụ nào, bạn phải dùng thử Hosting ít nhất 07 ngày để có thể test được các thông số của Hosting trước khi ký hợp đồng Hosting với nhà cung cấp. Đó là cách để bạn có thể nhận được một dịch vụ tốt nhất.

Mạnh Đức MDigi

Tại sao cần dùng thử Hosting

Những nhà cung cấp Hosting uy tín chắc chắn sẽ là những nhà cung cấp Hosting cho phép bạn dùng thử dịch vụ Hosting của họ để:

dung-thu-hosting

Kiểm tra chất lượng Hosting

Dùng thử sẽ giúp bạn kiểm tra chất lượng dịch vụ hosting trước khi quyết định mua. Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang, khả năng truy cập, hiệu suất, khả năng đồng thời và nhiều yếu tố khác để đảm bảo rằng hosting phù hợp với yêu cầu của bạn.

Bạn có thể tra Google các cách kiểm tra chất lượng và hiệu năng của Hosting. Hoặc tham khảo thêm các bài viết của MDIGI để được hướng dẫn chi tiết nhất.

Đánh giá về tính năng

Dùng thử hosting cũng giúp bạn đánh giá các tính năng và công nghệ mà nhà cung cấp cung cấp, giúp bạn quyết định xem liệu chúng có đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không.

Khi dùng thử hosting thì bạn nên đăng nhập vào hệ thống quản trị để đánh giá sơ bộ một lần. Sau đó test kỹ các chức năng cần thiết trong Hosting xem có phù hợp với website của bạn hay không.

Có nhiều gói Hosting không phù hợp và không thể chạy được một số chức năng trên website nên việc dùng thử là rất cần thiết.

Xem khả năng hỗ trợ khách hàng

Dùng thử sẽ cho phép bạn thử nghiệm dịch vụ hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp, bao gồm thời gian phản hồi, chất lượng trợ giúp và khả năng giải quyết vấn đề của họ.

Thông thường các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín sẽ hỗ trợ bạn 24/7/365 để đáp ứng yêu cầu của bạn sớm nhất.

Tiết kiệm chi phí

Cũng giống như khi dùng một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó, việc dùng thử giúp bạn có cái nhìn tổng thể và biết được chất lượng dịch vụ. Từ đó giúp bạn tránh mua phải các dịch vụ không tốt làm hao hụt ngân sách của bạn một cách không cần thiết.

Vì vậy, việc dùng thử hosting trước khi mua là rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn đang chọn lựa một nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Vì sao nên lựa chọn nhà cung cấp cho dùng thử hosting?

Việc lựa chọn nhà cung cấp cho phép bạn dùng thử Hosting là một lựa chọn rất sáng suốt. Nó giúp cho bạn được trải nghiệm tất cả các tính năng của dịch vụ mà bạn sắp chi tiền ra để sử dụng.

test-hosting-cua-cac-nha-cung-cap

Hơn nữa, khi một nhà cung cấp dịch vụ cho phép bạn dùng thử chứng minh rằng họ rất tự tin với dịch vụ mà họ đang cung cấp, từ chất lượng sản phẩm đến các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật.

Thông thường, các nhà cung cấp dịch vụ Hosting tốt và cho phép dùng thử sẽ có:

Khả năng an toàn và bảo mật 

Đây được coi là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất bởi mọi thông tin và dữ liệu của các công ty, doanh nghiệp đều là những tài liệu bí mật, hay là những thủ thuật trong kinh doanh,… Vì thế cho nên nếu là một nhà cung cấp dịch vụ Hosting có uy tín thì họ sẽ luôn cam kết đảm bảo an toàn và bảo mật tuyệt đối cho mọi dữ liệu của bạn.

Tốc độ truyền tải và hiệu suất hoạt động 

Để biết được dịch vụ Hosting của nhà cung cấp đó có thực sự chất lượng hay không thì bạn có thể đánh giá dựa trên các yếu tố như: Thời gian uptime như thế nào? Tốc độ truyền tải ra sao? Hệ thống máy chủ được đặt tại đâu? Dữ liệu của bạn có được bảo mật hay backup thường xuyên không? … Và thường thì các nhà cung cấp sẽ có những các gói dùng thử dịch vụ trong 07 ngày để bạn có thể đánh giá dịch vụ Hosting được khách quan nhất.

Uy tín và thương hiệu

Tại sao lại có yếu tố này? Bởi nếu một nhà cung cấp có đủ uy tín thương hiệu tốt thì sẽ được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng cũng như đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Và ngược lại nếu sản phẩm không đủ tốt thì nhà cung cấp đó cũng khó tồn tại lâu dài và bền vững. Vì vậy, đây sẽ là một tiêu chí để bạn có thể dễ dàng chọn lựa cho mình một nhà cung cấp Hosting tốt nhất hiện nay.

Chi phí hợp “túi tiền”

Bất cứ ai khi mua hàng thì sau yếu tố chất lượng, người ta sẽ quan tâm đến yếu tố giá cả. Và đương nhiên là dịch vụ Hosting cũng vậy. Tuy nhiên, bạn không nên đặt quá nhiều niềm tin vào những đơn vị luôn quảng cáo là giá cực rẻ, cực thấp bởi “tiền nào của đấy”.

Vì vậy, trước khi quyết định thuê Hosting, bạn nên tìm hiểu cũng như cân nhắc kĩ lưỡng cả về giá cả và chất lượng của từng đơn vị cung cấp, và dựa vào đó mà đưa ra được quyết định lựa chọn tối ưu nhất cho mình.

Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng

Đây là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng. Bởi trong quá trình vận hành, nếu hệ thống máy chủ Cloud của bạn có xảy ra sự cố bất ngờ mà bạn không biết nên xử lý thế nào, thì sẽ rất cần có sự trợ giúp từ phía nhà cung cấp. Và nếu là một nhà cung cấp Hosting chuyên nghiệp thì họ sẽ cử ngay một đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao để hỗ trợ cho bạn nhanh chóng nhất có thể.

Dùng thử hosting cần lưu ý những gì?

Khi dùng thử dịch vụ Hosting từ các nhà cung cấp, bạn nên lưu ý và thực hiện một số các thao tác sau:

luu-y-khi-dung-thu-hosting

Kiểm tra đầy đủ tính năng: 

Đảm bảo rằng dịch vụ hosting cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết cho trang web của bạn, ví dụ như hỗ trợ ngôn ngữ lập trình, cơ sở dữ liệu, bảo mật tốc độ tải trang.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra các tiện ích mở rộng xem có đầy đủ hay không. Nếu website bạn có các tính năng khá phức tạp mà Hosting lại không có tiện ích hỗ trợ thì website sẽ không thể chạy được tính năng đó.

Ví dụ như: Tính năng mua hàng Online, tính năng liên kết với đơn vị thanh toán, API, Realtime… Những tính năng này cần những tiện ích đi kèm trên Hosting, nếu chưa rõ thì bạn cần hỏi lại nhà cung cấp để được hỗ trợ.

Đo tốc độ tải trang: 

Tốc độ tải trang ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, nên bạn nên đo tốc độ tải trang và đảm bảo nó nhanh đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Hiện tại Google đã phát triển công cụ tên là PageSpeed Insight. Bạn có thể quét toàn bộ trang để so sánh các thông số về tốc độ tải trang của mình nhé.

Ngoài ra, tốc độ tải trang còn phụ thuộc vào vị trí server mà bạn thuê. Nếu khách hàng của bạn chủ yếu ở Việt Nam thì nên chọn máy chủ tại Việt Nam, còn không thì ngược lại.

Kiểm tra độ ổn định: 

Dịch vụ hosting phải đảm bảo độ ổn định để tránh các vấn đề như gián đoạn kết nối hoặc thời gian Downtime của trang web. Thông thường, tỷ lệ Uptime của các đơn vị uy tín thường đạt 99,99% còn lại là thời gian mà hệ thống bảo trì, nâng cấp.

Tìm hiểu hỗ trợ khách hàng: 

Kiểm tra cách thức hỗ trợ khách hàng của dịch vụ hosting, ví dụ như trợ giúp qua email, chat trực tiếp hay điện thoại. Nên đảm bảo dịch vụ hosting cung cấp hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Xem xét chi phí: 

Trước khi đăng ký dịch vụ hosting, bạn cần tìm hiểu chi phí và các gói dịch vụ khác nhau để đảm bảo rằng bạn chọn được gói dịch vụ phù hợp với ngân sách của mình.

Top 5 nhà cung cấp cho dùng thử hosting tốt nhất hiện nay

Nói chung, các đơn vị này được chúng tôi nhắc lại khá nhiều trong hầu hết các bài viết về Hosting:

top-5-nha-cung-cap-dich-vu-dung-thu-hosting

1. MDIGI

2. DreamHost

3. Bluehost

4. HostGator

5. A2 Hosting

Trong 05 cái tên này thì MDIGI là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ Hosting có Datacenter tại Việt Nam để phục vụ cho khách hàng ở Việt Nam. Còn 04 đơn vị còn lại đều là những cái tên lớn cung cấp dịch vụ Hosting nước ngoài, có Datacenter Quốc tế, tại các trung tâm tài chính lớn của thế giới như: Mỹ, Anh, Đức, Úc, HongKong, Singapore…

Câu hỏi thường gặp

Mua hosting ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn có nhu cầu thuê Hosting thì vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn của MDIGI. Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn tốt nhất.

Hiện nay, MDIGI cung cấp các gói Hosting chất lượng cao như:

Loại hostingMô tả
Cloud Hosting LinuxLà dạng hosting Linux trên môi trường đám mây, có tốc độ nhanh, giá cả phải chăng và bảo mật dữ liệu cao hơn so với hosting Linux thông thường.
Hosting WindowsLà dạng hosting dành riêng cho hệ điều hành Windows, sử dụng phần mềm quản lý Plesk để quản lý hosting.
Database HostingLà dạng hosting dành riêng cho việc lưu trữ cơ sở dữ liệu, tăng cường bảo mật cho cơ sở dữ liệu và tránh các rủi ro liên quan đến bảo mật, an toàn dữ liệu và chống tấn công.
Laravel HostingLà dạng hosting dành riêng cho Laravel – một framework PHP được tối ưu cho nhà phát triển website. Laravel được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.
Cloud Hosting WindowsLà dạng hosting Windows trên môi trường đám mây.
Hosting LinuxLà dạng hosting phổ biến nhất trên thế giới hiện nay và được đa số nhà phát triển website PHP tin dùng.
Podcast HostingLà dạng hosting được tạo ra để dành riêng cho các nhà sáng tạo nội dung podcast.
MongoDB HostingLà dạng hosting dành riêng cho quản lý cơ sở dữ liệu MongoDB.
Nodejs HostingLà dạng hosting dành riêng cho Node.js – một môi trường thời gian chạy phổ biến để xây dựng các ứng dụng mạng có khả năng mở rộng.
WordPress HostingLà dạng hosting được tối ưu cho các trang web WordPress với tính năng cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột và hiệu suất tối ưu cho các trang web WordPress.
Reseller HostingLà dạng hosting dành cho các nhà phân phối hosting cho người dùng cuối.
Shared HostingLà gói hosting phổ biến nhất dành cho người dùng cuối. Tài khoản quản trị của người dùng chỉ có quyền quản lý trong phạm vi của gói Shared Hosting của họ. Giá thành của gói này thường rẻ và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

Hosting Linux có an toàn hơn hosting Windows?

Hosting Linux chạy trên hệ điều hành Linux – một mã nguồn mở nên thông thường khả năng tuỳ biến và vá lỗi của nó sẽ tốt hơn so với Windows. Do đó, hội những người lập trình sẽ thích chọn Hosting Linux hơn vì nó an toàn hơn.

Web hosting Linux và Windows loại nào tốt hơn?

Không có so sánh cụ thể Web Hosting Linux hay Windows tốt hơn. Đúng ra phải so sánh rằng Hosting nào là phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Khi bạn biết rõ nhu cầu của mình là gì thì Hosting đó sẽ phù hợp nhất.

Ví dụ, khi bạn muốn thiết kế một website có khả năng tích hợp các ứng dụng và phần mềm của Windows để quản lý hoặc tính năng nâng cao trên website. Thì lúc này bắt buộc bạn phải lựa chọn Hosting Windows.

Còn lại, khi bạn làm một website Thương mại điện tử, giới thiệu doanh nghiệp, website bán hàng…thì Hosting Linux sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

Có được dùng thử Hosting không?

Có, nhiều đơn vị sẵn sàng cho bạn trải nghiệm dùng thử hosting trước khi mua. Mời bạn theo dõi thêm tại: Hosting dùng thử 07 ngày | Test mát máy – Không mua không sao

Khi mua Hosting cần quan tâm các thông số nào, cách cấu hình ra sao?

Mời bạn xem thêm tại: Web Hosting là gì? Hướng dẫn cấu hình Web Hosting chi tiết

Chi phí thuê Hosting bao nhiêu thì hợp lý?

Tùy từng nhu cầu mà sẽ có những mức chi phí khác nhau. Ví dụ website của bạn nhỏ và ít truy cập thì nên dùng Hosting với cấu hình vừa phải.

Khi lượng truy cập tăng lên thì bạn nên tăng cấu hình lên và đương nhiên chi phí sẽ tăng lên.

Để biết chi tiết về mức chi phí như nào, mời bạn theo dõi bài viết: Bối rối giữa rừng Hosting ? Không biết chi phí Hosting bao nhiêu là hợp lý.

Mua/ thuê Hosting có phức tạp không?

Thực ra việc thuê hosting khá là đơn giản. Cũng giống như khi bạn vào một trang Thương mại điện tử và mua món hàng bình thường. Điểm khác biệt ở đây là khi thuê hosting thì bạn sẽ phải cấu hình một chút.

Xem thêm: Không biết cách Mua Hosting và mua ở đâu? MDIGI giúp bạn

Nên chọn Hosting SSD của nhà cung cấp Hosting nước ngoài hay nhà cung cấp Hosting Việt Nam?

Câu hỏi này khá là khó để trả lời vì chưa thể biết được nhu cầu chính xác của bạn về Hosting SSD là như nào.

Nếu như bạn quan tâm về giá thành và khách hàng của bạn ở nước ngoài thì bạn nên chọn Hosting nước ngoài.

Nếu bạn muốn hỗ trợ kỹ thuật tốt, giá cao hơn một chút (5-10%) và khách hàng của bạn ở Việt Nam thì có lẽ bạn nên chọn Hosting Việt Nam.

Hosting có thể chứa được tối đa bao nhiêu website và Domain?

Để trả lời được câu hỏi này thì cần phải xem Gói Hosting bạn mua là gói nào và đơn vị bạn thuê Hosting nữa.

Bởi vì: Số lượng website và Domain là do các đơn vị cung cấp Hosting tự quy định. Bạn nên tham khảo nhiều đơn vị để xem các gói phù hợp với mình.

Tham khảo thêm: Hosting có thể chứa được tối đa bao nhiêu website, Domain?

Tôi có nghe nói đến Dịch vụ Quản lý Hosting, vậy thì Dịch vụ này là gì?

Dịch vụ quản lý Hosting (Managed Hosting) là dịch vụ mà đơn vị cung cấp hosting sẽ thay mặt bạn quản lý toàn bộ hoạt động của Hosting để đảm bảo Website của bạn luôn được hoạt động liên tục và ổn định.

Điều này trái ngược hoàn toàn với các gói Unmanaged Hosting, là các gói mà bạn sẽ tự mình quản lý lấy.

Tôi có thể dùng thử Hosting trước khi mua không?

Đương nhiên là có, để nâng cao chất lượng dịch vụ thì hiện nay rất nhiều đơn vị cung cấp Dịch vụ Hosting tại Việt Nam và trên thế giới đều hỗ trợ cho khách hàng dùng thử Hosting 07 ngày.

Có gói Hosting nào dành riêng cho Website WordPress không?

Có, bạn có thể tham khảo các gói WordPress Hosting của MDIGI.

WHM là gì?

WHM (Web Host manager) là một phần mềm quản lý hosting toàn diện nhất. Giúp người quản trị hệ thống quản lý một cách đơn giản, trực quan.

Dịch vụ Quản lý Hosting là gì?

Dịch vụ Quản lý hosting (Managed Hosting) là một dịch vụ của nhà cung cấp Hosting đưa tới cho người dùng nhằm hỗ trợ khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí và nguồn lực trong việc vận hành Server, hosting.

Ngoài ra còn có gói Hosting khác là Hosting không Quản lý (Unmanaged Hosting), là gói Hosting mà khi bạn thuê nó, nhà cung cấp sẽ trao cho bạn tài khoản quản trị để bạn toàn quyền quản lý nó. Nếu bạn đủ nhân lực kỹ thuật để quản trị hệ thống, quản trị website thì điều này là rất tốt. Thế nhưng nhà cung cấp Hosting sẽ không chịu trách nhiệm nếu có xảy ra bất kỳ sự cố nào mà lỗi là từ bạn.

Có bao nhiêu loại phần mềm quản lý Hosting?

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều các phần mềm quản lý hosting khác nhau:

  • Cpanel
  • Plesk
  • DirectAdmin
  • AApanel
  • Webmin
  • Virtualmin
  • Vân vân…

PHP hosting là gì?

PHP Hosting là tên gọi chung cho các Hosting hỗ trợ mã nguồn mở PHP. Chi tiết bạn có thể tham khảo trong bài viết: PHP Hosting là gì? TOP 5 PHP Hosting tốt nhất nên biết

MongoDB Hosting là gì?

MongoDB Hosting là một dạng Hosting hỗ trợ tối đa cho cơ sở dữ liệu MongoDB.

Đối với người mới bắt đầu, dịch vụ Hosting MongoDB yêu cầu tài nguyên đáng kể và máy chủ mạnh mẽ. Chưa kể, bạn sẽ cần quyền truy cập root cho nó. Hai yếu tố này loại trừ khả năng sử dụng các gói Shared Hosting giá rẻ cho MongoDB. Thay vào đó, bạn sẽ cần các máy chủ riêng, nghĩa là ít nhất bạn sẽ cần có VPS.


Đánh giá: 

5/5 (4)
Lưu ý:

*Thông tin trong bài viết đều là những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ sáng tạo tại MDIGI . Mọi hành vi sao chép vui lòng ghi trích dẫn nguồn MDIGI.vn! Xem Điều khoản & điều kiện của Chúng tôi.

*Cập nhật mới nhất ngày: 13/05/2023

Đôi nét về tác giả Mạnh Đức

Mạnh Đức

Tốt nghiệp Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn năm 2018 nhưng đã bắt đầu với Digital Marketing từ những năm 2015. Với kinh nghiệm thực chiến từ hàng trăm dự án, Mạnh Đức muốn mang những gì tốt nhất cho khách hàng của MDIGI.

33 bài viết cùng chủ đề HostingKhuyến mãi

TOP 8 phần mềm quản lý Hosting tốt nhất 2023
Các Scripts Quan trọng trên WHM/CPanel
Tổng quan về WHM [Phần 6]: Reseller trên WHM
Shared Hosting là gì? Có tốt cho SEO website không?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận