Liên hệ tư vấn

PHP Hosting là gì? TOP 5 PHP Hosting tốt nhất nên biết


Nếu như bạn đã từng tạo trang website bằng nền tảng WordPress, hay tạo bằng Framework như Laravel thì để website chạy được bắt buộc bạn phải sử dụng PHP Hosting.

Mạnh Đức MDIGI

PHP hosting là gì?

PHP Hosting là một dạng Hosting hỗ trợ ngôn ngữ lập trình PHP dùng để lưu trữ website của bạn và kết nối với hệ thống internet để khách hàng và người dùng có thể truy cập.

php-hosting-la-gi

Ngôn ngữ lập trình PHP là một trong những mã nguồn mở được nhiều nhà phát triển sử dụng nhất trên thế giới, được quản trị viên sử dụng để giao tiếp với các thông tin nằm bên trong của cơ sở dữ liệu.

Do website sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP chiếm đa số trong tổng số website hoạt động trên toàn cầu hiện nay nên các nhà cung cấp cho ra đời dòng sản phẩm PHP Hosting nhằm hỗ trợ tối đa cho các website viết bằng PHP.

Ưu và nhược điểm của PHP hosting

Hosting PHP có rất nhiều ưu điểm, thế nhưng cũng có một số những nhược điểm nhất định. Chúng tôi đã phân tích và xin gửi tới các bạn ngay bên dưới đây:

php-hosting
Ưu điểm
Nhược điểm
Kiểm soát tốt và luôn đồng bộ với các phiên bản PHP


Cấu trúc phức tạp, khó quan sát


Cải thiện tốc độ tải trường nhờ khả năng thiết lập server cache
Độ an toàn và bảo mật còn thấp

Rất dễ sử dụng và có tính cộng đồng rộng lớn.

Cung cấp công cụ cho lập trình và tạo môi trường hoàn hảo giúp phát triển web
Giúp các lập trình viên chia sẻ thông tin, quyền truy cập để hoạt động theo team hiệu quả.

Những khả năng tuyệt vời mà PHP Hosting mang lại

Nếu trang web được xây dựng bằng PHP và máy chủ web hỗ trợ. Trang web sẽ nhận được rất nhiều lợi ích mà bạn không thể có được với các môi trường khác. Dưới đây là một số lợi ích phổ biến nhất của PHP hosting.

php-hosting-co-loi-ich-gi

Khả năng thích nghi tốt

PHP là một ngôn ngữ kịch bản phổ cập. Có nghĩa là các trang web được tạo bằng PHP sẽ thích nghi với hầu hết các thiết bị mới. Điều này bao gồm cả iPhone, iPad và các thiết bị Android.

Giá thành rẻ

PHP là một ngôn ngữ kịch bản mã nguồn mở, miễn phí. Vì vậy chi phí lưu trữ trong môi trường PHP thường ít hơn các môi trường lưu trữ thương mại khác.

Nếu so với Hosting Windows sử dụng .NET thì bạn mới thấy PHP Hosting sử dụng hệ điều hành Linux rẻ như nào.

Đơn giản và dễ sử dụng 

Hầu hết các nhà phát triển thích làm việc với PHP vì nó tích hợp dễ dàng với HTML CSS, mà không cần bất kỳ bổ sung bổ sung hoặc phần mềm để làm cho nó hoạt động được. Thêm vào đó, nó là điều cần phải có nếu trang web của bạn chạy trên một CMS phổ biến như WordPress, Joomla, hoặc Drupal.

Tốc độ cực nhanh

PHP chiếm rất ít tài nguyên trên máy chủ. Điều này đồng nghĩa với việc trang web của bạn sẽ hoạt động nhanh hơn. Và sẽ không quá tải thời gian hoặc hiệu suất trang web tổng thể. Khi trang web của bạn tiêu thụ một tấn tài nguyên máy chủ chỉ để tải một trang này sẽ không chỉ làm tăng chi phí lưu trữ, mà nó còn làm giảm trải nghiệm người dùng của bạn.

Dễ dàng tích hợp với cơ sở dữ liệu

Sức mạnh thực sự của PHP đi kèm tích hợp với các cơ sở dữ liệu như MySQL. Vì PHP rất linh hoạt cho nên tích hợp cơ sở dữ liệu rất tốt. Đây là yêu cầu cốt lõi đối với hầu hết CMS, blog, cửa hàng trực tuyếndiễn đàn.

Top 5 nhà cung cấp dịch vụ hosting PHP tốt nhất

Hầu hết các đơn vị cung cấp Hosting ngày nay đều là các đơn vị hỗ trợ các gói PHP Hosting. Thế nhưng về chất lượng dịch vụ thì bạn chưa chắc được đơn vị nào tốt nếu chưa dùng thử nghiệm. 

top-5-nha-cung-cap-php-hosting-tot-nhat

Thế nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn TOP 5 nhà cung cấp PHP tốt nhất hiện nay để bạn có thể so sánh và đưa ra quyết định tốt nhất cho mình.

Nhà cung cấp PHP Hosting MDIGI

Đứng đầu danh sách là MDIGI – Đơn vị cung cấp PHP hàng đầu hiện nay. Với hệ thống server được đặt tại các Datacenter Tier-3 chuẩn quốc tế, đảm bảo tỉ lệ Uptime lên tới 99,99% giúp website PHP của bạn hoạt động ổn định, liên tục 24/7/365.

MDIGI cung cấp các gói Hosting như:

Loại hostingMô tả
Cloud Hosting LinuxLà dạng hosting Linux trên môi trường đám mây, có tốc độ nhanh, giá cả phải chăng và bảo mật dữ liệu cao hơn so với hosting Linux thông thường.
Hosting WindowsLà dạng hosting dành riêng cho hệ điều hành Windows, sử dụng phần mềm quản lý Plesk để quản lý hosting.
Database HostingLà dạng hosting dành riêng cho việc lưu trữ cơ sở dữ liệu, tăng cường bảo mật cho cơ sở dữ liệu và tránh các rủi ro liên quan đến bảo mật, an toàn dữ liệu và chống tấn công.
Laravel HostingLà dạng hosting dành riêng cho Laravel – một framework PHP được tối ưu cho nhà phát triển website. Laravel được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.
Cloud Hosting WindowsLà dạng hosting Windows trên môi trường đám mây.
Hosting LinuxLà dạng hosting phổ biến nhất trên thế giới hiện nay và được đa số nhà phát triển website PHP tin dùng.
Podcast HostingLà dạng hosting được tạo ra để dành riêng cho các nhà sáng tạo nội dung podcast.
MongoDB HostingLà dạng hosting dành riêng cho quản lý cơ sở dữ liệu MongoDB.
Nodejs HostingLà dạng hosting dành riêng cho Node.js – một môi trường thời gian chạy phổ biến để xây dựng các ứng dụng mạng có khả năng mở rộng.
WordPress HostingLà dạng hosting được tối ưu cho các trang web WordPress với tính năng cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột và hiệu suất tối ưu cho các trang web WordPress.
Reseller HostingLà dạng hosting dành cho các nhà phân phối hosting cho người dùng cuối.
Shared HostingLà gói hosting phổ biến nhất dành cho người dùng cuối. Tài khoản quản trị của người dùng chỉ có quyền quản lý trong phạm vi của gói Shared Hosting của họ. Giá thành của gói này thường rẻ và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

Đặc biệt, tất cả các gói Hosting tại MDIGI đều được miễn phí chứng chỉ bảo mật SSL, dữ liệu backup hàng ngày và băng thông không giới hạn, giúp website của bạn luôn an toàn, bảo mật và không bị gián đoạn.

Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7/365 khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra trên hệ thống của chúng tôi.

Hawk Host

Hawk Host là một trong những nhà cung cấp dịch vụ PHP quá nổi tiếng trên thế giới. 

Tổng quan về HawkHost

Hawk Host được thành lập vào năm 2004 và cung cấp dịch vụ Shared Hosting, Reseller Hosting , bán chuyên dụng và VPS tại Dallas, Los Angeles, Thành phố New York, Amsterdam NL, Singapore SG, Hồng Kông Trung Quốc và Toronto CA. 

Trung tâm dữ liệu Datacenter

 • Amsterdam, NL
 • Dallas, Texas
 • Hồng Kông, CN
 • Los Angeles, CA
 • Thành phố New York, NY
 • Singapore, SG
 • Toronto, CA

Dreamhost

Là một trong những đơn vị cung cấp Hosting khá lớn tại Mỹ. Với hơn 1,5 triệu trang web đang được chạy trên hệ thống của DreamHost và với trên 25 năm kinh nghiệm, Dream Host cũng là một lựa chọn rất tốt.

Thông tin liên hệ:

DreamHost – PMB #327 – 417 Associated Road – Brea, CA 92821 – Hoa Kỳ

Cán bộ của DreamHost:

Michael Rodriguez: Giám đốc điều hành

Chris Ghazarian: Thư ký và Tổng cố vấn

BlueHost

BlueHost là một trong những công ty cung cấp dịch vụ PHP hosting hàng đầu thế giới, thành lập từ năm 2003 tại Orem, Utah. 

Hiện tại BlueHost đang cung cấp dịch vụ Hosting cho hơn 2 triệu trang web trên toàn thế giới. Đội ngũ nhân sự trên 750 người hỗ trợ khắp nơi trên thế giới.

Azdigi

AZDIGI là một trong những nhà cung cấp dịch vụ PHP Hosting mới xuất hiện tại Việt Nam thế nhưng đã gây được khá nhiều ấn tượng cho không những khách hàng không chuyên mà còn cả những lập trình viên, nhà phát triển.

Hệ thống Hosting của AZDIGI khá tốt, dịch vụ hỗ trợ cũng khá OK.

CEO của AZDIGI là Thạch Phạm (Phạm Ngọc Thạch – một Blogger chuyên hướng dẫn lập trình web). Anh khá nổi tiếng từ những năm 2010 về sau và được đánh giá là người có chuyên môn khá tốt.

Đội ngũ kỹ thuật của AZDIGI hỗ trợ khá nhiệt tình và họ luôn cam kết hỗ trợ 24/7/365, dù thực tế có đôi chút sai lệch nhưng cơ bản vẫn là khá tốt.

TOP 12 đơn vị cung cấp Free Hosting PHP mà bạn nên biết

 1. Infinity Free
 2. FREEHOSTIA
 3. 000webhost
 4. BYET
 5. Googiehost
 6. Freehosting.io
 7. UltimateFreeHost
 8. Webfreehosting
 9. BIZ.NF
 10. 50WEBS
 11. Freehosting.com
 12. Free Hosting Eu

Câu hỏi thường gặp

PHP Hosting có chạy được website mã nguồn ASP không?

PHP hosting thiếu khả năng tương thích với một số ứng dụng và công nghệ dựa trên Windows. Một số ngôn ngữ lập trình như ASP.NET và các phần mở rộng của chúng không phù hợp trên Hosting PHP.

Ai cần sử dụng PHP hosting?

PHP Hosting phù hợp với hầu hết các website hiện nay như: WordPress, các trang website code bằng PHP. Những trang website thương mại điện tử, website có chức năng Blog, đặt hàng… thì nên sử dụng PHP để lập trình và vì thế nên sử dụng PHP Hosting.

Hosting Linux có an toàn hơn hosting Windows?

Hosting Linux chạy trên hệ điều hành Linux – một mã nguồn mở nên thông thường khả năng tuỳ biến và vá lỗi của nó sẽ tốt hơn so với Windows. Do đó, hội những người lập trình sẽ thích chọn Hosting Linux hơn vì nó an toàn hơn.

Web hosting Linux và Windows loại nào tốt hơn?

Không có so sánh cụ thể Web Hosting Linux hay Windows tốt hơn. Đúng ra phải so sánh rằng Hosting nào là phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Khi bạn biết rõ nhu cầu của mình là gì thì Hosting đó sẽ phù hợp nhất.

Ví dụ, khi bạn muốn thiết kế một website có khả năng tích hợp các ứng dụng và phần mềm của Windows để quản lý hoặc tính năng nâng cao trên website. Thì lúc này bắt buộc bạn phải lựa chọn Hosting Windows.

Còn lại, khi bạn làm một website Thương mại điện tử, giới thiệu doanh nghiệp, website bán hàng…thì Hosting Linux sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

Có được dùng thử Hosting không?

Có, nhiều đơn vị sẵn sàng cho bạn trải nghiệm dùng thử hosting trước khi mua. Mời bạn theo dõi thêm tại: Hosting dùng thử 07 ngày | Test mát máy – Không mua không sao

Khi mua Hosting cần quan tâm các thông số nào, cách cấu hình ra sao?

Mời bạn xem thêm tại: Web Hosting là gì? Hướng dẫn cấu hình Web Hosting chi tiết

Chi phí thuê Hosting bao nhiêu thì hợp lý?

Tùy từng nhu cầu mà sẽ có những mức chi phí khác nhau. Ví dụ website của bạn nhỏ và ít truy cập thì nên dùng Hosting với cấu hình vừa phải.

Khi lượng truy cập tăng lên thì bạn nên tăng cấu hình lên và đương nhiên chi phí sẽ tăng lên.

Để biết chi tiết về mức chi phí như nào, mời bạn theo dõi bài viết: Bối rối giữa rừng Hosting ? Không biết chi phí Hosting bao nhiêu là hợp lý.

Mua/ thuê Hosting có phức tạp không?

Thực ra việc thuê hosting khá là đơn giản. Cũng giống như khi bạn vào một trang Thương mại điện tử và mua món hàng bình thường. Điểm khác biệt ở đây là khi thuê hosting thì bạn sẽ phải cấu hình một chút.

Xem thêm: Không biết cách Mua Hosting và mua ở đâu? MDIGI giúp bạn

Nên chọn Hosting SSD của nhà cung cấp Hosting nước ngoài hay nhà cung cấp Hosting Việt Nam?

Câu hỏi này khá là khó để trả lời vì chưa thể biết được nhu cầu chính xác của bạn về Hosting SSD là như nào.

Nếu như bạn quan tâm về giá thành và khách hàng của bạn ở nước ngoài thì bạn nên chọn Hosting nước ngoài.

Nếu bạn muốn hỗ trợ kỹ thuật tốt, giá cao hơn một chút (5-10%) và khách hàng của bạn ở Việt Nam thì có lẽ bạn nên chọn Hosting Việt Nam.

Hosting có thể chứa được tối đa bao nhiêu website và Domain?

Để trả lời được câu hỏi này thì cần phải xem Gói Hosting bạn mua là gói nào và đơn vị bạn thuê Hosting nữa.

Bởi vì: Số lượng website và Domain là do các đơn vị cung cấp Hosting tự quy định. Bạn nên tham khảo nhiều đơn vị để xem các gói phù hợp với mình.

Tham khảo thêm: Hosting có thể chứa được tối đa bao nhiêu website, Domain?

Tôi có nghe nói đến Dịch vụ Quản lý Hosting, vậy thì Dịch vụ này là gì?

Dịch vụ quản lý Hosting (Managed Hosting) là dịch vụ mà đơn vị cung cấp hosting sẽ thay mặt bạn quản lý toàn bộ hoạt động của Hosting để đảm bảo Website của bạn luôn được hoạt động liên tục và ổn định.

Điều này trái ngược hoàn toàn với các gói Unmanaged Hosting, là các gói mà bạn sẽ tự mình quản lý lấy.

Tôi có thể dùng thử Hosting trước khi mua không?

Đương nhiên là có, để nâng cao chất lượng dịch vụ thì hiện nay rất nhiều đơn vị cung cấp Dịch vụ Hosting tại Việt Nam và trên thế giới đều hỗ trợ cho khách hàng dùng thử Hosting 07 ngày.

Có gói Hosting nào dành riêng cho Website WordPress không?

Có, bạn có thể tham khảo các gói WordPress Hosting của MDIGI.

WHM là gì?

WHM (Web Host manager) là một phần mềm quản lý hosting toàn diện nhất. Giúp người quản trị hệ thống quản lý một cách đơn giản, trực quan.

Kết luận

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến bạn PHP Hosting là gì cũng như các ưu điểm của nó và TOP 5 nhà cung cấp dịch vụ PHP Hosting tốt nhất hiện nay.

Nếu bạn có thêm câu hỏi hay thắc mắc nào vui lòng để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp sớm nhất có thể.

Xin cám ơn!


Đánh giá: 

(0 lượt)
Lưu ý:

*Thông tin trong bài viết đều là những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ sáng tạo tại MDIGI . Mọi hành vi sao chép vui lòng ghi trích dẫn nguồn MDIGI.vn! Xem Điều khoản & điều kiện của Chúng tôi.

*Cập nhật mới nhất ngày: 13/05/2023

Đôi nét về tác giả Mạnh Đức

Mạnh Đức

Tốt nghiệp Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn năm 2018 nhưng đã bắt đầu với Digital Marketing từ những năm 2015. Với kinh nghiệm thực chiến từ hàng trăm dự án, Mạnh Đức muốn mang những gì tốt nhất cho khách hàng của MDIGI.

33 bài viết cùng chủ đề Hosting

TOP 8 phần mềm quản lý Hosting tốt nhất 2023
Các Scripts Quan trọng trên WHM/CPanel
Tổng quan về WHM [Phần 6]: Reseller trên WHM
Shared Hosting là gì? Có tốt cho SEO website không?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận