Liên hệ tư vấn

Hosting Windows là gì? Tại sao cần sử dụng Hosting Windows


Hệ điều hành Windows có lẽ không quá xa lạ với hầu hết mọi người trên thế giới. Thế nhưng, Hosting Windows thì chưa chắc bạn đã từng biết đến nó, và để chạy các website dùng ngôn ngữ ASP.NET hoặc website chạy các ứng dụng Windows ta bắt buộc phải sử dụng đến Hosting Windows.

Mạnh Đức MDIGI

Hosting Windows là gì?

Trước hết để hiểu được Hosting Windows là gì thì phần này chúng tôi sẽ phân tích về 02 yếu tố chính, đó là Hệ điều hành windows và mã nguồn mở ASP.NET.

hosting-windows-la-gi

Hệ điều hành Windows là gì?

Windows không chỉ là một sản phẩm mà là một họ hệ điều hành dựa trên giao diện người dùng đồ hoạ được phát triển và được phân phối bởi Microsoft. Windows được viết trên mã nguồn đóng tức là bộ mã nguồn này được quản lý chặt chẽ bởi Microsoft, chỉ có các chuyên gia của Microsoft mới có thể chỉnh sửa.

Hệ điều hành Windows chắc hẳn bạn cũng đã biết nó phát triển mạnh mẽ và được nhiều người sử dụng trên toàn thế giới. Chính vì thế họ đã phát triển thêm Hosting Windows để giúp các khách hàng thuận lợi trong việc xây dựng một website. Hiện nay, ở thị trường máy tính để bàn thì Windows đã chiếm trọn 75%. Đồng thời ông trùm Microsoft liên tục cho ra những sản phẩm chất lượng đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng mỗi năm.

Hosting Windows là gì?

Hosting windows là một loại Hosting được cài đặt trên máy chủ chạy hệ điều hành Windows. Ưu điểm nổi bật khi website của bạn chạy trên Hosting windows chính là bạn có thể dễ dàng tích hợp mọi ứng dụng, phần mềm của Windows hơn so với Linux.

Hosting Windows phù hợp với đối tượng nào?

Loại hosting windows này thường dành cho những người quen sử dụng hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu dạng bảng. Chẳng hạn như Access hay MS SQL.

Đặc biệt, nếu website hoạt động trên cơ sở dữ liệu Access thì hiển nhiên phải sử dụng Windows. Hosting Windows hỗ trợ tốt cho ngôn ngữ lập trình ASP, ASP.Net. Windows sở hữu danh sách các phần mềm hỗ trợ hết sức phong phú. Tuy nhiên có một nhược điểm nhỏ là khi website lỗi sẽ không được sửa ngay, đến khi có bản Pack mới thì lúc đó mới sửa được.  

Trên thực tế Linux là một trong những hệ điều hành phổ biến ở lĩnh vực máy chủ, nhưng đối với một số khách hàng hosting windows mới là sự lựa chọn phù hợp đối với họ. Vậy, mục đích của khách hàng khi sử dụng dòng Hosting Windows là gì? Hãy cùng MDIGI tìm hiểu ở phần bên dưới.

Những ứng dụng hỗ trợ trên máy chủ Windows bao gồm:

 • ASP 3.0/ASP.NET 1.1/2.x/3.x/4.x
 • PHP & MySQL for Windows Server
 • MS Access/MS SQL Server
 • ASP Email, ASP Upload, ASP Jpg
 • POP3/SMTP/Webmail
 • FTP, HTTP File Manager
 • CGI Scripting…

Mã nguồn nào phù hợp với Hosting Windows?

Hosting Windows phù hợp với các ngôn ngữ lập trình theo công nghệ .NET như: VB.NetASP.Net. Hơn nữa, hosting Windows phù hợp với cơ sở dữ liệu My SQLAccess/MS SQL Server . Trong đó, Access/MS SQL Server  chỉ chạy được trên nền tảng của hệ điều hành Windows và không thể hoạt động trên Linux. Do đó, nếu bạn muốn lập một dự án web theo công nghệ .NET của Microsoft thì phải lựa chọn hosting windows.

Các mã nguồn CMS phổ biến trên nền tảng .NET là : Dotnetnuke, Umbraco, Nopcommerce, Kentico, mojoPortal,…

Mã nguồn mở ASP.NET là gì

ASP.Net là một dạng framework, nói một cách dễ hiểu chính là một bộ khung ứng dụng web. ASP Net được hoàn thiện bởi Microsoft vào 2012 và là một giải pháp dùng để hỗ trợ quá trình sản xuất các loại website và nội dung động.

Sự ra đời của ASP Net cho phép các nhà phát triển công nghệ, lập trình viên dễ dàng hơn trong quá trình xây dựng các trang web, ứng dụng hay các dịch vụ có sử dụng nội dung động.

Các phiên bản của ASP.NET
 • Thế hệ 1.0 là sự kết hợp của .NET framework và một phiên bản kế thừa của công nghệ ASP được phát triển bởi Microsoft
 • Thế hệ tiếp theo – ASP.NET có khả năng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình được biên dịch, điển hình như C++, C#, Visual BasicPerl.
Tại sao có nhiều website sử dụng ASP.NET:

Sở hữu nhiều đặc điểm, tính năng nổi bật về hiệu năng, ASP.Net hiện nay nhận được sự ưu ái từ các cộng đồng lập trình viên. Việc sử dụng ngôn ngữ ASP.NET trên thực tế mang đến rất nhiều lợi ích cho các nhà phát triển web và lập trình viên:

 • Khả năng mở rộng cao, cho phép các nhà phát triển có thể xây dựng mọi ứng dụng từ đơn giản đến phức tạp với hiệu năng mạnh mẽ và khả năng linh hoạt tối ưu.
 • Tích hợp sẵn trên Windows với cấu hình xác thực, là lựa chọn tối ưu nhất với khả năng xây dựng các ứng dụng được bảo mật toàn diện.
 • Sở hữu các tính năng thân thiện với nhà phát triển như khả năng triển khai tự động, khả năng chỉnh sửa WYSIWYG và khả năng điều khiển kéo/thả trên máy chủ.
 • Khả năng giám sát, quản lý chặt chẽ mọi quy trình để kịp thời sử dụng các ứng dụng mới để thay thế những yêu cầu chết.
 • Khả năng thực hiện hầu hết các tác vụ cơ bản phổ biến như gửi biểu mẫu, xác thực ứng dụng khách, cấu hình website, v.v
 • Dễ dàng tạo lập, duy trì mã nguồn mã HTML.
 • Cho phép chọn, chia ứng dụng theo nhiều loại ngôn ngữ khác nhau.
 • Dễ dàng triển khai các ứng dụng.
 • Dễ dàng phát hiện tình trạng rò rỉ bộ nhớ, vòng lặp vô hạn hay các vấn đề khác.
So sánh ASP.NET và PHP

Ta đã biết rằng ASP.NET là mã nguồn mở để thiết kế website chạy trên Hosting Windows, còn PHP là mã nguồn mở để tạo nên hệ điều hành Linux chạy cho các Hosting Linux. Hai mã nguồn này đang được sử dụng khá phổ biến:

Các yếu tốASP.NETPHP
Loại mã nguồnmởmở
Kiểu ngôn ngữCompiled – Biên dịchScripting – Kịch bản
Công cụ phát triểnVisual StudioMonoWordPressPhpStormNetBeans
Hệ điều hànhWindowsLinuxMacWindows, giới hạn
Chi phíMiễn phí hoặc thu phíMiễn phí
Cú pháp (Syntax)Tương tự với Visual BasicTương tự với C hay C++

Xem thêm: Phân vân giữa Hosting Linux và Hosting Windows? Chọn cái nào?

Mục đích sử dụng của Hosting Windows

muc-dich-su-dung-hosting-windows

Hosting Windows có những thế mạnh đặc biệt trong nhiều lĩnh vực khiến chúng trở thành một dịch vụ hosting hoàn hảo với người dùng tiềm năng. Đây là điều cần thiết để một số ngôn ngữ và tập lệnh lập trình web như ASP, Visual BasicC# hoạt động trơn tru.

Ngoài ra, hosting Windows còn có các gói Hosting chất lượng cao hỗ trợ các cơ sở dữ liệu phổ biến như SQLMS Access giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý.

Nói một cách dễ hiểu, nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ hoặc công ty khởi nghiệp với các nhu cầu cơ bản, việc lựa chọn các gói cloud hosting hoặc shared hosting chạy trên máy chủ Linux là phù hợp nhất. 

Mặt khác, nếu bạn là một doanh nghiệp lớn với số lượng truy cập hằng ngày đáng kể cũng như sử dụng nhiều ứng dụng, phần mềm Microsoft thì hosting Windows sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Xem thêm: Cloud Hosting Windows là gì? Mua ở đâu tốt nhất hiện nay?

Các thông số cần biết khi sử dụng hosting Windows

WINDOWS-HOSTING

Xem xét Hosting Windows có tương thích với phần mềm hay không:

Khi mua hosting Windows bạn cần phải xem xét khả năng tương thích với các Chương trình và phần mềm ở Windows của bạn như:

 • SP.
 • ASP.NET.
 • MSSQL (Microsoft SQL Server).
 • MS Access (Microsoft Access).
 • Visual Basic Development.
 • C#.
 • Remote Desktop.
 • Microsoft Exchange.
 • Microsoft SharePoint.

Ngoài ra CMS và các tool của Google hay các phần mềm TMĐT như Magento, WooCommerce xem có tương thích hay không.

Tìm hiểu về sự ổn định của Hosting windows

Hosting Windows hay Hosting Linux đều giống nhau ở chỗ, nó phụ thuộc hoàn toàn vào cấu kiện tạo nên nó như: CPU, RAM, Ổ cứng – chất lượng ổ cứng, chất lượng đường truyền, datacenter

Vậy nên, khi mua Dịch vụ Hosting Windows thì bạn nên xem xét kỹ các thông số đó. Một đơn vị đạt chuẩn hiện nay thường có hệ thống Server đặt tại các Datacenter chuẩn Tier 3 quốc tế. 

Nhà cung cấp Việt Nam có thể kể đến một số cái tên như Viettel IDC, VNPT Datacenter, FPT Datacenter, CMC Datacenter, ngoài ra đến cuối năm 2022 đầu năm 2023 thì công ty VNG – công ty chủ quản của Zalo cũng đã bắt đầu khai thác Datacenter chuẩn Tier 3 tại Quận 7, TPHCM.

Tính bảo mật thông tin lưu trữ

Bất kỳ bạn là ai, chủ doanh nghiệp lớn nhỏ hay cá nhân, bạn cần phải ưu tiên việc bảo mật thông tin lưu trữ web là quan trọng ngay lúc này. Hosting Windows có tính bảo kém hơn Linux, nhưng để khắc phục hạn chế trên bạn cần phải tìm một nhà cung cấp dịch vụ thật sự uy tín về bảo mật, việc này sẽ giúp bạn giảm được nhiều rủi ro khi gặp.

Các thông số kỹ thuật chung

 • Băng thông: Tốc độ tối đa mà trang web có thể truyền tải trong 1s.
 • Dung lượng: Khoảng không gian mà người dùng được lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng của server và sức chứa của gói hosting.
 • RAM: Bộ nhớ đệm.
 • Subdomain: Số lượng tên miền phụ có thể tạo khi mua web hosting.
 • Email account: Số lượng tài khoản email đi kèm với gói hosting đã chọn.
 • FTP account: Tương tự như email, FTP account chỉ số lượng tài khoản FTP có thể tạo khi chọn gói hosting.

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra Dung lượng Hosting trên Cpanel và Direct Admin

Ưu nhược điểm của hosting Windows

uu-nhuoc-diem-windows-hosting

Dù là Hosting Linux hay Hosting Windows thì cũng đều có những ưu nhược điểm riêng.

Ưu điểm

Hosting Windows đem lại cho người dùng những ưu điểm vượt trội, cụ thể như sau:

 • Chạy trên hệ điều hành Windows quen thuộc: Windows là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới. Chỉ riêng phiên bản hiện tại đã có hơn 400 triệu người dùng và ước tính đưa tổng số người dùng lên hơn 1 tỷ. Hệ thống Windows quen thuộc và việc sử dụng cũng rất dễ dàng đối với hàng triệu người trên thế giới.
 • Khả năng tương thích cao với các công cụ Windows: Đối với nhiều doanh nghiệp, đây là lý do chính để chọn hosting Windows. Nếu doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào một số công cụ Windows khác, thì việc chọn nền tảng web hosting phù hợp sẽ giúp xử lý công việc dễ dàng hơn.
 • Bảng điều khiển Plesk dễ sử dụng: Nếu như hosting Linux có cPanel thì hosting Windows có bảng điều khiển Plesk. Plesk cũng là một tùy chọn có sẵn với hosting Linux, chỉ không được sử dụng phổ biến như cPanel. Plesk cung cấp giao diện người dùng trực quan, cho phép bạn tạo cũng như quản lý nhiều trang web, tên miền, thiết lập tài khoản email và quản lý tài khoản Hosting Reseller. Bảng điều khiển này tương thích với các hệ thống quản lý nội dung (CMS) như WordPress, Drupal Joomla.
 • Mạnh mẽ và đơn giản: Dịch vụ hosting Windows thường dựa trên hệ điều hành Windows server. Hệ điều hành này cho phép bạn quản lý máy chủ của mình và mở rộng quy mô mà không cần lo ngại về tính bảo mật.
 • Hosting Windows sử dụng công nghệ Hosting SSD sẽ giúp chất lượng tăng lên đáng kể và làm giảm thời gian tải trang web, tăng trải nghiệm của người dùng.

Xem thêm: VPS SSD là gì? Mạnh mẽ hơn với tốc độ xử lý x10 lần

Nhược điểm

Tuy sở hữu cho mình nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng hosting Windows vẫn có những nhược điểm cấn phải nhắc đến như:

 • Không an toàn như Linux: Khi so sánh chéo giữa bảo mật của hosting Windowshosting Linux, bạn sẽ nhận thấy một số khác biệt đáng kể. Nói cách khác, hosting Linux an toàn hơn. Các giải pháp hosting Windows rất dễ bị tấn công, bao gồm cả các cuộc tấn công ransomware. Vì bảo mật là một mối quan tâm đáng kể, bạn phải lưu ý đến thực tế này khi bạn chọn một dịch vụ hosting.
 • Chi phí cao: Bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn để sử dụng được hosting Windows so với lưu trữ Linux. Tuy nhiên, điều này thay đổi tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ. 
 • Kém ổn định hơn: Linux nổi tiếng về độ tin cậy. Chúng hiếm khi cần phải khởi động lại và có thể thực hiện nhiều tác vụ cùng một lúc. Mặt khác, các máy chủ Windows gặp khó khăn khi chạy nhiều chương trình và quy trình đồng thời mà không bị treo.

Lợi ích khi sử dụng Hosting Windows?

loi-ich-khi-dung-windows-hosting

Là một trong những hệ điều hành lớn nhất thế giới nên dịch vụ hosting Windows cũng mang đến cho khách hàng nhiêu lợi ích to lớn, có thể kể đến như:

Hỗ trợ tốt cho Framework .Net

Hosting Windows là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các trang website dựa trên ngôn ngữ .net Framework .Net là phần mềm tương đối phổ biến, Net Framework đảm nhiệm việc điều khiển hệ thống phần mềm. Chức năng chính của chúng là đảm bảo an toàn hệ thống, quản lý bộ nhớ dữ liệu cũng như xử lý các lỗi liên quan.

Các tiện ích mở rộng front page

Trong trường hợp bạn đang sử dụng chương trình thiết kế Web front page của Microsoft, việc sử dụng hosting Windows sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn nhiều. Bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về việc máy chủ của mình có hỗ trợ các phần mở rộng web hay không.

Dễ sử dụng

Hầu hết mọi người dùng máy tính đều quen thuộc với hệ điều hành Windows. Điều này giúp cho bất kỳ ai lựa chọn máy chủ Windows đều có thể dễ dàng sử dụng.

Khả năng tương thích và hỗ trợ

Các nhà phát triển đã tạo ra những ứng dụng tương thích với máy chủ chạy hệ điều hành Windows từ các dịch vụ thông tin Internet đến SQL Server. Tất cả các ứng dụng này đều được thiết kế để hỗ trợ lẫn nhau. Đây là điều mà Linux hay Unix khó có thể thực hiện được.

So sánh Hosting Windows và Hosting Linux?

su-khac-biet-giua-hosting-linux-va-window
So sánhHosting WindowsHosting Linux
Khái niệmHosting Windows là dịch vụ lưu trữ nhiều website trên một server chạy hệ điều hành Windows kết nối Internet. Mỗi website có phân vùng riêng dùng các phần mềm chia sẻ, quản lý Hosting như Plesk, Hosting Controller,Hosting Linux là dịch vụ lưu trữ nhiều website trên một server chạy hệ điều hành Linux có kết nối Internet. Mỗi website có phân vùng riêng dùng các phần mềm chia Hosting như Direct Admin, Cpanel
Ứng dụngHỗ trợ mã nguồn đóng : ASP Classic, ASP.NET, Dotnetnuke, Umbraco, Nopcommerce,…Hỗ trợ mã nguồn mở như PHP, Joomla, WordPress, …
Bảng điều khiểnPlesk hỗ trợ Dedicated Server và Windows SharecPanel hỗ trợ toàn bộ máy chủ sử dụng LinuxWHM hỗ trợ Linux Reseller, Dedicated Server và VPS
Tên tập tinChữ cái in hoa và in thường không được phân biệt rõ ràngTập tin Index.html, home.html và INDEX.HTML giống nhauChữ cái in hoa và in thường được phân biệt rõ ràngTập Index.html và index.html là hai tập tin khác nhau
Hỗ trợ ngôn ngữ lập trìnhASP.NET, ASP, hệ cơ sở dữ liệu SQL Server , Access, MySQL… PHP, hệ cơ sở dữ liệu MySQL

Xem thêm: Phân vân giữa Hosting Linux và Hosting Windows? Chọn cái nào?

Mua hosting Windows ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp Hosting, tuy nhiên, để lựa chọn được nhà cung cấp uy tín với giá cả phải chăng lại chẳng dễ dàng. Một số tiêu chí đánh giá nhà cung cấp dịch vụ Hosting tốt bạn có thể tham khảo như công nghệ nổi bật, hoạt động truyền thông, phần mềm, dịch vụ hỗ trợ khách hàng, hoạt động trên các diễn đàn lớn, sức lan tỏa của thương hiệu, độ ổn định và tốc độ dịch vụ,…Công ty MDIGI là một trong những công ty đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên.

Hosting của MDIGI được vận hành trên hệ thống Máy chủ sử dụng CPU thế hệ mới nhất của Intelcông nghệ lưu trữ SSD raid 10 nhanh và an toàn dữ liệu nhất. Với đội ngũ giám sát 24/7 và công nghệ clustering đặc biệt giúp hệ thống luôn hoạt động liên tục. Có hệ thống lưu trữ dữ liệu dự phòng được sao lưu tự động & tường lửa hạn chế tối đa tấn công từ bên trong và bên ngoài

Các gói Hosting windows của MDIGI

Câu hỏi thường gặp:

Có những loại Hosting nào ?

Hosting hiện nay có rất nhiều loại khác nhau phù hợp với từng mục đích, ngôn ngữ lập trình web cũng như phù hợp các yêu cầu khác nhau. Về cơ bản chia làm các loại sau:

 • Cloud Hosting Linux: Là một dạng Hosting Linux trên môi trường Cloud, có nhiều ưu điểm vượt trội về tốc độ, giá thành và độ an toàn dữ liệu hơn so với Hosting Linux thông thường.
 • Hosting Windows: Hosting dành riêng cho hệ điều hành windows
 • Database Hosting: Hosting dành riêng cho việc lưu trữ Database, tăng cường bảo mật dữ liệu trong database, tránh mọi rủi ro về bảo mật, an toàn dữ liệu và chống tấn công.
 • Laravel Hosting: Hosting dành riêng cho Laravel – một frame PHP được tối ưu cho những nhà phát triển website. Laravel đang ngày càng được nhiều người trên thế giới tin tưởng sử dụng.
 • Cloud Hosting Windows: Là một dạng Hosting windows trên môi trường Cloud.
 • Hosting Linux: Là dạng hosting phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Được đa số nhà phát triển website PHP tin dùng.
 • Podcast Hosting: Hosting được tạo ra để dành riêng cho các nhà sáng tạo nội dung Podcast.
 • MongoDB Hosting
 • Nodejs Hosting
 • WordPress Hosting: Tối ưu hóa cho các website WordPress với việc hỗ trợ cài đặt chỉ bằng 1 click, tối ưu hóa về hiệu suất cho các website WordPress.
 • Reseller Hosting: Hosting dành cho các đại lý phân phối Hosting cho người dùng cuối.
 • Shared Hosting: Là gói Hosting mà các khách hàng là người dùng cuối thường sử dụng. Tài khoản quản trị của khách hàng chỉ có quyền trong phạm vi gói Shared Hosting của họ. Giá thành gói này bao giờ cũng rẻ nhất và hiệu suất đủ dùng.

Nên chọn Hosting windows hay Hosting Linux?

Để trả lời câu hỏi này, MDIGI đã có 1 bài viết giới thiệu rất chi tiết. Mời bạn tham khảo thêm: Phân vân giữa Hosting Linux và Hosting Windows? Chọn cái nào?

Có được dùng thử Hosting không?

Có, nhiều đơn vị sẵn sàng cho bạn trải nghiệm dùng thử hosting trước khi mua. Mời bạn theo dõi thêm tại: Hosting dùng thử 07 ngày | Test mát máy – Không mua không sao

Khi mua Hosting cần quan tâm các thông số nào, cách cấu hình ra sao?

Mời bạn xem thêm tại: Web Hosting là gì? Hướng dẫn cấu hình Web Hosting chi tiết

Chi phí thuê Hosting bao nhiêu thì hợp lý?

Tùy từng nhu cầu mà sẽ có những mức chi phí khác nhau. Ví dụ website của bạn nhỏ và ít truy cập thì nên dùng Hosting với cấu hình vừa phải.

Khi lượng truy cập tăng lên thì bạn nên tăng cấu hình lên và đương nhiên chi phí sẽ tăng lên.

Để biết chi tiết về mức chi phí như nào, mời bạn theo dõi bài viết: Bối rối giữa rừng Hosting ? Không biết chi phí Hosting bao nhiêu là hợp lý.

Mua/ thuê Hosting có phức tạp không?

Thực ra việc thuê hosting khá là đơn giản. Cũng giống như khi bạn vào một trang Thương mại điện tử và mua món hàng bình thường. Điểm khác biệt ở đây là khi thuê hosting thì bạn sẽ phải cấu hình một chút.

Xem thêm: Không biết cách Mua Hosting và mua ở đâu? MDIGI giúp bạn

Nên chọn Hosting SSD của nhà cung cấp Hosting nước ngoài hay nhà cung cấp Hosting Việt Nam?

Câu hỏi này khá là khó để trả lời vì chưa thể biết được nhu cầu chính xác của bạn.

Nếu như bạn quan tâm về giá thành và khách hàng của bạn ở nước ngoài thì bạn nên chọn Hosting nước ngoài.

Nếu bạn muốn hỗ trợ kỹ thuật tốt, giá cao hơn một chút (5-10%) và khách hàng của bạn ở Việt Nam thì có lẽ bạn nên chọn Hosting Việt Nam.

Hosting có thể chứa được tối đa bao nhiêu website và Domain?

Để trả lời được câu hỏi này thì cần phải xem Gói Hosting bạn mua là gói nào và đơn vị bạn thuê Hosting nữa.

Bởi vì: Số lượng website và Domain là do các đơn vị cung cấp Hosting tự quy định. Bạn nên tham khảo nhiều đơn vị để xem các gói phù hợp với mình.

Tham khảo thêm: Hosting có thể chứa được tối đa bao nhiêu website, Domain?

Tôi có nghe nói đến Dịch vụ Quản lý Hosting, vậy thì Dịch vụ này là gì?

Dịch vụ quản lý Hosting (Managed Hosting) là dịch vụ mà đơn vị cung cấp hosting sẽ thay mặt bạn quản lý toàn bộ hoạt động của Hosting để đảm bảo Website của bạn luôn được hoạt động liên tục và ổn định.

Điều này trái ngược hoàn toàn với các gói Unmanaged Hosting, là các gói mà bạn sẽ được cấp tài khoản truy cập vào hosting và tự mình quản lý toàn bộ.


Đánh giá: 

(0 lượt)
Lưu ý:

*Thông tin trong bài viết đều là những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ sáng tạo tại MDIGI . Mọi hành vi sao chép vui lòng ghi trích dẫn nguồn MDIGI.vn! Xem Điều khoản & điều kiện của Chúng tôi.

*Cập nhật mới nhất ngày: 10/05/2023

Đôi nét về tác giả Mạnh Đức

Mạnh Đức

Tốt nghiệp Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn năm 2018 nhưng đã bắt đầu với Digital Marketing từ những năm 2015. Với kinh nghiệm thực chiến từ hàng trăm dự án, Mạnh Đức muốn mang những gì tốt nhất cho khách hàng của MDIGI.

33 bài viết cùng chủ đề Hosting

TOP 8 phần mềm quản lý Hosting tốt nhất 2023
Các Scripts Quan trọng trên WHM/CPanel
Tổng quan về WHM [Phần 6]: Reseller trên WHM
Shared Hosting là gì? Có tốt cho SEO website không?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận