Liên hệ tư vấn

Khi nào nên mua Hosting nước ngoài? Chọn nhà cung cấp nào uy tín?


Hosting nước ngoài thường có cơ sở hạ tầng tốt bởi nền công nghệ của họ đi trước Việt Nam rất nhiều. Tuy nhiên không phải cứ chọn Hosting nước ngoài là sẽ tốt hơn mà phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của bạn.

Mạnh Đức MDIGI

Khi nào nên chọn mua hosting nước ngoài?

Hosting về cơ bản đều có chức năng là lưu trữ trang website và đưa chúng lên trên mạng để người dùng có thể tiếp cận các thông tin trong đó. Để Hosting phát huy được tốt nhất các chức năng thì cần được sử dụng phù hợp. Do vậy, trước khi liên hệ mua dịch vụ Hosting của các nhà cung cấp nước ngoài, bạn nên tự đặt cho mình các câu hỏi sau:

Lưu ý: Đặt câu hỏi càng chi tiết, càng sâu thì bạn sẽ càng có sự lựa chọn đúng đắn hơn.

hosting nước ngoài

Thứ nhất: Khách hàng mà bạn muốn tiếp cận ở đâu?

Điều này hết sức quan trọng nên MDIGI đặt nó lên vị trí số 1. Tại sao lại nói chọn Hosting nước ngoài lại liên quan đến vị trí của khách hàng?

Như bạn cũng biết, các mạng internet được nối với nhau bởi hệ thống cáp quang truyền dữ liệu. Nếu như bạn ở Việt Nam muốn kết nối sang Mỹ thì đường truyền internet phải chạy rất dài, qua đường truyền trong nước tới đường truyền quốc tế để tới Mỹ. Do vậy, thời gian phản hồi của máy chủ và tương tác bị chậm đáng kể.

Bạn thử tưởng tượng, nếu khách hàng vào trang web của bạn 5 giây mà chưa thấy hiện thông tin gì thì liệu họ còn ở lại?

Một nghiên cứu thực tế về hành vi người dùng cho thấy, một Clip dài 20s trên Tiktok bị giảm quá nửa lượng tương tác so với các Clip với nội dung tương tự dài chỉ 7-10s.

Ngày nay, người dùng càng ngày càng nóng vội và lượng thông tin càng nhiều. Vậy nên, việc xử lý dữ liệu nhanh chóng là điều cần thiết.

Để khắc phục điểm yếu trên thì người ta sáng chế ra công nghệ CloudFlare. Đây là công nghệ của bên thứ 3 giúp cho người dùng trên thế giới tương tác với website của bạn nhanh hơn. Thay vì trao đổi trực tiếp với máy chủ thì CloudFlare sẽ lưu tạm thông tin của bạn ở máy chủ của CloudFlare được đặt tại rất nhiều địa điểm trên thế giới. Khi người dùng truy cập vào website của bạn, hệ thống sẽ phân giải và xác định được máy chủ nào đang lưu trữ website của bạn gần khách hàng nhất để truy xuất thông tin cho họ, từ đó làm giảm đáng kể thời gian tải trang. Tuy nhiên, CloudFlare cũng có một số nhược điểm nhất định. Mời bạn theo dõi chi tiết bài viết khác về CloudFlare nhé.

Xem thêm: Hosting có thể chứa được tối đa bao nhiêu website, Domain?

Vậy nên để tăng tương tác, giữ chân người dùng và mang lại trải nghiệm lướt web tốt nhất thì bạn cần xác định xem người dùng của bạn chủ yếu ở vùng nào để chọn Hosting ở vùng đó.

Thứ hai: Mức giá bạn mong muốn, và so sánh giá đó với các nhà cung cấp tại Việt Nam.

laptop-server

Thông thường, giá cả sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu của khách hàng. Tuy nhiên chúng tôi để nó ở vị trí thứ 2 vì yếu tố đầu tiên mới quan trọng nhất. Giá cả của các gói Hosting trên thế giới và trong nước hiện nay không có sự chênh lệch nhau quá lớn.

Nếu như khách hàng của bạn chủ yếu ở Việt Nam thì chúng tôi nghĩ rằng bạn vẫn nên dùng Hosting tại Việt Nam, vì hàng năm sẽ có một số chương trình khuyến mãi giảm giá lên tới 40%. Khi đó, giá cả còn tốt hơn cả giá Hosting quốc tế, lại được hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365 như tại MDIGI chẳng hạn. Vì vậy, bạn cũng nên cân nhắc nhé.

Thứ ba: Nội dung website mang tính nhạy cảm, pháp luật Việt Nam cấm hoặc không hỗ trợ.

Trong các điều khoản hợp đồng của MDIGI khi cung cấp dịch vụ Hosting thì chúng tôi có nêu rõ: Không cung cấp dịch vụ cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực mà Nhà nước cấm.

website-1

Do vậy, nếu bạn có muốn các Hosting server để lưu trữ các trang web đen, web phim lậu, web cá độ, web cờ bạc… thì chắc chắn chúng tôi sẽ không cung cấp, và bạn bắt buộc phải tìm một nhà cung cấp nước ngoài.

Ở một số nước thì họ cho phép cá độ, cờ bạc Online hay phong tục tập quán của họ có phần thoáng hơn Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên ở đâu cũng vậy, là một người kinh doanh thì chúng ta cũng vẫn nên tuân thủ Luật pháp của Quốc gia mà chúng ta đang hoạt động.

Thứ tư: Dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng có tốt

Thông thường, các đơn vị cung cấp Hosting nước ngoài sẽ có các hình thức thanh toán khá phức tạp và đặc biệt là múi giờ có sự chênh lệch rõ ràng.

hosting-2
Hình: Dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng

Ví dụ, ở Việt Nam là 8 giờ sáng là bắt đầu vào giờ làm thì bên Mỹ lúc đó nhiều nơi đã là 8 giờ tối – giờ mà người dân họ nghỉ ngơi bên gia đình, người thân.

Giả sử đúng 8h sáng mà bạn yêu cầu nhân viên kỹ thuật hỗ trợ bạn thì chắc chắn là chưa đâu, bạn phải gửi ticket và chờ rất lâu. Nếu vấn đề không quan trọng thì chưa có rắc rối lớn chứ giả dụ trang web bị ngắt, bị Downtime hoặc hệ thống trục trặc thì chắc chắn sẽ gây ra rắc rối lớn cho bạn.

Tại khu vực Đông Nam Á là khu vực ít được hỗ trợ nhất về vấn đề kỹ thuật, nên trước khi chọn các đơn vị nước ngoài thì bạn cũng cân nhắc hỏi thật kỹ nhà cung cấp thông qua kênh Chat Online trên website, Chat Facebook… để được họ giải đáp kỹ nhất.

Ưu điểm của hosting nước ngoài

Đây là dịch vụ Hosting của các nhà cung cấp có Server đặt tại các Datacenter của nước ngoài như: Dallas, Texas (Mỹ), Amsterdam (Hà Lan), Michigan (Mỹ), Singapore, London (Anh), Stockholm (Thụy Điển), Berlin (Đức)…

Đương nhiên Hosting nước ngoài sẽ có những ưu điểm rất đáng để bạn quan tâm. Thông thường, các nước tư bản họ sẽ có các doanh nghiệp cực lớn đứng đầu một ngành nghề lĩnh vực. Đối với cơ sở hạ tầng lưu trữ cũng vậy, thông thường các doanh nghiệp này sẽ sở hữu cả một trung tâm Datacenter đạt chuẩn Tier 3 quốc tế với tỷ lệ Uptime lên tới 99,99%. Chi tiết như sau:

Tốc độ rất nhanh khi truy cập từ nước ngoài.

Điều này thì không thể phủ nhận vì cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của các nước phát triển rất tốt. Họ đầu tư một cách có hệ thống và bài bản cộng thêm chất lượng nhân sự rất tốt khiến cho tốc độ đường truyền luôn cao và ổn định.

Tuy nhiên, đối với người truy cập tại Việt Nam mà truy cập vào các Hosting nước ngoài thì tốc độ chắc chắn sẽ chậm vì độ Delay trong truyền dữ liệu qua hệ thống cáp. Đặc biệt, nếu “Cá mập cắn cáp” thì chắc chắn đường truyền sẽ bị lỗi đến khi nào cáp được nối thì thôi.

Để cải thiện tốc độ truy cập cho website của mình thì bạn có thể sử dụng Hosting SSD.

Xem thêm: Cloud Hosting Linux là gì? Những lưu ý khi lựa chọn

Bots tìm kiếm dễ dàng index dữ liệu, ngay cả khi có sự cố đường truyền quốc tế.

Chúng ta nhắc đến nhiều với cái tên công cụ tìm kiếm Google, nên chúng tôi cũng lấy nó làm ví dụ trong trường hợp này.

Do Google không có máy chủ đặt tại Việt Nam nên khi Bot Google quét các website Việt nam thì đều được quét từ các máy chủ đặt tại Singapore hoặc HongKong, hoặc tại Mỹ, Canada. Do đó, nếu đường truyền Quốc tế có gặp trục trặc thì khả năng đọc thông tin của Bot tìm kiếm sẽ giảm xuống.

Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng nhiều đến việc bạn làm SEO đâu, chỉ là một chút mà thôi.

Đa dạng các gói Hosting

Bao gồm các loại Hosting như:

Giá rẻ hơn các host Việt Nam dù có cùng mức băng thông và dung lượng lưu trữ.

Không những thế, một số nhà cung cấp còn đưa ra mức không giới hạn cho băng thôngdung lượng lưu trữ.

Nhiều nhà cung cấp Hosting quốc tế sẵn sàng tăng dung lượng lưu trữ gấp 10-20 lần so với nhà cung cấp tại Việt Nam. Họ tạo các chiến dịch quảng bá sản phẩm rầm rộ.

Nó cũng sẽ là một lựa chọn tốt nếu như bạn có nhu cầu tiếp cận khách Quốc tế.

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra Dung lượng Hosting trên Cpanel và Direct Admin

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp.

Tất cả các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Hosting tại Việt nam hiện nay đều học hỏi các công nghệ hỗ trợ khách hàng từ các nhà cung cấp Quốc tế.

Xem thêm: Chi phí thuê Hosting bao nhiêu 1 năm là hợp lý?

Đơn cử như tính năng Ticket hỗ trợ khách hàng, nếu như quay lại những năm 2013 thì bạn sẽ hiểu việc hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng gặp khó khăn nhiều như nào. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting lưu trữ tại Việt Nam đều sử dụng Ticket hỗ trợ khá chuyên nghiệp, gần như các nhà cung cấp Hosting nước ngoài.

Điều khó khăn duy nhất khi hỗ trợ khách hàng với các nhà cung cấp Hosting nước ngoài đó chính là sự chênh lệch múi giờ. Do đó sẽ làm giảm hiệu suất hỗ trợ, khiến bạn mất thời gian để chờ đợi.

Nhược điểm của Hosting nước ngoài

 • Tốc độ chậm khi truy cập từ Việt Nam, đặc biệt là những lúc đường truyền gặp vấn đề.
 • Hỗ trợ bằng tiếng Anh. Đây là trở ngại lớn trong việc thanh toán, hỗ trợ (khi cần) nếu bạn không giỏi ngoại ngữ.
 • Đăng ký và thanh toán khó hơn bởi khách hàng phải có thẻ Visa, Mastercard hay Paypal. Đặc biệt khi thanh toán bằng Paypal thì bạn sẽ bị trừ lên tới 2% tổng chi phí dịch vụ – khá là chát.
 • Rất nghiêm túc trong việc bảo vệ bản quyền. Không cho phép lưu trữ, sử dụng các sản phẩm vi phạm bản quyền. Nếu cố tình làm trái có thể sẽ bị khóa tài khoản.
 • Quản lý tài nguyên server rất chặt chẽ. Site nào sử dụng quá tài nguyên cho phép sẽ bị tạm khóa ngay lập tức.
 • Gặp khó khăn trong việc liên hệ hỗ trợ bởi múi giờ lệch với Việt Nam.
 • Một số dịch vụ hosting thường giới hạn số lượng file lưu trữ. Đây là vấn đề bạn cần lưu ý nếu mã nguồn website của bạn có nhiều file.

Xem thêm: Managed Hosting là gì? Có nên sử dụng Managed Hosting?

Làm sao để lựa chọn hosting nước ngoài phù hợp với nhu cầu?

Đây cũng là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra trước khi mua Hosting nước ngoài. Ở bên trên chúng tôi đã chia sẻ với bạn khi nào thì nên mua Hosting nước ngoài thì phần này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách để xác định nhu cầu sử dụng hosting.

Thứ nhất: Xác định vị trí địa lý của khách hàng

Như đã nói trong phần trước, bạn nên xác định xem phạm vi cung cấp dịch vụ, sản phẩm hoặc người dùng của bạn ở đâu để chọn một trung tâm dữ liệu nơi đó để đạt hiệu suất tốt nhất.

Nếu khách hàng ở Mỹ thì bạn nên chọn Hosting đặt trong Datacenter tại Mỹ. Lượng khách hàng chủ yếu ở bang Texas thì bạn nên chọn Hosting đặt tại bang Texas.

Nếu khách hàng chủ yếu tại Singapore thì bạn nên đặt máy chủ tại Singapore. Bạn cũng có thể đặt máy chủ tại Việt Nam vì độ trễ từ Việt Nam tới Singapore là không đáng kể và đường truyền quốc tế Việt Nam – Singapore ít khi bị gián đoạn.

Thứ hai: Xác định ngân sách của việc mua Hosting nước ngoài.

Thông thường, chi phí cho Hosting nước ngoài sẽ thấp hơn chi phí mua Hosting trong nước. Thậm chí có những đợt khuyến mãi sốc nhân dịp nào đó mà họ có các gói Hosting với giá 1$/năm. Các gói Hosting chất lượng cao luôn là sự lựa chọn ưu Việt cho bạn.

Bạn cũng nên chớp thời cơ để đạt được các siêu khuyến mãi như vậy để giảm bớt tối đa chi phí cho việc sử dụng Hosting của mình nhé.

Đối với Hosting trong nước, vào dịp cuối năm cũng sẽ có các đợt CyberCore giảm giá sốc cho các gói Hosting. Bạn cũng có thể tham khảo.

Thứ ba: Xác định Dung lượng website

Điều này khá là dễ dàng vì bạn có thể xác định thông số đó thông qua các file source của website dưới dạng file .zip.

Chỉ chú ý một điều là khi đăng ký Hosting thì bạn nên đăng ký dư ra chừng 60% dung lượng để còn backup và tải file Source của mình về máy một cách định kỳ.

Thông thường, Hosting nước ngoài có hỗ trợ backup siêu nhanh. Tuy nhiên, để an toàn thì bạn cứ nên backup thủ công về tải toàn bộ tệp tin về máy.

Xem thêm: TOP 8 phần mềm quản lý Hosting tốt nhất 2023

Thứ 4: Ước chừng Lưu lượng truy cập

Việc ước chừng lưu lượng truy cập giúp cho bạn có thể cân đo đong đếm ở mức tương đối được lượng băng thông mình cần sử dụng là bao nhiêu.

seo-tong-the-khach-hang-mdigi
Hình: Thông tin lượng truy cập tự nhiên của khách hàng sử dụng dịch vụ SEO tại MDIGI

Nó sẽ không phải là vấn đề nếu như nhà cung cấp Hosting nước ngoài họ không giới hạn mức băng thông của bạn.

Còn lại, đối với trường hợp băng thông của bạn bị giới hạn thì bạn nên xác định rõ vấn đề này nhé.

Thứ 5: Xác định khả năng nâng cấp và mở rộng Hosting

Thông thường, khi bạn sử dụng dịch vụ Hosting của tất cả các nhà cung cấp trên thế giới hoặc tại Việt Nam thì họ đều hỗ trợ bạn nâng cấp lên trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, trước khi mua Dịch vụ Hosting nước ngoài thì bạn cũng nên hỏi rõ nhân viên tư vấn xem sau này có nâng cấp và mở rộng được hay không nhé.

Cách tính toán chi phí nâng cấp như sau:

Giả sử bạn đăng ký gói A với giá là nào đó. Khi bạn sử dụng thấy gói A không còn đáp ứng được nữa, bạn muốn nâng nó lên gói B lớn hơn thì lúc này chi phí tính thêm sẽ là:

Số tiền thêm = Giá 1 năm gói B – (Số tháng chưa dùng/12)x Giá gói A.

Như vậy, khi nâng cấp Hosting bạn sẽ được khấu trừ vào số tháng mà bạn chưa sử dụng.

Thứ 6: Chất lượng hỗ trợ dịch vụ

Hosting nước ngoài thường được cung cấp bởi các công ty hàng đầu nên chất lượng hỗ trợ kỹ thuật của họ rất tốt, bài bản.

Hầu hết các hỗ trợ hiện nay đều bằng Tiếng Anh và thông qua hệ thống Ticket nên bạn cũng cần biết về Tiếng Anh để chất lượng hỗ trợ được tốt nhất.

Còn về hệ thống Ticket thì mỗi đơn vị sẽ có một giao diện người dùng khác nhau, nhưng về nguyên lý hoạt động thì cơ bản là giống nhau. Bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký khi mua hàng, sau đó nhấn vào phần Ticket hỗ trợ và nhập câu hỏi gửi cho đội ngũ kỹ thuật. Họ thường sẽ phản hồi bạn ngay khi đến giờ làm việc của họ.

Thứ 7: Hỗ trợ Backup và tính an toàn của dữ liệu

back-up-website-khi-mua-hosting-nuoc-ngoai

Như phần trước MDIGI đã giới thiệu cho bạn. Hầu hết các Hosting nước ngoàiHosting trong nước đều có tính năng Backup dữ liệu nhanh.

Để cho an toàn nhất thì bạn nên để trống dung lượng thêm tầm 60%, nén toàn bộ Source codeDatabase rồi tải về cho an toàn bạn nhé.

Xem thêm: Hosting Windows là gì? Tại sao cần sử dụng Hosting Windows

Top 10 nhà cung cấp hosting nước ngoài tốt nhất

Phần trên MDIGI đã giới thiệu bạn khi nào thì nên dùng Hosting nước ngoài và cách xác định nhu cầu cũng như phân tích các điểm mạnh, yếu của Hosting nước ngoài.

Trong phần này chúng tôi sẽ chỉ bạn 10 nhà cung cấp Hosting nước ngoài tốt nhất hiện nay dựa trên những trải nghiệm thực tế trong hơn 10 năm cung cấp dịch vụ của MDIGI.

1.   BlueHost

Đứng đầu danh sách không thể không nhắc tới BlueHost. Đây có lẽ là cái tên quá quen thuộc đối với những người am hiểu về công nghệ thông tin tại Việt Nam.

BlueHost có trụ sở tại Orem, Utah, họ cung cấp các công cụ toàn diện cho hàng triệu người dùng trên khắp thế giới để bất kỳ ai, dù mới làm quen hay chuyên nghiệp, đều có thể truy cập web và phát triển với các gói lưu trữ web hàng đầu.

 • Dịch vụ lưu trữ Bluehost được thành lập vào năm 2003 bởi Matt Heaton và Danny Ashworth ở Provo, Utah.
 • Cung cấp dịch vụ lưu trữ Hosting cho hơn 2 triệu website trên toàn thế giới.
 • Đội ngũ nhân viên >750 người trên toàn thế giới, hỗ trợ gần như 24/7.

BlueHost cũng là đơn vị cung cấp dịch vụ Database Hosting uy tín hàng đầu trên thế giới.

Xem thêm: Unlimited Hosting là gì? Cách lựa chọn Hosting không giới hạn tốt nhất

2.   DreamHost

Là một trong những công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ, Hosting lớn có trụ sở tại bang California, Hoa Kỳ. Được thành lập từ những năm 1997 và lưu trữ hơn 1,5 triệu trang web trên toàn thế giới.

 • Dịch vụ của Dream Host được nhiều khách hàng và chuyên gia đánh giá cao.
 • Các đối tác lớn của DreamHost bao gồm: WordPress, Jetpack, Astra theme
 • DreamHost nhận được đánh giá 4,7/5 sao với gần 4000 lượt đánh giá tại TrustPilot – đơn vị phi lợi nhuận chuyên về đánh giá dịch vụ trên toàn thế giới.
 • Các hình thức hỗ trợ khách hàng bao gồm: Hỗ trợ qua chat trên website, Hỗ trợ qua Ticket, Hỗ trợ qua Email và hầu hết gần như 24/7.

3.   Hostgator

Được thành lập vào năm 2002 tại Hoa Kỳ, có trụ sở tại Texas và Massachusetts. Hiện nay, HostGator đang có trên 2 triệu người dùng thường xuyên.

 • Được đánh giá là một trong những đơn vị cung cấp Hosting có chuyên môn cao, linh hoạt, tin cậy.
 • Chi phí cho gói thấp nhất là 2,75US$/ tháng.
 • Hỗ trợ đa kênh 24/7

4.   A2 Hosting

Được thành lập vào năm 2003 tại Hoa Kỳ, A2 Hosting từ một văn phòng hai phòng ở Ann Arbor, Michigan đến nay đã phát triển rộng khắp với trên 200 nhân viên.

 • A2 Hosting hoạt động trên 220 quốc gia
 • Trên 120,000 website đang hoạt động trong hệ thống
 • Trên 110,000 khách hàng đang sử dụng dịch vụ

5.   GreenGeeks – Hosting thân thiện môi trường

Được thành lập từ những năm 2009, GreenGeeks là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường xanh. Hệ thống Server tại GreenGeeks đều được vận hành hoàn toàn bằng năng lượng gió, tạo ra hiệu suất điện cao gấp 3 lần năng lượng mà website sử dụng. Trong đó có dịch vụ Hosting Linux được nhiều khách hàng tin dùng trên toàn thế giới.

 • Trên 55.000 khách hàng
 • Hơn 600.000 website đang hoạt động
 • 615.000 kWh điện sạch được tạo ra để thay thế
 • Được đánh giá 4,2/5 sao với gần 700 lượt đánh giá tại TrustPilot – tổ chức đánh giá dịch vụ phi lợi nhuận trên toàn cầu.

6.   WP Engine – Nền tảng hàng đầu cho WordPress

Là một thế hệ công ty công nghệ mới ở điểm giao nhau giữa đổi mới phần mềm và dịch vụ. Nền tảng của WP Engine cung cấp cho các thương hiệu giải pháp để tạo các trang web và ứng dụng trên WordPress.

Được thành lập vào năm 2013, có trụ sở tại số 504 Phố Lavaca , Phòng 1000 Austin, bang Texas, Hoa Kỳ. Nếu bạn hay nghe nhạc trên website SoundCloud thì bạn cũng nên biết rằng SoundCloud đang sử dụng Server của WP Engine.

Các địa chỉ văn phòng của WP Engine:

 • 504 Lavaca Street Suite 1000 Austin, Texas, Hoa Kỳ
 • 30 Dukes Place London, EC3A 7LP, Anh
 • 333 Ann Street Level 10B Brisbane City, QLD, 4000, Úc
 • 1229 Millwork Ave Suite 301 Omaha, NE 60148, Hoa Kỳ
 • 110 E Houston St Suite 202 San Antonio, Texas, Hoa Kỳ
 • San Francisco, CA , Hoa Kỳ
 • 12 Henry Street Limerick, V94 D3C8, Cộng Hoà Ai Len
 • ul. Wadowicka 7 30-347 2nd floor Krakow, Ba Lan

7.   InMotion hosting – Nhà cung cấp lưu trữ SSD hàng đầu

InMotion Hosting là một công ty công nghệ thuộc sở hữu tư nhân cung cấp dịch vụ lưu trữ web, giải pháp dựa trên đám mây và dịch vụ được quản lý cho các doanh nghiệp và doanh nhân trên toàn cầu. Với hơn 570.000 khách hàng. Kể từ năm 2001, InMotion Hosting đã xây dựng nền tảng của mình dựa trên công nghệ mã nguồn mở và hỗ trợ khách hàng 24/7/365 tại Hoa Kỳ.

Được đồng sáng lập bởi Sunil Saxena và Todd Robinson, InMotion Hosting có văn phòng tại Los Angeles, CA, Virginia Beach, VA và Denver, CO. Họ có hàng nghìn máy chủ tại các trung tâm dữ liệu Los Angeles, CA và Ashburn, VA.

 • Đạt chứng nhận CNET 18 năm
 • Xếp hạng A+ bởi tổ chức đánh giá Better Business Bureau
 • Leader winter năm 2022 bởi G2
 • Chứng nhận nơi làm việc tốt nhất Mỹ 2022

InMotion Hosting cũng là đơn vị uy tín hàng đầu thế giới với dịch vụ Cloud Hosing Windows.

8.   SiteGround

SiteGround là công ty đã đăng ký tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Bungari, Síp và Tây Ban Nha quản lý ba văn phòng và cung cấp dịch vụ lưu trữ tại một số địa điểm trung tâm dữ liệu trên khắp thế giới.

Trung tâm dữ liệu được đặt tại 12 địa điểm trên toàn thế giới (Cập nhật tháng 1/2023)

 • California, Mỹ
 • Iowa, Mỹ
 • Texas, Mỹ
 • Virginia, Mỹ
 • Tây Ban Nha
 • Anh
 • Hà Lan
 • Đức
 • Bungari
 • Síp
 • Singapore
 • Úc

Thành tựu đạt được:

 • 1000+ chuyên gia trong ngành đánh giá cao
 • Được các chuyên gia WordPress, chuyên gia từ YoastSEO đánh giá cao
 • Nhận 4,99/5 sao với gần 2000 đánh giá dịch vụ
 • Phát triển khá nhiều Plugin hữu ích cho wordpress

9.   Nexcess – Hosting hàng đầu cho Thương mại điện tử

Được thành lập từ những năm 2000 với kinh nghiệm thử nghiệm, hỗ trợ và lưu trữ rộng rãi, Nexcess đã lắng nghe thị trường một cách chặt chẽ và tạo ra một nền tảng đám mây được thiết kế để cung cấp năng lượng, hỗ trợ và giúp các doanh nghiệp Thương mại điện tử liên tục đổi mới.

Dựa trên hơn 24 năm thành công, Dòng thương hiệu Liquid Web của Nexcess cung cấp công nghệ, dịch vụ và hỗ trợ cho các doanh nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận đang phát triển đang vận hành các trang web quan trọng, cửa hàng Thương mại điện tử và ứng dụng. Liquid Web (Dịch vụ lưu trữ được quản lý hiệu suất cao), Nexcess (Đám mây thương mại kỹ thuật số) và StellarWP (Phần mềm và công cụ WordPress) có hơn 500.000 trang web được quản lý và hỗ trợ hơn 170.000 người đăng ký phần mềm và hơn 2,5 triệu người dùng phần mềm phiên bản miễn phí.

Sản phẩm cốt lõi bao gồm:

 • Dịch vụ lưu trữ WordPress
 • Dịch vụ Lưu trữ Woocommerce
 • Quản lý hosting Magento

Các tính năng độc quyền của Nexcess bao gồm:

 • Hiển thị hiệu suất bán hàng
 • Giám sát hiệu suất plugin
 • Thử nghiệm tự động WooCommerce
 • Đảm bảo an toàn cho MI EOL.

Nói chung, Nexcess là một lựa chọn tuyệt vời cho những website WordPress hay các website thương mại điện tử.

Xem thêm: Unmanaged Hosting là gì? Ưu nhược điểm của Unmanaged Hosting

10. Hawk Host – Hosting nước ngoài có Local Singapore – Hongkong

Hawk Host được thành lập vào năm 2004 và cung cấp dịch vụ Shared Hosting, Reseller Hosting, Dedicated Server, VPS tại Dallas, Los Angeles, Thành phố New York, Amsterdam NL, Singapore SG, Hồng Kông Trung Quốc và Toronto CA.

Ưu điểm:

Tất cả các máy chủ của HawkHost đều dựa trên Intel Xeon, chạy 24CPU. Mỗi máy cũng bao gồm 56GB bộ nhớ ổ cứng thể rắn trong một mảng RAID-10. Tài khoản cũng được sao lưu hàng ngày thông qua Arconis.

Thêm thông tin

 • Tên: Hawk Host
 • Giám đốc điều hành: Tony Baird
 • Điện thoại: 1-800-859-8803
 • Email: support@hawkhost.com
 • Địa chỉ: 710 Tower St South PO Box 50081 – Fergus Ontario Canada N1M 2R0

Xem thêm: Laravel Hosting là gì? TOP 5 nhà cung cấp Laravel Hosting tốt nhất

Câu hỏi thường gặp khi mua Hosting nước ngoài

Hosting nước ngoài có tốt hơn Hosting Việt Nam?

Tuỳ vào nhu cầu cụ thể bạn muốn tiếp cận khách hàng ở đâu thì chọn hosting tại khu vực đó là tốt nhất. Hiện nay, sự chênh lệch về chất lượng cơ sở hạ tầng tại Việt Nam và Hosting nước ngoài không quá lớn do đã được đầu tư bài bản từ các doanh nghiệp trong nước nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một đơn vị trong nước nếu như website bạn hoạt động tại Việt Nam.

Về giá cả, Hosting trong nước cao hơn hosting nước ngoài không đáng kể.

Có dịch vụ nào dùng cho Podcast không?

Có dịch vụ Podcast Hosting.

Hỗ trợ kỹ thuật Hosting nước ngoài có tốt hơn Việt Nam?

Đương nhiên hỗ trợ kỹ thuật khi bạn mua Hosting nước ngoài sẽ không tốt hơn khi bạn mua tại những đơn vị uy tín tại của Việt Nam.

Thứ nhất, do chênh lệch múi giờ.

Thứ 2 do họ dùng hoàn toàn bằng Tiếng Anh

Thanh toán Hosting nước ngoài có phức tạp không?

Thông thường, khi thanh toán Hosting nước ngoài họ sẽ hỗ trợ bạn thanh toán bằng thẻ Visa, MasterCard nên không phức tạp lắm.

Duy nhất, chỉ có đơn vị nào thanh toán bằng Paypal thì khá phiền phức hơn một chút và bạn có thể sẽ bị trừ phí giao dịch lên tới 2%.

Mua Hosting như nào?

Xem thêm: Không biết cách Mua Hosting và mua ở đâu? MDIGI giúp bạn

Nên chọn Hosting Linux hay Hosting Windows?

Xem thêm: Phân vân giữa Hosting Linux và Hosting Windows? Chọn cái nào?

Tôi có được dùng thử Hosting trước khi mua không?

Hiện tại MDIGI đang áp dựng chương trình dùng thử 7 ngày. Mời quý khách tham khảo: Hosting dùng thử 07 ngày | Test mát máy – Không mua không sao

Có Hosting dùng cho wordpress hay không? Nếu có thì thuê ở đâu?

Mời quý khách xem thêm tại: WordPress Hosting MDIGI

Cấu hình Web Hosting có phức tạp không?

Xem thêm: Web Hosting là gì? Hướng dẫn cấu hình Web Hosting chi tiết

Cách sử dụng CPanel như thế nào?

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Cpanel từ a-z cực chi tiết (2023)

Plesk dành riêng cho Hosting Windows phải không? Cách sử dụng Plesk như thế nào?

Plesk là phần mềm quản lý Hosting chuyên nghiệp dành cho cả Windows Hosting và Linux Hosting. Tuy nhiên Plesk được tạo ra dành cho Windows Hosting và chi phí của nó khá đắt đó.

Để xem thêm cách sử dụng Plesk mời bạn theo dõi bài viết: PLESK: Phần mềm quản trị Hosting Windows toàn diện nhất

WHM là gì?

WHM (Web Host Manager) là một phần mềm quản lý hosting chuyên nghiệp hàng đầu thế giới hiện nay. Để biết thêm chi tiết về WHM là gì mời bạn theo dõi bài viết: Hướng dẫn thao tác trên WHM từ a-z (Mới nhất)


Đánh giá: 

5/5 (2)
Lưu ý:

*Thông tin trong bài viết đều là những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ sáng tạo tại MDIGI . Mọi hành vi sao chép vui lòng ghi trích dẫn nguồn MDIGI.vn! Xem Điều khoản & điều kiện của Chúng tôi.

*Cập nhật mới nhất ngày: 09/05/2023

Đôi nét về tác giả Mạnh Đức

Mạnh Đức

Tốt nghiệp Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn năm 2018 nhưng đã bắt đầu với Digital Marketing từ những năm 2015. Với kinh nghiệm thực chiến từ hàng trăm dự án, Mạnh Đức muốn mang những gì tốt nhất cho khách hàng của MDIGI.

33 bài viết cùng chủ đề Hosting

TOP 8 phần mềm quản lý Hosting tốt nhất 2023
Các Scripts Quan trọng trên WHM/CPanel
Tổng quan về WHM [Phần 6]: Reseller trên WHM
Shared Hosting là gì? Có tốt cho SEO website không?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận