Liên hệ tư vấn

Unlimited Hosting là gì? Cách lựa chọn Hosting không giới hạn tốt nhất


Có phải bạn đã thấy một gói Hosting nào đó ghi là Unlimited Hosting? Và bạn thấy không tin tưởng lắm nên tìm kiếm các thông tin để xác minh tính đúng đắn? Nếu vậy thì bài viết này sẽ dành cho bạn.

Mạnh Đức MDIGI

Unlimited hosting là gì?

Unlimited Hosting là các gói Hosting được phân bổ tài nguyên không giới hạn bao gồm: Dung lượng lưu trữ không giới hạn, Băng thông không giới hạn, Email không giới hạn, Số website không giới hạn…

hosting-khong-gioi-han

Unlimited Hosting có nghĩa là bạn có thể lưu trữ các trang web lớn hơn nhiều vì bạn có thể lưu trữ số lượng tệp không giới hạn. Dung lượng không giới hạn đặc biệt hữu ích cho các trang web thương mại điện tử vì nó cần có một số lượng lớn hình ảnh sản phẩm chất lượng cao để hiển thị hoặc có một danh mục sản phẩm lớn.

Gói Unlimited Hosting với băng thông không giới hạn là điều cần thiết cho các trang web lớn với lưu lượng truy cập cao vì nó đảm bảo trang web luôn hoạt động ổn định. Khi băng thông bị hạn chế, có thể trang web sẽ hiển thị thông báo máy chủ không phản hồi dẫn đến mất khách hàng hoặc thứ hạng Google thấp hơn.

Các dịch vụ khác thường có trong các gói lưu trữ không giới hạn là cơ sở dữ liệu không giới hạn để thiết lập trang web của bạn, tên miền phụ không giới hạn để thiết lập các phần khác nhau trên trang web của bạn như blog, cửa hàngthông tin đăng nhập của khách hàng cũng như tài khoản email không giới hạn.

Hosting có thực sự không giới hạn?

Tuy nhiên thực tế không có gói Hosting nào là không giới hạn cả!!! Chỉ là chúng được phân bổ nhiều tới mức bạn sẽ không bao giờ dùng hết được lượng tài nguyên đó mà thôi.

Vì các gói Shared Hosting giá rẻ thì một người dùng sử dụng lượng dữ liệu quá mức bất thường có thể có tác động tiêu cực đến việc lưu trữ các trang web của người dùng khác. Và do đó, một số hạn chế nhất định được áp dụng để bảo vệ mọi người trong cùng hệ thống đó.

Trên diễn đàn Quora.com – Một trong những diễn đàn lớn nhất thế giới có một Topic nói về Unlimited Hosting. Có nhiều người đồng tình và chia sẻ một số đơn vị cung cấp Unlimited Hosting. Ví dụ:

Nhiều người thì tỏ ra hoài nghi về tính xác thực của các gói Unlimited Hosting. Ví dụ:

Các thông số cần lưu ý khi tìm hiểu về unlimited hosting

Trước trước tiên hãy tìm hiểu xem bạn cần theo dõi những gì khi kiểm tra các gói dịch vụ unlimited Hosting được cung cấp. Cụ thể:

cac-tieu-chi-lua-chon-mua-hosting-khong-gioi-han

Băng thông 

Máy chủ của bạn truyền dữ liệu để độc giả có thể truy cập trang Web của bạn. Nếu không có truyền dữ liệu này, không một ai có thể thấy những gì bạn có trên trang Web của mình, điều này khiến nó trở nên vô dụng. Lượng dữ liệu được truyền đi được gọi là băng thông và mỗi khi trang Web của bạn có người truy cập, lượng băng thông này sẽ bị tiêu tốn. 

Hãy đảm bảo rằng gói dịch vụ Hosting của bạn là unlimited Hosting nhé. Vì nếu không có lượng lớn lưu lượng truy cập sẽ làm chậm đáng kể trang web của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các trang Web có một lượng truy cập đủ lớn như các Website về thương mại điện tử chẳng hạn.

Không gian lưu trữ 

Bất kỳ trang web nào cũng cần một nơi nào đó có thể lưu trữ các tệp của họ. Và đương nhiên, nó cũng có thể được tính là một phần của unlimited Hosting. Bộ nhớ không giới hạn cho cho phép bạn về cơ bản có thể sử dụng hình ảnh, video có độ phân giải cao. Và những gì bạn có trên trang web của mình mà không phải lo lắng về việc vượt quá giới hạn của bạn. 

Thiết kế website là rất quan trọng đối với một số trang web và vấn đề về lưu trữ là hoàn toàn quan trọng. Giả dụ, nếu Website của bạn thuần về tin tức, có thể sẽ không cần đến quá nhiều không gian lưu trữ. Nhưng điều này sẽ khác nếu đó là các Website về video. Do đó, unlimited Hosting với không gian lưu trữ không giới hạn giúp bạn giải quyết điều này.

Tên miền

Tên miền không giới hạn cũng là một phần của unlimited Hosting. Nếu bạn nghĩ rằng bạn cần nhiều hơn một một trang Web đang chạy, việc có các tên miền không giới hạn cũng sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Nhưng đừng nhầm lẫn với việc bạn có nhiều tên miền khác nhau nhé. 

Đây thường được gọi là add-on Domain không giới hạn, vì vậy bạn sẽ không phải giới hạn các trang web bạn muốn hoặc cần thiết lập cho doanh nghiệp đang phát triển của mình. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang xây dựng một đế chế với một số trang web khác nhau cần chạy cùng một lúc. Bạn có thể nhìn thấy những thông số này trong dịch vụ unlimited Hosting tại MDIGI ở phần sau.

Bây giờ bạn đã có cái nhìn sơ lược về khái niệm unlimited Hosting rồi. Tiếp đến, hãy cùng khám phá những thông tin kể trên trong dịch vụ Web Hosting tại MDIGI nhé.

Những cái không giới hạn trong dịch vụ Web Hosting tại MDIGI

Nếu bạn đã và đang tìm kiếm một dịch vụ unlimited Hosting, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những ưu đãi này tại MDIGI rồi.

+ Không giới hạn băng thông: Đối với tất cả các gói dịch vụ Web Hosting tại MDIGI, bạn đều được sử dụng không giới hạn lượng băng thông cần thiết. Như vậy, bạn sẽ không phải lo về việc quá tải băng thông khi Website của bạn có lượng truy cập lớn nữa nhé.

+ Không giới hạn Subdomain: Bạn có thể tạo ra lượng Subdomain tùy ý để phục vụ cho nhu cầu của mình.

+ Không giới hạn tài khoản FTP: Tương tự như vậy, bạn cũng có thể tạo ra không giới hạn tài khoản FTP cho việc sử dụng của riêng mình.

+ Không giới hạn Alias Domain: Từ một domain chính, bạn có thể tùy biến và tạo ra vô số Alias Domain/Park Domain.

Lợi ích khi sử dụng Hosting unlimited

loi-ich-unlimited-hosting

Dễ sử dụng

Khi sử dụng unlimited hosting, bạn có thể dễ dàng trong việc tạo nhiều tên miền phụ trên một tài khoản hosting, giúp bạn có thể sở hữu nhiều website, blog, forum, cửa hàng online,… trên cùng một hosting.

Kiểm soát tốt hơn

Việc sở hữu gói dịch vụ unlimited hosting cho phép người dùng có toàn quyền quản trị các nền tảng trên Internet chỉ với một bảng điều khiển. Hơn nữa, người dùng có thể thực hiện những công việc online của mình một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Giá thành không cao

Nếu bạn muốn thiết kế website với mức chi phí vừa phải, dịch vụ unlimited hosting là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Với dịch vụ này, bạn có thể tối ưu website của mình để đáp ứng được những yêu cầu và kế hoạch đã đề ra từ trước khi thiết lập website

Không lo bị ảnh hưởng bởi lượng truy cập

Chủ website thường sẽ không thể lường trước về những thay đổi đột ngột về lượng truy cập hàng ngày. Tuy nhiên, với unlimited hosting thì việc này hoàn toàn có thể. Đây là giải pháp tuyệt vời giúp cho chủ website không lo sợ về hoạt động của website.

Tránh tình trạng bị downtime

Sử dụng dịch vụ unlimited hosting còn mang lại lợi ích đó là website của bạn sẽ rất ít khi gặp phải tình trạng downtime. Có rất nhiều công ty, doanh nghiệp bị cản trở bởi vấn đề này khiến cho việc kinh doanh online gặp phải nhiều khó khăn. Tuy nhiên với việc không giới hạn băng thông sẽ giúp người dùng tránh được tình huống này.

Tình trạng downtime ít xảy ra giúp cho bạn có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình, từ đó gia tăng lợi nhuận. Bất cứ ai cũng luôn muốn website của mình luôn hoạt động ổn định trong bất kỳ tình huống nào.

TOP 5 nhà cung cấp Unlimited Hosting nổi tiếng trên thế giới

DreamHost – dịch vụ Shared Hosting không giới hạn, đáng tin cậy

Mục tiêu chính của Dreamhost bao gồm các doanh nghiệp và chuyên gia⁠ – tuy nhiên, và rõ ràng là các cá nhân có thể sử dụng dịch vụ. Nhà cung cấp này nổi tiếng vì dễ sử dụng và đặc biệt tập trung vào dịch vụ Hosting WordPress. Hosting tại DreamHost đã được cài đặt sẵn WordPress và trình tạo trang web của nó cũng dành cho CMS này.

Dreamhost chỉ cung cấp hai Shared Hosting Unlimited có giá $2,59/tháng và $3,95/tháng. 

Shared Hosting Unlimited bao gồm:

 • Số lượng trang web, dung lượng lưu trữ, băng thôngemail không giới hạn,
 • Miền miễn phí, SSL, trình tạo trang web, quyền riêng tư của miền,
 • WordPress được cài đặt sẵn,
 • Tự động sao lưu hàng ngày.

Hiệu suất DreamHost

Thử nghiệm tổng thể kiểm tra hiệu suất đã kết luận rằng Dreamhost rất đáng tin cậy với thời gian phản hồi rất nhanh và khả năng xử lý lưu lượng truy cập tăng đột biến.

DreamHost đã được theo dõi trong đúng hai tháng. Trong khoảng thời gian đó, nó chỉ có một lần mất điện. Một phút ngừng hoạt động đã làm xáo trộn đảm bảo 100% thời gian hoạt động của DreamHost.

Ngoài ra, không đơn vị nào dám đảm bảo 100% Uptime. Nó chỉ là trong điều kiện lý tưởng vì rất khó đạt được và không bao gồm bảo trì máy chủ. Điều đáng nói ở đây là Dreamhost đã mang lại thời gian hoạt động đáng kinh ngạc > 99,99% Uptime.

Thời gian phản hồi trung bình cũng rất ấn tượng, ở mức 231ms.

( Lưu ý: Tất cả các thông số đều được test tại máy chủ của Mỹ, còn nếu test bằng máy chủ tại Việt Nam thì sẽ thấp hơn khá nhiều)

A2 Hosting – Dịch vụ Hosting với băng thông không giới hạn tốt

A2 Hosting là một dịch vụ Hosting kiểu cũ, có nhiều tính năng, quảng cáo cho tất cả các đối tượng nhân khẩu học – doanh nghiệp, nhà phát triển và người mới bắt đầu. A2 Hosting mang lại hiệu suất tối cao và đáng tin cậy.

A2 Hosting có 4 gói từ $2.99/tháng đến $15.99/tháng. Với gói Startup, bạn có thể lưu trữ một trang web và nhận chứng chỉ SSL miễn phí. Tuy nhiên, dung lượng lưu trữ cho điều đó là 100GB. Dung lượng lưu trữ lớn như vậy trong gói đầu vào cho thấy rằng “không giới hạn” sẽ có giới hạn SSD khá giống nhau.

Các gói lưu trữ không giới hạn của A2 Hosting bắt đầu từ $6,99/tháng cho gói Drive, sau đó là gói Boost (7,99$/tháng) và cuối cùng là gói Turbo Boost (15,99$/tháng).

Gói Drive ($6,99/tháng) là gói không giới hạn đầu tiên. Ngoài ra, đây cũng là gói đầu tiên cung cấp sao lưu tự động. Nó phù hợp nhất cho các blog cá nhân lớn hoặc các trang web kinh doanh nhỏ.

Turbo Boost ($7,99/tháng) , so với Drive, sử dụng máy chủ nhanh hơn và giới thiệu nhiều tối ưu hóa để tăng hiệu suất. Gói này có hợp túi tiền nhất và sẽ phục vụ tốt nhất cho các trang web kinh doanh cần hiệu suất nhanh.

Turbo Max ($15,99/tháng), giống như Turbo Boost, mang lại hiệu suất nâng cao tương tự. Tuy nhiên, ngoài ra, nó sẽ lưu trữ trang web của bạn trên một máy chủ mật độ thấp, nghĩa là nhiều tài nguyên hơn gấp 5 lần. Điều này làm tăng hiệu suất hơn nữa.

Các thông số Unlimited Hosting của A2:

 • Số lượng trang web, Dung lượng hosting, băng thông và tài khoản email không giới hạn,
 • Chứng chỉ SSL miễn phí,
 • Sao lưu tự động.

Hiệu suất Hosting tại A2 Hosting

 • Trong khoảng thời gian khoảng hai tháng mà thử nghiệm gói không giới hạn của A2 Hosting, kết quả là nó khá rất ổn định và mạnh mẽ.
 • Trong hai tháng đó, thời gian hoạt động của nhà cung cấp trung bình là 99,99% rất đáng tin cậy.
 • Mặt khác, thời gian phản hồi trung bình rất trung bình ở mức 597ms.

( Lưu ý: Tất cả các thông số đều được test tại máy chủ của Mỹ, còn nếu test bằng máy chủ tại Việt Nam thì sẽ thấp hơn nhiều)

HostGator – là nhà cung cấp dịch vụ Hosting không giới hạn toàn diện

Nếu bạn muốn lưu trữ một trang web doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ, HostGator là một giải pháp lưu trữ web không giới hạn giá rẻ tuyệt vời. Mỗi gói Shared Hosting của HostGator đều có dung lượng lưu trữ không giới hạn và băng thông không giới hạn – làm cho nó trở thành một tùy chọn cho danh sách này. Và vì sự thân thiện với người dùng, giá cả cạnh tranh và độ tin cậy, nó cũng đứng đầu.

HostGator có 3 gói lưu trữ không giới hạn, đó là Hatchling, Baby và Business. Gói cơ bản có giá 2,75 USD/tháng. Sau đó, bạn có tùy chọn gói Baby với giá $3,50/tháng. Cuối cùng, gói Shared hosting mạnh mẽ nhất của nó có giá 5,25 USD/tháng.

Gói Hatchling ($2,75/tháng) là gói không giới hạn rẻ nhất. Và thật tuyệt vời, đặc biệt là về mức giá và tài nguyên đi kèm. Tuy nhiên, có một hạn chế. Hatchling chỉ cho phép lưu trữ 1 trang web. Nếu bạn nghi ngờ về việc liệu mình có cần nhiều hơn một gói hay không, thì chọn gói Baby sẽ an toàn hơn.

Gói Baby có giá 3,5 đô la/tháng (thậm chí không cao hơn 1 đô la so với Hatchling) và bao gồm tất cả các đặc quyền của Hatchling. Ngoài ra, nó cho phép lưu trữ các trang web không giới hạn. Điều này rất tốt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có kế hoạch chạy nhiều trang web.

Gói Business (5,25 đô la/tháng) bổ sung thêm các tính năng bảo mật bổ sung như SSL tích cực miễn phí, IP chuyên dụng cũng như các công cụ SEO có giá trị lên tới 50 đô la/năm. Trừ khi bạn cần những tính năng bổ sung này, về lâu dài, kế hoạch sẽ trở nên quá đắt đỏ.

Tất cả các gói không giới hạn của HostGator đều bao gồm:

 • Tài khoản email, Dung lượng hosting và băng thông không giới hạn,
 • SSL tên miền miễn phí,
 • Di chuyển trang web miễn phí.

Hiệu suất gói Unlimited Hosting tại HostGator

Sau khi kiểm tra hiệu suất của HostGator, kết quả đã chứng minh rằng máy chủ này có độ tin cậy cao, nhanh và mạnh mẽ.

Tôi đã theo dõi trang web được lưu trữ trên HostGator trong khoảng hai tháng. Trong suốt thời gian đó, trang web chỉ ngừng hoạt động trong 5 phút, tức là thời gian hoạt động >99,99%. Điều này có nghĩa là nhà cung cấp rất đáng tin cậy trong việc giữ cho trang web của bạn hoạt động.

Về thời gian phản hồi, nó khá không ổn định và trung bình là 525ms. Điều này có nghĩa là máy chủ gặp khó khăn trong việc duy trì thời gian phản hồi thấp. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa có gì đáng lo ngại.

( Lưu ý: Tất cả các thông số đều được test tại máy chủ của Mỹ, còn nếu test bằng máy chủ tại Việt Nam thì sẽ thấp hơn nhiều)

GoDaddy – dịch vụ Hosting cao cấp

Một dịch vụ Unlimited Hosting khác trong danh sách này là GoDaddy. GoDaddy nổi tiếng nhờ vào khả năng chịu chơi, chịu đốt tiền cho các chiến dịch Marketing rầm rộ. Tuy nhiên, nó đã lọt vào danh sách bằng cách cung cấp 2 gói không giới hạn.

GoDaddy có 3 gói lưu trữ chia sẻ có giá từ 2,99 USD/tháng đến 14,99 USD/tháng. Giống như một số đề cập ở trên, kế hoạch truy cập của GoDaddy không phải là không giới hạn.

Cả hai gói không giới hạn đều bao gồm:

 • Không giới hạn số lượng trang web, dung lượng Hosting, băng thông,
 • Domain miễn phí và email Microsoft 365,
 • Cài đặt WordPress chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Bạn có thể thấy rằng không phải tất cả các gói không giới hạn đều có chứng chỉ SSL miễn phí. Điều đó chỉ khả dụng với hai gói đắt nhất.

Và đó là vấn đề với GoDaddy. Đối với tất cả các gói, giá của nó khá cao và không có nhiều tiện ích và tính năng đi kèm:

 • Deluxe ($9,99/tháng) là gói không giới hạn rẻ nhất, nhưng bạn chỉ nhận được 10 cơ sở dữ liệu.
 • Gói Ultimate ($14,99/tháng) , ngoài Deluxe, cung cấp chứng chỉ SSL trong một năm và cơ sở dữ liệu nâng lên thành không giới hạn.
 • Cuối cùng, GoDaddy cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

Hiệu suất GoDaddy

Kiểm tra hiệu suất đã chứng minh máy chủ này đáng tin cậy, nhanh chóng và có khả năng lưu lượng lớn.

Trang web được lưu trữ trên GoDaddy đã trải qua khoảng hai tháng theo dõi. Trong thời gian đó, nó đã có 3 lần ngừng hoạt động với tổng thời gian ngừng hoạt động là 16 phút. Nhìn chung, điều đó dẫn đến thời gian hoạt động 99,98% rất tốt.

Thời gian phản hồi trung bình là 341 mili giây cũng là một dấu hiệu của phần cứng nhanh và đáng tin cậy.

InterServer – dịch vụ Hosting không giới hạn giá rẻ nhất đầy đủ tính năng

Nói về InterServer, nó không phải là một cái tên lớn đối với những người bình thường. Tuy nhiên, thực tế là nó đáp ứng được những tuyên bố về độ tin cậy & hiệu suất cao khiến nó lọt vào danh sách Unlimited Hosting hàng đầu này. Điểm đặc biệt của InterServer là tất cả các gói Hosting của họ đều không giới hạn.

InterServer cung cấp 3 gói Shared Hosting với giá bắt đầu từ $2,50/tháng và có thể lên đến $19,95/tháng . Gói Tiêu chuẩn có mức chiết khấu thấp tới $2,50/tháng. Phiên bản Standard được nâng cấp nhẹ, Boost 2, được bán lẻ với giá 9,95 USD/tháng. Cuối cùng, gói mạnh nhất, Boost 4, là $19,95/tháng.

Tất cả các gói Unlimited của InterServer đều tương đối giống nhau, chỉ có một số biến thể về giới hạn CPU và RAM:

 • Số lượng trang web, lưu trữ, băng thông và email không giới hạn,
 • CDN miễn phí và chứng chỉ SSL,
 • Gói bảo mật InterShield,
 • Backup tự động hàng tuần.

Gói tiêu chuẩn ($2,50/tháng có giảm giá) có thể dễ dàng xử lý các trang web có lưu lượng truy cập từ nhỏ đến trung bình như cửa hàng trực tuyến nhỏ và blog tương đối phổ biến.

Gói Boost 2 ($9,95/tháng) cung cấp nhiều hơn một chút về RAM và CPU. Nó sẽ rất tuyệt vời cho các trang web lớn hơn một chút như các cửa hàng trực tuyến hoặc trang web kinh doanh có quy mô vừa và nhỏ.

Gói Boost 4 ($19,95/tháng) có gói tài nguyên lớn nhất. Tuy nhiên, đối với gói lưu trữ được chia sẻ, giá của nó quá cao. Thay vào đó, bạn có thể nhận được VPS rẻ hơn và mạnh hơn.

Hiệu suất InterServer

Thử nghiệm hiệu suất cho thấy InterServer rất đáng tin cậy, tuy nhiên thời gian phản hồi của nó có thể tốt hơn. Bất kể, nó có khả năng xử lý lưu lượng truy cập tương đối tốt.

Trang web được lưu trữ trên InterServer đã được theo dõi trong 3 tháng. Trong suốt thời gian đó, máy chủ đã có khá nhiều lần mất điện. Chính xác là 10, tổng cộng dẫn đến 13 phút ngừng hoạt động. Điều đó cuối cùng vẫn là thời gian hoạt động 99,99% rất đáng tin cậy.

Thời gian phản hồi trung bình 618ms cũng khá là cao. Nếu test tại Việt Nam thì con số này có thể lên tới 2-3 giây.

Xem thêm: Khi nào nên mua Hosting nước ngoài? Chọn nhà cung cấp nào uy tín?

Câu hỏi thường gặp

Mua hosting ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn có nhu cầu thuê Hosting thì vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn của MDIGI. Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn tốt nhất.

Hiện nay, MDIGI cung cấp các gói Hosting như:

Loại hostingMô tả
Cloud Hosting LinuxLà dạng hosting Linux trên môi trường đám mây, có tốc độ nhanh, giá cả phải chăng và bảo mật dữ liệu cao hơn so với hosting Linux thông thường.
Hosting WindowsLà dạng hosting dành riêng cho hệ điều hành Windows, sử dụng phần mềm quản lý Plesk để quản lý hosting.
Database HostingLà dạng hosting dành riêng cho việc lưu trữ cơ sở dữ liệu, tăng cường bảo mật cho cơ sở dữ liệu và tránh các rủi ro liên quan đến bảo mật, an toàn dữ liệu và chống tấn công.
Laravel HostingLà dạng hosting dành riêng cho Laravel – một framework PHP được tối ưu cho nhà phát triển website. Laravel được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.
Cloud Hosting WindowsLà dạng hosting Windows trên môi trường đám mây.
Hosting LinuxLà dạng hosting phổ biến nhất trên thế giới hiện nay và được đa số nhà phát triển website PHP tin dùng.
Podcast HostingLà dạng hosting được tạo ra để dành riêng cho các nhà sáng tạo nội dung podcast.
MongoDB HostingLà dạng hosting dành riêng cho quản lý cơ sở dữ liệu MongoDB.
Nodejs HostingLà dạng hosting dành riêng cho Node.js – một môi trường thời gian chạy phổ biến để xây dựng các ứng dụng mạng có khả năng mở rộng.
WordPress HostingLà dạng hosting được tối ưu cho các trang web WordPress với tính năng cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột và hiệu suất tối ưu cho các trang web WordPress.
Reseller HostingLà dạng hosting dành cho các nhà phân phối hosting cho người dùng cuối.
Shared HostingLà gói hosting phổ biến nhất dành cho người dùng cuối. Tài khoản quản trị của người dùng chỉ có quyền quản lý trong phạm vi của gói Shared Hosting của họ. Giá thành của gói này thường rẻ và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

Hosting Linux có an toàn hơn hosting Windows?

Hosting Linux chạy trên hệ điều hành Linux – một mã nguồn mở nên thông thường khả năng tuỳ biến và vá lỗi của nó sẽ tốt hơn so với Windows. Do đó, hội những người lập trình sẽ thích chọn Hosting Linux hơn vì nó an toàn hơn.

Web hosting Linux và Windows loại nào tốt hơn?

Không có so sánh cụ thể Web Hosting Linux hay Windows tốt hơn. Đúng ra phải so sánh rằng Hosting nào là phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Khi bạn biết rõ nhu cầu của mình là gì thì Hosting đó sẽ phù hợp nhất.

Ví dụ, khi bạn muốn thiết kế một website có khả năng tích hợp các ứng dụng và phần mềm của Windows để quản lý hoặc tính năng nâng cao trên website. Thì lúc này bắt buộc bạn phải lựa chọn Hosting Windows.

Còn lại, khi bạn làm một website Thương mại điện tử, giới thiệu doanh nghiệp, website bán hàng…thì Hosting Linux sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

Có được dùng thử Hosting không?

Có, nhiều đơn vị sẵn sàng cho bạn trải nghiệm dùng thử hosting trước khi mua. Mời bạn theo dõi thêm tại: Hosting dùng thử 07 ngày | Test mát máy – Không mua không sao

Khi mua Hosting cần quan tâm các thông số nào, cách cấu hình ra sao?

Mời bạn xem thêm tại: Web Hosting là gì? Hướng dẫn cấu hình Web Hosting chi tiết

Chi phí thuê Hosting bao nhiêu thì hợp lý?

Tùy từng nhu cầu mà sẽ có những mức chi phí khác nhau. Ví dụ website của bạn nhỏ và ít truy cập thì nên dùng Hosting với cấu hình vừa phải.

Khi lượng truy cập tăng lên thì bạn nên tăng cấu hình lên và đương nhiên chi phí sẽ tăng lên.

Để biết chi tiết về mức chi phí như nào, mời bạn theo dõi bài viết: Bối rối giữa rừng Hosting ? Không biết chi phí Hosting bao nhiêu là hợp lý.

Mua/ thuê Hosting có phức tạp không?

Thực ra việc thuê hosting khá là đơn giản. Cũng giống như khi bạn vào một trang Thương mại điện tử và mua món hàng bình thường. Điểm khác biệt ở đây là khi thuê hosting thì bạn sẽ phải cấu hình một chút.

Xem thêm: Không biết cách Mua Hosting và mua ở đâu? MDIGI giúp bạn

Nên chọn Hosting SSD của nhà cung cấp Hosting nước ngoài hay nhà cung cấp Hosting Việt Nam?

Câu hỏi này khá là khó để trả lời vì chưa thể biết được nhu cầu chính xác của bạn về Hosting SSD là như nào.

Nếu như bạn quan tâm về giá thành và khách hàng của bạn ở nước ngoài thì bạn nên chọn Hosting nước ngoài.

Nếu bạn muốn hỗ trợ kỹ thuật tốt, giá cao hơn một chút (5-10%) và khách hàng của bạn ở Việt Nam thì có lẽ bạn nên chọn Hosting Việt Nam.

Hosting có thể chứa được tối đa bao nhiêu website và Domain?

Để trả lời được câu hỏi này thì cần phải xem Gói Hosting bạn mua là gói nào và đơn vị bạn thuê Hosting nữa.

Bởi vì: Số lượng website và Domain là do các đơn vị cung cấp Hosting tự quy định. Bạn nên tham khảo nhiều đơn vị để xem các gói phù hợp với mình.

Tham khảo thêm: Hosting có thể chứa được tối đa bao nhiêu website, Domain?

Tôi có nghe nói đến Dịch vụ Quản lý Hosting, vậy thì Dịch vụ này là gì?

Dịch vụ quản lý Hosting (Managed Hosting) là dịch vụ mà đơn vị cung cấp hosting sẽ thay mặt bạn quản lý toàn bộ hoạt động của Hosting để đảm bảo Website của bạn luôn được hoạt động liên tục và ổn định.

Điều này trái ngược hoàn toàn với các gói Unmanaged Hosting, là các gói mà bạn sẽ tự mình quản lý lấy.

Tôi có thể dùng thử Hosting trước khi mua không?

Đương nhiên là có, để nâng cao chất lượng dịch vụ thì hiện nay rất nhiều đơn vị cung cấp Dịch vụ Hosting tại Việt Nam và trên thế giới đều hỗ trợ cho khách hàng dùng thử Hosting 07 ngày.

Có gói Hosting nào dành riêng cho Website WordPress không?

Có, bạn có thể tham khảo các gói WordPress Hosting của MDIGI.

WHM là gì?

WHM (Web Host manager) là một phần mềm quản lý hosting toàn diện nhất. Giúp người quản trị hệ thống quản lý một cách đơn giản, trực quan.

Kết luận

Như vậy trong bài viết này chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về Unlimited Hosting là gì, các thông số chính của các gói Unlimited Hosting và đặc biệt là top 5 nhà cung cấp Unlimited Hosting nổi tiếng trên thế giới. Hy vọng rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào vui lòng để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất.


Đánh giá: 

5/5 (1)
Lưu ý:

*Thông tin trong bài viết đều là những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ sáng tạo tại MDIGI . Mọi hành vi sao chép vui lòng ghi trích dẫn nguồn MDIGI.vn! Xem Điều khoản & điều kiện của Chúng tôi.

*Cập nhật mới nhất ngày: 12/05/2023

Đôi nét về tác giả Mạnh Đức

Mạnh Đức

Tốt nghiệp Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn năm 2018 nhưng đã bắt đầu với Digital Marketing từ những năm 2015. Với kinh nghiệm thực chiến từ hàng trăm dự án, Mạnh Đức muốn mang những gì tốt nhất cho khách hàng của MDIGI.

33 bài viết cùng chủ đề Hosting

TOP 8 phần mềm quản lý Hosting tốt nhất 2023
Các Scripts Quan trọng trên WHM/CPanel
Tổng quan về WHM [Phần 6]: Reseller trên WHM
Shared Hosting là gì? Có tốt cho SEO website không?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận