Liên hệ tư vấn

Managed Hosting là gì? Có nên sử dụng Managed Hosting?


Để giảm bớt chi phí cho Dịch vụ Managed Hosting thì tại MDIGI chúng tôi tích hợp chúng vào các gói Dịch vụ quản trị website. Từ đó, giúp chúng tôi nâng cao hiệu suất công việc và cũng giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hơn.

Mạnh Đức
managed-hosting

Managed hosting là gì?

Managed Hosting có lẽ là từ khoá mà ít người sử dụng biết đến, tại Việt Nam nó được gọi là Dịch vụ Quản lý Hosting thay khách hàng.

Khác với Unmanaged Hosting thì Dịch vụ quản lý Managed hosting được sử dụng khi khách hàng không có nhiều kiến thức kỹ thuật, khách hàng không có đội ngũ IT chuyên biệt hoặc không có nhiều thời gian quản lý hệ thống Hosting của mình.

Tại MDIGI, chúng tôi cung cấp dịch vụ Hosting chuyên dụng, Hosting chất lượng cao, Hosting SSD, phần cứng liên quan và thay mặt khách hàng quản lý các hệ thống đó. Khách hàng thường có quyền truy cập quản trị vào các hệ thống cho thuê nhưng hiếm khi sử dụng nó, thay vào đó chọn tương tác với hệ thống thông qua giao diện dựa trên website.

Managed Hosting đối với nhà cung cấp là gì?

Công việc của công ty cung cấp dịch vụ Managed hosting là đảm bảo các trang web và ứng dụng của khách hàng của họ luôn hoạt động và những đảm bảo này đều được nêu rõ trong các thoả thuận dịch vụ và cách công ty Managed Hosting sẽ bồi thường cho khách hàng nếu xảy ra sự cố.

Dịch vụ Managed Hosting với khách hàng

Cũng giống như cách bạn làm việc với các nhà thầu để mở rộng quy mô hiệu quả và hiệu quả hơn, bạn có thể thuê ngoài việc quản lý dịch vụ lưu trữ của mình để giảm bớt chi phí khi thuê chuyên gia IT hoặc nhân lực để làm điều đó.

Chúng ta sẽ nói về lý do tại sao điều đó lại có lợi trong các phần sau, nhưng trước tiên hãy trả lời câu hỏi rõ ràng — tại sao lại cần Quản trị Hosting?

Ai nên sử dụng managed hosting

Như phần mở đầu chúng tôi có đặt vấn đề, Quản trị Hosting không mang lại nhiều lợi ích trước mắt nhưng nó lại là công việc rất cần thiết khi bạn kinh doanh Online với website.

ai-nen-su-dung-managed-hosting

Tại sao cần sử dụng Managed Hosting?

Để thực sự hiểu những lợi ích của dịch vụ Managed Hosting, trước tiên, bạn nên hiểu giải pháp thay thế.

Khi bạn không có người đảm nhiệm Quản lý Hosting, bạn thuê không gian trên các máy chủ do công ty lưu trữ sở hữu như các gói Shared Hosting, nhưng phần lớn đó là công việc bạn phải tự làm.

Bạn nhận được một máy chủ với hệ điều hành do bạn chọn và công ty lưu trữ chịu trách nhiệm vận hành thiết bị và duy trì môi trường vật lý nơi máy chủ được lưu giữ. Bạn chịu trách nhiệm quản trị máy chủ từ xa và điều đó bao gồm trách nhiệm nâng cấp phần mềm, vá lỗi, bảo mật và giám sát.

Rủi ro khi không được quản lý Hosting

Ví dụ điển hình về việc Hosting không được quản lý gặp sự cố là bạn nhận được một cuộc gọi vào lúc nửa đêm nói rằng máy chủ của bạn đang gặp sự cố và không một khách hàng nào có thể truy cập trang web của bạn.

Đó là một kịch bản không tốt, và đó là lý do tại sao bạn nghe thấy nó thường xuyên.

Có nhiều các vấn đề khác xuất hiện như:

 • Website bị tải chậm bởi một số lỗi nào đó trong hệ thống của bạn
 • Bị rò rỉ thông tin hoặc mất tính bảo mật
 • Website bị sập vì vấn đề kỹ thuật nào đó liên quan đến Source code

Ai nên sử dụng Managed Hosting?

Thông thường, bất kỳ ai kinh doanh Online với website thì cũng đều nên sử dụng Managed Hosting. Có thể là bạn sẽ tự học và tự thực hành thao tác, có thể công ty của bạn lớn với đội ngũ IT hùng hậu.

Tuy nhiên, nếu bạn là người kinh doanh với quy mô nhân sự và tình hình tài chính còn hạn chế thì bạn nên thuê dịch vụ Managed Hosting để đội ngũ chuyên gia có thể quản lý giúp bạn điều đó.

Việc thuê Outsource một chuyên gia cũng giúp cho bạn giảm chi phí rất nhiều so với thuê hẳn một nhân viên phụ trách điều đó.

Điểm đáng mừng là ở Việt Nam hiện tại, hầu hết các đơn vị quản trị website như MDIGI đều hỗ trợ bạn quản trị Hosting. Đây là một dịch vụ nằm trong gói Quản trị website nên sẽ giúp bạn giảm bớt chi phí đi khá nhiều.

Lợi ích khi sử dụng Managed Hosting

Việc chọn dịch vụ Managed Hosting đúng đắn sẽ giúp bạn rất nhiều:

loi-ich-managed-hosting

Giảm thiểu rủi ro cho hệ thống website

Trong các doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng công nghệ số hiện nay, rủi ro đến từ không chỉ một vài bộ phận mà có thể đến từ toàn bộ hệ thống. Từ các Email không đáng tin cho tới việc bị lộ thông tin mật khẩu, bị tấn công website

Vấn đề là con người thì luôn luôn sẽ có những lỗi sai nhất định mà họ không để ý. Cần có sự giám sát chặt chẽ các yếu tố sau để hệ thống luôn luôn được đảm bảo:

 • Sao lưu và khắc phục sự cố hệ thống;
 • Cân bằng tài nguyên của các gói Shared hosting ;
 • Các dịch vụ bảo mật, chẳng hạn như quét lỗ hổng, phát hiện xâm nhập, ngăn ngừa và giảm thiểu tấn công từ chối dịch vụ phân tán DDoS;
 • Các biện pháp an ninh vật lý để bảo vệ trung tâm dữ liệu;
 • Cấu hình, bảo trì và giám sát máy chủ;
 • Hỗ trợ ứng dụng; và hỗ trợ giải quyết các vấn đề kỹ thuật.
 • Hiện nay, khi thuê hệ thống Hosting nước ngoài hoặc các đơn vị cung cấp Hosting Việt Nam thì bạn đều nhận được các dịch vụ hỗ trợ rất tốt.

Kịp thời nâng cấp khi tình hình kinh doanh tăng trưởng

Khi tình hình kinh doanh ngày càng tốt hơn, lượng truy cập website của bạn tăng lên thì đồng nghĩa với đó là website của bạn cũng phình to ra: Tăng dung lượng cơ sở dữ liệu, tăng số lượng sản phẩm, dịch vụ, tăng số người dùng đăng ký, tăng lượng Media…

Đơn cử, khi lượng người truy cập website của bạn tăng lên đáng kể thì băng thông sẽ là đơn vị bị tiêu tốn nhanh nhất. Nếu bạn sử dụng các gói Hosting có băng thông giới hạn thì rất có thể tài nguyên này của bạn sẽ bị hết và khách hàng sẽ không thể truy cập website của bạn được nữa.

Khi đó, Dịch vụ Managed Hosting sẽ giúp bạn điều chỉnh, nâng cấp hoặc thông báo đến bạn để kịp thời có các phương án nâng cấp. Giúp hệ thống luôn hoạt động ổn định.

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra Dung lượng Hosting trên Cpanel và Direct Admin

Luôn cập nhật công nghệ mới

Định luật Moore có nghĩa là công nghệ đang trở nên tốt hơn, nhanh hơn và nhỏ gọn hơn với tốc độ cấp số nhân. Không phải tất cả các công ty sẽ theo kịp những thay đổi này, điều đó có nghĩa là nhiều công ty sẽ bỏ lỡ hiệu quả và lợi ích dịch vụ khách hàng của công nghệ mới nổi như IoTmáy học/ AI.

Làm việc với một nhà cung cấp dịch vụ Managed Hosting tốt có nghĩa là bạn có quyền truy cập vào công nghệ mới nhất mà không phải đầu tư nhiều vốn vào đó. Và khi những tiến bộ xảy ra, công ty của bạn sẽ được hưởng lợi từ chúng, trong khi các đối thủ cạnh tranh của bạn phải vật lộn để bắt kịp.

Tuân thủ pháp luật

Là các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ một cách chuyên nghiệp, MDIGI luôn nắm rõ những yếu tố nào cần tránh và yếu tố nào nên khi đăng tải các tài nguyên lên website. Do đó, chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm soát tốt nhất, tránh bị xử phạt không mong muốn.

Xem thêm: TOP 10 nhà cung cấp Hosting tốt nhất Việt Nam (Cập nhật 2023)

Managed hosting giúp bạn những gì?

Thông thường, các nhà cung cấp dịch vụ Managed Hosting chịu trách nhiệm thiết lập cấu hình phần cứng và phần mềm, hỗ trợ kỹ thuật, quản lý bản vá , bảo trì, giám sát và cập nhật hệ thống. Tuy nhiên, các nhà cung cấp dịch vụ Managed Hosting có thể cung cấp một menu các dịch vụ bổ trợ và/hoặc các gói, từ các gói dịch vụ cơ bản đến các gói dịch vụ cao cấp hơn đắt tiền hơn. Trong hầu hết các trường hợp, dịch vụ Managed Hosting có thể được tùy chỉnh để phù hợp với yêu cầu kinh doanh cụ thể của khách hàng.

managed-hosting-giup-ban-nhung-gi

Trong số các dịch vụ mà khách hàng có thể mong đợi từ các nhà cung cấp dịch vụ Managed Hosting bao gồm:

 • Hỗ trợ 24/7/365
 • Cơ sở hạ tầng mạng được quản lý hoàn toàn
 • Phần cứng được quản lý hoàn toàn
 • Trung tâm dữ liệu thuộc sở hữu hoàn toàn
 • Kỹ thuật viên cấp 3 tại chỗ 24/7/365
 • Giám sát và vẽ biểu đồ sức khỏe cấp hệ thống
 • Cảnh báo và thông báo giám sát cấp hệ thống
 • Cài đặt và hỗ trợ đầy đủ gói phần mềm cốt lõi
 • Cập nhật và vá lỗi hệ điều hành cốt lõi
 • Tăng cường bảo mật
 • Hỗ trợ máy chủ web đầy đủ bao gồm cả Apache (Linux)
 • Chủ động ứng phó và khôi phục các sự cố
 • Bảo vệ chống vi-rút và thư rác
 • Di chuyển website sang Hosting mới (miễn phí)
 • Hỗ trợ bảng điều khiển Cpanel hoặc DirectAdmin đầy đủ
 • Các bản cập nhật và bản vá của bảng điều khiển
 • Xem thêm: Unlimited Hosting là gì? Cách lựa chọn Hosting không giới hạn tốt nhất

Managed WordPress hosting là gì?

Bất kỳ ai quản lý một trang web trên WordPress đều biết rằng đó là một nền tảng tuyệt vời. WordPress cung cấp nhiều mẫu giao diện, plugin, tính năng và công cụ cho phép các doanh nghiệp lớn và nhỏ xây dựng website chuyên nghiệp, có chức năng độc đáo.

Đó là lý do tại sao 33% website trên thế giới ngày nay sử dụng WordPress.

Các vấn đề xảy ra với WordPress khi không được quản trị tốt

Nhưng như bạn có thể nhận thấy nếu bạn đã từng thiết kế website WordPress, việc cài đặt sai một Plugin hoặc việc không cập nhật thường xuyên có thể khiến website của bạn bị lỗi và dừng hoạt động ngay lập tức.

Và nếu bạn không biết các thủ thuật để Quản lý Hosting WordPress an toàn, bạn cũng có thể thấy mình thường xuyên phải đối phó với các hacker. Khoảng 91.000 cuộc tấn công WordPress xảy ra mỗi phút , nhắm mục tiêu vào các trang web thuộc mọi quy mô.

Lợi ích của managed WordPress hosting

Đăng ký Managed Hosting WordPress giúp giảm đáng kể tất cả những vấn đề chúng tôi vừa nêu, vì bạn biết trang web của mình sẽ được thiết lập an toàn, được theo dõi để phát hiện hoạt động đáng ngờ và được cập nhật thường xuyên.

Tại MDIGI, chúng tôi tự động cập nhật plugin. Chúng tôi kiểm tra các bản cập nhật plugin để đảm bảo chúng sẽ không làm hỏng trang web của bạn sau khi chúng được cài đặt.

Chúng tôi cũng thực hiện sao lưu hàng ngày, bao gồm plugin Tối ưu hóa hình ảnh để cải thiện tốc độ trang và cung cấp cho bạn toàn quyền truy cập vào máy chủ và các công cụ dành cho nhà phát triển như SSH, Git và WP-CLI.

Trên hết, chúng tôi đã tối ưu hóa nền tảng của mình để có tốc độ tải trang nhanh bằng cách sử dụng các công nghệ mới nhất: PHP8.x, SSL Nginx.

Câu hỏi thường gặp về Managed Hosting

Managed Hosting là làm gì?

Khách hàng mua (các) máy chủ, các phần của máy chủ ảo hóa hoặc thậm chí máy chủ đám mây từ nhà cung cấp Dịch vụ Managed Hosting và di chuyển trang web, ứng dụng và/hoặc khối lượng công việc của họ sang môi trường mới.

Managed Hosting xử lý tất cả các thiết lập, quản trị, quản lý và hỗ trợ cơ sở hạ tầng trong khi máy khách xử lý trang web và quản trị ứng dụng.

Sự khác biệt khi quản lý Hosting và không quản lý Hosting là gì?

Với Dịch vụ Managed Hosting, khách hàng yên tâm khi biết rằng cơ sở hạ tầng và hoạt động kinh doanh quan trọng của họ được giám sát, hỗ trợ và bảo mật 24/7/365 từ đội ngũ Quản trị viên hệ thống được đào tạo.

Với Dịch vụ Hosting không được quản lý , máy chủ lưu trữ đảm bảo nguồn điện, mạng và máy chủ hoạt động nhưng máy khách chịu trách nhiệm về tất cả việc tối ưu hóa, hỗ trợ các vấn đề, giám sát và các vấn đề liên quan đến bảo mật.

Khi thuê Hosting có Managed Hosting có mắc hơn bình thường không?

Mặc dù Dịch vụ Managed Hosting có chi phí trả trước lớn hơn nhưng nhiều tiện ích bổ sung và dịch vụ cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp được bao gồm cùng với hỗ trợ và giám sát 24/7/365.

Với Dịch vụ lưu trữ không được quản lý, nhiều dịch vụ cần thiết không được bao gồm, cùng với các khoản phí ẩn khác và có thể khiến tổng chi phí hàng tháng cao hơn và vượt quá chi phí hàng tháng ban đầu.

Có những loại Hosting nào ?

Hosting hiện nay có rất nhiều loại khác nhau phù hợp với từng mục đích, ngôn ngữ lập trình web cũng như phù hợp các yêu cầu khác nhau. Về cơ bản chia làm các loại sau:

 • Cloud Hosting Linux: Là một dạng Hosting Linux trên môi trường Cloud, có nhiều ưu điểm vượt trội về tốc độ, giá thành và độ an toàn dữ liệu hơn so với Hosting Linux thông thường.
 • Hosting Windows: Hosting dành riêng cho hệ điều hành windows
 • Database Hosting: Hosting dành riêng cho việc lưu trữ Database, tăng cường bảo mật dữ liệu trong database, tránh mọi rủi ro về bảo mật, an toàn dữ liệu và chống tấn công.
 • Laravel Hosting: Hosting dành riêng cho Laravel – một frame PHP được tối ưu cho những nhà phát triển website. Laravel đang ngày càng được nhiều người trên thế giới tin tưởng sử dụng.
 • Cloud Hosting Windows: Là một dạng Hosting windows trên môi trường Cloud.
 • Hosting Linux: Là dạng hosting phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Được đa số nhà phát triển website PHP tin dùng.
 • Podcast Hosting: Hosting được tạo ra để dành riêng cho các nhà sáng tạo nội dung Podcast.
 • MongoDB Hosting
 • Nodejs Hosting
 • WordPress Hosting: Tối ưu hóa cho các website WordPress với việc hỗ trợ cài đặt chỉ bằng 1 click, tối ưu hóa về hiệu suất cho các website WordPress.
 • Reseller Hosting: Hosting dành cho các đại lý phân phối Hosting cho người dùng cuối.
 • Shared Hosting: Là gói Hosting mà các khách hàng là người dùng cuối thường sử dụng. Tài khoản quản trị của khách hàng chỉ có quyền trong phạm vi gói Shared Hosting của họ. Giá thành gói này bao giờ cũng rẻ nhất và hiệu suất đủ dùng.

Hosting có thể chứa được bao nhiêu website và Domain?

Tùy thuộc vào các gói Hosting bạn chọn và cách nhà cung cấp dịch vụ cung cấp cho bạn như nào. Nếu bạn thuê VPS hoặc Server thì bạn có thể thiết lập bao nhiêu website và Domain tùy ý. Thế nhưng khi dùng Shared Hosting thì bạn sẽ phải xem gói mà nhà cung cấp là bao nhiêu. Thông thường thì mỗi Hosting sẽ chỉ được 1 website và 1 domain mà thôi.

Chi tiết vui lòng tham khảo: Hosting có thể chứa được tối đa bao nhiêu website, Domain?

Nên chọn Hosting windows hay Hosting Linux?

Để trả lời câu hỏi này, MDIGI đã có 1 bài viết giới thiệu rất chi tiết. Mời bạn tham khảo thêm: Phân vân giữa Hosting Linux và Hosting Windows? Chọn cái nào?

Có được dùng thử Hosting không?

Có, nhiều đơn vị sẵn sàng cho bạn trải nghiệm dùng thử hosting trước khi mua. Mời bạn theo dõi thêm tại: Hosting dùng thử 07 ngày | Test mát máy – Không mua không sao

Khi mua Hosting cần quan tâm các thông số nào, cách cấu hình ra sao?

Mời bạn xem thêm tại: Web Hosting là gì? Hướng dẫn cấu hình Web Hosting chi tiết

WHM là gì? Có liên quan gì đến Managed Hosting không?

WHM (Web Host Manager): Là phần mềm quản lý server tốt nhất hiện nay. WHM cung cấp các công cụ để quản lý tài khoản cPanel, tạo và quản lý các tài khoản máy chủ, giám sát tài nguyên máy chủ, cài đặt các ứng dụng và phần mềm trên máy chủ và nhiều tính năng quản lý khác.


Đánh giá: 

5/5 (3)
Lưu ý:

*Thông tin trong bài viết đều là những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ sáng tạo tại MDIGI . Mọi hành vi sao chép vui lòng ghi trích dẫn nguồn MDIGI.vn! Xem Điều khoản & điều kiện của Chúng tôi.

*Cập nhật mới nhất ngày: 10/05/2023

Đôi nét về tác giả Mạnh Đức

Mạnh Đức

Tốt nghiệp Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn năm 2018 nhưng đã bắt đầu với Digital Marketing từ những năm 2015. Với kinh nghiệm thực chiến từ hàng trăm dự án, Mạnh Đức muốn mang những gì tốt nhất cho khách hàng của MDIGI.

33 bài viết cùng chủ đề Hosting

TOP 8 phần mềm quản lý Hosting tốt nhất 2023
Các Scripts Quan trọng trên WHM/CPanel
Tổng quan về WHM [Phần 6]: Reseller trên WHM
Shared Hosting là gì? Có tốt cho SEO website không?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận