Liên hệ tư vấn

MongoDB Hosting là gì? TOP 08 nhà cung cấp tốt nhất 2023


MongoDB là một trong những cơ sở dữ liệu được công nhận tốt nhất hiện có. Được sử dụng bởi Adobe, Forbes, eBay và Verizon, MongoDB cũng là một lựa chọn rất phổ biến của các nhà phát triển. Phần lớn điều này là nhờ vào hiệu suất và cấu trúc mạnh mẽ của nó. Vậy có nhà cung cấp nào hỗ trợ MongoDB Hosting không?

Tại sao nên sử dụng MongoDB hosting?

MongoDB là gì?

MongoDB là một cơ sở dữ liệu phân tán và có cấu trúc dựa trên tài liệu, có mục đích chung được xây dựng cho các ứng dụng hiện đại.

mongodb-hosting

MongoDB sử dụng kiến ​​trúc mở rộng dựa trên tài liệu để lưu trữ dữ liệu ở định dạng giống như JSON. Nó có các tính năng như phân đoạn, phân cụm, sao chép, tổng hợp, định dạng BSON, lập chỉ mục, thu thập giới hạn và lưu trữ tệp. 

Nó sử dụng một công cụ có WiredTiger để lưu trữ và truy xuất dữ liệu từ cơ sở dữ liệu, quá nhanh so với các công cụ cơ sở dữ liệu khác. Một tính năng hữu ích khác mà nó bao gồm là nó có các tính năng giao dịch ACID đa tài liệu. Nó hỗ trợ một Framework tổng hợp đầy đủ, expressive joins, graphs traversal và pipelines.

Cụ thể hơn, MongoDB là một NoSQL database. Khác với MySQL và các loại SQL database khác chạy với mô hình database – table – row tương ứng với số dòng và số cột nhất định. MongoDB chạy theo mô hình database collection document thay cho mô hình CSDL dùng table truyền thống bằng các document với định dạng JSON cũng như cấu trúc linh hoạt hơn.

MongoDB có nhiều ưu điểm hơn so với các database khác như nó có khả năng hỗ trợ đa nền tảng như Windows Linux. Có hiệu năng cao, dễ dàng sử dụng và dễ mở rộng theo chiều ngang.

Tại sao cần sử dụng MongoDB Hosting?

MongoDB là một cơ sở dữ liệu định hướng tài liệu NoSQL mã nguồn mở, nên việc chọn một nền tảng Hosting cho MongoDB không dễ dàng như việc chọn một dịch vụ Hosting cho trang web.

MongoDB Hosting được nhiều doanh nghiệp và đơn vị lựa chọn bởi nó đem lại nhiều lợi ích ưu việt cho người sử dụng.

Đối với người mới bắt đầu, dịch vụ Hosting MongoDB yêu cầu tài nguyên đáng kể và máy chủ mạnh mẽ. Chưa kể, bạn sẽ cần quyền truy cập root cho nó. Hai yếu tố này loại trừ khả năng sử dụng các gói Shared Hosting giá rẻ cho MongoDB. Thay vào đó, bạn sẽ cần các máy chủ riêng, nghĩa là ít nhất bạn sẽ cần có VPS.

MongoDB sử dụng cấu trúc chia tỷ lệ dựa trên tài liệu lưu trữ dữ liệu ở định dạng giống với JSON. MongoDB có các chức năng như sao chép, tổng hợp, định dạng BSON, lập chỉ mục, thu thập có giới hạn và lưu trữ dữ liệu, sharding, clustering.

MongoDB dùng wiredTiger để truy xuất và lưu trữ dữ liệu từ CSDL. Chúng còn có nhiều tính năng ưu việt như giao dịch ACID đa tài liệu.

Khi sử dụng MongoDB Hosting thì cần quan tâm điều gì?

Tùy thuộc vào trường hợp sử dụng, chúng ta cần xem xét 02 yếu tố về nền tảng Hosting MongoDB. Cái đầu tiên sẽ là giá cả, và cái thứ hai sẽ là các tính năng.

Về giá cả MongoDB Hosting

Nếu chúng ta nói về giá cả, trước tiên chúng ta cần kiểm tra các dịch vụ Hosting MongoDB có bản dùng thử miễn phí hay không. 

Khi dùng thử thấy tốt thì bạn có thể từ từ so sánh các bản dùng thử của nhiều nhà cung cấp MongoDB Hosting khác nhau. Sau đó đưa ra so sánh về chất lượng.

Cuối cùng lựa chọn ra đơn vị nào tốt nhất thì nâng cấp lên các bản trả phí. Đó là cách tìm ra nhà cung cấp tốt nhất mà chúng tôi nghĩ bạn nên thử xem.

Về tính năng của MongoDB Hosting

Hiệu suất

Khi nói về hiệu suất thì bạn nên xem xét các khía cạnh sau: Tỷ lệ uptime có đạt 99,99% hay không? Tốc độ Upload Download là như nào?

Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ là một phần rất quan trọng trong khi lựa chọn nền tảng MongoDB Hosting. Điều này là do nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra khi hệ thống có vấn đề thì bạn sẽ nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ có thể xử lý và nhanh chóng loại bỏ những sự cố này.

Khả năng Backup

Mỗi công ty lưu trữ có các cách và kỹ thuật sao lưu khác nhau. Một số công ty tính thêm dung lượng lưu trữ dự phòng và đưa ra giới hạn kích thước của bản sao lưu. Điều này cũng quan trọng vì hệ thống bị lỗi hoặc khởi động lại cần sao lưu cơ sở dữ liệu.

Các loại dịch vụ lưu trữ MongoDB hosting

Thông thường sẽ có 02 loại dịch vụ MongoDB Hosting, đó là Dịch vụ Hosting tự quản lýDịch vụ Hosting có thuê quản lý.

dich-vu-quan-ly-mongodb-hosting

Dịch vụ Mongo Hosting tự quản lý

Bạn sẽ nhận được thông tin quản trị Hosting với các thông số Hosting theo gói mà bạn mua. Bạn sẽ tự mình thực hiện cài đặt, điều chỉnh, cập nhật, giám sát và quản trị.

Điều này sẽ tạo ra sự thoải mái rất nhiều cho những người chuyên về kỹ thuật và có thời gian để quản lý. 

Lợi ích của gói này là bạn có toàn quyền quyết định mọi ứng dụng mà bạn cài đặt, tự quyết mọi phần mềm cài đặt, tự quản lý. Thứ hai là nó sẽ rẻ hơn gói có thuê quản lý.

Nhược điểm của gói này là bạn cần phải có kiến thức kỹ thuật hoặc công ty của bạn phải có chuyên viên kỹ thuật đảm nhận. Khi tự quản lý thì bạn sẽ mất thời gian để tự xử lý các vấn đề của mình

Dịch vụ Mongo Hosting có thuê quản lý

Khi thuê dịch vụ Mongo Hosting có quản lý thì bạn sẽ không cần phải biết về kỹ thuật và không cần mất thời gian để quản trị. Đơn vị cung cấp sẽ hỗ trợ bạn tất cả các công việc trên.

8 nền tảng MongoDB hosting tốt nhất hiện nay

Dưới đây MDIGI sẽ giới thiệu đến bạn TOP 8 nền tàng MongoDB hosting tốt nhất hiện nay để bạn có thể có sự tham khảo.

top-8-nha-cung-cap-mongodb-hosting-tot-nhat

1 .MongoDB Atlas

Atlas là một dịch vụ cơ sở dữ liệu đám mây của MongoDB.

Nó có giao diện người dùng được đơn giản hóa để định cấu hình và quản lý cơ sở dữ liệu cũng như nhiều tính năng khác như phân đoạn, phân cụm, sao chép, v.v. Bạn có tùy chọn lưu trữ trên AWS, GCP hoặc Azure.

Các công ty như eharmony , InVision , SEGA , KPMG 7-ELEVEN sử dụng rộng rãi Cloud Atlas.

Bạn có thể bắt đầu MIỄN PHÍ để khám phá nền tảng. Ở bậc MIỄN PHÍ, bạn nhận được các tính năng sau:

 • 512 MB dung lượng lưu trữ
 • RAM dùng chung
 • Bộ bản sao có sẵn cao, mã hóa đầu cuối, bản vá tự động, API REST

Ngoài ra, hãy truy cập vào các nội dung sau khi bạn khởi chạy một server chuyên dụng:

 • 10 GB dung lượng lưu trữ trở lên
 • RAM chuyên dụng
 • Công cụ tối ưu hóa hiệu suất
 • Sao lưu & phục hồi tại thời điểm
 • Các tính năng bảo mật dành cho doanh nghiệp bao gồm quản lý khóa mã hóa, tích hợp LDAP và kiểm tra cơ sở dữ liệu chi tiết
 • Server toàn cầu

2. Kamatera

Kamatera là nhà cung cấp dịch vụ đám mây toàn cầu và cung cấp cơ sở hạ tầng cấp doanh nghiệp cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

Các trung tâm dữ liệu của Kamatera được đặt tại Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Trung Đông . Bạn có thể dễ dàng mở rộng cơ sở hạ tầng ứng dụng bằng cách thêm bộ cân bằng tải, lưu trữ, tường lửa mạng và mạng riêng. Nó có thể mở rộng ra nhiều máy chủ hơn trong vài giây và cung cấp thời gian hoạt động được đảm bảo là 99,95%.

Kamatera cung cấp dịch vụ dùng thử Hosting miễn phí 30 ngày có thể được sử dụng làm bản demo để kiểm tra hiệu suất. Và sau đó bạn có thể bắt đầu từ mức thấp nhất là 4 đô la mỗi tháng.

3. A2 Hosting

Dịch vụ lưu trữ A2 phổ biến cho WordPress, Joomla, Magento, Drupal , v.v. Nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ Hosting MongoDB không?

A2 cung cấp nhiều tính năng hướng đến hiệu suất và thân thiện với nhà phát triển. Cùng với MongoDB, bạn cũng có thể lưu trữ các cơ sở dữ liệu khác như MariaDB SQLite.

4. Digital Ocean

Bạn có thể tận hưởng những lợi thế của MongoDB với Cơ sở dữ liệu được quản lý DigitalOcean mà không phải lo lắng về việc duy trì cơ sở hạ tầng. Tất cả những gì DigitalOcean cần từ bạn là tên và kích thước của cơ sở dữ liệu; họ sẽ xử lý phần còn lại.

Mọi thứ bạn cần để quản lý thành công cơ sở dữ liệu MongoDB đều có trong dịch vụ cơ sở dữ liệu được quản lý hoàn toàn của họ, bao gồm theo dõi và sao lưu, khôi phục tại thời điểm, mã hóa đầu cuối và hỗ trợ 24/24 từ các chuyên gia MongoDB. Thay vì quản lý cơ sở dữ liệu của mình, bạn có thể tập trung vào việc tạo ứng dụng của mình.

Đặc tính nổi bật

 • Sao lưu tự động hàng ngày miễn phí
 • Tự động cập nhật các cụm với thời gian chết tối thiểu
 • Bản cập nhật MongoDB mới nhất
 • Khả năng mở rộng dễ dàng và tính sẵn sàng cao
 • Bảo mật cơ sở dữ liệu

Giải pháp Cơ sở dữ liệu được quản lý DigitalOcean dành cho MongoDB được quản lý hoàn toàn đi kèm với mọi thứ bạn cần để chạy cơ sở dữ liệu MongoDB, từ thiết lập phần cứng chuyên dụng và cài đặt phần mềm cơ sở dữ liệu đến thực hiện sao lưu định kỳ và giám sát hoạt động của cơ sở dữ liệu.

5. Scale Grid

ScaleGrid là một giải pháp DBaaS (Cơ sở dữ liệu dưới dạng dịch vụ) được quản lý hoàn toàn. Nó hỗ trợ nhiều nền tảng cơ sở dữ liệu khác nhau, bao gồm PostgreSQL, MySQL, Redis MongoDB.

Bạn có hai lựa chọn với Mongo Hosting tại ScaleGrid:

Bạn có thể sử dụng Cloud Server của riêng mình như AWS, DigitalOcean hoặc Azure hoặc sử dụng Cloud Server chuyên dụng. Họ cũng cung cấp quản lý cơ sở dữ liệu tại chỗ cho các doanh nghiệp. Khi đặt hàng một máy chủ, bạn có tùy chọn sử dụng độc lập hoặc với các bản sao được đặt.

6. Scalingo

Scalingo được quản lý hoàn toàn và cung cấp môi trường sẵn sàng sản xuất cho MongoDB.

Nó cung cấp một cụm MongoDB theo yêu cầu. Gói khởi đầu của nó có giá khởi điểm là 3,6 đô la, cung cấp cho chúng tôi RAM 256 MB và dung lượng lưu trữ 1,25 GB.

Với Scalingo, phiên bản MongoDB của bạn sẽ nằm trong bộ chứa Docker, do đó, phiên bản này được tách biệt khỏi các phiên bản khác đang chạy trên máy chủ. Bạn nhận được các số liệu và nhật ký thời gian thực, có thể giúp khắc phục sự cố và giúp lập kế hoạch dung lượng.

7. ObjectRocket

ObjectRocket giải quyết các thách thức về khả năng mở rộng và hiệu suất được đặt ra bởi các chuyên gia cơ sở dữ liệu. 

Khi đó thông qua quyền truy cập không giới hạn vào MongoDB DBA và Hỗ trợ nhanh nhất. Nó giám sát hơn 250 chỉ số mỗi phút trên mọi phiên bản cơ sở dữ liệu và thực hiện hành động để giữ cho môi trường hoạt động với hiệu suất tối ưu.

Đặc trưng của MongoDB Hosting tại ObjectRocket

 • Giám sát & Cảnh báo
 • Di chuyển cơ sở dữ liệu
 • Cân bằng phiên bản
 • Mở rộng & quản lý tài nguyên
 • Chia tỷ lệ & phân tích truy vấn
 • Thiết kế lược đồ MongoDB
 • Tư vấn & Thiết kế kiến ​​trúc Database
 • Kiểm tra cơ sở dữ liệu theo phân cấp
 • Hỗ trợ SSL và nhiều IP

8. IBM

IBM Cloud cung cấp nền tảng đa đám mây lai thế hệ tiếp theo với khả năng của BigData và AI. Nó có nhiều tính năng như mở rộng serverless và sao lưu tự động.

Với IBM Cloud, các nhà phát triển có thể tập trung vào việc xây dựng các ứng dụng thay vì xử lý các nội dung cơ sở hạ tầng như tính sẵn sàng cao, sao lưu, ghi nhật ký, giám sát, thay đổi quy mô và vá lỗi phần mềm. 

Việc cung cấp cơ sở dữ liệu MongoDB được quản lý hoàn toàn của IBM cung cấp các tích hợp sẵn sàng sử dụng với Quản lý truy cập và nhận dạng IBM và Trình theo dõi hoạt động của IBM để mở rộng kiểm soát và kiểm tra truy cập.

Câu hỏi thường gặp

Mua hosting ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn có nhu cầu thuê Hosting thì vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn của MDIGI. Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn tốt nhất.

Hiện nay, MDIGI cung cấp các gói Hosting như:

Loại hostingMô tả
Cloud Hosting LinuxLà dạng hosting Linux trên môi trường đám mây, có tốc độ nhanh, giá cả phải chăng và bảo mật dữ liệu cao hơn so với hosting Linux thông thường.
Hosting WindowsLà dạng hosting dành riêng cho hệ điều hành Windows, sử dụng phần mềm quản lý Plesk để quản lý hosting.
Database HostingLà dạng hosting dành riêng cho việc lưu trữ cơ sở dữ liệu, tăng cường bảo mật cho cơ sở dữ liệu và tránh các rủi ro liên quan đến bảo mật, an toàn dữ liệu và chống tấn công.
Laravel HostingLà dạng hosting dành riêng cho Laravel – một framework PHP được tối ưu cho nhà phát triển website. Laravel được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.
Cloud Hosting WindowsLà dạng hosting Windows trên môi trường đám mây.
Hosting LinuxLà dạng hosting phổ biến nhất trên thế giới hiện nay và được đa số nhà phát triển website PHP tin dùng.
Podcast HostingLà dạng hosting được tạo ra để dành riêng cho các nhà sáng tạo nội dung podcast.
MongoDB HostingLà dạng hosting dành riêng cho quản lý cơ sở dữ liệu MongoDB.
Nodejs HostingLà dạng hosting dành riêng cho Node.js – một môi trường thời gian chạy phổ biến để xây dựng các ứng dụng mạng có khả năng mở rộng.
WordPress HostingLà dạng hosting được tối ưu cho các trang web WordPress với tính năng cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột và hiệu suất tối ưu cho các trang web WordPress.
Reseller HostingLà dạng hosting dành cho các nhà phân phối hosting cho người dùng cuối.
Shared HostingLà gói hosting phổ biến nhất dành cho người dùng cuối. Tài khoản quản trị của người dùng chỉ có quyền quản lý trong phạm vi của gói Shared Hosting của họ. Giá thành của gói này thường rẻ và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

Hosting Linux có an toàn hơn hosting Windows?

Hosting Linux chạy trên hệ điều hành Linux – một mã nguồn mở nên thông thường khả năng tuỳ biến và vá lỗi của nó sẽ tốt hơn so với Windows. Do đó, hội những người lập trình sẽ thích chọn Hosting Linux hơn vì nó an toàn hơn.

Web hosting Linux và Windows loại nào tốt hơn?

Không có so sánh cụ thể Web Hosting Linux hay Windows tốt hơn. Đúng ra phải so sánh rằng Hosting nào là phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Khi bạn biết rõ nhu cầu của mình là gì thì Hosting đó sẽ phù hợp nhất.

Ví dụ, khi bạn muốn thiết kế một website có khả năng tích hợp các ứng dụng và phần mềm của Windows để quản lý hoặc tính năng nâng cao trên website. Thì lúc này bắt buộc bạn phải lựa chọn Hosting Windows.

Còn lại, khi bạn làm một website Thương mại điện tử, giới thiệu doanh nghiệp, website bán hàng…thì Hosting Linux sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

Có được dùng thử Hosting không?

Có, nhiều đơn vị sẵn sàng cho bạn trải nghiệm dùng thử hosting trước khi mua. Mời bạn theo dõi thêm tại: Hosting dùng thử 07 ngày | Test mát máy – Không mua không sao

Khi mua Hosting cần quan tâm các thông số nào, cách cấu hình ra sao?

Mời bạn xem thêm tại: Web Hosting là gì? Hướng dẫn cấu hình Web Hosting chi tiết

Chi phí thuê Hosting bao nhiêu thì hợp lý?

Tùy từng nhu cầu mà sẽ có những mức chi phí khác nhau. Ví dụ website của bạn nhỏ và ít truy cập thì nên dùng Hosting với cấu hình vừa phải.

Khi lượng truy cập tăng lên thì bạn nên tăng cấu hình lên và đương nhiên chi phí sẽ tăng lên.

Để biết chi tiết về mức chi phí như nào, mời bạn theo dõi bài viết: Bối rối giữa rừng Hosting ? Không biết chi phí Hosting bao nhiêu là hợp lý.

Mua/ thuê Hosting có phức tạp không?

Thực ra việc thuê hosting khá là đơn giản. Cũng giống như khi bạn vào một trang Thương mại điện tử và mua món hàng bình thường. Điểm khác biệt ở đây là khi thuê hosting thì bạn sẽ phải cấu hình một chút.

Xem thêm: Không biết cách Mua Hosting và mua ở đâu? MDIGI giúp bạn

Nên chọn Hosting SSD của nhà cung cấp Hosting nước ngoài hay nhà cung cấp Hosting Việt Nam?

Câu hỏi này khá là khó để trả lời vì chưa thể biết được nhu cầu chính xác của bạn về Hosting SSD là như nào.

Nếu như bạn quan tâm về giá thành và khách hàng của bạn ở nước ngoài thì bạn nên chọn Hosting nước ngoài.

Nếu bạn muốn hỗ trợ kỹ thuật tốt, giá cao hơn một chút (5-10%) và khách hàng của bạn ở Việt Nam thì có lẽ bạn nên chọn Hosting Việt Nam.

Hosting có thể chứa được tối đa bao nhiêu website và Domain?

Để trả lời được câu hỏi này thì cần phải xem Gói Hosting bạn mua là gói nào và đơn vị bạn thuê Hosting nữa.

Bởi vì: Số lượng website và Domain là do các đơn vị cung cấp Hosting tự quy định. Bạn nên tham khảo nhiều đơn vị để xem các gói phù hợp với mình.

Tham khảo thêm: Hosting có thể chứa được tối đa bao nhiêu website, Domain?

Tôi có nghe nói đến Dịch vụ Quản lý Hosting, vậy thì Dịch vụ này là gì?

Dịch vụ quản lý Hosting (Managed Hosting) là dịch vụ mà đơn vị cung cấp hosting sẽ thay mặt bạn quản lý toàn bộ hoạt động của Hosting để đảm bảo Website của bạn luôn được hoạt động liên tục và ổn định.

Điều này trái ngược hoàn toàn với các gói Unmanaged Hosting, là các gói mà bạn sẽ tự mình quản lý lấy.

Tôi có thể dùng thử Hosting trước khi mua không?

Đương nhiên là có, để nâng cao chất lượng dịch vụ thì hiện nay rất nhiều đơn vị cung cấp Dịch vụ Hosting tại Việt Nam và trên thế giới đều hỗ trợ cho khách hàng dùng thử Hosting 07 ngày.

Có gói Hosting nào dành riêng cho Website WordPress không?

Có, bạn có thể tham khảo các gói WordPress Hosting của MDIGI.

WHM là gì?

WHM (Web Host manager) là một phần mềm quản lý hosting toàn diện nhất. Giúp người quản trị hệ thống quản lý một cách đơn giản, trực quan.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu về MongoDB là gì và TOP 8 nhà cung cấp MongoDB tốt nhất thế giới hiện nay.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc vui lòng để lại bình luận, chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất.

Xin cám ơn bạn!


Đánh giá: 

5/5 (2)
Lưu ý:

*Thông tin trong bài viết đều là những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ sáng tạo tại MDIGI . Mọi hành vi sao chép vui lòng ghi trích dẫn nguồn MDIGI.vn! Xem Điều khoản & điều kiện của Chúng tôi.

*Cập nhật mới nhất ngày: 13/05/2023

Đôi nét về tác giả Mạnh Đức

Mạnh Đức

Tốt nghiệp Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn năm 2018 nhưng đã bắt đầu với Digital Marketing từ những năm 2015. Với kinh nghiệm thực chiến từ hàng trăm dự án, Mạnh Đức muốn mang những gì tốt nhất cho khách hàng của MDIGI.

33 bài viết cùng chủ đề Hosting

TOP 8 phần mềm quản lý Hosting tốt nhất 2023
Các Scripts Quan trọng trên WHM/CPanel
Tổng quan về WHM [Phần 6]: Reseller trên WHM
Shared Hosting là gì? Có tốt cho SEO website không?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận