Liên hệ tư vấn

Podcast Hosting là gì? Mua Podcast Hosting ở đâu uy tín


Hosting Podcast quản lý việc lưu trữ các tệp âm thanh và phương tiện lớn. Tìm hiểu thêm về lợi ích lưu trữ và các phương pháp hay nhất để tìm nền tảng phù hợp.

Mạnh Đức MDIGI
podcast-hosting

Sơ lược về podcast hosting

Để bạn có thể hình dung tầm quan trọng của Podcast và sự phát triển của nó, chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin dưới đây:

Tốc độ tăng trưởng của Podcast

Hoa Kỳ dẫn đầu thế giới về lượng người nghe podcast trên mọi thể loại. Vào năm 2021, có 117,8 triệu người nghe podcast hàng tháng, chiếm 40% tổng số người dùng internet

Đứng thứ hai về mức độ thâm nhập là Thụy Điển, nơi có 34,6% người dùng internet nghe podcast trong năm nay. Podcast cũng phổ biến tương tự ở Na Uy, Úc, Canada và Tây Ban Nha. Trung Quốc và Brazil xếp thứ hai và thứ ba về tổng số người nghe podcast (tương ứng 85,6 triệu và 39,2 triệu người), chủ yếu do dân số khổng lồ của họ.

Phương án lưu trữ sử dụng Podcast Hosting

Để đưa podcast của bạn đến với mọi người, bạn cần có một nền tảng lưu trữ podcast để lưu trữ các tệp âm thanh và video trực tuyến để phân phối và tải xuống. Không phải tất cả các nền tảng lưu trữ podcast đều được tạo ra như nhau và bạn nên xem xét nhiều yếu tố khi chọn máy chủ lưu trữ podcast tốt nhất cho chương trình của mình. 

Chúng ta sẽ tìm hiểu xem máy chủ lưu trữ podcast thực sự là gì và thảo luận về một số tính năng và khả năng mà bạn nên chú ý khi quyết định giữa các trang web lưu trữ podcast. 

Nền tảng lưu trữ podcast được thiết kế để tối ưu hóa việc lưu trữ nền tảng podcast. Các máy chủ podcasting cụ thể được chỉ định để lưu trữ các tệp phương tiện lớn. Người tổ chức có thể cung cấp nhiều tiện ích bổ sung khác nhau, chẳng hạn như các tính năng giúp xây dựng khán giả. 

Chọn phần mềm lưu trữ podcast tốt nhất sẽ đơn giản hóa trải nghiệm podcasting, cho phép có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những gì quan trọng nhất: sáng tạo, giọng nói và sứ mệnh.

Podcast hosting là gì?

Giống như bạn cần một máy chủ lưu trữ trang web để lưu trữ nội dung, chẳng hạn như hình ảnh, nội dung bằng văn bản, biểu mẫu, v.v., bạn cần một nền tảng lưu trữ podcast để lưu trữ và lưu trữ các tệp phương tiện cho chương trình của bạn. 

podcast-hosting-la-gi

Bên cạnh các tệp mp3, một số podcast Hosting cho phép bạn tải lên các định dạng khác như:

  • m4a
  • Wave
  • mpg
  • mp4
  • Move

Các trang web lưu trữ podcast sử dụng hệ thống server được thiết kế đặc biệt để lưu trữ các tệp phương tiện lớn để tải xuống và phát trực tuyến cho người dùng. 

Hầu hết các nền tảng lưu trữ podcast đều đi kèm với các tính năng bổ sung để tăng lượng người theo dõi của bạn. Sẽ rất đơn giản nếu như bạn hiểu rõ nhu cầu lưu trữ Podcast của bạn là gì, nó giúp cho bạn tìm kiếm một đơn vị cung cấp Podcast Hosting phù hợp.

Còn nếu chưa hình dung được Podcast Hosting như nào, có phù hợp với nhu cầu của bạn không thì mời bạn đọc tiếp bài viết của chúng tôi.

Podcast directory là gì?

Podcast_Hosting_Directory

Thư mục Podcast là một thư mục lưu trữ các tệp Podcast của bạn. Đây là nơi mà người nghe và người sáng tạo nội dung số trên Podcast gặp nhau, người dùng sẽ tìm kiếm, đăng ký và nghe Podcast của bạn bằng Podcast Directory mà họ chọn.

Podcast Directory đối với người sáng tạo là gì?

Đối với người làm podcast, thư mục podcast Directory là bước cuối cùng trong hành trình tạo và phân phối podcast. Sau khi đã ghi lại và đã chỉnh sửa chương trình của bạn, bạn sẽ tải nó lên máy chủ podcast mà bạn chọn.

RSS trong Podcast là gì?

Nguồn cấp dữ liệu RSS (Thực sự đơn giản cung cấp thông tin) vào các thư mục podcast khác nhau, những thư mục đó sau đó sẽ tự động cập nhật các tập mới nhất của bạn. RSS còn là một tính năng thu thập nội dung trên hệ thống website, nó sẽ luôn cập nhật nội dung mới nhất và đưa tới cho người dùng phiên bản ngắn gọn nhất. Đó là một tính năng hữu ích trên Podcast.

Nếu người nghe đã đăng ký podcast của bạn, họ sẽ thấy từng tập mới khi bạn xuất bản tập đó lên nền tảng lưu trữ podcast của mình.

Tại sao bạn cần nhiều Podcast Directory?

Nhiều thư mục, như Overcast Pocket Casts, chỉ đơn giản là tổng hợp các tập từ Apple Podcasts — vì vậy một số podcaster chỉ cần gửi nguồn cấp RSS của họ tới Apple Podcasts và coi như xong. 

Nhưng nếu bạn làm điều này, bạn sẽ bỏ lỡ một số ứng dụng nghe nhạc không lấy nội dung trực tiếp từ Apple. Chỉ gửi chương trình của bạn tới Apple Podcasts có nghĩa là giới hạn đối tượng tiềm năng của chương trình.

Cách thức hoạt động của podcast directory

Trước tiên, người dùng sẽ upload các file audio lên. Bây giờ những directory có thể xác định được những thay đổi trong feed bạn của, sau đó nó có thể download file rồi hiển thị đến cho người nghe.

podcast-la-gi-co-gi-thu-vi-nghe-podcast-o-dau 2-800x450

Sự khác biệt giữa Podcast Hosting và Podcast Directory

Như bên trên chúng tôi có phân tích:

  • Podcast Hosting là một hệ thống máy chủ để bạn lưu trữ toàn bộ các file của mình trên đó. Từ cơ sở lưu trữ đó thì bạn mới phân phối chúng đến các Podcast Directory trên các nền tảng khác nhau để người dùng có thể tiếp cận.
  • Podcast Directory chính là thư mục trên nền tảng mà bạn muốn tiếp cận người dùng. Ví dụ bạn có một Podcast Nhạc POP-Ballad trên Apple Podcast, trên Samsung Podcast hay Shopify chẳng hạn, đó là các danh mục bạn đặt trên đó, còn việc lưu trữ thì bắt buộc phải dùng Hosting Podcast.

Làm thế nào để host một podcast?

“Hành trang” để host một podcast rất đơn giản. Trước hết ta cần có một nền tảng podcast hosting, bạn có thể sử dụng dịch vụ từ các nhà cung cấp để làm quen. Sau đó, ta cần có một số thiết bị cơ bản như microphone và phần mềm ghi âm.

Vì sao nên sử dụng podcast hosting?

Khi ghi podcast, bạn tạo một số lượng lớn tệp phương tiện mà bạn sẽ cần chia sẻ trực tuyến với khán giả của mình. Nếu bạn biết mình đang làm gì, bạn có thể tạo một trang web để lưu trữ và chia sẻ các tệp phương tiện đó. 

podcast-hosting-tai-sao-nen-su-dung

Tuy nhiên, hầu hết các máy chủ trang web không có khả năng lưu trữ hoặc băng thông cần thiết cho các tệp âm thanh và video lớn. Việc sử dụng trang web của riêng bạn có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng không tốt với các sự cố như thời gian tải chậm hoặc thậm chí là sự cố máy chủ không phản hồi

Để có kết quả tốt nhất, hãy tải podcast của bạn trực tuyến thông qua một nền tảng lưu trữ Hosting podcast. Trang web lưu trữ podcast cung cấp không gian rộng rãi để lưu trữ tệp bao lâu tùy thích. Nhiều nền tảng thậm chí sẽ hỗ trợ bạn phân phối để mọi người có thể tìm thấy chương trình của bạn và theo dõi.

Lợi ích của Hosting Podcast

Hosting Podcast giúp cho các File của bạn luôn trong trạng thái Online, tránh tình trạng quá tải và giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn, và một số các lợi ích khác dưới đây:

loi-ich-podcast-hosting

Phân tích mạnh mẽ

Analytics cung cấp thông tin chi tiết chính về chương trình của bạn mà bạn có thể sử dụng để tiếp cận người nghe tốt hơn và tạo nội dung họ muốn nghe. Họ cung cấp cho bạn thông tin có giá trị về người nghe để giúp tối đa hóa lợi nhuận của bạn nếu bạn từng chọn kiếm tiền thông qua vị trí đặt quảng cáo Online

Tốc độ nhanh hơn

Một podcast mất quá nhiều thời gian để tải xuống hoặc phát trực tuyến sẽ nhanh chóng tắt bất kỳ trình nghe nào. (không ai thích lưu vào bộ nhớ đệm!) Máy chủ lưu trữ podcast đảm bảo khán giả của bạn nhận được nội dung của bạn ở tốc độ tốt nhất có thể.  

Truyền dữ liệu mượt mà hơn

Các công ty podcast Hosting có các trang web được thiết kế dành riêng cho podcast và truyền dữ liệu podcast. Độ trễ truyền chương trình của bạn sẽ giảm khi bạn sử dụng máy chủ podcast, điều đó có nghĩa là người nghe của bạn sẽ có trải nghiệm mượt mà hơn và sẽ không gặp sự cố khi tải xuống hoặc phát trực tuyến âm thanh của bạn. 

Tệp chất lượng cao hơn

Bạn sẽ không phải lo lắng về việc nén âm thanh và giảm chất lượng nếu bạn chọn máy chủ lưu trữ podcast thay vì lưu trữ nội dung trên trang web của riêng bạn. Chỉ cần đảm bảo chọn gói Hosting phù hợp với nhu cầu của bạn dựa trên kích thước tệp âm thanh và video của bạn. 

Sử dụng lại nội dung của bạn

Nếu máy chủ podcast cung cấp dịch vụ phiên âm, bạn có thể đặt lại nội dung của mình để sử dụng trực tuyến rộng rãi hơn. Sử dụngbảng điểmdưới dạng nội dung blog, cho các bài đăng trên các trang truyền thông xã hội như Facebook Twitter cũng như trong các chiến dịch quảng cáo để quảng bá podcast của bạn.

Những lưu ý khi chọn Hosting Podcast

Hầu hết các máy chủ podcast, miễn phí và trả phí, sẽ cung cấp cho bạn các tính năng cơ bản như nguồn cấp dữ liệu RSS và phân tích. Khi podcast của bạn phát triển và phát triển, có lẽ bạn sẽ cần nhiều thứ hơn là những tính năng cơ bản đó. 

Hiểu những gì một nền tảng lưu trữ podcast cung cấp ngay từ đầu sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi tiến xa hơn trong hành trình podcast của mình. 

luu-y-khi-chon-podcast-hosting

Dịch vụ Hosting podcast tốt nhất cho chương trình của bạn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và cách bạn dự định sử dụng nền tảng này. Hãy chú ý đến tám điều này khi tìm kiếm các nền tảng lưu trữ podcast khác nhau:

Giới hạn lưu trữ và băng thông

Sẽ không phải là vấn đề lớn nếu như Podcast của bạn chưa có nhiều người dùng, chưa có nhiều nội dung.

Nhưng nếu số lượng người dùng tăng lên thì chắc chắn bạn phải quan tâm đến việc Hosting Podcast của bạn có băng thông là bao nhiêu? Liệu người dùng khi họ vào nghe và tải về sẽ bị gián đoạn hay không?

Nếu số lượng các tệp của bạn tăng lên, bạn cũng cần xem xét liệu dung lượng lưu trữ này còn đủ cho bạn dùng hay không?

Hãy nhớ rằng băng thông bị hạn chế có thể tạo ra trải nghiệm kém cho người nghe của bạn. Nhiều nhà cung cấp Hosting podcast có các tùy chọn trả phí và không trả phí với giới hạn lưu trữ và băng thông hạn chế và không hạn chế. Chúng tôi khuyên bạn không nên cắt giảm chi phí khi trả tiền cho dịch vụ Hosting podcast của mình. Một chút đầu tư thêm vào lĩnh vực này có thể đi một chặng đường dài. 

Xem thêm: Unlimited Hosting là gì? Cách lựa chọn Hosting không giới hạn tốt nhất

Báo cáo phân tích

Analytics cung cấp một công cụ mạnh mẽ để hiểu rõ hơn về đối tượng của bạn – điều cần thiết cho sự thành công của podcast của bạn. (Các nhà quảng cáo và các mạng truyền thông lớn đã sử dụng những thông tin chi tiết này trong nhiều thập kỷ để đưa ra quyết định về chương trình và ngân sách quảng cáo của họ.)

Khả năng tương thích

Nếu nền tảng lưu trữ podcast có tính năng tạo trang web được cá nhân hóa, hãy đảm bảo rằng nền tảng lưu trữ podcast của bạn có khả năng tích hợp với miền và nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn. 

Nhiều podcaster sử dụng WordPress.Trình tạo trang web phổ biến này có plugin tương thích với hầu hết các trang web lưu trữ podcast. Bạn có thể dễ dàng quản lý chương trình của mình trong bảng điều khiển WordPress, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi chia sẻ các tập mới với khán giả của mình. Đối với WordPress thì bạn nên sử dụng Dịch vụ Hosting WordPress – gói hosting này đã được các nhà cung cấp tối ưu hoàn toàn cho wordpress nên bạn hãy yên tâm sử dụng.

Dễ sử dụng & Hỗ trợ

Các tính năng lưu trữ podcast sẽ vô dụng đối với bạn nếu bạn không hiểu cách sử dụng chúng. Vì vậy, hãy dành thời gian nghiên cứu các tính năng được cung cấp bởi một trang web lưu trữ podcast. Ngoài ra, hãy tìm hiểu cách sử dụng bảng điều khiển để bạn có thể quản lý tốt hơn các tệp podcast và phương tiện của mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm ảnh chụp màn hình và video YouTube đi qua bảng điều khiển của công ty lưu trữ. Bạn sẽ thấy mọi thứ được sắp xếp như thế nào và kiến ​​thức kỹ thuật cần thiết để sử dụng các tính năng của máy chủ podcast một cách hiệu quả. Bạn cũng có thể đăng ký dùng thử miễn phí (nếu có để tìm hiểu các quy tắc trước khi cam kết đăng ký. 

Sau khi bạn đã cảm nhận được phần mềm của trang web lưu trữ podcast, hãy xem xét loại hình hỗ trợ mà họ cung cấp. Nếu bạn không quá am hiểu về công nghệ, hãy sử dụng máy chủ podcast có hỗ trợ thêm một chút về kỹ thuật. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn có một bản sao lưu nếu gặp phải bất kỳ sự cố lớn nào.

Khả năng của trình phát đa phương tiện

Tất cả các máy chủ podcast đều cung cấp trình phát đa phương tiện để cho phép người nghe phát trực tuyến chương trình của bạn. Bạn sẽ nhận được mã có thể nhúng để dán vào phần phụ trợ của trang web podcast. Sau đó, nó sẽ xuất hiện trực tuyến để người nghe phát trực tiếp podcast của bạn.

Hãy chú ý đến cách trình phát đa phương tiện mà máy chủ tiềm năng của bạn cung cấp về giao diện và chức năng. Một số người chơi sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn những người khác. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng người dùng có thể dễ dàng chia sẻ podcast của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc đăng ký podcast của bạn bằng trình phát phương tiện lưu trữ podcast của bạn. Điều này sẽ tăng cơ hội tăng lượng khán giả của bạn.

Khả năng kiếm tiền

Chắc chắn, bạn có thể tham gia podcast vì bạn cảm thấy đam mê nó. Nhưng sẽ không hại gì khi nghĩ về tương lai và kiếm tiền từ nó. Kiếm tiền từ podcast là một cái gì đó tương đối mới và nhiều công ty lưu trữ và phần mềm vẫn đang cố gắng tìm ra cách kiếm tiền hiệu quả nhất cho người dùng của họ. 

Dịch vụ sao chép

Kiểm tra xem máy chủ podcast của bạn có cung cấp bản phiên âm từng từ cho mỗi tập podcast của bạn hay không. Bản ghi của các tập podcast của bạn rất tuyệt khi có sẵn. Nếu bạn có thể tìm thấy một máy chủ podcast sẽ tạo chúng cho bạn, thì bạn không cần phải dành thời gian tự làm việc đó. Có thể bạn chưa bao giờ xem xét nó, nhưng bản ghi âm của tập podcast của bạn có thể có một số lợi ích:

  • Việc có bản ghi podcast của bạn có thể giúp những người khiếm thính có thể tiếp cận chương trình của bạn – nếu họ có phiên bản bằng văn bản của chương trình của bạn để theo dõi, họ có thể thưởng thức podcast của bạn khi trước đây họ không thể có. 
  • Bản ghi chương trình có thể đóng vai trò là nội dung SEO khi được xuất bản trên trang web của bạn cho người nghe, điều này có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn. Điều này sẽ giúp người nghe mới dễ dàng tìm hiểu và tương tác với chương trình của bạn hơn. 
  • Nếu bạn có bản ghi podcast của mình, bạn có thêm nội dung mà bạn có thể sử dụng lại cho những thứ khác. Chẳng hạn, podcaster sử dụng các đoạn trích từ bản ghi của họ cho nội dung trực tuyến như bài đăng trên blog, điều đó có nghĩa là nội dung SEO tiềm năng hơn và lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Giá

Khi nói đến nền tảng lưu trữ podcast, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư một số tiền vào đăng ký trả phí. Nhiều máy chủ lưu trữ podcast có định giá theo từng cấp, điều này có thể cho bạn ý tưởng về số tiền bạn nên lập ngân sách cho việc lưu trữ trong tương lai khi podcast của bạn trở nên phổ biến và bạn cần nhiều tài nguyên hơn. 

Chi phí cho một máy chủ lưu trữ podcast thường sẽ tập trung vào dung lượng lưu trữ và băng thông, vì vậy hãy hiểu rõ bạn sẽ cần bao nhiêu dung lượng trước khi cam kết đăng ký trang web lưu trữ podcast. Bạn không muốn trả tiền cho bất kỳ dung lượng lưu trữ hoặc tính năng nào mà bạn sẽ không sử dụng cho chương trình của mình.

Câu hỏi thường gặp

Mua hosting ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn có nhu cầu thuê Hosting thì vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn của MDIGI. Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn tốt nhất.

Hiện nay, MDIGI cung cấp các gói Hosting như:

Loại hostingMô tả
Cloud Hosting LinuxLà dạng hosting Linux trên môi trường đám mây, có tốc độ nhanh, giá cả phải chăng và bảo mật dữ liệu cao hơn so với hosting Linux thông thường.
Hosting WindowsLà dạng hosting dành riêng cho hệ điều hành Windows, sử dụng phần mềm quản lý Plesk để quản lý hosting.
Database HostingLà dạng hosting dành riêng cho việc lưu trữ cơ sở dữ liệu, tăng cường bảo mật cho cơ sở dữ liệu và tránh các rủi ro liên quan đến bảo mật, an toàn dữ liệu và chống tấn công.
Laravel HostingLà dạng hosting dành riêng cho Laravel – một framework PHP được tối ưu cho nhà phát triển website. Laravel được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.
Cloud Hosting WindowsLà dạng hosting Windows trên môi trường đám mây.
Hosting LinuxLà dạng hosting phổ biến nhất trên thế giới hiện nay và được đa số nhà phát triển website PHP tin dùng.
Podcast HostingLà dạng hosting được tạo ra để dành riêng cho các nhà sáng tạo nội dung podcast.
MongoDB HostingLà dạng hosting dành riêng cho quản lý cơ sở dữ liệu MongoDB.
Nodejs HostingLà dạng hosting dành riêng cho Node.js – một môi trường thời gian chạy phổ biến để xây dựng các ứng dụng mạng có khả năng mở rộng.
WordPress HostingLà dạng hosting được tối ưu cho các trang web WordPress với tính năng cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột và hiệu suất tối ưu cho các trang web WordPress.
Reseller HostingLà dạng hosting dành cho các nhà phân phối hosting cho người dùng cuối.
Shared HostingLà gói hosting phổ biến nhất dành cho người dùng cuối. Tài khoản quản trị của người dùng chỉ có quyền quản lý trong phạm vi của gói Shared Hosting của họ. Giá thành của gói này thường rẻ và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

Hosting Linux có an toàn hơn hosting Windows?

Hosting Linux chạy trên hệ điều hành Linux – một mã nguồn mở nên thông thường khả năng tuỳ biến và vá lỗi của nó sẽ tốt hơn so với Windows. Do đó, hội những người lập trình sẽ thích chọn Hosting Linux hơn vì nó an toàn hơn.

Web hosting Linux và Windows loại nào tốt hơn?

Không có so sánh cụ thể Web Hosting Linux hay Windows tốt hơn. Đúng ra phải so sánh rằng Hosting nào là phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Khi bạn biết rõ nhu cầu của mình là gì thì Hosting đó sẽ phù hợp nhất.

Ví dụ, khi bạn muốn thiết kế một website có khả năng tích hợp các ứng dụng và phần mềm của Windows để quản lý hoặc tính năng nâng cao trên website. Thì lúc này bắt buộc bạn phải lựa chọn Hosting Windows.

Còn lại, khi bạn làm một website Thương mại điện tử, giới thiệu doanh nghiệp, website bán hàng…thì Hosting Linux sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

Có được dùng thử Hosting không?

Có, nhiều đơn vị sẵn sàng cho bạn trải nghiệm dùng thử hosting trước khi mua. Mời bạn theo dõi thêm tại: Hosting dùng thử 07 ngày | Test mát máy – Không mua không sao

Khi mua Hosting cần quan tâm các thông số nào, cách cấu hình ra sao?

Mời bạn xem thêm tại: Web Hosting là gì? Hướng dẫn cấu hình Web Hosting chi tiết

Chi phí thuê Hosting bao nhiêu thì hợp lý?

Tùy từng nhu cầu mà sẽ có những mức chi phí khác nhau. Ví dụ website của bạn nhỏ và ít truy cập thì nên dùng Hosting với cấu hình vừa phải.

Khi lượng truy cập tăng lên thì bạn nên tăng cấu hình lên và đương nhiên chi phí sẽ tăng lên.

Để biết chi tiết về mức chi phí như nào, mời bạn theo dõi bài viết: Bối rối giữa rừng Hosting ? Không biết chi phí Hosting bao nhiêu là hợp lý.

Mua/ thuê Hosting có phức tạp không?

Thực ra việc thuê hosting khá là đơn giản. Cũng giống như khi bạn vào một trang Thương mại điện tử và mua món hàng bình thường. Điểm khác biệt ở đây là khi thuê hosting thì bạn sẽ phải cấu hình một chút.

Xem thêm: Không biết cách Mua Hosting và mua ở đâu? MDIGI giúp bạn

Nên chọn Hosting SSD của nhà cung cấp Hosting nước ngoài hay nhà cung cấp Hosting Việt Nam?

Câu hỏi này khá là khó để trả lời vì chưa thể biết được nhu cầu chính xác của bạn về Hosting SSD là như nào.

Nếu như bạn quan tâm về giá thành và khách hàng của bạn ở nước ngoài thì bạn nên chọn Hosting nước ngoài.

Nếu bạn muốn hỗ trợ kỹ thuật tốt, giá cao hơn một chút (5-10%) và khách hàng của bạn ở Việt Nam thì có lẽ bạn nên chọn Hosting Việt Nam.

Hosting có thể chứa được tối đa bao nhiêu website và Domain?

Để trả lời được câu hỏi này thì cần phải xem Gói Hosting bạn mua là gói nào và đơn vị bạn thuê Hosting nữa.

Bởi vì: Số lượng website và Domain là do các đơn vị cung cấp Hosting tự quy định. Bạn nên tham khảo nhiều đơn vị để xem các gói phù hợp với mình.

Tham khảo thêm: Hosting có thể chứa được tối đa bao nhiêu website, Domain?

Tôi có nghe nói đến Dịch vụ Quản lý Hosting, vậy thì Dịch vụ này là gì?

Dịch vụ quản lý Hosting (Managed Hosting) là dịch vụ mà đơn vị cung cấp hosting sẽ thay mặt bạn quản lý toàn bộ hoạt động của Hosting để đảm bảo Website của bạn luôn được hoạt động liên tục và ổn định.

Điều này trái ngược hoàn toàn với các gói Unmanaged Hosting, là các gói mà bạn sẽ tự mình quản lý lấy.

Tôi có thể dùng thử Hosting trước khi mua không?

Đương nhiên là có, để nâng cao chất lượng dịch vụ thì hiện nay rất nhiều đơn vị cung cấp Dịch vụ Hosting tại Việt Nam và trên thế giới đều hỗ trợ cho khách hàng dùng thử Hosting 07 ngày.

Có gói Hosting nào dành riêng cho Website WordPress không?

Có, bạn có thể tham khảo các gói WordPress Hosting của MDIGI.

WHM là gì?

WHM (Web Host manager) là một phần mềm quản lý hosting toàn diện nhất. Giúp người quản trị hệ thống quản lý một cách đơn giản, trực quan.

Kết luận

Podcast Hosting giúp ích rất nhiều cho những người sáng tạo nội dung số trên các nền tảng Podcast. Nếu như bạn muốn phát triển một cách chuyên nghiệp thì việc chuẩn bị một Podcast Hosting để lưu trữ các file Media của bạn trên đó là điều cần thiết.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ MDIGI hoặc để lại bình luận. Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể.

Cám ơn bạn!


Đánh giá: 

5/5 (2)
Lưu ý:

*Thông tin trong bài viết đều là những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ sáng tạo tại MDIGI . Mọi hành vi sao chép vui lòng ghi trích dẫn nguồn MDIGI.vn! Xem Điều khoản & điều kiện của Chúng tôi.

*Cập nhật mới nhất ngày: 12/05/2023

Đôi nét về tác giả Mạnh Đức

Mạnh Đức

Tốt nghiệp Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn năm 2018 nhưng đã bắt đầu với Digital Marketing từ những năm 2015. Với kinh nghiệm thực chiến từ hàng trăm dự án, Mạnh Đức muốn mang những gì tốt nhất cho khách hàng của MDIGI.

33 bài viết cùng chủ đề Hosting

TOP 8 phần mềm quản lý Hosting tốt nhất 2023
Các Scripts Quan trọng trên WHM/CPanel
Tổng quan về WHM [Phần 6]: Reseller trên WHM
Shared Hosting là gì? Có tốt cho SEO website không?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận