Liên hệ tư vấn

TOP 8 phần mềm quản lý Hosting tốt nhất 2023


Khi bạn mua Hosting từ bất kỳ đơn vị nào thì bạn cũng đều cần biết được là họ sử dụng phần mềm quản lý Hosting nào. Sở dĩ như vậy vì hiện nay có khá nhiều phần mềm quản lý Hosting khác nhau, hãy lựa chọn cho mình những phần mềm tốt nhất và dễ sử dụng nhất.

Mạnh Đức MDIGI

Phần mềm quản lý Hosting là gì

Phần mềm quản lý Hosting là một phần mềm được tích hợp vào Hosting để quản lý máy chủ, tên miền DNS, khách hàng, đơn hàng, thông tin database và toàn bộ các thông tin khác của Hosting bằng giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

phan-mem-quan-ly-hosting

Nếu không có phần mềm quản lý Hosting thì khi làm việc với Hosting, bạn bắt buộc phải là người thông thạo về Code. Bất cứ hành động nào bạn thao tác với Hosting cũng đều phải thông qua các dòng lệnh.Như vậy thì bạn đã hiểu vì sao lại có phần mềm quản lý Hosting rồi đó.

Lưu ý trước khi lựa chọn phần mềm quản lý Hosting

Hiện nay có rất nhiều các tuỳ chọn khác nhau cho phần mềm quản lý Hosting khi bạn thuê dịch vụ Hosting. Trước khi thanh toán, bạn nên cân nhắc một số yếu tố sau:

luu-y-khi-chon-phan-mem-quan-tri-hosting

Có giao diện quản lý dễ dàng cho người dùng

Một bảng điều khiển tốt sẽ có giao diện dễ quản trị cho người dùng. Giúp quản lý các chức năng cơ bản trên hosting của mình một cách dễ dàng. Điều này rất quan trọng nếu làm không tốt người dùng khi sử dụng bảng điều khiển sẽ bị nhầm lẫn. Bảng điều khiển nên tạo các chức năng siêu đơn giản để những người không biết gì về quản trị hệ thống cũng có thể làm được.

SỰ PHỤ THUỘC CỦA HỆ ĐIỀU HÀNH.

Các bảng điều khiển lưu trữ web hiện tại đều chạy trên hệ điều hành Linux.

Nếu trang web của bạn được xây dựng bằng mã asp.net hoặc hoạt động tốt với hệ thống Windows, thì bạn nên chọn bảng điều khiển có thể chạy trên máy chủ Windows.

Với nhu cầu đó, tôi nghĩ chỉ có Plesk mới đáp ứng được. Plesk hoạt động trên máy chủ Debian (Linux)Windows.

HỖ TRỢ VÀ CỘNG ĐỒNG.

Sau khi một bảng điều khiển được cài đặt trên máy chủ, nó sẽ quản lý tất cả các dịch vụ. Và một điều là nếu bảng điều khiển bạn cài đặt có một nhóm hỗ trợ hoặc một cộng đồng để hỗ trợ khi có sự cố, điều đó rất quan trọng.

Các bảng điều khiển có một khoản phí mà họ có hỗ trợ bao gồm. Đối với bảng điều khiển miễn phí, điều này gần như 90% là không có. Vì vậy điều quan trọng là phải xác định xem bảng điều khiển bạn quyết định sử dụng có một cộng đồng như một diễn đàn để thảo luận về các lỗi và lỗi hay không.

CÁC CHỨC NĂNG VÀ PHẦN MỀM ĐƯỢC HỖ TRỢ.

Điều này khá cần thiết và quan trọng. Vì bạn phải chọn một bảng điều khiển cung cấp các chức năng và phần mềm mà ứng dụng của bạn cần. Trước khi có thể cài đặt và sử dụng nó cho ứng dụng của mình.

Ví dụ: ứng dụng bạn cần chạy với dịch vụ web của Apache PHP. Bạn không thể chọn bảng điều khiển chỉ hỗ trợ Nginx với PHP-FPM để chạy. Hoặc trường hợp ứng dụng của bạn chạy mã asp.net. Thì không sử dụng được hoặc sử dụng tốt trên các bảng điều khiển chạy trên linux.

ĐẦU TƯ CHO BẢNG ĐIỀU KHIỂN LƯU TRỮ WEB.

Vấn đề này rất đơn giản, ví dụ bạn không có nhiều ngân sách thì sử dụng web hosting 100% opensource như Virtualmin / Webmin, Ajenti, aaPanel, Vestacp, Kloxo, zPanel, Sentora,…. Lưu ý hiện có nhiều đơn vị đang miễn phí cho khách hàng dùng phần mềm quản lý AAPanel, thế nhưng đây là một phần mềm có nguồn gốc từ Trung Quốc, nếu website bạn chứa các thông tin quan trọng thì nên cân nhắc cẩn thận.

Và nếu bạn có ngân sách cho nó, bạn nên tìm bảng điều khiển phù hợp với nhu cầu của mình . Với một nhóm hỗ trợ tốt trong trường hợp bạn cần hỗ trợ. Hiện tại, nếu bảng điều khiển có phí, bạn có thể chọn: CPanel, Plesk hoặc DirectAdmin.

ĐƯỢC CẬP NHẬT LIÊN TỤC VÀ BẢO MẬT.

Tính ổn định và bảo mật của máy chủ là ưu tiên hàng đầu. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống và công việc kinh doanh của bạn. Vì vậy nếu bạn đang kinh doanh tốt và muốn ổn định thì tôi khuyên bạn nên thử. Hãy cố gắng đầu tư một ít tiền vào hệ thống, thay vì đốt hết vào công việc kinh doanh và bỏ qua hệ thống.

TOP 8 phần mềm quản lý Hosting tốt nhất hiện nay

Trong phần này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn TOP 8 phần mềm quản lý Hosting tốt nhất hiện nay. Trong đó có cả phần mềm dành cho Hosting Linux và phần mềm dành cho Windows Hosting:

top-8-phan-mem-quan-ly-hosting-tot-nhat

#1 Phần mềm quản lý Hosting cPanel

Đây là một phần mềm quản lý Hosting được chúng tôi đánh giá là tốt nhất và toàn diện nhất cho mọi giải pháp lưu trữ Hosting Linux.

cpanel-quan-tri-hosting

Tính năng của Phần mềm quản lý Hosting Cpanel là gì?

CPanel hỗ trợ hầu hết các tính năng cần thiết cho việc quản lý hostingQuản trị website. CPanel có thể có một vài tính năng khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp nhưng nhìn vào chúng, nó luôn có những tính năng cơ bản phổ biến như:

 • Cài đặt và quản lý ứng dụng: CPanel cho phép quản trị viên cài đặt dễ dàng và nhanh chóng các ứng dụng, mã nguồn mở WordPress, Drupal, Joomla, v.v.
 • Quản lý miền: Quản trị viên có thể thêm, bớt, tạo miền phụ, thực hiện chuyển hướng miền, v.v.
 • Quản lý tập tin: Quản trị viên được phép tạo, xóa, đổi tên, nén, điều chỉnh… tất cả các tập tin, thực hiện bảo mật thư mục, sao lưu, tạo và quản lý FTP
 • Quản lý email: Quản trị viên có quyền quản lý và thao tác tài khoản như tạo mới, xáo trộn tài khoản POP3; thay đổi mật khẩu, hạn chế sử dụng tài nguyên; quản lý bộ lọc, danh sách bị từ chối và hệ thống trả lời tự động qua email.
 • Quản lý cơ sở dữ liệu: Quản trị viên có quyền tạo và quản lý cơ sở dữ liệu MySQL, PostgreSQL hoặc tích hợp với phpMyAdmin.
 • Bảo mật: CPanel giúp quản lý chứng chỉ số SSL / TLS, danh sách trắng và ngược, đồng thời quản lý tất cả các truy cập SSH vào máy chủ.
 • Thống kê và nhật ký.

Ưu điểm

cPanel có nhiều ưu điểm, mang lại khá nhiều lợi ích cho người dùng, chẳng hạn như:

 • Dễ sử dụng và ổn định: CPanel sở hữu giao diện đơn giản, đi kèm tài liệu hướng dẫn chi tiết ngay trên màn hình. Do đó, với những người mới sử dụng sẽ không khỏi bỡ ngỡ khi thao tác. Hơn nữa, CPanel cũng có tính ổn định cao, nó tự giám sát chất lượng của hoạt động. Khi một dịch vụ bị lỗi, CPanel sẽ tự động khởi động lại dịch vụ đó.
 • Nhanh: Mọi thông tin phản hồi đến người dùng đều được thực hiện nhanh chóng. Ngoài ra, File Manager còn cho phép người quản trị tải, thêm, sửa, xóa … các tập tin trên host một cách nhanh chóng.
 • Công nghệ tiên tiến và bảo mật cao: Nhờ tính năng cập nhật tự động của CPanel. Người dùng luôn được cập nhật những bản mới nhất và tốt nhất. Trong trường hợp không thích điều này, người dùng có thể điều chỉnh cập nhật hoặc tắt một số tính năng cụ thể bằng cách đánh dấu vào hộp kiểm trong EasyApache. Bên cạnh đó, CPanel còn có khả năng chống lại các mối đe dọa XSRF (“lướt sóng trên biển”), tấn công XSS. Đáng chú ý, WHM Security Center còn giúp người dùng tùy chọn thiết lập các cấu hình bảo mật khác nhau.
 • Thân thiện với người dùng: Hỗ trợ của CPanel luôn đi đầu thị trường. Theo đó, người dùng chỉ cần gửi yêu cầu hỗ trợ tại website của CPanel. Đồng thời cung cấp IP của máy chủ đã mua bản quyền và CPanel sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý ngay lập tức. Ngoài ra, giao diện của CPanel thân thiện, dễ sử dụng với các tính năng mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu của nhà phát triển website. Tuy nhiên, nó cũng có khả năng cách ly họ khỏi thao tác của người dùng khác trên cùng một máy chủ.
 • CPanel chạy trên thiết bị di động: Bên cạnh giao diện đơn giản, thân thiện, CPanel còn hoạt động mượt mà trên các thiết bị di động. Do đó, người dùng có thể quản lý CPanel WHM mọi lúc, mọi nơi bằng điện thoại thông minh của bạn. Tất nhiên, nó cũng hiển thị giao diện thân thiện với điện thoại để tạo sự thuận tiện cho người dùng.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, CPanel vẫn còn một số nhược điểm cần các nhà phát triển cải thiện như:

 • Tính năng dư thừa: CPanel có quá nhiều tính năng. Trong số đó, có một số mà người quản trị có thể không cần, gây lãng phí tài nguyên máy chủ.
 • Có thể dễ dàng thay đổi một số thông số quan trọng ngoài ý muốn: Vì CPanel được thiết kế với mục đích cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời nên đây có thể là nhược điểm riêng của nó. Vì trên thực tế, nếu không để ý, người quản trị sẽ vô tình thao tác dẫn đến thay đổi một vài thông số quan trọng. Tất nhiên, những thay đổi này rất khó để quay trở lại.
 • Một số máy chủ vẫn vận hành trên những phiên bản CPanel cũ: Mặc dù CPanel đã có bản nâng cấp mới nhưng người dùng vẫn quen với giao diện cũ. Do đó, số lượng tiếp cận phiên bản mới vẫn còn khá khiêm tốn.
 • Tốn kém: Hầu hết các nhà cung cấp không cung cấp CPanel miễn phí với gói lưu trữ, vì vậy phải đầu tư một khoản phí để bạn có thể sử dụng nó.

#2 Phần mềm quản lý Hosting Plesk

Plesk là phần mềm quản lý Hosting được chúng tôi đánh giá là tốt nhất cho Hosting chạy trên hệ điều hành Windows.

plesk

Tại sao chọn Plesk để làm phần mềm quản lý web hosting ?

Plesk là một hệ thống quản lý hosting cao cấp rất được ưa chuộng hiện nay. Nhiệm vụ của phần mềm Plesk là hỗ trợ các chức năng quản lý các tác vụ liên quan tới website như hosting, tên miền

Bên cạnh các chức năng thông thường, lý do khiến nó tạo được ấn tượng mạnh là bởi sự đa năng: khả năng thiết kế web, giao diện storefront SaaS lẫn phân hệ Hóa đơn điện tử và thanh toán – Billing – Plesk là phần mềm quản lý Hosting duy nhất được tích hợp các yếu tố này.

Hệ thống này đem đến cho nhà cung cấp hosting một môi trường quản lý lưu trữ website hoàn hảo cho khách hàng, từ thuê hosting giá rẻ đến thuê hosting Windows. Nó bao gồm hệ thống tự động thanh toán và backup dữ liệu. Chưa hết, những tính năng đi kèm dành cho website như điều chỉnh tên miền, giấy chứng nhận SSL, tối ưu phiên bản web di động,… cũng giúp người dùng thao tác nhanh gọn hơn ngay trên giao diện Plesk.

Tính năng nổi bật

Các tính năng của phần mềm Plesk được chia thành hai Frame lớn gồm:

Frame bên trái 
 • Menu Home: đây là đường link để trở về trang Home.
 • Menu Resellers: tại đây, bạn sẽ được cấp quyền để quản lý tài khoản. 
 • Menu Clients: đây là nơi để quản lý mọi user account.
 • Menu Domains: phân quyền kiểm soát mọi domain trực thuộc server.
 • Menu Settings: menu này là nơi để kiểm soát setting config (Plesk) và những settings của các ứng dụng thuộc server khác như IIS, IP address, Bandwidth,…
Frame bên phải

Frame bên phải là khung thể hiện nội dung chi tiết của các chức năng chính của frame bên trái. Và dưới đây là một số thao tác cần biết khi sử dụng Plesk Control Panel:

– Tải dữ liệu lên hosting:

Cloud Server – Giải pháp đám mây giúp vận hành website ổn định, nhanh chóng

Bạn vào Hosting, chọn “File Manager”, click vào “Upload”, chọn những tệp tin cần tải lên và chờ để hoàn tất việc upload.

– Tạo thư mục mới:

Để tạo mục mới bằng Plesk, bạn vào “File Manager”, click “New” rồi chọn “Create Directory”. Sau đó tiến hành gõ tên thư mục mới cần tạo và click “OK”.

– Xóa file/folder:

Click vào ô trống trước tên mỗi thư mục để chọn và chọn “Remove”, click “Yes” để xóa file/folder đó.

– Đổi tên file/folder:

Để đổi tên thư mục bạn click chọn thư mục đó và chọn “Rename” để nhập tên mới và click “OK”.

– Nén file/folder:

Bạn đánh dấu tích chọn các tệp tin/thư mục cần nén thành một và chọn “Add to Archive”. Tiếp theo, nhập tên thư mục mới sau khi nén và click “OK”.

– Di chuyển file/folder:

Chọn thư mục cần di chuyển rồi click “Move”, chọn điểm cần di chuyển file đến và click “OK”.

– Tạo database trên Plesk Control Panel:

Bạn vào giao diện Home, chọn “Database” và click “Add Database”. Nhập các thông tin như tên Database, user Database, mật khẩu… và click “Generate”.

– Thêm Subdomain (tên miền phụ)

Vào mục “Websites & Domains”, chọn “Add a Subdomain” sau đó điền tên miền phụ cùng đường dẫn để tải lên dữ liệu.

– Tạo thêm tài khoản FTP trên Plesk panel

Bạn vào Home và click FTP Access. Sau khi thấy giao diện FTP, bạn click “Add an FTP Account”. Điền các thông tin cần thiết như tên tài khoản FTP, mật khẩu, ở mục Home directory bạn ấn biểu tượng thư mục kế bên và chọn mục mà user có quyền quản lý. Click OK để thực hiện kết nối…

Ưu điểm của Plesk

Có thể nói, Plesk là một trong những phần mềm thân thiện với người dùng nhất hiện nay nhờ những tính năng nổi bật:

 • Dễ dàng sử dụng trên cả hai nền tảng là Window Linux.
 • Có độ ổn định và tin cậy cao cùng nhiều phần mềm tích hợp hữu ích.
 • Có đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao, hữu ích trong việc quản lý hostingQuản trị website.
 • Giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng.
 • Tính linh hoạt và tiện dụng cao: phần mềm Plesk là hệ thống quản lý hosting duy nhất có tích hợp thiết kế website, thanh toán tự độnggiao diện storefront SaaS.
 • Có khả năng thiết lập nhiều hosting cùng một lúc dễ dàng dựa trên cấu hình định sẵn.
 • Có thể tạo nhiều tài khoản FTP kết hợp với cấu trúc web linh hoạt.

Nhược điểm của Plesk

 • Dành riêng cho hệ điều hành Windows
 • Giá Cpanel đã cao, giá Plesk còn cao hơn và Chúng ta chỉ có thể thuê chứ không có bản lifetime.

#3 Phần mềm quản lý Hosting DirectAdmin

DirectAdmin là một trong những Bảng điều khiển (Control Panel) dành cho người quản trị Web Hosting được ưa chuộng hiện nay với giao diện trực quan, dễ sử dụng. DirectAdmin cung cấp các tính năng như xem, thay đổi thiết lập phần cứng và phần mềm của máy chủ. Đồng thời nâng cao tính bảo mật và kiểm soát tài khoản người dùng.

kiem-tra-dung-luong-hosting-trong-direct-admin

Direct Admin là phần mềm quản lý Hosting chạy trên Hosting Linux.

Ưu điểm

Phương thức sử dụng đơn giản

Giao diện sử dụng của DirectAdmin mặc dù tương đối đơn giản nhưng vẫn đầy đủ những tính năng cần thiết. Phần mềm này đươc phân cấp thành 3 loại tài khoản, thứ tự từ cấp quyền cao đến thấp là Administrator, Reseller, và User. Đặc biệt hơn cả, chỉ trong một lần đăng nhập với phần mềm này, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa 3 loại tài khoản một cách dễ dàng.

Tốc độ xử lý cực nhanh, ít tiêu tốn ít tài nguyên

Ưu điểm của DirectAdmin là tốc độ xử lý cực kỳ nhanh chóng và khả năng thích ứng cao. Bên cạnh đó, giao diện của phần mềm này cũng được thiết kế theo hướng tối giản, dễ sử dụng và ít tiêu tốn tài nguyên hệ thống.

Ổn định

Đặc biệt, tính ổn định của DirectAdmin rất cao. Nó có thể hoạt động trong thời gian dài mà không mắc phải lỗi hệ thống như các phần mềm quản trị hosting khác. Thêm vào đó, DirectAdmin còn có khả năng tự phục hồi trong trường hợp xảy ra lỗi bằng cách khởi động lại hệ thống.

Giá bản quyền thấp

Dù có nhiều tính năng vượt trội nhưng giá bản quyền của DirectAdmin khá thấp, chỉ với 89$ có thể sử dụng trọn đời (Với điều kiện là bạn phải nhắm được đúng dịp mà DirectAdmin có đợt CyberCore hay khuyến mãi lớn trong năm).

Nhược điểm

Dĩ nhiên không có gì là hoàn hảo, dù có nhiều ưu điểm nhưng DirectAdmin vẫn tồn tại hai vấn đề sau:

 • Các tính năng chưa được hoàn thiện đầy đủ như cPanel hay một số phần mềm quản trị khác.
 • DirectAdmin không tương thích với dòng font unicode nên rất khó để để sửa khi file sử dụng các ngôn ngữ không phải là tiếng Anh.

Nói chung, nếu bạn dùng Direct Admin các phiên bản cũ thì sẽ thấy bị tức tức ở đâu đó. Các tính năng bị hạn chế hơn và giao diện giống như từ thời 2000. Tuy nhiên DirectAdmin đã thấu hiểu người dùng, họ đã cập nhật DirectAdmin các phiên bản mới hơn giúp cho người dùng sử dụng rất dễ dàng, theo phong cách hiện đại hơn. Nếu bạn đã có bản quyền của DirectAdmin thì có thể nâng cấp lên các bản mới nhất để thấy sự khác biệt này.

#4 Cockpit

Ban đầu Cockpit được phát triển cho RHEL CentOS, nhưng nó cũng chạy trên một loạt các bản phân phối Linux phổ biến như Ubuntu, Debian. Cockpit trông nhẹ, trực quan và dễ sử dụng.

Cockpit

Cockpit có các tùy chỉnh nâng cao và mở rộng, do có các plugin tùy chỉnh. Trước khi cài đặt phần mềm này trên Server Linux của mình, bạn nên kiểm tra tài liệu cài đặt nếu bản phân phối Linux của bạn được hỗ trợ. Lưu ý, phần mềm này có thể hơi khác trên một số bản phân phối vì chúng không phải lúc nào cũng có các tính năng giống nhau.

#5 Ajenti

Công cụ quản lý Hosting mới xuất hiện, cung cấp cho bạn cách nhanh chóng và an toàn để quản lý Hosting Linux từ xa bất kỳ lúc nào bằng các công cụ hàng ngày như thiết bị đầu cuối web, trình soạn thảo văn bản, trình quản lý tệp và các công cụ khác.

ajenti
 • Truy cập mọi nơi
 • Thiết bị đầu cuối từ xa đáp ứng
 • Hoàn toàn có thể mở rộng với Python JS

#6 Webmin

Webmin là một công cụ bảng điều khiển dựa trên web để quản trị Unix. Sử dụng giao diện webmin thông qua trình duyệt, bạn có thể thiết lập tài khoản người dùng, Apache, DNS, chia sẻ tệp và các cài đặt cần thiết khác cần thiết trên máy chủ web của mình. Webmin cung cấp GUI để cập nhật/chỉnh sửa cấu hình. Nó cũng giúp cài đặt/cài đặt các mô-đun. Ngoài ra, còn có hai dự án lớn khác mở rộng chức năng của webmin Usermin Virtualmin.

webmin

Webmin như đã đề cập là một bảng điều khiển dành cho người dùng/Quản trị viên nguồn mở để lưu trữ các trang web cung cấp sử dụng bảng điều khiển dễ sử dụng hiệu quả về chi phí.

#7 InterWorx

Interworx không phải là bảng điều khiển Hosting thông thường nào, với tính khả dụng cao và các tùy chọn phân cụm, nó được thiết kế cho trang web nhỏ – lớn của bạn. Interworx ra mắt với 3 phiên bản, NodeWorx dành cho người dùng và Reseller, SiteWorx dành cho người dùng cuối và NodeWorx CLI.

interworx

#8 Virtualmin

Virtualmin là một bảng điều khiển lưu trữ web giúp người dùng lưu trữ các trang web của họ. Virtualmin cung cấp cho cả quản trị viên máy chủ và người dùng cuối một bảng điều khiển giúp quản lý trang web của họ dễ dàng hơn.

virtual-min

Do sự khác biệt trong các hệ điều hành giống Unix và các bản phân phối Linux có vị trí cho các tệp cấu hình khác với các bản phân phối HĐH, Webmin chỉ hỗ trợ các hệ thống mà nó đã được cấu hình. Các hệ thống được hỗ trợ tốt nhất ở thời điểm hiện tại là Solaris, Linux (đặc biệt là Redhat) và FreeBSD.

Câu hỏi thường gặp

Mua hosting ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn có nhu cầu thuê Hosting thì vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn của MDIGI. Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn tốt nhất.

Hiện nay, MDIGI cung cấp các gói Hosting như:

Loại hostingMô tả
Cloud Hosting LinuxLà dạng hosting Linux trên môi trường đám mây, có tốc độ nhanh, giá cả phải chăng và bảo mật dữ liệu cao hơn so với hosting Linux thông thường.
Hosting WindowsLà dạng hosting dành riêng cho hệ điều hành Windows, sử dụng phần mềm quản lý Plesk để quản lý hosting.
Database HostingLà dạng hosting dành riêng cho việc lưu trữ cơ sở dữ liệu, tăng cường bảo mật cho cơ sở dữ liệu và tránh các rủi ro liên quan đến bảo mật, an toàn dữ liệu và chống tấn công.
Laravel HostingLà dạng hosting dành riêng cho Laravel – một framework PHP được tối ưu cho nhà phát triển website. Laravel được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.
Cloud Hosting WindowsLà dạng hosting Windows trên môi trường đám mây.
Hosting LinuxLà dạng hosting phổ biến nhất trên thế giới hiện nay và được đa số nhà phát triển website PHP tin dùng.
Podcast HostingLà dạng hosting được tạo ra để dành riêng cho các nhà sáng tạo nội dung podcast.
MongoDB HostingLà dạng hosting dành riêng cho quản lý cơ sở dữ liệu MongoDB.
Nodejs HostingLà dạng hosting dành riêng cho Node.js – một môi trường thời gian chạy phổ biến để xây dựng các ứng dụng mạng có khả năng mở rộng.
WordPress HostingLà dạng hosting được tối ưu cho các trang web WordPress với tính năng cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột và hiệu suất tối ưu cho các trang web WordPress.
Reseller HostingLà dạng hosting dành cho các nhà phân phối hosting cho người dùng cuối.
Shared HostingLà gói hosting phổ biến nhất dành cho người dùng cuối. Tài khoản quản trị của người dùng chỉ có quyền quản lý trong phạm vi của gói Shared Hosting của họ. Giá thành của gói này thường rẻ và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

Hosting Linux có an toàn hơn hosting Windows?

Hosting Linux chạy trên hệ điều hành Linux – một mã nguồn mở nên thông thường khả năng tuỳ biến và vá lỗi của nó sẽ tốt hơn so với Windows. Do đó, hội những người lập trình sẽ thích chọn Hosting Linux hơn vì nó an toàn hơn.

Web hosting Linux và Windows loại nào tốt hơn?

Không có so sánh cụ thể Web Hosting Linux hay Windows tốt hơn. Đúng ra phải so sánh rằng Hosting nào là phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Khi bạn biết rõ nhu cầu của mình là gì thì Hosting đó sẽ phù hợp nhất.

Ví dụ, khi bạn muốn thiết kế một website có khả năng tích hợp các ứng dụng và phần mềm của Windows để quản lý hoặc tính năng nâng cao trên website. Thì lúc này bắt buộc bạn phải lựa chọn Hosting Windows.

Còn lại, khi bạn làm một website Thương mại điện tử, giới thiệu doanh nghiệp, website bán hàng…thì Hosting Linux sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

Có được dùng thử Hosting không?

Có, nhiều đơn vị sẵn sàng cho bạn trải nghiệm dùng thử hosting trước khi mua. Mời bạn theo dõi thêm tại: Hosting dùng thử 07 ngày | Test mát máy – Không mua không sao

Khi mua Hosting cần quan tâm các thông số nào, cách cấu hình ra sao?

Mời bạn xem thêm tại: Web Hosting là gì? Hướng dẫn cấu hình Web Hosting chi tiết

Chi phí thuê Hosting bao nhiêu thì hợp lý?

Tùy từng nhu cầu mà sẽ có những mức chi phí khác nhau. Ví dụ website của bạn nhỏ và ít truy cập thì nên dùng Hosting với cấu hình vừa phải.

Khi lượng truy cập tăng lên thì bạn nên tăng cấu hình lên và đương nhiên chi phí sẽ tăng lên.

Để biết chi tiết về mức chi phí như nào, mời bạn theo dõi bài viết: Bối rối giữa rừng Hosting ? Không biết chi phí Hosting bao nhiêu là hợp lý.

Mua/ thuê Hosting có phức tạp không?

Thực ra việc thuê hosting khá là đơn giản. Cũng giống như khi bạn vào một trang Thương mại điện tử và mua món hàng bình thường. Điểm khác biệt ở đây là khi thuê hosting thì bạn sẽ phải cấu hình một chút.

Xem thêm: Không biết cách Mua Hosting và mua ở đâu? MDIGI giúp bạn

Nên chọn Hosting SSD của nhà cung cấp Hosting nước ngoài hay nhà cung cấp Hosting Việt Nam?

Câu hỏi này khá là khó để trả lời vì chưa thể biết được nhu cầu chính xác của bạn về Hosting SSD là như nào.

Nếu như bạn quan tâm về giá thành và khách hàng của bạn ở nước ngoài thì bạn nên chọn Hosting nước ngoài.

Nếu bạn muốn hỗ trợ kỹ thuật tốt, giá cao hơn một chút (5-10%) và khách hàng của bạn ở Việt Nam thì có lẽ bạn nên chọn Hosting Việt Nam.

Hosting có thể chứa được tối đa bao nhiêu website và Domain?

Để trả lời được câu hỏi này thì cần phải xem Gói Hosting bạn mua là gói nào và đơn vị bạn thuê Hosting nữa.

Bởi vì: Số lượng website và Domain là do các đơn vị cung cấp Hosting tự quy định. Bạn nên tham khảo nhiều đơn vị để xem các gói phù hợp với mình.

Tham khảo thêm: Hosting có thể chứa được tối đa bao nhiêu website, Domain?

Tôi có nghe nói đến Dịch vụ Quản lý Hosting, vậy thì Dịch vụ này là gì?

Dịch vụ quản lý Hosting (Managed Hosting) là dịch vụ mà đơn vị cung cấp hosting sẽ thay mặt bạn quản lý toàn bộ hoạt động của Hosting để đảm bảo Website của bạn luôn được hoạt động liên tục và ổn định.

Điều này trái ngược hoàn toàn với các gói Unmanaged Hosting, là các gói mà bạn sẽ tự mình quản lý lấy.

Tôi có thể dùng thử Hosting trước khi mua không?

Đương nhiên là có, để nâng cao chất lượng dịch vụ thì hiện nay rất nhiều đơn vị cung cấp Dịch vụ Hosting tại Việt Nam và trên thế giới đều hỗ trợ cho khách hàng dùng thử Hosting 07 ngày.

Có gói Hosting nào dành riêng cho Website WordPress không?

Có, bạn có thể tham khảo các gói WordPress Hosting của MDIGI.

WHM là gì?

WHM (Web Host manager) là một phần mềm quản lý hosting toàn diện nhất. Giúp người quản trị hệ thống quản lý một cách đơn giản, trực quan.

Kết luận

Trên đây là TOP 8 phần mềm quản lý Hosting tốt nhất hiện nay, nếu bạn còn thắc mắc nào vui lòng để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể.

Xin cám ơn bạn!


Đánh giá: 

5/5 (2)
Lưu ý:

*Thông tin trong bài viết đều là những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ sáng tạo tại MDIGI . Mọi hành vi sao chép vui lòng ghi trích dẫn nguồn MDIGI.vn! Xem Điều khoản & điều kiện của Chúng tôi.

*Cập nhật mới nhất ngày: 13/05/2023

Đôi nét về tác giả Mạnh Đức

Mạnh Đức

Tốt nghiệp Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn năm 2018 nhưng đã bắt đầu với Digital Marketing từ những năm 2015. Với kinh nghiệm thực chiến từ hàng trăm dự án, Mạnh Đức muốn mang những gì tốt nhất cho khách hàng của MDIGI.

33 bài viết cùng chủ đề Hosting

TOP 8 phần mềm quản lý Hosting tốt nhất 2023
Các Scripts Quan trọng trên WHM/CPanel
Tổng quan về WHM [Phần 6]: Reseller trên WHM
Shared Hosting là gì? Có tốt cho SEO website không?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận