Liên hệ tư vấn

TOP 10 nhà cung cấp Hosting tốt nhất Việt Nam (Cập nhật 2023)


Bạn đang phân vân không biết nên chọn đơn vị cung cấp Hosting nào tại Việt Nam? Không biết chất lượng hosting và chất lượng cung cấp dịch vụ có tốt hay không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu TOP 10 nhà cung cấp Hosting tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Mạnh Đức MDIGI

Giới thiệu hosting là gì?

Hosting là dịch vụ để lưu trữ trang web và đưa chúng lên internet để tiếp cận với người dùng. Nghĩa là Dịch vụ Hosting sẽ cung cấp cho bạn thuê một phần trong hệ thống server của nhà cung cấp thông qua các gói với các thông số khác nhau.

hosting-la-gi-cach-chon-nha-cung-cap-hosting-chat-luong

Các thông số cơ bản cần quan tâm khi thuê Dịch vụ Hosting Việt Nam:

 • Hệ thống Hosting là vật lý, ảo hoá hay Cloud
 • Vị trí đặt máy chủ (Datacenter), điều kiện bảo hành bảo trì, hệ thống điện, kết nối internet.
 • Cấu hình của Hosting: Dung lượng ổ cứng, RAM, CPU, Băng thông và một số thông số khác…

Các thông số cơ bản trên Hosting dành cho website:

 • Dung lượng Hosting
 • Cấu hình dành riêng cho website: Ví dụ WordPress website thì có WordPress Hosting được cấu hình riêng, tối ưu.
 • Hệ thống cơ sở dữ liệu: SQL, MS
 • Phần mềm quản trị: Cpanel, Direct Admin, Plesk, AA Panel
 • Thông tin truy cập Hosting
 • Hệ thống Email Hosting

Có các loại Hosting Việt Nam nào hiện nay?

Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp và họ cung cấp rất nhiều loại Hosting khác nhau tuỳ vào nhu cầu. Ở đây chúng tôi sẽ liệt kê một số loại để bạn tiện theo dõi:

hosting-la-gi-cac-loai-hinh-hosting-12

Shared Hosting giá rẻ

Shared Hosting là loại Hosting phổ biến nhất đối với mọi người dùng tại Việt Nam. Đặc điểm chính của nó là giá rẻ hơn rất nhiều so với các gói khác. 

Điều làm nên giá rẻ của nó là việc mọi người sẽ chia sẻ chung tài nguyên trên hệ thống Server dành cho Shared Hosting đó. Khi một website trong hệ thống sử dụng quá nhiều lượng tài nguyên sẽ ảnh hưởng đến tất cả các website khác trong hệ thống.

Một Server dành cho Shared Hosting có thể chứa từ một vài cho tới vài trăm trang website. Các tính năng khá cơ bản và không linh hoạt để chủ động cập nhật.

Dedicated Server

Đây là dạng cho thuê hệ thống Server để tự quản lý. Người dùng toàn quyền quyết định về phần mềm cho hệ thống, họ sẽ tự cài đặt, tự cập nhật, tự bảo mật cho toàn hệ thống. Còn phần cứng thì không được quyền sở hữu mà chỉ thuê lại của đơn vị cung cấp server

Dịch vụ này thường chỉ dành cho các doanh nghiệp có đội ngũ kỹ thuật vì nó đòi hỏi có sự am hiểu nhất định về quản trị và vận hành hệ thống.

VPS

VPS là viết tắt của Virtual Private Server – Máy chủ riêng ảo. Nhà cung cấp sẽ phân chia tài nguyên máy chủ thành dạng ảo hoá thông qua phần mềm ảo hoá hệ thống.

Tài nguyên của VPS được phân bổ thường không phản ánh trực tiếp cấu hình của phần cứng bên dưới nó. VPS thường được phân bổ tài nguyên dựa trên quan hệ một máy chủ với nhiều VPS

Với hệ thống VPS, người dùng có nhiều quyền hơn so với các gói Hosting. Họ có thể có quyền khởi động lại hệ thống, chịu trách nhiệm vá lỗi, bảo trì hệ thống. VPS cũng cần người sử dụng có am hiểu nhất định về quản trị và vận hành hệ thống. 

VPS thường được dùng để thiết lập hệ thống website lớn, cài phần mềm dạng Software as a Service nào đó, dùng làm Gameserver hay đơn giản là bạn là nhà thiết kế website và bạn muốn dùng nó để lưu trữ các website của khách hàng.

Cloud Hosting

Cloud Hosting là sự kết hợp của công nghệ Điện toán đám mây với Dịch vụ Hosting. Cloud Hosting ra đời sau và có vô vàn các ưu điểm: 

 • Tính sẵn sàng 24/7.

Không giống với những hệ thống hosting khác, Cloud Hosting giúp bạn dễ dàng xử lý và kiểm soát dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Đồng thời hệ thống còn tự động nâng cấp và cập nhật liên tục.

 • Tính bảo mật

Tính bảo mật là điều bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng Cloud Hosting vì dịch vụ này giúp tối ưu hóa an ninh cho toàn bộ hệ thống dữ liệu nội bộ của bạn.

 • Nhiều lựa chọn về hiệu năng hệ thống

Nhờ khả năng biến đổi vô hạn và thích ứng cao giúp Cloud Hosting là hệ thống lưu trữ “quyền năng” hiện nay. Tùy thuộc vào nhu cầu bạn có thể tùy chỉnh hiệu năng hệ thống sao cho phù hợp.

 • Nâng cấp phát triển không giới hạn.

Bên cạnh đó bạn còn có thể nâng cấp và phát triển gói dịch vụ liên tục theo nhu cầu của từng doanh nghiệp mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

 • Ủy thác việc vận hành cho đội ngũ chuyên nghiệp

Đội ngũ chuyên viên với kinh nghiệm cao sẽ giúp vận hành hệ thống Cloud Hosting và hỗ trợ doanh nghiệp bất cứ khi nào gặp khó khăn. Trước khi quyết định, bạn có thể so sánh gói hosting để lựa chọn cho mình một gói phù hợp nhất.

Cloud Hosting có nhược điểm là giá của nó cao hơn các gói Hosting thông thường khá nhiều. Nếu bạn đang có một ngân sách eo hẹp thì nên lựa chọn các gói khác sẽ hợp lý hơn.

Ngoài ra, còn một số loại Hosting đặc thù khác MDIGI cũng xin giới thiệu trong bài đó là SEO HostingReseller Hosting.

SEO Hosting

Là gói Hosting dành riêng cho SEO. Mục đích để lưu trữ các PBN cho các nhà phát triển SEO. Điểm nổi bật của SEO Hosting là các địa chỉ IP của mỗi website là khác nhau. 

Điều này giúp cho việc tạo liên kết giữa hệ thống PBN sẽ che dấu được dấu vết Spam link trên hệ thống.

Reseller Hosting

Đúng như cái tên, Reseller Hosting là loại Hosting dùng cho các đại lý. Ưu điểm của nó là dùng rất đơn giản, điều này giúp cho các nhà thiết kế website không cần phải có quá nhiều kiến thức về website vẫn có thể cung cấp Hosting được cho khách hàng của mình.

Nhiều nhà cung cấp gói Reseller Hosting cho thuê các gói Hosting gần như Shared hosting

Tại sao nên đăng ký hosting Việt Nam?

Nếu khách hàng của bạn chủ yếu ở Việt Nam thì có lẽ bạn sẽ nên chọn Hosting tại Việt Nam. 

tai-sao-nen-dang-ki-hosting-tai-vietnam

Hosting Việt Nam vẫn sống khi có sự cố cáp Quốc tế

Đơn cử đợt đứt cả 04 đường cáp VNPT vào đầu tháng 2/2023 làm hệ thống internet quốc tế gặp trục trặc nghiêm trọng khiến cho nhiều website nghĩ lại về việc có nên thuê Hosting nước ngoài hay không.

Nếu lựa chọn Hosting có máy chủ đặt tại các Datacenter lớn của Việt Nam thì chắc chắn hệ thống website của bạn vẫn hoạt động ổn định dù hệ thống cáp quốc tế có bất cứ sự cố gì.

Tốc độ truyền tải Hosting Việt Nam nhanh và ổn định trong khu vực

Hệ thống hạ tầng mạng tại Việt Nam ngày càng được nâng cấp rất nhiều. Riêng các đơn vị đầu ngành như VNPT, Viettel IDC, FPT, CMC, và mới đây là VNG họ đều có các Datacenter riêng của mình và chúng đều đạt chuẩn Tier-3 quốc tế, tức là đảm bảo về điều kiện kỹ thuật, bảo hành bảo trì, vận hành, chống cháy nổ và đặc biệt tỷ lệ Uptime lên tới 99,99%.

Phần hạ tầng đã ổn, thì phần cứng Server cũng được các nhà cung cấp dịch vụ Hosting đầu tư chú trọng. Các hệ thống phần cứng tại MDIGI đều được nhập chính hãng từ Dell, IBM với những thiết bị mới nhất, cấu hình cao nhất để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Nâng cấp, bảo hành và giải quyết sự cố trực tiếp

Khác rất nhiều so với các nhà cung cấp nước ngoài, Hosting Việt Nam tại MDIGI hỗ trợ khách hàng 24/7/365 và chính nhờ lợi thế là cùng múi giờ với khách hàng nên chúng tôi luôn hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất.

TOP 10 nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam

Dưới đây là 10 nhà cung cấp Hosting tốt nhất Việt Nam hiện nay, mời bạn cùng tham khảo:

#1 MDIGI – Nhà cung cấp dịch vụ hosting Việt Nam tốt nhất nên mua

Đứng số 1 là MDIGI, với hệ thống cơ sở hạ tầng tốt nhất, hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365 giúp cho hệ thống website của khách hàng luôn hoạt động tốt nhất.

Các gói Hosting mà MDIGI đang cung cấp bao gồm:

Loại hostingMô tả
Cloud Hosting LinuxLà dạng hosting Linux trên môi trường đám mây, có tốc độ nhanh, giá cả phải chăng và bảo mật dữ liệu cao hơn so với hosting Linux thông thường.
Hosting WindowsLà dạng hosting dành riêng cho hệ điều hành Windows, sử dụng phần mềm quản lý Plesk để quản lý hosting.
Database HostingLà dạng hosting dành riêng cho việc lưu trữ cơ sở dữ liệu, tăng cường bảo mật cho cơ sở dữ liệu và tránh các rủi ro liên quan đến bảo mật, an toàn dữ liệu và chống tấn công.
Laravel HostingLà dạng hosting dành riêng cho Laravel – một framework PHP được tối ưu cho nhà phát triển website. Laravel được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.
Cloud Hosting WindowsLà dạng hosting Windows trên môi trường đám mây.
Hosting LinuxLà dạng hosting phổ biến nhất trên thế giới hiện nay và được đa số nhà phát triển website PHP tin dùng.
Podcast HostingLà dạng hosting được tạo ra để dành riêng cho các nhà sáng tạo nội dung podcast.
MongoDB HostingLà dạng hosting dành riêng cho quản lý cơ sở dữ liệu MongoDB.
Nodejs HostingLà dạng hosting dành riêng cho Node.js – một môi trường thời gian chạy phổ biến để xây dựng các ứng dụng mạng có khả năng mở rộng.
WordPress HostingLà dạng hosting được tối ưu cho các trang web WordPress với tính năng cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột và hiệu suất tối ưu cho các trang web WordPress.
Reseller HostingLà dạng hosting dành cho các nhà phân phối hosting cho người dùng cuối.
Shared HostingLà gói hosting phổ biến nhất dành cho người dùng cuối. Tài khoản quản trị của người dùng chỉ có quyền quản lý trong phạm vi của gói Shared Hosting của họ. Giá thành của gói này thường rẻ và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

2. BKHOST

BKHOST là thương hiệu chính của Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam (viết tắt BKHOST VIET NAM .,JSC) hoạt động trong lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin. 

BKHOST cung cấp uy tín, chất lượng cho các giải pháp dịch vụ trên Internet như: Tên miền, Cloud Hosting, Email Business, Cloud VPS/Server, Thuê Server, Colocation, An ninh và giải pháp mạng.

3. PA Việt Nam

P.A Việt Nam ra đời năm 2001, trong bối cảnh nền CNTT Việt Nam vẫn còn non trẻ và hầu hết các công ty và người sử dụng đều bỡ ngỡ với những khái niệm như TMĐT, tên miền, hosting… Khi đó, P.A Việt Nam đã đi tiên phong trong việc cung cấp những dịch vụ Internet cho người sử dụng.

Cung cấp đầy đủ các loại hosting để đáp ứng mọi nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với các gói dịch vụ: web hosting dành cho cá nhân, web hosting dành cho doanh nghiệp làm thương mại điện tử, web hosting dành cho các bộ mã nguồn mở, trên cả 2 hệ điều hành Windows và Linux.

Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ và sản phẩm của PA Việt Nam từ 2010 trở lại đây đang đi xuống rất nhiều. Khi MDIGI còn là một doanh nghiệp nhỏ dạng Agency chỉ có 5-7 thành viên, chúng tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tại PA Việt Nam, đặc biệt là tên miền, hosting và Email Hosting, thế nhưng chất lượng không được tốt và chúng tôi đã quyết định tự xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình.

Hiện tại nếu MDIGI chưa thể khiến bạn tin tưởng thì AZDIGI và một số nhà cung cấp bên dưới có thể là lựa chọn không tồi.

4. HostVN

Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ HOSTVN được thành lập vào tháng 5/ 2007 với quy mô 40+ nhân sự và đang hoạt động chính trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Đăng ký tên miền, Lưu trữ dữ liệu Web Hosting, Thiết kế website, Email doanh nghiệp, Cloud Server, Backup Services, Bản quyền phần mềm và Chứng chỉ số SSL cho Website.

5. Vietnix

Thành lập từ năm 2012, Vietnix đã trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển trong lĩnh vực Hosting. Vietnix là dịch vụ máy chủ đầu tiên tại Việt Nam tập trung phát triển công nghệ chống DDoS chuyên nghiệp.

6. Azdigi

Azdigi là một công ty mới thành lập và hoạt động trong lĩnh vực cung cấp Hosting. Được sáng lập bởi Phạm Ngọc Thạch (Thạch Phạm) là một Blogger chuyên chia sẻ các kiến thức về lập trình web.

Dịch vụ Hosting tại Azdigi khá tốt, tốc độ cao và giá thành phải chăng.

7. Inet

iNET là nhà đăng ký tên miền uy tín nhất tại Việt Nam. Ngoài tên miền, iNET còn cung cấp các dịch vụ internet chất lượng cao khác như hosting, vps, ssl hay hệ thống email doanh nghiệp hiện đại. Nằm trong TOP đầu những nhà cung cấp dịch vụ số hiện nay, iNET luôn không ngừng đổi mới và nỗ lực để làm hài lòng khách hàng.

8. Matbao

Mắt Bão được trong và ngoài nước biết đến như một công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực CNTT: trung tâm dữ liệu, nhà đăng ký tên miền Quốc tế và Việt Nam, cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ, đặt website, phát triển ứng dụng quản lý, cung cấp mail, cung cấp hạ tầng web, các giải pháp về phát triển website và ứng dụng trên nền web, Microsoft 365, Google Workspace, hóa đơn điện tử và chữ ký số….

9. Nhân Hoà

Được thành lập năm 2002 do nhu cầu tất yếu hội nhập của nền kinh tế, hiện tại Nhân Hòa đang cung cấp dịch vụ cho hơn 100.000 khách hàng trong và ngoài nước. Họ cũng luôn nỗ lực sáng tạo không ngừng nhằm xây dựng công ty thành một tổ chức hùng mạnh, hiện đại và văn hóa với mong muốn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững. Tuy nhiên trên cộng đồng mọi người cũng có một số vấn đề với Nhân Hòa.

Nhân Hoà cung cấp các loại dịch vụ Hosting, đăng ký tên miền… Nói chung Hosting Nhân Hoà cũng khá tốt.

10. Viettel IDC

Viettel IDC thì là một cái tên quá nổi tiếng trong ngành công nghệ thông tin. Họ cung có cung cấp dịch vụ HostingServer, thế nhưng đó không phải là lĩnh vực chính của họ nên sẽ có một số nhược điểm như: Giá thành cao, hỗ trợ kỹ thuật không tốt bằng các đơn vị chuyên nghiệp như bên trên.

Các tiêu chí để lựa chọn mua hosting tốt nhất

Chúng tôi liệt kê ra 07 tiêu chí để lựa chọn mua được một Hosting tốt nhất. Ngoài các thông số kỹ thuật thì bạn cũng cần quan tâm tới các yếu tố về con người khác.

luu-y-khi-chon-mua-hosting-vietnam

1/ Băng thông

Thông thường sẽ có 02 xu hướng khi bạn mua Hosting đó là: Băng thông giới hạn và băng thông không giới hạn. Thế nên khi chọn mua Hosting bạn phải quan tâm xem nếu như lượng băng thông giới hạn thì nó có đáp ứng được lượng traffic truy cập vào website của bạn hay không.

Nếu lưu lượng truy cập của bạn quá lớn mà băng thông thì lại nhỏ thì chắc chắn khi băng thông hết sẽ làm Website của bạn vào trạng thái không phản hồi, từ đó làm mất khách hàng, rớt cả thứ hạng trên Google.

Một số nhà cung cấp dịch vụ Hosting tại Việt nam như MDIGI chúng tôi cung cấp dịch vụ Hosting với băng thông không giới hạn. Do đó nếu mua Hosting từ chúng tôi bạn sẽ không phải lo về vấn đề website gián đoạn khi hết băng thông.

2/ Tốc độ

Tốc độ tải trang được hiểu là khoảng thời gian được tính từ khi người dùng internet bắt đầu truy cập vào trang web cho đến khi nội dung trên web được tải về hoàn toàn. Khoảng thời gian lý tưởng để tải trang đó là từ 3-5 giây.

Tuy nhiên đó chỉ là con số rất đơn thuần và lý tưởng. Trên thực tế thì các trang webpage muốn tăng trải nghiệm người dùng, tăng UX/UI thì bắt buộc phải chứa nhiều hình ảnh và nhiều CSS, nhiều tính năng, nhiều mã Js

Khi đó, một Hosting tốt vẫn phải đáp ứng được các điều kiện tải trang nhanh. Bạn nên yêu cầu dùng thử Hosting trước khi chính thức thuê Hosting để kiểm tra trực tiếp các thông số này.

Mở rộng:  Hiện nay các trang web đã áp dụng nhiều tính năng LazyLoad (Load chậm) tức là những thông tin chưa thể hiện trên màn hình thì sẽ chưa được load mà chúng ưu tiên các nội dung đang thể hiện trên màn hình. Từ đó làm tăng tốc độ tải trang web của bạn.

3/ Thời gian hoạt động (Up time) và độ tin cậy của máy chủ

Uptime thì phụ thuộc hoàn toàn vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ máy chủ, Datacenter. Tuy nhiên khi mua Hosting tại Việt Nam thì bạn cũng không nên quá lo lắng vì nếu đơn vị cung cấp Hosting tốt họ sẽ thuê vị trí đặt máy chủ tại các datacenter Tier-3 chuẩn Quốc tếUptime đạt tới 99,99%.

4/ Chính sách dự phòng

Máy chủ có thể gặp sự cố và các trang web có thể bị sập. Dịch vụ hosting bạn chọn phải cung cấp một số đảm bảo về độ tin cậy. Nếu bạn mất tất cả các tệp và dữ liệu khách hàng của mình, doanh nghiệp của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Nên chọn một dịch vụ lưu trữ có chính sách sao lưu hàng tuần và cung cấp dịch vụ khôi phục sao lưu. Máy chủ web cũng cung cấp cơ sở trong bảng điều khiển của họ để cho phép bạn tự thực hiện sao lưu. Và tất nhiên bạn cũng nên sao lưu định kỳ trong máy tính.

Bất kỳ máy chủ lưu trữ web nào tốt cũng sẽ công khai chính sách sao lưu của họ trên trang web. Bạn phải đọc kỹ vì nó sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về chính sách sao lưu của nhà cung cấp và cũng sẽ cho bạn biết liệu họ chỉ sao lưu các tệp và cơ sở dữ liệu trang web hay cũng sao lưu các email được lưu trữ trong tài khoản email. Hầu hết các nhà cung cấp thường không sao lưu tài khoản email.

5. Giá cả & Danh tiếng

Để biết được nên đâu là nhà cung cấp hosting tại Việt Nam tốt nhất? Bạn hãy xem các đánh giá, độ nổi tiếng của nhà cung cấp đó. Thông thường, bạn nhận được những gì bạn phải trả . Nếu bạn đang trả quá ít, đừng mong đợi một dịch vụ tốt. Tránh xa các dịch vụ lưu trữ miễn phí. Mặc dù có một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí trên internet, nhưng một dịch vụ miễn phí không thực sự miễn phí do nhiều lý do:

 • Bạn có ít quyền kiểm soát không gian lưu trữ của mình.
 • Không có sự đảm bảo về chất lượng và độ tin cậy. Máy chủ miễn phí thường có thể gặp sự cố và tạo ra các tình huống lỗi và bạn có thể không nhận được phản hồi nhanh chóng cho các vấn đề hỗ trợ.
 • Máy chủ miễn phí thường nhúng Quảng cáo của chính họ vào các trang trên trang web của bạn để đáp ứng chi phí của họ. Điều này có thể gây tai hại cho danh tiếng của bạn. Đừng ngạc nhiên nếu bạn tìm thấy quảng cáo của đối thủ cạnh tranh trên các trang web của bạn.

Khi lựa chọn dịch vụ lưu trữ trả phí, bạn có thể yêu cầu dịch vụ chất lượng và hỗ trợ nhanh chóng. Đọc kỹ các điều khoản & điều kiện của nhà cung cấp để hiểu những giới hạn nào được áp dụng đối với tài nguyên, email, loại nội dung, v.v. Các công ty lưu trữ có chính sách nghiêm ngặt sẽ có máy chủ ổn định hơn và giúp bạn yên tâm hơn. Hỏi bạn bè của bạn xem họ có trải nghiệm với nhà cung cấp dịch vụ tốt hay xấu.

Đừng ngần ngại chi trả nhiều hơn một chút cho một dịch vụ uy tín. Hãy nhớ rằng – chất lượng dịch vụ và hỗ trợ đi kèm với một mức giá. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với các chi phí ẩn hoặc tính năng bổ sung. Một số máy chủ web tính thêm tiền như phí thiết lập và có các chi phí ẩn khác.

6. Tính bảo mật

Lưu trữ trang web của bạn trên một máy chủ an toàn là rất quan trọng. Vậy nên hãy kiểm tra bảo mật hệ thống phần mềm chống vi-rút mà máy chủ web của bạn sử dụng. Các máy chủ web thường xuyên bị tin tặc tấn công. Máy chủ lưu trữ web tốt sẽ thực hiện các chính sách và giám sát chặt chẽ hệ thống của họ để ngăn chặn các cuộc tấn công như vậy. Ngoài ra, email thường mang vi-rút có thể gây hại cho máy chủ. Do đó, bắt buộc phải cài đặt một phần mềm chống vi-rút tốt trên máy chủ để có thể bảo vệ nó khỏi sự tấn công không mong muốn.

7. Đội ngũ hỗ trợ (Support)

Để giữ cho trang web của bạn luôn hoạt động hiệu quả dù có bất kỳ sự cố lớn – nhỏ gì thì đội ngũ hỗ trợ của nhà cung cấp là rất quan trọng. Vậy nên hãy kiểm tra xem máy chủ web mà bạn chọn có hoạt động tốt về mặt kỹ thuật hay không. Ngoài ra, hỗ trợ 24/7 và tạo điều kiện cho người dùng yêu cầu sự hỗ trợ bằng nhiều hình thức như email, hotline, live chat,…. cũng là một điểm cộng lớn cho các nhà cung cấp hosting.

Ngoài ra, còn một yếu tố quan trọng bạn cần xem xét khi chọn lựa hosting cho mình, chính là hosting đó có thể chứa được bao nhiêu website. Hosting chứa được nhiều website, domain sẽ giúp bạn phát triển mạnh mẽ các nền tảng của mình.

So sánh hosting Việt Nam và nước ngoài

Tiêu chíHosting Việt NamHosting nước ngoài
Ưu điểm– Băng thông trong nước lớn + khoảng cách địa lý không quá xa => tốc độ đường truyền tốt.
– Tương đồng về ngôn ngữ => tiếp cận thông tin dễ dàng.
– Thao tác thanh toán đơn giản.
– Xử lý/hỗ trợ nhanh và dễ hơn khi có sự cố.
– Có nhiều lựa chọn về gói hosting => giảm bớt gánh nặng chi phí.
– Thường sở hữu datacenter riêng.
– Chất lượng hosting được đánh giá cao.
– Dịch vụ chuyên nghiệp (bán hàng, CSKH, hỗ trợ,…)
– Nhiều ưu đãi cho nhà phân phối/khách hàng.
Nhược điểm– Ảnh hưởng không tốt đến việc trao đổi thông tin đi nước ngoài/sự truy cập từ nước ngoài nếu có sự cố cáp quang.– Khoảng cách địa lý xa.
– Bất đồng ngôn ngữ và thời gian => khó khăn trong việc hỗ trợ và tiếp nhận thông tin.
– Quy trình thanh toán phức tạp, phương thức thanh toán không thông dụng.
– Dễ vi phạm hợp đồng vì vi phạm quy định.

Câu hỏi thường gặp

Mua hosting ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn có nhu cầu thuê Hosting thì vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn của MDIGI. Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn tốt nhất.

Hiện nay, MDIGI cung cấp các gói Hosting như:

Loại hostingMô tả
Cloud Hosting LinuxLà dạng hosting Linux trên môi trường đám mây, có tốc độ nhanh, giá cả phải chăng và bảo mật dữ liệu cao hơn so với hosting Linux thông thường.
Hosting WindowsLà dạng hosting dành riêng cho hệ điều hành Windows, sử dụng phần mềm quản lý Plesk để quản lý hosting.
Database HostingLà dạng hosting dành riêng cho việc lưu trữ cơ sở dữ liệu, tăng cường bảo mật cho cơ sở dữ liệu và tránh các rủi ro liên quan đến bảo mật, an toàn dữ liệu và chống tấn công.
Laravel HostingLà dạng hosting dành riêng cho Laravel – một framework PHP được tối ưu cho nhà phát triển website. Laravel được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.
Cloud Hosting WindowsLà dạng hosting Windows trên môi trường đám mây.
Hosting LinuxLà dạng hosting phổ biến nhất trên thế giới hiện nay và được đa số nhà phát triển website PHP tin dùng.
Podcast HostingLà dạng hosting được tạo ra để dành riêng cho các nhà sáng tạo nội dung podcast.
MongoDB HostingLà dạng hosting dành riêng cho quản lý cơ sở dữ liệu MongoDB.
Nodejs HostingLà dạng hosting dành riêng cho Node.js – một môi trường thời gian chạy phổ biến để xây dựng các ứng dụng mạng có khả năng mở rộng.
WordPress HostingLà dạng hosting được tối ưu cho các trang web WordPress với tính năng cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột và hiệu suất tối ưu cho các trang web WordPress.
Reseller HostingLà dạng hosting dành cho các nhà phân phối hosting cho người dùng cuối.
Shared HostingLà gói hosting phổ biến nhất dành cho người dùng cuối. Tài khoản quản trị của người dùng chỉ có quyền quản lý trong phạm vi của gói Shared Hosting của họ. Giá thành của gói này thường rẻ và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

Hosting Linux có an toàn hơn hosting Windows?

Hosting Linux chạy trên hệ điều hành Linux – một mã nguồn mở nên thông thường khả năng tuỳ biến và vá lỗi của nó sẽ tốt hơn so với Windows. Do đó, hội những người lập trình sẽ thích chọn Hosting Linux hơn vì nó an toàn hơn.

Web hosting Linux và Windows loại nào tốt hơn?

Không có so sánh cụ thể Web Hosting Linux hay Windows tốt hơn. Đúng ra phải so sánh rằng Hosting nào là phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Khi bạn biết rõ nhu cầu của mình là gì thì Hosting đó sẽ phù hợp nhất.

Ví dụ, khi bạn muốn thiết kế một website có khả năng tích hợp các ứng dụng và phần mềm của Windows để quản lý hoặc tính năng nâng cao trên website. Thì lúc này bắt buộc bạn phải lựa chọn Hosting Windows.

Còn lại, khi bạn làm một website Thương mại điện tử, giới thiệu doanh nghiệp, website bán hàng…thì Hosting Linux sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

Có được dùng thử Hosting không?

Có, nhiều đơn vị sẵn sàng cho bạn trải nghiệm dùng thử hosting trước khi mua. Mời bạn theo dõi thêm tại: Hosting dùng thử 07 ngày | Test mát máy – Không mua không sao

Khi mua Hosting cần quan tâm các thông số nào, cách cấu hình ra sao?

Mời bạn xem thêm tại: Web Hosting là gì? Hướng dẫn cấu hình Web Hosting chi tiết

Chi phí thuê Hosting bao nhiêu thì hợp lý?

Tùy từng nhu cầu mà sẽ có những mức chi phí khác nhau. Ví dụ website của bạn nhỏ và ít truy cập thì nên dùng Hosting với cấu hình vừa phải.

Khi lượng truy cập tăng lên thì bạn nên tăng cấu hình lên và đương nhiên chi phí sẽ tăng lên.

Để biết chi tiết về mức chi phí như nào, mời bạn theo dõi bài viết: Bối rối giữa rừng Hosting ? Không biết chi phí Hosting bao nhiêu là hợp lý.

Mua/ thuê Hosting có phức tạp không?

Thực ra việc thuê hosting khá là đơn giản. Cũng giống như khi bạn vào một trang Thương mại điện tử và mua món hàng bình thường. Điểm khác biệt ở đây là khi thuê hosting thì bạn sẽ phải cấu hình một chút.

Xem thêm: Không biết cách Mua Hosting và mua ở đâu? MDIGI giúp bạn

Nên chọn Hosting SSD của nhà cung cấp Hosting nước ngoài hay nhà cung cấp Hosting Việt Nam?

Câu hỏi này khá là khó để trả lời vì chưa thể biết được nhu cầu chính xác của bạn về Hosting SSD là như nào.

Nếu như bạn quan tâm về giá thành và khách hàng của bạn ở nước ngoài thì bạn nên chọn Hosting nước ngoài.

Nếu bạn muốn hỗ trợ kỹ thuật tốt, giá cao hơn một chút (5-10%) và khách hàng của bạn ở Việt Nam thì có lẽ bạn nên chọn Hosting Việt Nam.

Hosting có thể chứa được tối đa bao nhiêu website và Domain?

Để trả lời được câu hỏi này thì cần phải xem Gói Hosting bạn mua là gói nào và đơn vị bạn thuê Hosting nữa.

Bởi vì: Số lượng website và Domain là do các đơn vị cung cấp Hosting tự quy định. Bạn nên tham khảo nhiều đơn vị để xem các gói phù hợp với mình.

Tham khảo thêm: Hosting có thể chứa được tối đa bao nhiêu website, Domain?

Tôi có nghe nói đến Dịch vụ Quản lý Hosting, vậy thì Dịch vụ này là gì?

Dịch vụ quản lý Hosting (Managed Hosting) là dịch vụ mà đơn vị cung cấp hosting sẽ thay mặt bạn quản lý toàn bộ hoạt động của Hosting để đảm bảo Website của bạn luôn được hoạt động liên tục và ổn định.

Điều này trái ngược hoàn toàn với các gói Unmanaged Hosting, là các gói mà bạn sẽ tự mình quản lý lấy.

Tôi có thể dùng thử Hosting trước khi mua không?

Đương nhiên là có, để nâng cao chất lượng dịch vụ thì hiện nay rất nhiều đơn vị cung cấp Dịch vụ Hosting tại Việt Nam và trên thế giới đều hỗ trợ cho khách hàng dùng thử Hosting 07 ngày.

Có gói Hosting nào dành riêng cho Website WordPress không?

Có, bạn có thể tham khảo các gói WordPress Hosting của MDIGI.

WHM là gì?

WHM (Web Host manager) là một phần mềm quản lý hosting toàn diện nhất. Giúp người quản trị hệ thống quản lý một cách đơn giản, trực quan.

Kết luận

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu TOP 10 nhà cung cấp Hosting Việt Nam tốt nhất. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc vui lòng liên hệ Holine hoặc để lại bình luận. Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất.

Cám ơn bạn!


Đánh giá: 

5/5 (1)
Lưu ý:

*Thông tin trong bài viết đều là những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ sáng tạo tại MDIGI . Mọi hành vi sao chép vui lòng ghi trích dẫn nguồn MDIGI.vn! Xem Điều khoản & điều kiện của Chúng tôi.

*Cập nhật mới nhất ngày: 12/05/2023

Đôi nét về tác giả Mạnh Đức

Mạnh Đức

Tốt nghiệp Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn năm 2018 nhưng đã bắt đầu với Digital Marketing từ những năm 2015. Với kinh nghiệm thực chiến từ hàng trăm dự án, Mạnh Đức muốn mang những gì tốt nhất cho khách hàng của MDIGI.

33 bài viết cùng chủ đề Hosting

TOP 8 phần mềm quản lý Hosting tốt nhất 2023
Các Scripts Quan trọng trên WHM/CPanel
Tổng quan về WHM [Phần 6]: Reseller trên WHM
Shared Hosting là gì? Có tốt cho SEO website không?
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mua Hosting

Bài viết tư vấn rất khách quan và hợp lý cho ae tham khảo, cảm ơn admin nhiều nhé!